BEM ชวนชมนิทรรศการ Happy Art Happy Card ส่งต่อคำอวยพรปีใหม่ ที่ MRT พหลโยธิน

เพราะก้าวแรกของการเดินทางคือก้าวที่สำคัญที่สุด  เพื่อเริ่มศักราชการเดินทางครั้งใหม่ Happy Journey with BEM ขอชวนทุกคนนั่งรถไฟฟ้า MRT ออกมาเติมเต็มแรงบันดาลใจรับปีใหม่ เติมไฟในการใช้ชีวิต กับนิทรรศการ ‘Art Journey’ ณ MRT สถานีพหลโยธิน ตั้งแต่วันที่ 22 ธันวาคม 2566 ถึง 15 มกราคม 2567 

ที่นอกจากได้ชื่นชมความสวยงามของงานศิลป์แล้ว ยังได้รับคำอวยพร เพื่อจดจำช่วงเวลาแห่งความสุข และเสริมความสิริมงคลต้อนรับปีมังกรทองอีกด้วย

กิจกรรม Happy Journey with BEM 2023Happy Art Happy Card ออกแบบการ์ดปีใหม่ ด้วยอักษรวิจิตร’ ที่จัดขึ้นเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เต็มไปด้วยความอบอุ่นและรอยยิ้ม ทุกคนต่างกระตือรือร้นร่วมเขียนอักษรวิจิตร รังสรรค์เป็นการ์ดอวยพรสุดพิเศษในแบบฉบับของตน โดยมี ครูกุ๊ก-กฤษฎา โหลทอง และ ครูแป้ง-สุวิมล ศิริฤดีภรณ์ สองผู้ก่อตั้ง Mimin Studio สตูดิโอสอนเขียนอักษรวิจิตร ที่ทำงานให้กับแบรนด์ชั้นนำมากมาย ทำหน้าที่เป็นโค้ชสอนแบบตัวต่อตัวสุดเอ็กซ์คลูซีฟ 

Advertisement

ครูกุ๊ก กฤษฎา โหลทอง และ ครูแป้ง สุวิมล ศิริฤดีภรณ์ เผยความประทับใจในการจัดกิจกรรมว่า ตื่นเต้นและดีใจที่มีคนสนใจเข้าร่วมกิจกรรมเขียนอักษรวิจิตร ไม่คิดว่าทาง BEM จะจัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ ทำให้บุคคลทั่วไปเข้าถึงศิลปะได้ง่ายขึ้น คนที่ไม่มีพื้นฐานทางศิลปะก็สามารถเข้าร่วมกิจกรรม และทำให้รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้จัดแสดงผลงาน ทั้งยังสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่เดินผ่านไปมาอีกด้วย

“อยากให้ทุกคนที่คิดอยากทำอะไรให้เริ่มลงมือทำตามสิ่งที่เราคิดและฝันไว้ เราฝันอย่างเดียวไม่ได้ต้องลงมือทำด้วย และหากใครไม่มีแรงบันดาลใจจะทำอะไร ลองออกจากบ้านเดินทางมาที่ MRT พหลโยธิน ออกมาดูศิลปะที่มีทั้งผลงานของศิลปินมืออาชีพ และบุคคลทั่วไปประดับอยู่โดยรอบสถานีแห่งนี้”

สกุณา กุลแสงเจริญ เผยความรู้สึกว่า ตื่นเต้นอย่างมากที่ได้เข้าร่วมกิจกรรม เพราะปกติเขียนอักษรวิจิตรเป็นงานอดิเรกที่บ้าน ไม่เคยนำผลงานมาแสดงให้ใครเห็น แต่ครั้งนี้ผลงานจะได้โชว์บนนิทรรศการที่ MRT สถานีพหลโยธิน ซึ่งปกติเดินทางผ่านเป็นประจำ รู้สึกประทับใจที่จัดกิจกรรมน่าสนใจอย่างต่อเนื่อง 

“ขอขอบคุณทาง BEM ที่จัดกิจกรรมดีๆ ให้พวกเราได้มาเข้าร่วม และได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ถ้าฝึกฝนบ่อยๆ เชื่อว่าสามารถทำให้มีอาชีพเสริมได้อีกด้วย”

ด้าน เนตรนภิส ทัศนิยม และทักษอร ยั่งยืน เผยความรู้สึกว่า ตอนแรกไม่ทราบว่าผลงานจะได้จัดนิทรรศการ ค่อนข้างดีใจ และตื่นเต้นที่ได้โชว์ผลงาน ณ MRT สถานีพหลโยธิน อยากทราบว่าคนอื่นมาเห็นผลงานจะรู้สึกอย่างไร กิจกรรมนี้นอกจากสามารถทำเป็นงานอดิเรกเพื่อพัฒนาตัวเองในวันข้างหน้าได้แล้ว ยังสามารถต่อยอดสร้างรายได้ให้ตัวเอง หรืออัปโซเชียลให้คนเข้ามาติดตามได้อีกด้วย 

นิทรรศการหมุนเวียนระยะสั้นที่เกิดขึ้นตลอดปี 2023 ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม ด้วยความแปลกใหม่ที่ Happy Journey with BEM ได้หยิบยกเอาผลงานของเหล่าศิลปินหน้าใหม่ คนธรรมดา หลากอาชีพ หลากอายุ หลากประสบการณ์ มาจัดแสดงเชื้อเชิญให้ผู้คน ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเข้ามาชื่นชมผลงานบ้างก็หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายภาพอัปลงโซเชียล บ้างก็ชื่นชมความงามของการ์ดอย่างใจจดใจจ่อ พร้อมกลับออกไปด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้มที่เปี่ยมไปด้วยความประทับใจ และความสุขให้กับผู้รังสรรค์ผลงานและผู้ชม

ถือเป็นการตอกย้ำความสำเร็จในการเป็น Art Destination แห่งใหม่ใจกลางเมืองในสถานีรถไฟฟ้า MRT พหลโยธินได้เป็นอย่างดี  แต่กิจกรรมดีๆ ยังไม่จบเพียงเท่านี้ รอติดตามได้เลยว่า ‘Happy Journey with BEM’ ในปีนี้ รถไฟขบวนใหม่ที่จัดเต็มไปด้วยรอยยิ้ม และโมเมนต์ดีๆ จะกลับมาในรูปแบบไหนใน เฟซบุ๊ก: BEM Bangkok Expressway and Metro

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image