นักการเมืองตบเท้า “วิ่งไล่ลุง” กลุ่มป่วนใส่เสื้อเชียร์ ม.44 โผล่เป่านกหวีด (ชมคลิป)

นักการเมืองตบเท้า “วิ่งไล่ลุง” ขณะกลุ่มเห็นต่างใส่เสื้อ “รักษ์ ม.44 ยิ่งชีพ” เป่านกหวีดร่วม

เมื่อวันที่ 12 มกราคม ที่สวนรถไฟ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการจัดกิจกรรม “วิ่งไล่ลุง” มีนักการเมืองเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก อาทิ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) พร้อมนางรวิพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ ภรรยา น.ส.พรรณิการ์ วินิช โฆษกพรรคอนค. นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ อนค. กลุ่มเพื่อไทย (พท.) พลัส อาทิ น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล รองประธานกกลุ่มพท.พลัส นายตรีรัตน์ ศิริจันทรโรภาส เลขาธิการกลุ่ม น.ส อรุณี กาสยานนท์ น.ส.ประภาพร ทองปากน้ำ นายษรกฤต ผลลูกอินทร์ สมาชิกกลุ่ม นายสมชัย ศรีสุทธิยากร คณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญศึกษาแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2560 นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย

นอกจากนี้ ยังมี พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ (ปช.) และนางอังคณา นีรไพจิตร อดีต กสม. มาร่วมสังเกตการณ์ด้วย

ซึ่งบรรยากาศเป็นอย่างคึกคัก มีประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก โดยมีการแขวนป้ายข้อความ “พล.อ.ประยุทธ์ ออกไป” และ “ลุงตู่ออกไป” ที่แม้เจ้าหน้าที่จะห้ามไม่ให้นำเข้างาน แต่ก็ยังมีคนแอบนำเข้างานมา นอกจากนี้ ยังมีคนแต่งชุดแฟนซีเป็นรถถังพร้อมถือปื่นของเล่นที่ปลายปืนเป็นดอกกุหลาบ บางคนแต่งตัวเป็นผี เป็นต้น ทั้งนี้ การจัดกิจกรรมไปด้วยความเรียบร้อย มีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด เจ้าหน้าที่ของสวนรถไฟ ไปจนถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจร่างกาย และตรวจอาวุธผ่านเครื่องแสกนด้วย

อย่างไรก็ตาม เวลา 06.15 น. มีประชาชน สวมเสื้อสีเหลือง ระบุข้อความ “รักษ์ ม.44 ยิ่งชีพ” เข้าปั่นป่วน กิจกรรมวิ่งไล่ลุง พร้อมเป่านกหวีดแสดงเชิญสัญลักษณ์ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเชิญตัวให้ข้อมูลกับตำรวจ

ช่วงหนึ่ง น.ส.ณัฐา นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ประกาศแจ้งผู้มาร่วมงานว่า เหรียญรางวัลที่จะมอบให้แก่ผู้มาร่วมกิจกรรมวิ่งผลิตเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่มีปัญหาเรื่องการจัดส่ง โดยติดอยู่ด่ายชายแดนฝั่งประเทศจีน จากนั้น ได้มีการปลุกให้ประชาชนที่มาร่วมงานชูสัญลักษณ์ 3 นิ่ว ก่อนปล่อยตัวนักวิ่งกลุ่มแรกในเวลา 07.00 น.

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘วิ่งไล่ลุง’ คึกตั้งแต่ตี 5 ‘ธนาธร’ ร่วมด้วย นักวิ่ง ‘ชู 3 นิ้ว’ ขณะออกตัว
บทความถัดไปลุง 80 อดีตกปปส. นั่งรถเมล์ร่วม ‘วิ่งไล่ลุง’ เอานาฬิกามาแลก ‘เหรียญปราบกบฏ’