‘เราต่างเป็นผีเสื้อที่ถูกทำร้าย’ เปิดจม.ลายมือ จากเหยื่อข่มขืนคดีเกาะแรด ถึง 2 นักเรียน มุกดาหาร

จม.ลายมือ

‘เราต่างเป็นผีเสื้อที่ถูกทำร้าย’ เปิดจม.ลายมือ จากเหยื่อข่มขืนคดีเกาะแรด ถึง 2 นักเรียน มุกดาหาร

จากกรณีเด็กนักเรียนหญิง 2 คน ซึ่งถูกครู 5 คน และศิษย์เก่า 2 คน ข่มขืนนานนับปี จนกระทั่งยายของนักเรียนชั้นม.2 ได้พาหลานเข้าแจ้งความ ที่กำลังเป็นคดีความอยู่ในขณะนี้นั้น ทำให้ย้อนกลับไปถึง”คดีเกาะแรด” ที่เกิดการล่วงละเมิดเด็กหญิงวัย 14 ปี โดยคนในหมู่บ้านเดียวกันกว่า 40 คน บนเกาะแรด จังหวัดพังงา ซึ่งศาลตัดสินให้จำคุกตลอดชีวิต เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2561

ล่าสุด เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม นางทิชา ณ นคร ผู้เชี่ยวชาญด้านเด็กและเยาวชน และที่ปรึกษามูลนิธิเด็ก เยาวชน และครอบครัว ได้เปิดเผย จดหมายเขียนด้วยลายมือของเด็กหญิงเหยื่อรุมโทรมกรณีเกาะแรด พังงา ที่เขียนถึงเพื่อนนักเรียน มุกดาหารที่ถูกกระทำ ส่งกำลังใจและปลุกพลังให้เชื่อมั่นในคุณค่าของตัวเอง ลุกขึ้นสู้เพื่อความยุติธรรมสู่ชีวิตใหม่ ในการเสวนาหัวข้อ “ข่มขืน” ใต้วงจรแห่งอำนาจและทางออกจากวังวนปัญหา ความว่า

ถึงเพื่อน ที่มุกดาหาร

เราต่างเป็นผีเสื้อที่เคยถูกทำร้ายมา ฉันก็เคยถูกทำร้ายเช่นเดียวกับเธอ เคยทุกข์ เคยทรมาน จากสิ่งเลวร้ายที่พวกเขาได้ทำกับฉันและเธอ ในตอนนั้นฉันเจ็บปวดทรมานกับสิ่งเลวร้ายนี้ จนฉันคิดที่จะไม่อยากมีชีวิตอยู่ต่อไป ตอนนั้นฉันเศร้ามาก อยู่คนเดียวไม่อยากพบใครมานาน ฉันคิดมาตลอดว่าเรื่องที่เกิดขึ้นกับฉันนี้ คงไม่มีใครช่วยเหลือฉันได้ และมันยากอยู่นะที่เราจะผ่านมันไป กว่าจะต้องตั้งหลักใหม่และผ่านพ้นจากสิ่งที่เลวร้ายเหล่านั้นมาได้ มันไม่ได้ง่ายเลยจริงๆ แต่ฉันก็ผ่านมาได้

ฉันยังโชคดีมากที่มีคนที่รักและเข้าใจ มีครอบครัวที่อยู่กับฉัน และฉันเชื่อมั่นในความจริงที่ฉันมี และร่วมต่อสู้ไปกับฉันและครอบครัว ซึ่งฉันเชื่อว่ายังมีคนในประเทศนี้อีกมากมายที่เข้าใจ ยืนเคียงข้างและให้กำลังใจฉันและเธอ

ฉันเคยคิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องสุดท้ายของประเทศนี้ แต่ก็ไม่เลย

ทุกๆครั้งที่ฉันดูทีวี ฉันจะได้เห็นและได้ยินข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้บ่อยๆ เกือบทุกเดือน

ฉันเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับเธอ และฉันอยากจะบอกกับเธอว่า เธอต้องลุกขึ้นสู่กับสิ่งเลวร้ายนี้ และต้องเข้มแข็งเอาไว้ ทำให้ความจริงปรากฎขึ้นมา ทำให้คนที่ทำผิดถูกลงโทษจากสิ่งที่เขาได้ทำ

ด้วยความจริงที่เราพูดไป ด้วยความกล้าหาญของเรา

ในฐานะที่ฉันเคยผ่านฝันร้ายนี้มาได้ แม้ว่ามันจะเจ็บมากแค่ไหนก็ตาม ฉันขอส่งกำลังใจให้เธอทั้งสองคนและครอบครัวของเธอ ได้ยืนหยัดต่อสู้กับสิ่งเลวร้ายนี้ และทำให้คนผิดถูกลงโทษ

เราต้องผ่านมันไปด้วยกันนะ ฉันเชื่อว่าเธอสองคนจะผ่านเรื่องเลวร้ายนี้ไปได้ เหมือนกับฉันที่ผ่านมันไปได้
ฉันจะคอยเป็นกำลังใจให้เธอเสมอ สู้ๆ นะ

เราต่างเป็นผีเสื้อที่ถูกทำร้าย

จากเพื่อนผีเสื้อที่เคยผ่านพ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ณัฏฐพล-พุทธิพงษ์ ปัดยื่นลาออกกก.บห.พรรค รับ มีคนอยากเปลี่ยนผู้บริหารพรรคจริง
บทความถัดไป‘สุวิทย์’ ติดตามความก้าวหน้า ‘โครงการ อว.สร้างงาน’ จ้างคนตกงานจากโควิด-19