ตามรอยเส้นทางรัก เจ้าชายแฮร์รี กับ เมแกน เริ่มต้นจาก “นัดบอด” ลงเอยดังเทพนิยาย

(เอเอฟพี)

แม้จะเป็นความรักที่ใช้เวลาคบหาดูใจกันไม่ถึง 2 ปี แต่ความรักของเจ้าชายแฮร์รี รัชทายาทลำดับที่ 6 แห่งราชวงศ์อังกฤษ กับ เมแกน มาร์เคิล นักแสดงม่ายสาวชาวอเมริกันวัย 36 ก็ลงเอยอย่างงดงาม ด้วยพิธีเสกสมรสที่จะมีขึ้นวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ ที่โบสถ์เซนต์จอร์จ ในพระราชวังวินด์เซอร์ ท่ามกลางความสนใจของผู้คนทั่วโลก

(เอเอฟพี)

หากจะย้อนไปดู “ไทม์ไลน์” หรือ ลำดับเวลาเส้นทางรักของทั้งสอง ก็เริ่มต้น “สตาร์ท”ออกตัวจากวันแรกที่ ทั้งสองมีโอกาสได้พบกันจากการนัดแนะของ มิชา โนนู หรือ ไวโอเล็ต วอน เวสเทนฮอล์ซ นักประชาสัมพันธ์ด้านแฟชั่น ซี่งบิดาของเธอมีบรรดาศักดิ์เป็น “ท่านบารอน”และเป็นพระสหายของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระบิดาของเจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี เป็นคนจัดการนัดให้ทั้งคู่ได้มาพบกัน

“มันเป็นการจัดฉากให้เราทั้งสองได้พบกัน โดยที่เราทั้งคู่ไม่รู้เลย มันเป็นนัดบอดจริงๆ” เมแกน เคยให้สัมภาษณ์ว่าอย่างนั้น หลังจากมีข่าวแถลงหมั้นระหว่างเธอกับเจ้าชายแฮร์รี

(รอยเตอร์)

ต่อจากนั้น นัดเดทครั้งแรกของพวกเขาจริงๆก็คือที่ร้าน “โซโห เฮาส์” ในกรุงลอนดอน ซึ่งเมแกน เคยให้สัมภาษณ์เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วถึงบรรยากาศใน นัดเดทครั้งแรกของเธอกับเจ้าชาย ราชนิกูลหนุ่มแห่งอังกฤษว่า “เรานัดออกมานั่งดื่มอะไรกัน แล้วทุกอย่างก็เป็นไปอย่างรวดเร็วมาก เราพูดกันว่า แล้วพรุ่งนี้เราจะทำอะไรกันดี เราน่าจะนัดพบกันอีก”

(รอยเตอร์)

หลังจากนั้น ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ แต่ด้วยความที่เจ้าชายแฮร์รี ทรงใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ที่กรุงลอนดอน อังกฤษ ส่วนเมแกนใช้ชีวิตอยู่ที่นครโตรอนโต ประเทศแคนาดา ทั้งสองจึงไม่สามารถพบกันได้บ่อย แต่ถึงกระนั้น เคที นิโคล ผู้เชี่ยวชาญเรื่องราชวงศ์ เจ้าของหนังสือ “Harry: Life, Loss and Love” ก็ว่าความสัมพันธ์ของทั้งสอง พัฒนาไปอย่าง “ก้าวกระโดด” รวดเร็วมาก เพราะหลังจากออกเดทกันครั้งแรกผ่านไปไม่กี่สัปดาห์ เจ้าชายแฮร์รี ก็ชวนเมแกนไปเที่ยวที่บอตสวานา ด้วยกัน “เจ้าชายแฮร์รีคิดจะไปพักผ่อนที่นั่นก่อนที่จะต้องทรงปฎิบัติพระราชกรณียกิจ ภายใต้แสงดาวในแอฟริกา ทั้งสองตั้งแคมป์อยู่ที่นั่น 2-3 คืน ซึ่งฉันคิดว่า พวกเขากำลังตกหลุมรักกันแล้วจริงๆ”

(เอเอฟพี)

