มาดามตวง FOOD CELEB…ฉีกกฎ ‘ขนมไหว้พระจันทร์’ กับ The Mandarin Oriental Shop

ขนมไหว้พระจันทร์เป็นสัญญาณของการมาถึงเทศกาลไหว้พระจันทร์ วันที่ทุกคนในครอบครัวมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตาตามธรรมเนียมของชาวจีน ปีนี้ตรงกับวันที่ 24 กันยายน 2561

มาดามตวงจึงขอพาผู้อ่านที่รัก ไปลองลิ้มชิมรสสุดยอดขนมไหว้พระจันทร์ของร้าน The Mandarin Oriental Shop ที่มีถึง 4 สาขา แต่วันนี้จะพาไปที่สาขา Siam Paragon ชั้น G ซึ่งใหญ่ที่สุดจากทุกสาขา แถมสะดวกเดินทางง่ายค่ะ

ตัวร้านโดดเด่นด้วยโทนสีน้ำตาล โปร่งโล่งเพราะเป็นกระจกทรงสูงจากพื้น ตกแต่งและใช้ตู้โชว์เป็นไม้ เข้ากับเก้าอี้หวายให้ความรู้สึกสบายแต่เรียบหรู ที่สำคัญสามารถเดินดูอาหารได้ทั้งร้าน เพราะจัดวางตู้โชว์ไว้ให้เดินจับจ่ายเหมือนอยู่ในร้านค้าปลีกและมีบาร์ให้นั่งหันหน้าเข้าหาเชฟที่ปรุงเมนูอยู่กลางร้าน

สำหรับขนมไหว้พระจันทร์รสชาติพิเศษของ The Mandarin Oriental Shop ปีนี้ คือ งาดำพร้อมเมล็ดแตงโม ซึ่งเกิดจากการ Brainstorm ของหัวหน้าเชฟ Christophe Sapy และผู้ช่วยหัวหน้าเชฟ Daniel Texter รวมถึงทีมเชฟคนอื่นๆ จนได้ขนมไหว้พระจันทร์ที่ไส้หอมงาดำมากๆ กรุบกรอบด้วยเมล็ดแตงโม ที่สำคัญแป้งบางได้ใจ ไส้แน่น เต็มคำ กินแล้วไม่ฝืดคอ

ขนมไหว้พระจันทร์

นอกจากนั้น ยังมีอีก 3 รสชาติยอดนิยมไว้ให้เลือกด้วยทั้ง ลูกบัวจีนและไข่แดง / ทุเรียนและไข่แดง รวมถึง คัสตาร์ด ที่มาดามตวงคอนเฟิร์มว่าถูกใจเด็กๆ แน่นอน เช่นเดียวกับตัวกล่องนอกจากแบบ Classic บรรจุขนม 8 ชิ้น ราคา 798 บาท ปีนี้มีแบบ Luxury ด้วย โดยดีไซน์เป็นตัวพัดทรงกระเป๋าถือและมีลายตึกเก่า River Wing โรงแรม Mandarin oriental Bangkok บนตัวกล่อง บรรจุ 8 ชิ้น ราคา 1,888 บาท ผลิตจำกัดเพียง 1,000 กล่องเท่านั้น ค่ะ

กล่องขนมไหว้พระจันทร์แบบ Luxury
กล่องขนมไหว้พระจันทร์แบบ Classic

จานต่อมาเหมือนเปิดโลกใหม่ของขนมไหว้พระจันทร์กับ Mooncakes Cake มูสเค้กช็อกโกแลตเนื้อนุ่มผสม Bergamot Ganache และถั่วแดง ใน 1 คำได้สัมผัสทั้ง หวาน เปรี้ยว หอม ละมุน แถมสวยงามตามฉบับขนมไหว้พระจันทร์ เพียงชิ้นละ 155 บาท

Mooncakes Cake

เมนูต่อไปขอเอาใจคนรักความเย็นเป็นปีแรกกับ ไอศกรีมโฮมเมดรูปทรงขนมไหว้พระจันทร์ โดยเป็นไอศกรีม 3 รสพิเศษ อย่าง รสงาดำ / รสทุเรียน และ วานิลลาผสมเชอร์เบทส้ม เคลือบด้วยช็อกโกแลต ซึ่งรสสุดท้ายนี้แอบมีเซอร์ไพรส์ เพราะตรงกลางจะได้ฟินกับเชอร์เบทส้ม ราคาชิ้นละ 75 บาท

ไอศกรีมโฮมเมดรูปทรงขนมไหว้พระจันทร์

ผ่านมาหลายเมนู ขอพักดื่ม Mandarin Oriental, Bangkok Signature Tea ชาสุดพิเศษที่มาดามตวงเป็นสื่อแรกที่ได้ชิม ซึ่ง Blend แบบ Exclusive เฉพาะที่นี่ สกัดจากทั้งใบชาเขียวผสมชาขาว Yinzhen ผสานกลิ่นวานิลลา และดอกลาเวนเดอร์

โดยแบรนด์ TWG ชาชั้นเลิศสัญชาติสิงคโปร์ ทำให้ได้รสชาติหอม นุ่มนวล จนต้องบอกว่าแค่แก้วเดียวไม่พอค่ะ แถมตอนนี้ยังสามารถซื้อจับคู่กับขนมไหว้พระจันทร์ในราคาพิเศษ ก่อนวันที่ 24 กันยายน 2561 วันสุดท้ายของการวางขายขนมไหว้พระจันทร์ ค่ะ

มาดามตวงขอบอกเลยยังมีเมนูเด็ดๆ อีกเพียบ !! อาทิ Entremet cake / มาการองมากถึง 20 ชนิด / สโคน และเซต Afternoon Tea ที่จะมีเมนูสลับสับเปลี่ยนให้ได้ลิ้มลองกัน ค่ะ

 


เปิดบริการทุกวัน 10.00-21.00 น.
สถานที่ : ชั้น G ศูนย์การค้า Siam Paragon
โทร : 0-2659-9000

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กยท.ตรังประชุมสถาบันรับซื้อน้ำยางกู้สถานการณ์ราคายางดิ่งเหว กิโลกรัมละ 37 บาท
บทความถัดไปแค้นจัด ‘แก้มบุ๋ม’ โพสต์ด่าถึงอดีตรัก และเงิน 7 หมื่น