ที่มา | คอลัมน์ เครื่องแนม |
---|---|
เผยแพร่ |
จะว่าเป็นกระแสในเมืองไทยก็ใช่ มีตั้งแต่ไอศกรีมชาเขียว บราวนี่ ช็อกโกแลตชาเขียว เค้ก วาฟเฟิล ทาร์ต ฯลฯ ส่วนใหญ่จะเป็นประเภทอาหารว่างและเครื่องดื่ม กระนั้นที่เป็นเมนูอาหารคาวใช่ว่าจะไม่มี อย่าง ยำชาเขียว เมนูเลื่องชื่อทางภาคเหนือ โดยเฉพาะที่จังหวัดเชียงราย เมืองหลวงของชา และกาแฟ
แน่นอนว่า ไม่ได้อร่อยเพียงอย่างเดียว แต่คุณประโยชน์ก็มากมีเช่นกัน
ทีมเชฟประจำร้านอาหาร เดลี่ บาย คอนราด, โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ จึงสรรหาชาเขียวคุณภาพดีมาปรุงเป็นเมนูเลิศๆ ที่ได้ทั้งรสชาติและคุณความดีที่มากมีแก่สุขภาพ
“ใบชาเขียวนั้นเป็นที่เลื่องลือกันอย่างมากเรื่องคุณสมบัติของตัวใบชาที่ดีต่อสุขภาพของทุกคน เช่น การลดภาวะเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ และ หลอดเลือด ช่วยลดปริมาณคอเรสเตอรอลในร่างกาย และยังมี
สารต้านอนุมูลอิสระมากมายที่จะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันในระบบร่างกายของทุกๆ คนอีกด้วย”
เมนูสุดฟินมีอาทิ ก๋วยเตี๋ยวต้มข่าชาเขียว (350++) แซนด์วิชหมูคัตสึชาเขียวมัทฉะ (280++) และ ไอศกรีมชาเขียว เสิร์ฟพร้อมกับผลไม้ตามฤดูกาล เช่น แตงโม แก้วมังกร (130++)
เปิดบริการตั้งแต่ 8 โมงเช้าจนถึง 2 ทุ่ม ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ ส่วนเสาร์-อาทิตย์เปิดเร็วขึ้นอีก 1 ชั่วโมง (ชั้น 2 ตึกออลซีซั่นเพลส) โทร0-2690-9999 www.facebook.com/conradbangkokhotel
ท้องร้องกันบ้างหรือยัง