คุกอินโดฯป่วน นักโทษจับตร.เป็นตัวประกัน ก่อนเกิดการยิงปะทะกัน ดับแล้ว 6

REUTERS/Beawiharta

สำนักข่าวรอยเตอร์และเอพีรายงานว่า เกิดเหตุปะทะกันระหว่างตำรวจอินโดนีเซีย กับนักโทษที่เป็นกลุ่มนักรบอิสลาม ภายในเรือนจำที่มีการคุ้มกันอย่างเข้มงวด ชานกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 6 ราย

ข่าวระบุว่า เหตุรุนแรงดังกล่าวเกิดขึ้นภายในเรือนจำภายในสำนักงานใหญ่ของตำรวจหน่วยเคลื่อนที่เร็ว เมืองเดป็อก ซึ่งเจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิตจากเหตุปะทะกันดังกล่าว 6 ราย

ก่อนหน้านี้ นายโมฮัมหมัด อิคบอล โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติมาเลเซีย เปิดเผยว่า ยังไม่สามารถแสดงความเห็นได้ว่า มีผู้เสียชีวิตหรือไม่ เนื่องจากยังอยู่ระหว่างการเจรจากับนักโทษในเรือนจำ

ต่อมา เอพีรายงานว่า เจ้าหน้าที่อินโดนีเซียเปิดเผยว่า เหตุปะทะกันที่เกิดขึ้นในเรือนจำของตำรวจ ทำให้มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 5 นาย และนักโทษเสียชีวิต 1 ราย โดยก่อนหน้านี้ 4 วัน ตำรวจได้จับกุมตัวนักรบอิสลาม 3 คน ที่ถูกระบุว่าวางแผนโจมตีสำนักงานใหญ่และสถานีตำรวจหลายแห่งในเมืองเดป็อก

Advertisement

ขณะที่สำนักข่าวอามัค ของกลุ่มกองกำลังรัฐอิสลาม (ไอเอส) รายงานว่า เหตุปะทะกันในเรือนจำเกิดขึ้นช่วงเย็นวันที่ 8 พฤษภาคม ระหว่างนักรบอิสลามและกองกำลังต่อต้านการก่อการร้าย

ด้านเจ้าหน้าที่สอบสวนของหน่วยต่อต้านการก่อการร้าย เปิดเผยว่า มีเจ้าหน้าที่ 6 คนถูกนักโทษจับเป็นตัวประกัน และในจำนวนนี้เสียชีวิต 5 ราย ส่วนเจ้าหน้าที่อีกคนยังคงถูกจับตัวเอาไว้อยู่ นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บอีก 4 นาย ซึ่งถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image