ช็อก! ‘แอนโธนี เบอร์เดน’ เชฟ-พิธีกรดังซีเอ็นเอ็นฆ่าตัวตายขณะถ่ายทำรายการในฝรั่งเศส

(photo by David Scott Holloway) / CNN

ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า แอนโธนี เบอร์เดน นักเขียน นักเล่าเรื่องและเชฟชื่อดังที่มีผู้ติดตามชมรายการโทรทัศน์ทางซีเอ็นเอ็นอยู่ทั่วโลกเสียชีวิตลงแล้วขณะมีอายุได้ 61 ปีด้วยการฆ่าตัวตาย เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน

“เป็นรื่องน่าเศร้ามากเป็นพิเศษที่เราสามารถยืนยันถึงการเสียชีวิตของเพื่อนและเพื่อนร่วมงานของเรา แอนโธนี เบอร์เดน” ซีเอ็นเอ็นระบุในแถลงการณ์ที่เผยแพร่เมื่อเช้าวันเดียวกันนี้ “ความรักในการผจญภัย การพบปะเพื่อนใหม่ๆ อาหารและเครื่องดื่มที่ดี และการเล่าเรื่องราวที่น่าจดจำของโลกใบนี้ทำให้เขาเป็นนักเล่าเรื่องที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว”

แถลงการณ์ระบุอีกด้วยว่า “พรสวรรค์ของเขาไม่เคยหยุดทำให้พวกเราอัศจรรย์ใจ เราจะคิดถึงเขามาก และจะส่งความระลึกถึงและสวดอ้อนวอนให้กับลูกสาวและครอบครัวของเขาในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้”

เบอร์เดนอยู่ในฝรั่งเศสโดยกำลังถ่ายทำตอนต่อไปของซีรีส์ที่ได้รับรางวัลรายการยอดเยี่ยมพีบอดีอวอร์ดส์เมื่อปี 2013 “พาร์ทส์ อันโนน” โดยนายเอริก รีแพร์ต เชฟชาวฝรั่งเศสที่เป็นเพื่อนสนิทพบร่างของเบอร์เดนในสภาพไร้การตอบสนองในห้องพักของโรงแรมในช่วงเช้าวันเดียวกันนี้

ทั้งนี้ เบอร์เดนถือเป็นผู้เชี่ยวชาญในงานหลายๆ ด้านที่ทำ แรกสุดคือในครัว หลังจากนั้นเป็นในวงการสื่อ
เบอร์เดนสำรวจสภาวะความเป็นไปของมนุษย์และช่วยให้ผู้ชมคิดแตกต่างออกไปเกี่ยวกับอาหาร การเดินทางท่องเที่ยว และเรื่องเกี่ยวกับตัวเอง อีกทั้งยังอุทิศตนทำงานเพื่อกลุ่มคนชายขอบ ซึ่งหมายถึงกลุ่มคนที่ถูกปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม หรือ ไม่มีอำนาจต่อรองเกี่ยวกับสิทธิขั้นพื้นฐาน และยังรณรงค์ให้เจ้าหน้าที่ของร้านอาหารมีสภาพการทำงานที่ดีขึ้น

นอกจากนี้ เบอร์เดนยังเคยมาถ่ายทำรายการพาร์ทส์ อันโนนที่เมืองไทย ออกอากาศทางซีเอ็นเอ็นอยู่หลายตอนอีกด้วย

ตลอดอาชีพที่ผ่านมา เบอร์เดนได้รับมาแล้วแทบจะทุกรางวัลที่มีอยู่ในวงการโทรทัศน์และวงการอาหาร การเสียชีวิตของเบอร์เดนเกิดขึ้นไม่นานนักหลังจากที่เคท สเปด ดีไซเนอร์ดังเสียชีวิตด้วยการฆ่าตัวตายอย่างชัดเจนที่อพาร์ตเมนต์ของเธอในย่านแมนฮัตตัน นครนิวยอร์ก สหรัฐ เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน

ข่าวระบุว่าการฆ่าตัวตายเป็นปัญหาที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในสหรัฐ โดยผลสำรวจของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (ซีดีซี) ที่ตีพิมพ์เมื่อวันที่7 มิถุนายนที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่า อัตราการฆ่าตัวตายเพิ่มขึ้น 25 เปอร์เซ็นต์ทั่วสหรัฐในช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมานับจนถึงปี 2559 โดยมี 25 รัฐที่มีอัตราการฆ่าตัวตายเพิ่มขึ้นมากกว่า 30 เปอร์เซ็นต์

คลิปรายการพาร์ทส์ อันโนนส่วนหนึ่งที่ถ่ายทำในประเทศไทย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon