BEM เติมฝันวัยเด็ก ชวนชมนิทรรศการการ์ตูน ประจำเดือนพ.ย. ที่ MRT พหลโยธิน

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2566 Happy Journey with BEM 2023 เดินหน้าส่งต่อความสุขท้ายปี จัดเวิร์กชอป ‘สร้างสรรค์เส้นสาย ลวดลายการ์ตูน’ ณ Metro Art สถานีรถไฟฟ้า MRT พหลโยธิน พร้อมมอบประสบการณ์จัดแสดงนิทรรศการศิลปะครั้งแรกให้กับน้องๆ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ รัชดา และโรงเรียนวัดสุทธิวราราม 

ตลอดระยะเวลากิจกรรมเต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ที่น้องๆ ต่างกระตือรือร้นในการเรียนรู้ โดยมี จีรพงษ์ ศรนคร หรือที่รู้จักในนาม ‘ยุง ขายหัวเราะ’ และ สมบัติ คิ้วฮก นักเขียนภาพประกอบสำหรับเด็กชื่อดัง สองนักวาดจากสมาคมการ์ตูนไทย มารับบทหัวหน้าห้อง นำทีมพาน้องๆ ดำดิ่งฝึกวาดลายเส้นการ์ตูนสนุกๆ สร้างชิ้นงานมันส์ๆ ปลดปล่อยความคิดและจินตนาการให้สนุกโลดโผนอีกครั้ง 

ภายหลังความประทับใจที่เกิดขึ้น กิจกรรม ‘สร้างสรรค์เส้นสาย ลวดลายการ์ตูน’ ยังเปิดโอกาสให้น้องๆ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ รัชดา และโรงเรียนวัดสุทธิวราราม ได้มีโอกาสจัดแสดงนิทรรศการกลุ่มครั้งแรกเป็นของตัวเอง เพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจให้ผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT ตั้งแต่วันที่ 24 พฤศจิกายน ถึง 7 ธันวาคม 2566

Advertisement

ตัวแทนจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ รัชดา เผยความรู้สึกว่า กิจกรรมในวันนี้สนุกมาก ได้มานั่งวาดรูปพร้อมกับเพื่อนที่วาดรูปสวยๆ และยังได้เจอเพื่อนโรงเรียนอื่นร่วมด้วย พอทราบว่าผลงานที่วาดในวันนี้จะได้ถูกนำไปจัดแสดงตอนแรกก็รู้สึกเขิน แต่ก็ภูมิใจที่คนอื่นจะได้เห็นผลงานเรา 

“รู้สึกภูมิใจในผลงานของตัวเองมากเลยค่ะ ไม่คิดว่าจะได้เอาไปจัดใน MRT ก็คงมีคนเห็นเยอะมากๆ แน่เลย อยากชวนทุกคนที่สนใจในด้านศิลปะมาชมผลงานของพวกเรา ซึ่งเป็นผลงานที่พวกเราออกแบบด้วยความคิดสร้างสรรค์ หวังว่าทุกคนจะชอบกัน นอกจากนี้ยังมีผลงานของศิลปินชื่อดังหลายๆ คนที่จัดแสดงอยู่ที่เมโทร อาร์ต MRT พหลโยธิน แห่งนี้ด้วย”

ด้านตัวแทนจากโรงเรียนวัดสุทธิวราราม เผยความรู้สึกว่า รู้สึกดีใจที่วันนี้ได้มาร่วมกิจกรรมกับทาง Happy Journey with BEM ปกติเดินทางผ่านไปผ่านมาที่สถานีพหลโยธินอยู่เป็นประจำ แต่ยังไม่เคยมีโอกาสได้มาเดินดูภายในสถานี วันนี้ได้เข้ามาดูสถานที่จริงก็รู้สึกประทับใจมาก เพราะเต็มไปด้วยสีสัน ซึ่งสามารถนำไปต่อยอดเป็นผลงานที่จะวาดในวันนี้ด้วย

สมบัติ คิ้วฮก เผยความประทับใจในการจัดกิจกรรมว่า เป็นครูสอนวาดรูปมาหลายครั้ง งานนี้น้องๆ ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ตั้งใจฟัง พอสอนเสร็จเราก็เข้าไปดูตามโต๊ะต่างๆ คอยช่วยเหลือเด็กๆ ว่าควรเพิ่มจุดไหน เสริมอะไรให้เขาได้บ้าง ซึ่งทุกคนก็ดูตั้งใจในการวาดออกมา

“ในวันนี้ ผมว่าอย่างน้อยเขาก็จะได้ภูมิใจ ว่างานเขาได้จัดแสดงให้สาธารณชนได้มาชื่นชมงาน ไม่แน่งานของเขาบางชิ้นอาจจะไปโดนใจคนที่มาเสพ อาจจะถูกใจและกลายเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นต่อ พ่อแม่บางคนมาเห็นงานอาจจะอยากส่งลูกเรียนศิลปะต่อ พ่อแม่ได้ปลูกฝังสิ่งดีๆ ให้กับลูก ผ่านผลงานศิลปะของน้องๆ กลุ่มนี้ก็เป็นได้”

ด้าน จีรพงษ์ ศรนคร เสริมว่า สำหรับ Metro Art สถานีพหลโยธิน ถือเป็นสถานที่ของคนรักศิลปะอย่างแท้จริง นับเป็น Art Destination ที่คนศิลป์จะได้มารวมตัวกันเพื่อทำกิจกรรมศิลปะ พื้นที่ตรงนี้มีกิจกรรมศิลปะให้ทำเยอะ แต่ที่น่าสนใจคือกิจกรรม ‘สร้างสรรค์เส้นสาย ลวดลายการ์ตูน’ ยังเปิดโอกาสให้น้องๆ ได้มีนิทรรศการเป็นของตัวเอง 

“รู้สึกว่าน่ารักดี โดยเราเลือกผลงานน้องๆ ทุกชิ้นมาจัดแสดง ไม่ได้เลือกจากว่าชิ้นไหนสวยไม่สวย เพราะทุกผลงานเราเห็นแล้วว่าน้องๆ ทุกคนตั้งใจทำ ถือว่าโครงการนี้เป็นโครงการที่ดี และอยากให้มีโครงการดีๆ แบบนี้ต่อไป ด้วยจุดประสงค์ที่อยากให้สถานีนี้เป็นพื้นที่แห่งศิลปะ ทุกอย่างที่เกี่ยวกับสถานีนี้ ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าหรือสิ่งต่างๆ ที่จัดในโซนนี้ ก็จะมุ่งเน้นไปทางศิลปะทั้งนั้นเลย ถ้าเกิดว่าใครที่มีโอกาสผ่านไปผ่านมาอยากจะขอเชิญชวนให้เข้ามาเยี่ยมชม เพราะเต็มไปด้วยนิทรรศการ ร้านค้า และแรงบันดาลใจมากมายให้กับผู้คนที่รักในศิลปะอย่างแท้จริง”

เรื่องราวทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความประทับใจในกิจกรรม ‘สร้างสรรค์เส้นสาย ลวดลายการ์ตูน’ ที่นอกจากสร้างความสุข ความสนุกสนาน ยังส่งต่อแรงบันดาลใจให้ผู้ที่ผ่านไปมาภายในสถานีรถไฟฟ้า MRT พหลโยธิน

กิจกรรมดีๆ แบบนี้ยังไม่หมด เตรียมพบกับเวิร์กชอปประจำเดือนธันวาคม ใครที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดและร่วมสนุก เพื่อลุ้นเป็นผู้โชคดีเข้าร่วมกิจกรรม ‘Happy Journey with BEM 2023’ ได้ที่ เฟซบุ๊ก: BEM Bangkok Expressway and Metro

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image