อาดิดาส เผยเสื้อ ‘ชุดเยือน’ ทีมชาติฟุตบอลโลกหญิง ฟีฟา วีเมนส์ เวิลด์คัพ 2023

อาดิดาส เผยเสื้อ ‘ชุดเยือน’ ทีมชาติฟุตบอลโลกหญิง ฟีฟา วีเมนส์ เวิลด์คัพ 2023

ต้อนรับการแข่งฟุตบอลโลกหญิง อาดิดาส เปิดตัวเสื้อฟุตบอลชุดเยือน ฟีฟา วีเมนส์ เวิลด์คัพ 2023 (FIFA WOMEN’S WORLD CUP) คอลเล็กชั่นล่าสุด ซึ่งจะจัดขึ้นอย่างเต็มรูปแบบที่ประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ช่วงกลางปีนี้ โดยคอลเล็กชั่นนี้ประกอบไปด้วยเสื้อแข่งขันเยือนทีมชาติต่างๆ ทั่วโลก ทั้งทีมชาติเบลเยียม ทีมชาติเยอรมัน ทีมชาติญี่ปุ่น ทีมชาติสเปน และทีมชาติสวีเดน รวมถึงเสื้อของทีมชาติอิตาลีและทีมชาติจาเมกาที่วางขายในช่วงต้นปีที่ผ่านมา

สำหรับเสื้อฟุตบอลชุดเยือน ฟีฟา วีเมนส์ เวิลด์คัพ 2023 สุดไอคอนิกนี้ได้รับแรงบันดาลใจความสวยงามและความหลากหลายของทิวทัศน์ทางธรรมชาติอันน่าอัศจรรย์ของแต่ละประเทศ อาทิ ป่าไม้กว้างใหญ่อันเขียวขจีของประเทศเยอรมนี แนวปะการังหลากสีรอบชายฝั่งประเทศสเปน

Advertisement

แซม แฮนดี้ (Sam Handy) รองประธานฝ่ายออกแบบของอาดิดาส ฟุตบอล กล่าวว่า คอลเล็กชั่นนี้ถูกออกแบบมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่เปี่ยมประสิทธิภาพเพื่อตอบสนองความต้องการของเกมการแข่งขันในยุคนี้ กลายมาเป็นเสื้อฟุตบอลที่มอบความรู้สึกกล้าแกร่งและตื่นเต้นเมื่อสวมใส่ อาทิ เทคโนโลยี HEAT.RDY ช่วยเพิ่มการระบายอากาศและช่วยให้ผู้สวมใส่รู้สึกเย็นสบายขณะแข่งขัน รวมถึงเทคโนโลยี AEROREADY ช่วยดูดซับเหงื่อทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกแห้งสบายตัวมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ เสื้อฟุตบอลทั้งแบบ Authentic และ Replica ยังผลิตโดยเส้นใยพลาสติกในมหาสมุทรจากพาร์ลีย์ ซึ่งนำขยะพลาสติกจากชายหาด แนวชุมชนชายฝั่ง และบนเกาะต่างๆ มาเป็นส่วนประกอบในการผลิตกว่า 50% เพื่อช่วยลดปริมาณการเกิดมลพิษกับมหาสมุทร ในขณะที่อีก 50% ผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์จากการรีไซเคิล

“ทีมชาติเยอรมนี” เสื้อถูกออกแบบด้วยการไล่สีเขียวในเฉดต่างๆ ไปตามลวดลายกราฟิกตลอดทั้งตัวเสื้อ โดยได้แรงบันดาลใจมาจากผืนป่าสีเขียวขจีซึ่งกระจายตัวอยู่ในหลายพื้นที่ ตั้งแต่แนวเขตป่าดำ (Black Forest) ไปจนถึงเขตป่าเวทมนตร์ (Zauberwald) ซึ่งสื่อถึงความกว้างใหญ่ของป่าไม้ที่ปกคลุมพื้นที่กว่าหนึ่งในสามของประเทศได้เป็นอย่างดี

“ทีมชาติเยอรมนี”

“ทีมชาติญี่ปุ่น” เสื้อออกแบบโดยดึงความโดดเด่นของโทนสีชมพูจากทิวทัศน์ยามพระอาทิตย์ขึ้น ณ ภูเขาไฟฟูจิ ต้อนรับรุ่งอรุณแห่งชัยชนะ

Advertisement
“ทีมชาติญี่ปุ่น”

“ทีมชาติสเปน” เสื้อได้รับแรงบันดาลใจมาจากแนวปะการังซึ่งทอดยาวตามแนวชายฝั่งของประเทศ สื่อถึงความงดงามของสรวงสวรรค์ใต้ท้องทะเล

“ทีมชาติสเปน”

“ทีมชาติสวีเดน” เสื้อได้รับแรงบันดาลใจมาจากการเลือกใช้คู่สีฟ้า-เหลืองเหมือนธงชาติสวีเดน สื่อถึงความงดงามรวมถึงความสำคัญของธารน้ำแข็งและพื้นที่มวลน้ำแข็งซึ่งแผ่กิ่งก้านสาขาครอบคลุมกระจายไปทั่วทั้งประเทศ

“ทีมชาติสวีเดน”

ทั้งนี้ เมื่อต้นปีที่ผ่านมาอาดิดาสยังได้เปิดตัวลูกฟุตบอลที่ใช้ในการแข่งขันชื่อ OCEAUNZ ในฐานะพันธมิตรอย่างเป็นทางการของการแข่งขันฟีฟา วีเมนส์ เวิลด์คัพ 2023 พร้อมดีไซน์คู่สีน้ำเงิน-เขียว ซึ่งแสดงถึงความสัมพันธ์ของประเทศเจ้าภาพอย่างออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ที่มีต่อมหาสมุทรอินเดียอีกด้วย

โดย 1% จากยอดขายสุทธิของลูกฟุตบอล OCEAUNZ จะถูกส่งมอบให้กับพันธมิตรของอาดิดาสเพื่อสนับสนุนโครงการ Global Goal 5 Accelerator ของคอมมอน โกล (Common Goal) ซึ่งมีจุดมุ่งหมายในการผลักดันให้ผู้หญิงมีส่วนร่วม เป็นตัวแทน และเป็นผู้นำในกีฬาฟุตบอลตั้งแต่ระดับเริ่มต้น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image