เปิดอีกปม!! รตท.ขอย้ายพ้น บช.น. ไปบช.ก. เสี่ยรับปาก ช่วย แต่ย้ายไม่ได้
เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี ร.ต.ท.ณรงค์วัส หรือนัท รอง สว.(สอบสวน) สน.หัวหมาก ก่อเหตุยิง นายกฤษฏิ์ อายุ 30 ปี นักธุรกิจ 5 นัด เสียชีวิต ด้วยปืนขนาด 9 มม. บนทางพิเศษ (ด่วน) ฉลองรัช กม.10 เหนือถนนประดิษฐ์มนูธรรม ช่วงใกล้แยกประชาธรรม แขวงและเขตวังทองหลาง กทม. ช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา
เวลา 08.00 น. พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. สั่งการให้ พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พล.ต.ต.ธนันท์ธร รัตนสิทธิภาคย์ ผบก.น.4 ควบคุมการสืบสวนคดีดังกล่าว สั่งการชุดสืบนครบาลและสืบ 4 นำกำลังมาปิดล้อมบริเวณห้องพักรายวันแห่งหนึ่ง แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ ติดตามตัว ร.ต.ท.ณรงค์วัส ผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุดังกล่าวได้บริเวณดังกล่าว เมื่อเวลา 05.20 น.ที่ผ่านมา เบื้องต้นอยู่ระหว่างสอบปากคำผู้ต้องสงสัยดังกล่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนญาติของผู้เสียชีวิตยังไม่สามารถให้การได้ เนื่องจากอยู่ระหว่างอาการโศกเศร้าจากการสูญเสียดังกล่าว
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ร.ต.ท.รัวยิงนักธุรกิจหนุ่มเสียชีวิต บนทางด่วน เผยคนรู้จักกัน เจ้าหน้าที่ กทพ.เห็นเหตุการณ์ชัด
-
จับแล้ว ร.ต.ท.ยิงเสี่ยดับ บนทางด่วน เปิดปมฆ่าโหด เผยสัมพันธ์เคยขับรถให้
รายงานข่าวแจ้งว่า จากการสืบสวนมีข้อมูลระบุด้วยว่า ร.ต.ท.ณรงค์วัสให้การว่า รู้จักกับผู้ตายเมื่อ 5 เดือนที่ผ่านมา ระหว่างเข้าเวรรับแจ้งคดีที่ สน.หัวหมาก แล้วใช้เวลาว่างหลังจากเลิกงานขับรถให้ผู้ตาย
ซึ่งพบว่าประเด็นขัดแย้งมีอยู่ 2 ปม คือ กรณีที่ผู้ตายได้มีการสัญญาจะช่วย ร.ต.ท.ณรงค์วัสใช้หนี้สินจากธุรกิจเจ๊งประมาณ 2 ล้านบาท แต่สุดท้ายไม่ได้ช่วยเหลือ
นอกจากนี้ยังมีประเด็นเรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายที่ ร.ต.ท.ณรงค์วัส ขอย้ายจากสังกัด บช.น.ไปสังกัด บช.ก. ซึ่งนายกฤษฏิ์ได้รับปากจะช่วยวิ่งเต้น แต่สุดท้ายหลังหมดฤดูการแต่งตั้งโยกย้ายก็ไม่ได้ย้ายไป จึงเครียดและคิดว่าถูกหลอกใช้ จนเกิดปากเสียงและก่อเหตุดังกล่าว