เคี้ยวตุ้ยตะลุยกิน : บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่นพรีเมียม คุ้มเกินคาดที่ร้าน ‘ฮินะ’ เอ็มบีเค เซ็นเตอร์

สายบุฟเฟต์ร้องว้าว เมื่อ ร้านฮินะ (HINA) อาหารญี่ปุ่นพรีเมียม บนชั้น 6 เอ็มบีเค เซ็นเตอร์ จัดโปรโมชั่นบุฟเฟต์ 599 บาท ในแบบอะลาคาร์ทกว่า 70 รายการ ชนิดที่ปรุงสดใหม่ยกเสิร์ฟลูกค้าทุกจานด้วยวัตถุดิบสุดพรีเมียม

ความโดดเด่นของร้านฮินะ คือ วัตถุดิบสดสั่งวันต่อวัน เน้นการทำพิถีพิถันแบบโฮมเมด และ สูตรอาหารดัดแปลงให้เข้ากับปากคนไทย

ที่ลงตัวมาก คือ เมนู “ข้าวอินทรีย์หน้าปลาแซลมอนเทอริยากิไข่ออนเซน” 250 บาท จานนี้เป็นเมนูใหม่ที่ฮอตมาตั้งแต่ช่วงเทศกาลวันแม่ที่ผ่านมา เสียงตอบรับดี จนที่ร้านต้องนำมาบรรจุในเมนูแบบถาวร ความดีงาม คือข้าวไรซ์เบอรี่อินทรีย์ ตรามาบุญครอง ที่นุ่มมาก เข้ากันได้ดีกับแซลมอนย่างราดด้วยซอสเทอริยากิ โปะหน้าด้วยไข่ออนเซน ขิงดอง แครอต และ บร็อกโคลีต้ม กินแล้วเฮลตี้แถมยังดีต่อใจ

ส่วนเมนูแนะนำที่ต้องไม่พลาดในการกินบุฟเฟต์ ต้องนี่เลย “สลัดปลาเงิน” 179 บาท จานนี้ปลาเงินชุบแป้งทอดกรุบกรอบ กับผักสดๆ ราดน้ำสลัดงารสเปรี้ยวให้ความสดชื่น ต่อด้วย “แซลมอน ซาซิมิ” 5 ชิ้น 339 บาท เป็นแซลมอนสดจากนอร์เวย์ สดใหม่ทุกวัน ตามด้วย

Advertisement

“ฮินะ ซิกเนเจอร์” 390 บาท ข้าวหน้าปลาดิบรวมชิ้นโต มีแซลมอน มากุโระ ฮามาจิ ปลาไหล ครีบปลาเอ็นกาวะ และ หอยโฮตาเตะ เอาเป็นว่า 3 จานนี้ก็สุดคุ้มแล้ว

แต่ถ้าใครยังไหว ต่อด้วยนี่เลย “ซีฟู้ด เทปันยากิ” 380 บาท สำหรับคนรักอาหารทะเล และ“ฮินะ แซลมอน โรล” 399 บาท มากิจานนี้รสชาติเด็ดขาดจริงๆ อะโวคาโดหวานละมุน ท็อปปิ้งปลาไหลย่าง และ ไข่กุ้ง ราดด้วยซอสแซลมอนสไปซี่สูตรพิเศษ รับประกันความฟิน

Advertisement

ใครไม่ถูกกับปลาดิบ ลอง “แซลมอนย่าง” 290 บาท เสิร์ฟพร้อมมะนาวซีกบนเตาฮิดะ เป็นพร็อพเก๋ๆ ให้ถ่ายรูปกันเพลินๆ ต่อด้วย “กุ้ง เทมปุระ” 220 บาท แล้วตบท้ายด้วย “ข้าวทงคัตสึแกงกะหรี่” 240 บาท อิ่มสบายพุงกันไป

สำหรับคนที่ไปฉลองกับเพื่อนต้องไม่พลาด “คามินาเบะ หม้อไฟกิมจิ” ราคา 229 บาท เพิ่มความครื้นเครง ในหม้อประกอบไปด้วยหมูสไลด์ เส้นอุด้งโฮมเมด เห็ดฮิเมจิ กิมจิ ผักกวางตุ้ง ต้นหอมญี่ปุ่น เฮลตี้มากมาย

ของคาวจบไปแล้ว ตบท้ายขนมหวาน “พุดดิ้งน้ำเต้าหู้” 69 บาท เนื้อขาวนวล นุ่ม มี 2 ชั้น เป็นพุดดิ้ง กับมูส โรยด้วยผงถั่วเหลือง ราดไซรัปคาราเมล เมนูนี้บอกเลยหากินยาก สายขนมหวานท้าให้ลองแล้วจะกรี๊ด

แค่นี้ยังเบาะๆ ยังมีเมนูอีกเพียบ เรียกว่าจัดเอาใจสายแข็งจริงๆ ให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงสิ้นปี

คุณเอกสิน ทอธราเมธา ผู้อำนวยการสายร้านอาหาร และ ศูนย์อาหาร บริษัท ปทุมไรซมิล แอนด์ แกรนารี จำกัด (มหาชน) บอกว่า ฮินะคือ ร้านอาหารญี่ปุ่นพรีเมียมในราคาเอื้อมถึง เปิดมาเกือบ 2 ปีแล้ว ความโดดเด่น คือ วัตถุดิบเน้นสด ใช้ข้าวญี่ปุ่นปลูกในไทย เพื่อสนับสนุนเกษตรกร มีอาหารหลากหลาย 150 กว่ารายการ นำมาจัดบุฟเฟต์กว่า 70 รายการ

สำหรับไฮไลต์ร้านฮินะ คือ ซอสทำเองทั้งหมด ไม่มีการใช้ซอสแช่แข็ง เด่นๆ มี 3 ซอส ได้แก่ ซอสเทอริยากิ ซอสไซเกียว และ ซอสแซลมอนสไปซี่

“ซอสไซเกียว ทำจากมิโซะขาวเคี่ยวทำซอสให้รสกลมกล่อม หวานนิดๆ ถูกปากคนไทย ส่วนซอสสไปซี่แซลมอน นั้นเป็นบายโปรดักส์ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด นำแซลมอนไปเคี่ยวกับมายองเนส พริกเผา รสชาติเผ็ดกลมกล่อมถูกปากคนไทยอีกเช่นกัน”

ใครเล็งบุฟเฟต์ญี่ปุ่นอยู่ท้าให้มาลองร้านฮินะ เกินคำว่าคุ้มจริงๆ สนใจส่องเฟซบุ๊ก HinaJapaneseRestaurant ดูก่อนได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image