แจงแล้ว! พ่อ ‘เมแกน’ บอกไม่ไปร่วมงานเสกสมรส เพราะต้องรักษาโรคหัวใจ

dailymail

นายโธมัส มาร์เคิล วัย 73 ปี บิดาของเมแกน มาร์เคิล ออกมายืนยันว่า เขาจะไม่เดินทางไปเข้าร่วมในพิธีเสกสมรสระหว่างบุตรสาวกับเจ้าชายแฮร์รี รัชทายาทลำดับที่ 6 ของราชวงศ์อังกฤษ ซึ่งกำหนดจะมีขึ้นในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

โธมัสซึ่งขณะนี้อาศัยอยู่ในเม็กซิโกได้เปิดเผยกับสำนักข่าวทีเอ็มซีว่า เขามีกำหนดที่จะเข้ารับการรักษาโรคหัวใจในช่วงเช้าวันที่ 16 พฤษภาคม ทำให้ไม่สามารถทำหน้าที่พาบุตรสาวเดินเข้าไปในโบสถ์ในงานเสกสมรสกับเจ้าชายแฮรีตามที่ตั้งใจไว้แต่เดิมได้

ก่อนหน้านี้ โธมัสสร้างความสับสนให้เกิดขึ้นเมื่อเขาระบุว่า จะไม่เข้าร่วมงานเสกสมรสในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ เนื่องจากไม่ต้องการให้บุตรสาวรวมถึงราชวงศ์อังกฤษต้องอับอาย หลังมีข่าวว่าเขาจัดฉากถ่ายภาพกับปาปาราซซีแลกกับเงินจำนวนหนึ่ง โดยเขายังระบุด้วยว่าตนเองต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลหลังมีอาการหัวใจวายเมื่อสัปดาห์ก่อน

โธมัสบอกกับทีเอ็มซีด้วยว่า เขาเกลียดความคิดที่ตนเองจะต้องพลาดช่วงเวลาอันสำคัญในประวัติศาสตร์ รวมถึงพลาดการเป็นผู้พาบุตรสาวเดินเข้าไปในพิธีเสกสมรส แต่หมอได้กำหนดที่จะทำการผ่าตัดให้เขาในเช้าวันที่ 16 พฤษภาคม เพื่อรักษาอาการเส้นเลือดตีบ รวมถึงแก้ไขปัญหาอื่นๆ ที่จำเป็นต้องทำ

ทั้งนี้ สำนักพระราชวังเคนซิงตันยังไม่ทีท่าทีใดๆ ต่อคำยืนยันว่าโทมัสจะไม่มาร่วมงานเสกสมรสครั้งนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon