ร้องไห้หนักมาก! เด็กป.1ทำใจไม่ได้เมื่อรู้‘โอบามา’ต้องพ้นตำแหน่ง ร่อนจม.จนได้พบในที่สุด (ชมคลิป)

เอบีซีนิวส์รายงานว่า ไม่ต้องสงสัยเลยว่าการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เป็นข่าวที่คนจำนวนมากทั่วโลก ไม่เพียงแต่ในสหรัฐเท่านั้นที่ให้ความสนใจ แต่สำหรับ ด.ญ.ชาวอเมริกัน ชั้น ป.1 อย่างคาเมเรีย เครย์เทน แล้ว การได้รู้ว่าประธานาธิบดีบารัค โอบามา ของสหรัฐกำลังจะพ้นจากตำแหน่งในเร็วๆ นี้ เป็นเรื่องที่ทำใจได้ยาก

นางคาปรินา แฮร์ริส ย่าของคาเมเรีย โพสต์คลิปวิดีโอที่แสดงให้เห็นคาเมเรียร้องไห้ตีโพยตีพายเมื่อรู้ว่าโอบามาต้องออกจากทำเนียบขาวหลังหมดวาระการดำรงตำแหน่งไว้บนเฟซบุ๊กของเธอเมื่อเดือนที่แล้ว

หลังจากนั้น ด.ญ.คาเมเรียที่เกิดวันเดียวกับโอบามาได้เขียนจดหมายถึงประธานาธิบดีสหรัฐระบุว่า “หนูไม่ต้องการให้คุณไปจากทำเนียบขาว หนูต้องการพบคุณก่อนที่คุณจะออกจากทำเนียบขาว”

คำอธิษฐานของเธอเป็นจริงเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยในคลิปวิดีโอที่โพสต์ไว้บนบัญชีอินสตาแกรมและเฟซบุ๊กของทำเนียบขาว แสดงให้เห็นคลิปตัดต่อที่คาเมเรียร้องไห้ตีโพยตีพาย ตามด้วยการอ่านจดหมายที่เธอเขียน และสุดท้าย เธอได้พบกับโอบามาและได้รับการสวมกอดในที่สุด

นอกจากนี้ ในตอนท้ายของคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นโอบามาและมิเชล สุภาพสตรีหมายเลข 1 ถ่ายภาพร่วมกับคอบครัวของคาเมเรีย โดยโอบามาบอกให้เธอตั้งใจเรียน และกล่าวเสริมว่า “เธอต้องขยันอ่านหนังสือแล้วนะตอนนี้”

"I don't want you to leave the White House. I want to meet you before you leave the White House." —First grader Kameria in her letter to President Obama. This week, her wish came true.

Posted by The White House on Tuesday, 29 March 2016

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดราม่าข้ามโลก! คณะผู้แทนไทยยิงมุขล้อความพิการกลางเวทียูเอ็น ด้านผู้บริหารกระทรวงพม.แจงไม่ได้เหยียด
บทความถัดไปกรมศิลป์เล็งส่งเศษอิฐ วัดพระธาตุ ตรวจอายุที่ห้องแล็บต่างประเทศ