คอลัมน์เครื่องแนม : ‘ชาเขียว’ ดีเกินห้ามใจ

จะว่าเป็นกระแสในเมืองไทยก็ใช่ มีตั้งแต่ไอศกรีมชาเขียว บราวนี่ ช็อกโกแลตชาเขียว เค้ก วาฟเฟิล ทาร์ต ฯลฯ ส่วนใหญ่จะเป็นประเภทอาหารว่างและเครื่องดื่ม กระนั้นที่เป็นเมนูอาหารคาวใช่ว่าจะไม่มี อย่าง ยำชาเขียว เมนูเลื่องชื่อทางภาคเหนือ โดยเฉพาะที่จังหวัดเชียงราย เมืองหลวงของชา และกาแฟ

แน่นอนว่า ไม่ได้อร่อยเพียงอย่างเดียว แต่คุณประโยชน์ก็มากมีเช่นกัน

ทีมเชฟประจำร้านอาหาร เดลี่ บาย คอนราด, โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ จึงสรรหาชาเขียวคุณภาพดีมาปรุงเป็นเมนูเลิศๆ ที่ได้ทั้งรสชาติและคุณความดีที่มากมีแก่สุขภาพ

“ใบชาเขียวนั้นเป็นที่เลื่องลือกันอย่างมากเรื่องคุณสมบัติของตัวใบชาที่ดีต่อสุขภาพของทุกคน เช่น การลดภาวะเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ และ หลอดเลือด ช่วยลดปริมาณคอเรสเตอรอลในร่างกาย และยังมี

Advertisement

สารต้านอนุมูลอิสระมากมายที่จะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันในระบบร่างกายของทุกๆ คนอีกด้วย”

เมนูสุดฟินมีอาทิ ก๋วยเตี๋ยวต้มข่าชาเขียว (350++) แซนด์วิชหมูคัตสึชาเขียวมัทฉะ (280++) และ ไอศกรีมชาเขียว เสิร์ฟพร้อมกับผลไม้ตามฤดูกาล เช่น แตงโม แก้วมังกร (130++)

เปิดบริการตั้งแต่ 8 โมงเช้าจนถึง 2 ทุ่ม ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ ส่วนเสาร์-อาทิตย์เปิดเร็วขึ้นอีก 1 ชั่วโมง (ชั้น 2 ตึกออลซีซั่นเพลส) โทร0-2690-9999 www.facebook.com/conradbangkokhotel

Advertisement

ท้องร้องกันบ้างหรือยัง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image