ต่อจากนั้นก็มีลำดับเหตุการณ์ตามมาดังนี้
วันที่ 31 ตุลาคม ปี 2559 ข่าวความสัมพันธ์ของเจ้าชายแฮร์รี กับ มาร์เคิล นักแสดงสาวจากซีรีย์เรื่องสูท ( Suits) เริ่มปรากฏเป็นข่าวออกสื่อ โดยมีพระสหายคนหนึ่งของเจ้าชายแฮร์รี คอนเฟิร์มข่าวนี้ว่าเป็นความจริง และให้สัมภาษณ์นิตยสารพีเพิลว่า ทั้งสองออกเดทกันมาได้ 3 เดือนแล้ว

วันที่ 8 พฤศจิกายน ปี 2559 ได้เกิดความเคลื่อนไหวจากทางพระราชวังเคนซิงตันอย่างไม่เคยมีมาก่อน เมื่อพระราชวังเคนซิงตันมีแถลงการณ์ในนามของเจ้าชายแฮร์รี และทรงเอ่ยถึง มาร์เคิล ในฐานะสาวคนรักของเจ้าชายแฮร์รีเป็นครั้งแรก โดยใจความในแถลงการณ์ระบุว่า มาร์เคิลวัย 35 ตกเป็นเป้าถูกสื่อพูดถึงในแง่ดูหมิ่น ล่วงละเมิดความเป็นส่วนตัว ซึ่งเป็นสิ่งไม่สมควรเกิดขึ้นในการที่มาร์เคิลเพิ่งคบกับเจ้าชายแฮร์รีได้เพียงไม่กี่เดือน แล้วต้องมาเจอคำพูดแบบนั้น

วันที่ 15 ธันวาคม 2559 รูปคู่ของเจ้าชายแฮร์รีและมาร์เคิลระหว่างออกเดทกันปรากฏออกสื่อเป็นครั้งแรก เป็นรูปที่ถูกแอบถ่ายโดยกล้องจากโทรศัพท์มือถือ แล้วถูกตีพิมพ์ในหนังสือเดอะ ซัน แทบลอยด์ดังของอังกฤษ เป็นรูประหว่างเจ้าชายแฮร์รี และมาร์เคิลเดินอยู่บนถนนในย่านพิคคาดิลลี ในกรุงลอนดอน มุ่งหน้าไปยังโรงภาพยนตร์อพอลโล

วันที่ 3 มกราคม 2560 เจ้าชายแฮร์รีขึ้นปกนิตยสาร Town and Country โดย ทรงสวมสร้อยข้อมือสีฟ้า ซึ่งเหมือนกันเป๊ะกับสร้อยข้อมือที่มาร์เคิลสวมที่ข้อมือ

วันที่ 16 มกราคม 2560 เจ้าชายแฮร์รี ทรงแนะนำมาร์เคิล ให้ ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาเจ้าชายวิลเลียม ได้รู้จัก

วันที่ 2 มีนาคม 2560 เจ้าชายแฮร์รี และมาร์เคิล เดินทางไปร่วมงานแต่งงานของเพื่อนคนหนึ่งที่จาเมกา ด้วยกัน โดยทั้งสองถูกจับภาพระหว่างเดินทางไปยังงานเลี้ยงด้วยกัน

วันที่ 8 พฤษภาคม 2560 มาร์เคิล ไปร่วมงานแข่งโปโลออดี้ โปโล ชาเลนจ์ (Audi Polo Challenge)ที่เมืองแอสคอต อังกฤษ โดยนั่งเชียร์เจ้าชายแฮร์รี อยู่ในชั้นที่ประทับสำหรับราชวงศ์

วันที่ 11 มิถุนายน 2560 เจ้าชายแฮร์รี และมาร์เคิล เดินทางไปร่วมงานเลี้ยงฉลองวิวาห์ของ เจมส์ แมทธิวส์ กับ ปิปปา มิดเดิลตัน น้องสาวของดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

วันที่ 5 กันยายน 2560 มาร์เคิลให้สัมภาษณ์นิตยสารวานิตี แฟร์ ยืนยันถึงความสัมพันธ์ของเธอกับเจ้าชายแฮร์รี และเรียกเจ้าชายแฮร์รีว่าเป็น คนรักของเธอ โดยกล่าวตอนหนึ่งว่า “ท้ายสุด ฉันสามารถพูดได้ง่ายๆว่า เราคือคนสองคนที่กำลังมีความสุขมาก”

