เปิดปากคำร.ต.ท. นาทียิงดับเสี่ยหนุ่ม รับสิ้นแค้นถูกหลอก-รีด20ล้านก่อนลั่นไก

เปิดปากคำร.ต.ท. นาทียิงดับเสี่ยหนุ่ม รับสิ้นแค้นถูกหลอก-รีด20ล้านก่อนลั่นไก
เปิดปากคำร.ต.ท. นาทียิงดับเสี่ยหนุ่ม รับสิ้นแค้นถูกหลอก-รีด20ล้านก่อนลั่นไก

เปิดปากคำร.ต.ท. นาทียิงดับเสี่ยหนุ่ม รับสิ้นแค้นถูกหลอก-รีด20ล้านก่อนลั่นไก

จากกรณีเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2566 เวลาประมาณ 23.30 น. ตำรวจ สน.ทางด่วน 1 และ สน.วังทองหลาง รับแจ้งเหตุชายถูกยิงเสียชีวิตอยู่บนทางพิเศษฉลองรัช กิโลเมตรที่ 10 ช่วงเหนือประดิษฐ์มนูญธรรม ซอย 5 ฝั่งมุ่งหน้าลาดพร้าว จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์นิติเวช เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ที่เกิดเหตุพบศพชายมีแผลถูกยิงหลายนัด แผลฉกรรจ์ที่สุดคือแผลถูกยิงเข้าที่ศีรษะ 2 นัด นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ที่ช่องท้ายซ้ายสุด ทราบชื่อคือกฤษฎิ์ อายุ 30 ปี

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รอง ผบ.ตร.(สส.) และ พล.ต.ท.สำราญ  นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร. สั่งการ บช.น.เร่งรัดดำเนินการสืบสวน

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. สั่งการ พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พล.ต.ต.ธนันท์ธร รัตนสิทธิภาคย์ ผบก.น.4 จนสืบทราบว่าคนร้ายคือ ร.ต.ท.ณรงค์วัส ทะชาดา รอง สว.สอบสวน สน.หัวหมาก นรต.75 จึงจัดชุดไล่ล่าอย่างเร่งด่วน

Advertisement
นาทีจับร.ต.ท.
นาทีจับ ร.ต.ท.

กระทั่งวันที่ 30 ธ.ค.66 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พล.ต.ต.ธนันท์ธร รัตนสิทธิภาคย์ ผบก.น.4
พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระทองออย รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นิภพล สุขนิยม รอง ผบก.น.4 พ.ต.อ.วิชิต ถิรขจรวงศ์ ผกก.สส.1 บก.สส.บช.น. พ.ต.อ.อรรชวศิษฎ์ ศรีบุญยมานนท์ ผกก.สส.3 บก.สส.บช.น. พ.ต.อ.ธัญญพัทธ์ บุญสุข ผกก.สส.บก.น.4 พ.ต.อ.เจษฎา ยางนอก ผกก.สน.วังทองหลาง กับพวก ร่วมกันจับกุมตัว

ร.ต.ท.ณรงค์วัส ทะชาดา (นัท) อายุ 25 ปี อยู่ที่ 90 หมู่ 7 ตำบลสามพราน อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ผู้ต้องหา ตามหมายจับของศาลอาญา เลขที่ 4841/2566

โดยกล่าวหาว่า ““ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพาอาวุธเข้าไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุจำเป็นและเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมนุมชน”

ตรวจยึดของกลาง 1.อาวุธปืนพกสั้น กึ่งอัตโนมัติ ยี่ห้อกล็อค 19 สีดำ จำนวน 1 กระบอก พร้อมซองกระสุน จำนวน 1 อัน

2.โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ iphone รุ่น 14 pro max สีดำ จำนวน 1 เครื่อง

3.โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ Samsung สีดำ จำนวน 1 เครื่อง

4.โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ buddy phone  สีขาว จำนวน 1 เครื่อง

5.บัตรประจำตัวประชาชนของผู้ตาย จำนวน 1 ใบ

6.ชุดที่ใส่ก่อเหตุทั้งเสื้อกางเกงรองเท้า เป็นตัวเดียวกันกับที่สวมใส่ขนาดถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม

คุมตัวสอบเครียด
คุมตัวสอบเครียด

ชุดสืบนครบาลและ สืบ บก.น.4 สืบ สน.วังทองหลาง นำกำลังมาปิดล้อมบริเวณ ห้องพักรายวัน แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพ กระทั่ง ร.ต.ท.ณรงค์วัสออกมาจากห้องพัก จึงนำตัวซักถามปากคำได้ความว่า ร.ต.ท.ณรงค์วัสให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่าเป็นผู้ลงมือสังหารผู้ตาย โดยอ้างว่าตนมีปัญหาหนี้สินติดหนี้ในระบบ 2 ล้านบาท จากการกู้ไปลงทุนทำธุรกิจแล้วเจ๊ง จากนั้นก็ได้รู้จักกับผู้ตายแล้วคอยทำงานเป็นคนขับรถให้ผู้ตาย ทำงานมาประมาณ 5 เดือน ระหว่างทำงานผู้ตายบอกว่าจะเคลียร์หนี้ให้ บอกว่าจะดูเรื่องตำแหน่งให้ แต่ยังไม่เห็นว่าจะทำอะไร

ให้การรับสารภาพ
ให้การรับสารภาพ

จนมาถึงวันเกิดเหตุ ร.ต.ท.ณรงค์วัสขับรถให้กับผู้ตายและมีปากเสียงกันเรื่องที่ว่าถูกหลอกใช้ ตอนก่อเหตุ ผู้ต้องหาได้ใช้อาวุธปืนของตัวเองยิงขา แล้วขู่บังคับให้ผู้ตายโอนเงิน 20 ล้านบาท แต่ตกลงกันไม่ได้ มีการยื้อแย่งอาวุธปืน โดยผู้ตายข้ามมาแย่งปืนตำแหน่งผู้ก่อเหตุที่ขับรถอยู่ แล้วเปิดประตูลงไปนอกรถ

จากนั้นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงซ้ำอีกถูกบริเวณแขน ยังไม่เสียชีวิต ต่อมาผู้ต้องหาได้ขับรถหนีไปแต่นึกได้ว่าทำโทรศัพท์ของตนเองตกไว้ในที่เกิดเหตุ จึงวนรถกลับมาอีกรอบและบังคับให้โอนเงินอีกครั้ง เมื่อไม่ยินยอมจึงยิงที่หัวอีก 2 นัด เป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ผู้ต้องหายอมรับว่าเกิดจากความเครียดและเข้าใจว่าถูกหลอกใช้

นำตัวผู้ต้องหาส่ง สน.วังทองหลาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image