เจ้าสาวชาวเมารีน้ำตาแตก เพื่อนเจ้าบ่าวจัด’เต้นฮาก้า’สุดพลัง ฉลองให้วันวิวาห์(ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 22 มกราคม สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า วิดีโอ เมารีแดนซ์ ที่เป็นคลิปเหตุการณ์ขณะกลุ่มเพื่อนเจ้าบ่าวชาวเผ่าเมารีจัด “เต้นฮาก้า” การเต้นรำประจำชนเผ่าเมารี อันเป็นชนเผ่าดั้งเดิมในประเทศนิวซีแลนด์ เฉลิมฉลองให้แก่คู่บ่าวสาว ซึ่งเปี่ยมไปด้วยพลังปลุกเร้า สร้างความปลาบปลื้มใจให้แก่ อาลียา อาร์มสตรอง ผู้เป็นเจ้าสาวถึงกับกลั้นน้ำตาแห่งความตื้นตันไว้ไม่อยู่ ถูกนำไปโพสต์บนโลกออนไลน์ จนมีคนแห่แชร์และเข้าไปชมเป็นจำนวนมาก โดยล่าสุดมีจำนวนยอดผู้เข้าชมคลิปนี้แล้วมากกว่า 11 ล้านวิว

คลิปเหตุการณ์อันน่าประทับใจนี้มีความยาวเกือบ 3 นาที เกิดขึ้นในงานวิวาห์ของ อาลียา และ เบนจามิน อาร์มสตรอง เจ้าสาวเจ้าบ่าวที่เป็นชาวเมารีทั้งคู่ วัย 21 และ 23 ปี โดยกลุ่มเพื่อนเจ้าบ่าวได้เริ่มส่งเสียงตะโกนร้องและเคลื่อนไหวร่างกายในท่วงท่าของการเต้นฮากhา เรียกพลังปลุกเร้าได้อย่างน่าขนลุก ก่อนที่แขกผู้ร่วมงานบางคนอดใจไม่ไหวลุกขึ้นมาร่วมวงเต้นฮากhาด้วย สร้างความประทับใจให้แก่คู่บ่าวสาวที่กลั้นน้ำตาแห่งความสุขไว้ไม่อยู่ จนต้องร่วมเต้นฮาก้าด้วยเช่นกัน

อาลียาเปิดเผยกับบีบีซีถึงความรู้สึกในช่วงเวลาสำคัญดังกล่าวว่า รู้สึกประทับใจเพราะการเต้นฮาก้าเป็นสัญลักษณ์ที่สะท้อนถึงการเคารพให้เกียรติเธอจากครอบครัวและเพื่อนของเจ้าบ่าว และตัวเธอไม่ได้คิดว่าจะเต้นฮาก้าด้วย จนกระทั่งเพื่อนเจ้าสาวลุกขึ้นมาเต้นฮาก้า เธอก็เลยรู้สึกว่าจะต้องเต้นด้วยเพื่อแสดงความรักและความเคารพตอบต่อสามี ส่วนการนำคลิปวิดีโอนี้โพสต์บนโซเชียล มีเดียก็เพื่อให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน แต่ก็ต้องประหลาดใจเพราะมีคนเข้าไปชมกันจำนวนมาก

คลิกที่นี่เพื่อชมคลิป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image