วันที่ 25 กันยายน 2560 เจ้าชายแฮร์รี และมาร์เคิล ปรากฏตัวคู่กันครั้งแรกในฐานะคู่รัก เมื่อเดินจูงมือกันเข้าสู่งานแข่งขันโตรอนโต อินวิคตัส เกมส์ ที่เมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 มาร์เคิล ย้ายไปอยู่ที่ประเทศอังกฤษ และเจ้าชายแฮร์รี กับ มาร์เคิล ได้ประกาศข่าวหมั้นกันอย่างเป็นทางการ และยืนถ่ายรูปคู่ที่สวน Sunken Gardens ที่พระราชวังเคนซิงตัน
วันที่ 28 พฤศจิกายน 2560 พระราชวังเคนซิงตัน ประกาศกำหนดวันเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี และมาร์เคิล ให้สาธารณชนได้รับทราบ

วันที่ 1 ธันวาคม 2560 ทั้งคู่ปรากฎตัวคู่กันต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกที่ นอตติงแฮม ประเทศอังกฤษ หลังจากประกาศหมั้น

วันที่ 20 ธันวาคม 2560 มาร์เคิล เดินทางไปกับเจ้าชายแฮร์รีเข้าร่วมงานเลี้ยงอาหารกลางวัน ก่อนวันคริสต์มาสร่วมกับสมาชิกราชวงศ์อังกฤษเป็นครั้งแรก ที่พระราชวังบักกิงแฮม

วันที่ 25 ธันวาคม 2560 เจ้าชายแฮร์รี และมาร์เคิล เข้าร่วมพิธีเนื่องในวันคริสต์มาสกับสมาชิกราชวงศ์อังกฤษที่โบสถ์เซนต์แมรี แมกดาเลน ในเมืองซานดริงแฮม อังกฤษ

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 เจ้าชายแฮร์รี และมาร์เคิล เดินทางไปที่งาน Endeavour Fund Awards ในกรุงลอนดอนด้วยกัน นับเป็นการออกงานเลี้ยงกลางคืนอย่างเป็นทางการครั้งแรกของมาร์เคิลกับเจ้าชายแฮร์รี

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 เจ้าชายแฮร์รี และมาร์เคิล เดินทางไปเที่ยวปราสาทเอดินบะระ ที่กรุงเอดินบะระ ประเทศสกอตแลนด์

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 มาร์เคิล ปรากฏตัวร่วมกับ เจ้าชายวิลเลียม และดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาเป็นครั้งแรกในงานประชุมแรกของมูลนิธิ รอยัล ฟาวน์เดชัน จัดขึ้นที่กรุงลอนดอน หลังจากเข้าพิธีเสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี ชื่อของมาร์เคิลจะถูกเพิ่มลงไปในตำแหน่งของมูลนิธิ และเธอก็จะมีบทบาทอย่างเป็นทางการในฐานะ องค์อุปถัมภ์ของมูลนิธินี้

วันที่ 8 มีนาคม 2561 เจ้าชายแฮร์รี และมาร์เคิล ถ่ายรูปคู่กันในเมืองเบอร์มิงแฮม ระหว่างไปร่วมงานฉลองวันสตรีสากล และได้ใช้เวลาพูดคุยกับเด็กนักเรียนในพื้นที่นั้นด้วย

วันที่ 12 มีนาคม 2561 เจ้าชายแฮร์รี และมาร์เคิล พร้อมด้วยเจ้าชายวิลเลียม และ ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายา เสด็จร่วมพิธีเนื่องในวันเครือจักรภพที่วิหารเวสต์มินส์เตอร์แอบบีย์

วันที่ 23 มีนาคม 2561 ทั้งคู่เดินทางเยือนนอร์เธิร์น ไอร์แลนด์ อย่างเป็นทางการครั้งแรกด้วยกัน

วันที่ 31 มีนาคม ปี2561 เจ้าชายแฮร์รี และ มาร์เคิล เลือก ฟิลิปปา แครดด็อก ให้เป็นผู้รับหน้าที่จัดดอกไม้ตกแต่งสำหรับพิธีเสกสมรสในโบสถ์ ในพิธีเสกสมรส และในงานเลี้ยงฉลองหลังพิธีเสกสมรส

(รอยเตอร์)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon