9 สถานแห่งความฟิน จัดเต็มยกครัวฉลองสงกรานต์ 62 ไม่ไปถือว่าพลาด คอลัมน์ อร่อยนอกบ้าน

ตำรับไทยคลายร้อน ข้าวแช่ชาววังŽ ชุดละ 350++ ข้าวเหนียวมะม่วงŽ ชุดละ 190++ ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 เมษายน ที่ห้องอาหารกรีนเฮ้าส์ ชั้นกราวด์ โรงแรมแลนด์มาร์ค กรุงเทพฯ โทร 0-2254-0404 ต่อ 7777 หรืออีเมล์ fb@landmarkbangkok.com

…เตรียมกันวันหยุดยาวๆ กับเทศกาลสงกรานต์ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ชวนปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ อาคารแชงกรี-ลา วิง ริมแมน้ำเจ้าพระยา ในวันที่ 13 เมษายน ตั้งแต่ 15.00-22.00 น. สนุกกับ “อะควา ซุมบา แดนซ์” ในเวลา 15.30 น. ต่อด้วยกิจกรรมการแข่งขันวิ่งรอบสระว่ายน้ำ ชมรำไทย และร่วมแดนซ์ไปกับเสียงเพลงจังหวะสนุกๆ โดยดีเจมืออาชีพ ครบครันด้วยบุฟเฟต์ทั้งไทยและเทศ อาหารทานเล่น ซุ้มบาร์บีคิว เครื่องดื่มไม่อั้น ตั้งแต่ 18.00 น. ท่านละ 2,300 บาทถ้วน เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ท่านละ 1,000 บาทถ้วน สำรองที่นั่ง 0-2236-7777 หรือ 0-2236-9952 หรืออีเมล์ restaurants.slbk@shangri-la.com

โรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพฯ วันที่ 13-14 เมษายน ตั้งแต่ 15.00-24.00 น. เชิญร่วมสนุกใน “Songkran Street Beats Bubbles Party” สนุกไปกับปาร์ตี้ฟองสบู่ และความบันเทิงจากดีเจ อาทิ ดีเจ Nuttrix, Kinky D, Joyyly และ Tommy Nori ให้ขาแดนซ์ได้สนุกสุดเหวี่ยง อิ่มอร่อยกับอาหารไทยและนานาชาติที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสตรีทฟู้ดทั่วโลก และเครื่องดื่มหลากหลายชนิดในราคาเริ่มต้น 130 บาทสุทธิ ต่อแก้ว สำรองที่นั่ง 0-2232-8888 หรืออีเมล์ dining.lmbkk@lemeridien.com

แนะนำ เป็ดย่างหนังกรอบŽ ตำรับฮ่องกง เมนูใหม่ล่าสุด ที่ภัตตาคารจีนสเตลล่า พาเลซ ชั้น 79 โรงแรมใบหยกสกาย ภูมิใจนำเสนอในรูปแบบบุฟเฟต์ได้แล้ววันนี้ สอบถาม Baiyoke Customer Service 0-2656-3939 หรือ LINE: @BAIYOKESKYHOTEL

ห้องอาหารพับลิค โรงแรมอวานี เอเทรียม กรุงเทพฯ จัดบุฟเฟต์อาหารไทยต้นตำรับมื้อค่ำ พร้อมไลน์อาหารทะเล อาหารนานาชาติ มุมบาร์บีคิว ให้ฟินกันฉลองสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 14-15 เมษายน ในราคา 750++ บาท สำรองที่นั่งโทร 0-2718-2000

โรงแรมวินเซอร์ สวีทส์ จัดบุฟเฟต์ซีฟู้ดและนานาชาติ รวมทั้งเพลิดเพลินไปกับ “เทศกาลอาหารไทย 4 ภาค” ที่เชฟคัดสรรอาหารทะเลสดๆ มาปรุงอย่างแซ่บ อาทิ พะแนงขาแกะ คั่วกลิ้งหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ยำแซลมอน ลาบหอยหวาน แกงไตปลาแซลมอน ผัดฉ่าขาหมูเยอรมัน ส้มตำปูนิ่ม ฯลฯ ไปถึง “ข้าวแช่ตำรับโบราณ” ในน้ำลอยดอกมะลิ ตลอดเมษายน พิเศษ โปรฯรับปิดเทอมฉลองวันแห่งครอบครัว บุฟเฟต์ซีฟู้ดและนานาชาติ มื้อค่ำ ณ ห้องอาหารนานาชาติเดอะคาเฟ่ ลด 50% เหลือท่านละ 675 บาทสุทธิ รวมเครื่องดื่ม ให้บริการทุกวันศุกร์-อาทิตย์ 18.00-22.30 น. วันนี้ถึง 30 เมษายน สอบถาม 0-2262-1234 หรือ www.facebook.com/WindsorSuitesHotel

ขาหมูตุ๋นถั่วแดงŽ รสชาติที่เข้มข้นละลายในปากของขาหมูเนื้อแน่นๆ ตุ๋นพร้อมกับถั่วแดง สูตรอาหารจีนโบราณ ที่ห้องอาหารจีนหลิว โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ ตลอดเดือนเมษายนนี้ ราคา 350++ บาท โทร 0-2690-9999 หรือ อีเมล์: bkkci.fb@conradhotels.com

…คอสเต๊ก โรงแรมอวานี เอเทรียม กรุงเทพฯ จัดเต็มเซตความสุขสงกรานต์ปีนี้ ที่ห้องอาหารญี่ปุ่นเบนิฮานา วันที่ 15-16 เมษายนปีนี้ ในมื้อกลางวันสุดคุ้มที่คุณจะอิ่มและอร่อยในราคาเดียวเพียง 1,250++ บาท ฟรี! เครื่องดื่มร้อน-เย็น เปิดให้บริการทุกวัน 12.00-15.00 และ 17.00-22.30 น. สำรองที่นั่ง 0-2718-2000

เมี่ยงคำบัวหลวงŽ หนึ่งในเมนูบุฟเฟต์อาหารไทยรสดั้งเดิมรับสงกรานต์ ท่านละ 370 บาทสุทธิ สำหรับมื้อกลางวัน ส่วนมื้อเย็นเป็นอาหารสุขภาพ บุฟเฟต์ข้าวต้ม มีอาหารไทยรสดั้งเดิมและขนมไทยสำหรับคนไม่ทานข้าวต้ม ท่านละ 340 บาทสุทธิ 13-15 เมษายน ที่บริเวณล็อบบี้ โรงแรมแมนดาริน โทร 0-2238-0230

…มื้ออาหารสุดพิเศษ 13 เมษายน มื้อค่ำสงกรานต์ฉ่ำเย็น กับบุฟเฟต์อาหารไทยและเทศหลากชนิด โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน โดยมีไฮไลต์อยู่ที่ซีฟู้ดสดใหม่ ทั้งกั้งทะเล กุ้งตัวโต หมึกเนื้อแน่น ย่างร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟคู่ซอสรสเด็ดหลากสไตล์ เมนูอาหารไทยรสเข้มแบบดั้งเดิม ตั้งแต่ผัดไทยทรงเครื่องสวนบัว ส้มตำและยำสไตล์อีสานรสเด็ด แกงไทยรสเข้มเสิร์ฟกับข้าวหอมมะลิร้อนๆ ฯลฯ รวมทั้งขนมหวานไทยรสละมุน อย่างข้าวเหนียวมะม่วง ลูกชุบสูตรดั้งเดิม กล้วยทอดซอสคาราเมลคู่ไอศกรีมกะทิ ท่านละ 1,500++ บาท สำรองที่นั่งได้ที่ 0-3251-2021-38 หรืออีเมล์ chbr@chr.co.th

…ขณะที่ โรงแรมแม่น้ำ รามาดาพลาซา เฉพาะวันที่ 14 เมษายนเท่านั้น จัดมุมบุฟเฟต์อาหารไทย 4 ภาคเป็นพิเศษเฉพาะบุฟเฟต์กลางวัน (11.30-14.30 น.) อาทิ ข้าวแช่, แกงคั่วใบชะพลูเส้นหมี่, ข้าวซอยไก่, ส้มตำ, ยำขนมจีน และข้าวเหนียวมะม่วง ท่านละ 1,000 บาทถ้วน รวมบุฟเฟต์นานาชาติตามปกติ และมะม่วงน้ำปลาหวานทุกโต๊ะ ที่ห้องอาหารเดอะเทอเรส แอท 72 สอบถาม 0-2688-1000 ต่อ 80287 หรืออีเมล์ fb@ramadaplazamenamriverside.com, หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://bit.ly/2CHb5QH

เมนูคลายร้อนชุดข้าวแช่ตำรับชาววัง 550++ บาท/ชุด พร้อมเสิร์ฟทุกวัน ที่ล็อบบี้เลานจ์
12.00-18.00 น. และห้องอาหารธาราทอง 18.00-22.00 น. ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน-31 พฤษภาคม โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ภูมิใจนำเสนอ โทร 0-2266-0123 อีเมล์ events.rosh@sheraton.com ไลน์แอด: @rosheratonbangkok

…สำหรับ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพฯ สยามสแควร์ จัดมื้อกลางวันสุดคุ้มที่ห้องอาหารเดอะสแควร์ พบกับบุฟเฟต์อาหารนานาชาติ ตั้งแต่พิซซ่าอบร้อนๆ จากเตา ซูชิ ซาชิมิสดใหม่ มุมอาหารไทยรสชาติจัดจ้าน หรือสลัดบาร์เพื่อสุขภาพ มุมขนมหวาน และเครื่องดื่มไม่อั้น แน่นอนว่า รวมทั้ง “ข้าวแช่” สูตรดั้งเดิม ราคา 450 บาทสุทธิ ทุกมื้อกลางวัน วันจันทร์-เสาร์ 12.00-14.00 น. เฉพาะวันที่ 6-16 เมษายน สำรองที่นั่ง http://www.novotelbkk.com/special-offers หรือโทร 0-2209-8888

…ส่วนใครที่ไปเยือนภูเก็ต โรงแรมเคปพันวา ภูเก็ต เชิญฉลองเทศกาลสงกรานต์สไตล์ชิลล์ ติดริมหาดหรูกับ “คาราวานดินเนอร์บุฟเฟต์อาหารไทยสุดอลังการ” บริเวณชายหาดริมทะเลด้านหน้าห้องอาหารพันวาเฮ้าส์ วันที่ 13 เมษายน ตั้งแต่ 19.00 น. พร้อมการแสดงดนตรีบรรเลงสด การแสดงโชว์ควงกระบองไฟ และเซิ้งโปงลาง ท่านละ 1,399 บาท (สุทธิ) เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ลด 50% สำรองที่นั่ง 0-7639-1177 เยี่ยมชมเว็บไซต์ www.capecollection.com

บทความก่อนหน้านี้เอกชัย-อนุรักษ์ ตั้งโต๊ะกลางอนุสาวรีย์ชัยฯ ล่ารายชื่อถอดถอน กกต.วันสุดท้าย
บทความถัดไป‘พระองค์ภา’ ประทานถ้วยรางวัลนักกีฬาดีเด่นประจำปี 2561