สถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเคของญี่ปุ่นรายงานว่า นายคิม ชาง ซอน หัวหน้าคณะทำงานของนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ เดินทางถึงสิงคโปร์แล้วเมื่อค่ำวันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นสิ่งบ่งชี้ล่าสุดว่าการเตรียมการสำหรับหารือครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างผู้นำเกาหลีเหนือกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ กำลังเดินหน้าต่อไปอีกครั้งหนึ่ง
รายงานข่าวดังกล่าวมีขึ้นในเวลาเดียวกันกับที่นายโจ ฮากิน รองหัวหน้าคณะทำงานฝ่ายปฏิบัติการของทำเนียบขาว ได้เดินทางออกจากสหรัฐเพื่อมุ่งหน้าไปยังสิงคโปร์แล้วเช่นกัน โดยทำเนียบขาวระบุว่า คณะทำงานล่วงหน้าได้เดินทางไปยังสิงคโปร์เพื่อพบกับคณะทำงานของเกาหลีเหนือ
รายงานข่าวดังกล่าวเป็นเครื่องยืนยันว่า แผนการสำหรับการหารือครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างผู้นำสหรัฐที่ยังอยู่ในตำแหน่งกับผู้นำเกาหลีเหนือที่เดิมกำหนดว่าจะมีขึ้นในวันที่ 12 มิถุนายนนี้ กำลังเดินหน้าไปตามแผนการที่วางไว้
ขณะที่เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา นายมุน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ กล่าวว่า การหารือระหว่างเขาและนายคิม จอง อึน แบบไม่มีการประกาศล่วงหน้าเช่นเดียวกับเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา อาจจะเกิดขึ้นอีกเพื่อปูทางไปสู่การพบปะระหว่างผู้นำเกาหลีเหนือกับสหรัฐ

