ชวนเที่ยววันหยุด! SX Kids Zone จัดเต็มความสนุก-เรียนรู้ ‘ความยั่งยืน’ เอาใจหนูๆ ใน SX 2022

ชวนเที่ยววันหยุด! SX Kids Zone จัดเต็มความสนุก-เรียนรู้ ‘ความยั่งยืน’ เอาใจหนูๆ ใน SX 2022

วันหยุดเสาร์อาทิตย์นี้ ใครยังไม่มีแผนเที่ยวไหน ขอแนะนำ Sustainability Expo 2022 หรือ SX 2022 มหกรรมการแสดงสินค้าด้านความยั่งยืนที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ครอบคลุมพื้นที่กว่า 40,000 ตารางเมตร ของศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งจะจัดถึงวันที่ 2 ตุลาคมนี้

นอกจากอัดแน่นด้วยองค์ความรู้และนวัตกรรมด้านความยั่งยืน นำเสนอผ่านนิทรรศการหลัก 4 โซน และเวทีเสวนาตลอดวัน จากกว่า 100 องค์กรชั้นนำ และวิทยากรกว่า 150 จากทั่วโลก ที่ชั้น G แล้ว ลงมาชั้น LG ก็ยังมีโซน SX Food Festival ที่ฮอลล์ 5-6 รวบรวมเมนูเด็ดเมนูดังจากกว่า 100 ร้าน มาให้เลือกชิมกันอย่างจุใจ ทั้งยังมีโซน SX Marketplace พิกัดฮอลล์ 8 ที่คัดสรรงานคราฟต์ สินค้ารักษ์โลก มาให้เลือกช้อปกว่า 300 ร้าน

ถ้ามากันเป็นครอบครัว SX 2022 ก็ยังมี Kids Zone ที่ฮอลล์ 7 สนามเด็กเล่นสุดครีเอท ซึ่งหยิบประเด็นเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) ขององค์การสหประชาชาติทั้ง 17 ข้อ มาถ่ายทอดแบบเข้าใจง่าย ให้สมาชิกทุกคนในครอบครัว โดยเฉพาะเด็กๆ และเยาวชน ได้มาเรียนรู้ร่วมกันอย่างสนุกสนานอีกด้วย

Advertisement

Kids Zone มีกิจกรรมบนเวทีให้น้องๆ ร่วมสนุกตอบคำถามรับของที่ระลึกตลอดวัน มี โซนแยกขยะเพื่อโลก เก็บกลับ-รีไซเคิล สนับสนุนโดย บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ รีไซเคิล จำกัด ในเครือไทยเบฟเวอเรจ โซนนี้มีโมเดลรถบรรทุกรีไซเคิลสีเขียวขนาดใหญ่ตั้งอยู่เตะตา ให้น้องๆ ได้เรียนรู้เรื่องการคัดแยกขยะ และการนำขยะหมุนเวียนกลับมาใช้ใหม่

ขยับไปนิด เป็น โซนสวนผักเพื่อโลก Zero Waste Garden ให้เรียนรู้เรื่องการปลูกผัก ผลไม้ และการทำเกษตรอย่างยั่งยืน ผ่านกิจกรรมปลูกผักสวนครัวด้วยกระถางกากใยมะพร้าว การทำปุ๋ยจากเศษผัก ฯลฯ

Advertisement

ทั้งยังมี โซนห้องเรียนธรรมชาติ สนับสนุนโดย มูลนิธิพัชรสุธาคชานุรักษ์ ในพระบรมราชูปภัมภ์ สำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (สำนักงาน กปร.) และ ศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ให้ความรู้เรื่องความอุดมสมบูรณ์ของดิน และการใช้หญ้าแฝกเพื่ออนุรักษ์ธรรมชาติ

พลังงานก็เป็นเรื่องสำคัญ ซึ่ง Kids Zone ก็ไม่พลาดหยิบมานำเสนอใน โซนพลังสะอาดเพื่อโลก Clean Energy for Life ให้เด็กๆ ได้เรียนรู้เรื่องพลังงานสะอาด อย่าง พลังงานชีวมวล พลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานลม พลังงานน้ำ ฯลฯ ทั้งยังได้ออกกำลังกายไปด้วย เพราะโซนนี้มีจักรยานผลิตกระแสไฟฟ้าให้ได้ทดลองปั่นกันเพลินๆ

ขาดเรื่องทะเลไปไม่ได้แน่นอน! Kids Zone จึงจัดให้ใน โซนผู้พิทักษ์มหาสมุทร My Ocean by F&B United เรียนรู้เรื่องระบบนิเวศทางทะเลและการดูแลรักษาท้องทะเล มีกิจกรรมให้น้องๆ ได้วาดรูปสัตว์น้ำต่างๆ เมื่อวาดแล้วรูปนั้นก็จะฉายบนจอ แหวกว่ายในท้องทะเลเหมือนมีชีวิตจริงๆ

ยังมีกิจกรรมอีกมากมายใน Kids Zone พิกัดฮอลล์ 7 ชั้น LG ศูนย์สิริกิติ์ ที่รอให้ทุกคนมาแจม รับรองว่าเป็นอีกโซนใน SX 2022 ที่ส่งเสริมความสัมพันธ์ในครอบครัวได้เป็นอย่างดี ทั้งยังเติมเต็มความสนุกและความสุขให้ทุกคนได้ด้วย

SX 2022 จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 26 กันยายน ถึง 2 ตุลาคมนี้ ที่ศูนย์สิริกิติ์ โดย 5 องค์กรชั้นนำด้านความยั่งยืนของไทย ได้แก่ บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ จีซี, บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ เอสซีจี, บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

ติดตามรายละเอียดงาน SX 2022 ได้ทางเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/SX.SustainabilityExpo/ และเว็บไซต์ https://sustainabilityexpo.com

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image