เครื่องบิน ‘มาลินโดแอร์’ ไถลออกนอกรันเวย์ที่เนปาล โชคดีไร้เจ็บ

REUTERS/Navesh Chitrakar

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบินของสายการบินมาลินโดแอร์ของมาเลเซียไถลออกนอกรันเวย์ ที่ท่าอากาศยานนานาชาติตริภูวัน (ทีไอเอ) ในกรุงกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล เมื่อคืนวันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา ขณะกำลังจะมุ่งหน้าสู่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย แต่ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุดังกล่าว

ข่าวระบุว่า เครื่องบินโดยสารลำดังกล่าวมีผู้โดยสารอยู่บนเครื่องกว่า 130 คน และเกิดไถลออกนอกรันเวย์ ขณะกำลังทะยานออกจากรันเวย์ โดยนายราชกุมาร เชตตรี ผู้จัดการทั่วไปของทีไอเอ อ้างการเปิดเผยของกัปตันบนเครื่องบินว่า กัปตันบนเครื่องบินได้ยกเลิกการบินขึ้นในช่วงนาทีสุดท้าย หลังพบความผิดพลาดบนหน้าจอแสดงผลภายในห้องนักบิน แต่เครื่องบินไม่สามารถหยุดได้และไถลออกนอกรันเวย์ไปอีกราว 50 เมตร จนกระทั่งจอดอยู่บนลานหญ้าเมื่อเวลาประมาณ 22.08 น. ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากนั้นจึงต้องปิดรันเวย์เป็นการชั่วคราวเพื่อเคลียร์พื้นที่ โดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ด้านนายเปรม นัธ ถากูร โฆษกของสนามบิน กล่าวว่า ทุกคนบนเครื่องปลอดภัยดี และยังไม่รู้สาเหตุที่แน่ชัดที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุครั้งนี้

โดยเมื่อราว 1 เดือนก่อนหน้านี้เพิ่งเกิดเหตุเครื่องบินของสายการบินยูเอส-บังกลา แอร์เวย์ส ประสบเหตุตกที่ท่าอากาศยานนานาชาติตริภูวัน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 51 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon