BEM จัดเวิร์กชอปทำการ์ดปีใหม่ กับ ‘Mimin Studio’ มอบความสุขส่งท้ายปี 2023

เดินทางมาถึงเดือนธันวาคม เดือนสุดท้ายของปี เป็นธรรมเนียมที่หลายคนเริ่มมองหาของขวัญเพื่อส่งมอบให้กับคนสำคัญในเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงในไม่ช้า นอกจากของขวัญแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือ ‘การ์ดอวยพร’ ที่มักจะแนบไปกับของขวัญชิ้นสำคัญด้วยทุกครั้ง โดยไม่ลืมที่จะใส่คำอวยพรที่เขียนอย่างตั้งใจเพื่อมอบให้กับผู้รับได้ยิ้มแก้มปริตอนเปิดอ่าน 

เพื่อเตรียมความพร้อมในเทศกาลสำคัญที่กำลังจะมาถึง ‘Happy Journey with BEM’ ผลงานความร่วมมือครั้งสำคัญระหว่าง บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM, บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน), การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) จึงเดินหน้ามอบความสุขตอบแทนผู้ใช้บริการ จัดเวิร์กชอปศิลปะสุดเอกซ์คลูซิฟประจำเดือนธันวาคม ‘Happy Art Happy Card ออกแบบการ์ดปีใหม่ ด้วยอักษรวิจิตร’ เมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา

Advertisement

รอบนี้ได้น้องๆ จากมหาวิทยาลัยศรีปทุม พากันตบเท้าเข้าร่วมกิจกรรมเวิร์กชอปอย่างคับคั่ง โดยมี ครูกุ๊ก กฤษฎา โหลทอง และ ครูแป้ง สุวิมล ศิริฤดีภรณ์ สองผู้ก่อตั้ง Mimin Studio สตูดิโอสอนเขียนอักษรวิจิตร ที่ทำงานให้กับแบรนด์ชั้นนำมากมาย เป็นโค้ชสอนน้องๆ ตวัดปากกาเขียนอักษรวิจิตรแสนสวยงามลงบนการ์ดอวยพร ณ Metro Art อาร์ตสเปซกลางเมืองในสถานีรถไฟฟ้า MRT พหลโยธิน

ก่อนเข้าสู่เวิร์กชอป Happy Journey with BEM เปิดฉากความพิเศษด้วยช่วงสเปเชียลทอล์ก พาทุกคนไปทำความรู้จักกับ ครูกุ๊ก และ ครูแป้ง นักเขียนอักษรวิจิตร ผู้นำทีมเวิร์กชอปในครั้งนี้ให้มากขึ้น ตั้งแต่เรื่องราวของอักษรวิจิตร จุดเริ่มต้น Mimin Studio ไปจนถึงการสร้างรายได้จากงานเขียน และการร่วมงานกับแบรนด์ชั้นนำระดับโลกอย่าง CHANEL, YSL, Patek Philippe 

แล้วก็ถึงช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอย กับคลาสสอนเขียนอักษรวิจิตรสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่ครูกุ๊กและครูแป้งขนความรู้มาสอนแบบเน้นๆ เพื่อให้ได้ความรู้แบบจัดเต็ม งานนี้น้องๆ ต่างใช้สมาธิ ตั้งใจเรียนและฝึกเขียนตามกันเป็นอย่างดี ก่อนที่ทุกคนจะได้ลงมือเขียนคำอวยพรเพื่อถ่ายทอดข้อความลงบนการ์ดของตัวเอง พร้อมแต่งแต้มสีสัน ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความสุขและความตั้งใจที่อบอวลไปทั่วทุกพื้นที่เมโทร อาร์ต แห่งนี้

ปวันรัตน์ อาญาเมือง ตัวแทนนักศึกษามหาวิทยาลัยศรีปทุม บอกว่า ส่วนตัวเคยเขียนอักษรวิจิตรช่วงประถม ซึ่งนานมากแล้ว และเพิ่งได้กลับมาเขียนหลังจากห่างไปหลายปี ตอนเด็กๆ ไม่รู้ว่าต้องใช้เทคนิคยังไง อาจารย์ไม่ได้สอน เขียนตามกระดาษอย่างเดียว แต่วันนี้ได้รู้เทคนิคการไล่น้ำหนัก ทำให้เขียนง่ายขึ้นเยอะมาก และเนื่องในโอกาสปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงก็ขอส่งคำอวยพรให้พ่อกับแม่ เพราะว่าไม่ได้เจอกันนานแล้ว  

“ที่เมโทร อาร์ต มีงานศิลปะเยอะมาก งานศิลปินดีมาก เราเดินดูไปหลายที่เลย มีศิลปินที่เราชอบมาออกบูธขายของด้วย สำหรับกิจกรรมเขียนอักษรวิจิตร ตัวเราเรียนทำเกม ก็จะมีให้ทำโลโก้เกมด้วย เลยคิดว่าจะนำสิ่งที่ทำวันนี้ไปต่อยอดในเกมของเราด้วยค่ะ”

ด้าน สโรชา ณัทกุล และณัฐณิชา พโนศักดิ์ สองเพื่อนซี้เล่าว่า วันนี้ได้มาเยี่ยมชมเมโทรอาร์ต รู้สึกตื่นตาตื่นใจเป็นพิเศษ เพราะไม่ค่อยมีที่ไหนทำอะไรแบบนี้เท่าไหร่ รู้สึกแปลกใหม่และอบอุ่นดี 

“วันนี้เป็นการเขียนอักษรวิจิตรครั้งแรก สำหรับผลงานที่จะได้จัดแสดงใน MRT พหลโยธิน ก็รู้สึกตื้นตันใจ เพราะไม่เคยทำอะไรแบบนี้เหมือนกัน ส่วนตัวน่าจะนำกิจกรรมวันนี้ไปต่อยอดใช้ในงานอาร์ต ที่จะเป็นงาน Presentation หรืองาน Commission ได้ 

“เนื่องในโอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงก็ขอให้ทุกคนเดินทางปลอดภัย มีความสุขมากๆ ดูแลตัวเองดีๆ และมีสุขภาพแข็งแรงค่ะ”

ขณะที่ วชิรวิทย์ ชุณหศิลป ถ่ายทอดถึงความประทับใจในกิจกรรมครั้งนี้ว่า วันนี้สนุกมาก ผู้สอนมีความเป็นมืออาชีพ ได้อะไรหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการเขียนการ์ด หลักการเขียน ท่านั่ง และไอเดียในการเขียน 

“วันนี้เขียนคำว่า Enjoy Your Journey เพราะมองว่าคนที่เดินทางผ่านไปผ่านมาใน MRT ส่วนใหญ่เขาต้องไปต่อรถไฟฟ้า เลยอยากให้ทุกคนมีความสุขในการเดินทาง โชคดีกับการเดินทางครับ 

“สิ้นปีนี้ขอส่งคำอวยพรให้กับทุกคน ขอให้ทุกคนสุขภาพแข็งแรง ร่ำรวยเงินทอง มีชีวิตที่ดีขึ้น มีความสุข และสุขภาพจิตดีทุกวันครับ”

ความพิเศษส่งท้ายกิจกรรม ครูกุ๊กและครูแป้งได้ทำการคัดเลือก 10 ผลงานโดนใจประจำเวิร์กชอป เพื่อรับรางวัลบัตรโดยสารรถไฟฟ้า MRT จาก คุณสุวพีร์ ลือสิริพรกุล ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาดและองค์กร บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM เรียกรอยยิ้มและเสียงปรบมือให้กับน้องๆ และผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT ที่ผ่านไปมาได้เป็นอย่างดี

แม้ว่ากิจกรรมแห่งความสุขจะเดินทางมาถึงตอนจบ แต่แรงบันดาลใจที่เกิดขึ้นในวันนี้ยังคงอยู่ เพราะทุกผลงานที่รังสรรค์อย่างตั้งใจ จะถูกจัดแสดงบนนิทรรศการ ‘Art Journey’ ณ เมโทร อาร์ต MRT พหลโยธิน ให้ผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT ที่ผ่านไปมา ได้เข้าไปรับชมผลงานแห่งความสร้างสรรค์ เพื่อเติมเต็มแรงบันดาลใจและส่งมอบช่วงเวลาแห่งความสุขส่งท้ายปีไปพร้อมกัน

เรื่องราวทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความสนุกและความประทับใจในกิจกรรม ‘Happy Art Happy Card ออกแบบการ์ดปีใหม่ ด้วยอักษรวิจิตร’ ครั้งที่ 1 ที่นอกจากสร้างความสนุกสนาน ยังส่งต่อความสุขและแรงบันดาลใจให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคน เตรียมตัวให้พร้อม กิจกรรมดีๆ แบบนี้ยังมีอีกรอบ ใน วันพฤหัสบดีที่ 21 ธันวาคม 2566 ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดและร่วมสนุก เพื่อลุ้นเป็นผู้โชคดีเข้าร่วมกิจกรรม ‘Happy Journey with BEM 2023’ ได้ที่ เฟซบุ๊ก: BEM Bangkok Expressway and Metro

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image