เมนูเด็ด จากครัว ‘ซาว่า ออลเดย์ ไดน์นิ่ง’ อร่อยหลังคลายล็อกดาวน์

ซาว่า ออล เดย์ ไดน์นิ่ง
ซาว่า ออล เดย์ ไดน์นิ่ง

เมนูเด็ด จากครัว ‘ซาว่า ออลเดย์ ไดน์นิ่ง’ อร่อยหลังคลายล็อกดาวน์

ได้ยินชื่อร้าน “ซาว่า ออล เดย์ ไดน์นิ่ง” (Sava All Day Dining) หลายคนก็อาจจะฟังแล้ว “คุ้นหู” หรือเดาได้ทันทีว่าเจ้าของเดียวกันกับแบรนด์แฟชั่นระดับแนวหน้าของไทย ซึ่งเจ้าของร้านก็ไม่ใช่ใครที่ไหน หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้ง Asava Group ที่ในสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ก็ได้รับผลกระทบและปฏิบัติตามมาตรการภาครัฐปิดกิจการชั่วคราวเป็นระยะเวลากว่า 2 เดือน

กระทั่งมีมาตรการคลายล็อกดาวน์ให้เปิดกิจการได้ “ซาว่า ออล เดย์ ไดน์นิ่ง” ก็พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้ได้หายคิดถึงอีกครั้ง ทั้งยังกลับมาพร้อมบริการใหม่ในรูปแบบนิว นอร์มอล (New Normal) ส่งตรงเมนูอร่อยถึงหน้าบ้าน ที่นับเป็น “ครั้งแรก” ที่ทางร้านมีบริการดิลิเวอรี เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าไม่ต้องเดินทางมาถึงที่ร้านก็อร่อยได้เช่นเดียวกัน

พลพัฒน์ อัศวะประภา ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้ง Asava Group

อย่างไรก็ตาม ยังคงคอนเซ็ปต์เอาใจคนรักอาหารไทยด้วยวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ ชูรสชาติที่คนไทยคุ้นเคย ที่นอกจากจะอิ่มท้องแล้วยังได้อิ่มใจกับการสอดแทรกวัตถุดิบพิเศษตามฤดูกาลที่คอยกระตุ้นความอยากลองรสชาติใหม่ๆ

โดยการกลับมาครั้งนี้ ยังมี “เมนูใหม่” อย่าง “เครื่องข้าวต้มกุ๊ยผัดข้าว” ข้าวผัดรสชาติกลมกล่อม เข้ากับความหวานจากกุนเชียง เครื่องข้าวต้มกุ๊ยที่ผ่านการผัดส่งกลิ่นหอมเย้ายวน และเมนู “ข้าวหน้าปูและไข่ปูผัดพริกสด” อิ่มอร่อยกับเนื้อปูเน้นๆ กลมกล่อมจากรสชาติไข่ปู ผัดกับพริกสดส่งกลิ่นหอมยั่วน้ำลาย

เครื่องข้าวต้มกุ๊ยผัดข้าว
ข้าวหน้าปูและไข่ปูผัดพริกสด


นอกจากนี้ ยังคงเมนูซิกเนเจอร์ที่โดดเด่นของร้านไว้เช่นเคย อาทิ “ข้าวกากหมูคุโรบูตะคั่วพริกเกลือ” เมนูยอดนิยมของร้านทั้งยังเป็นเมนูโปรดของเจ้าของร้านที่มักจะทำให้คนในครอบครัวทานกันเป็นประจำ ต่อด้วย “สปาเกตตีผัดกะปิหมูฮ้อง” เสิร์ฟพร้อมมะนาวและกุ้งแห้งป่น สปาเกตตีเส้นนุ่มเข้ากันดีกับรสชาติของหมูฮ้อง เอาใจคนรักเส้นกับอีกเมนู “ยำเย็นตาโฟเครื่องจัดเต็ม” รสชาติเย็นตาโฟแบบแซ่บๆ หนักเครื่อง เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงอย่างเผือกทอด เข้ากันดี๊ดี อร่อยเพลิน

ข้าวกากหมูคุโรบูตะคั่วพริกเกลือ
สปาเก็ตตีผัดกะปิหมูฮ้อง
ยำเย็นตาโฟเครื่องจัดเต็ม

ที่แน่ๆ ต้องบอกเลยว่า เครื่องเคียงสูตรลับของทางร้านอย่าง “น้ำปลาพริก” ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่มัดใจลูกค้า เพราะเด็ดมากจริงๆ!

ปิดท้ายความอร่อยด้วย เมนูของหวาน ที่ไม่ควรพลาด กับ “เค้กมะพร้าวอ่อนเสิร์ฟกับครีมรสมะพร้าว” หอมกลิ่นมะพร้าว เนื้อเนียนและหวานกำลังดี ไม่บาดคอ และ “พุดดิ้งมะตูมอุ่น” ละลายในปาก กลิ่นมะตูมอบอวล เพราะคัดสรรพันธุ์มะตูมหายากจากตรอกมะตูมอันเลื่องชื่อ

พุดดิ้งมะตุมอุ่น

สำหรับ ร้าน Sava All Day Dining ชั้น 6 โซน Helix The EmQuartier เปิดทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-20.00 น. หรือส่งความอร่อยถึงที่ด้วยบริการดิลิเวอรี เพียงกดสั่งได้ทันทีที่ LINE MAN สอบข้อมูลเพิ่มเติมโทร 0-2003-6208 IG: Savaalldaydining Facebook: www.facebook.com/savaalldaydining/ Website: http://www.savaalldaydining.com

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“หมู่อาร์ม” รายงานตัวศาลทหารผัด 1 ข้อหา หนีราชการทหาร ขัดขืนละเลยคำสั่งผบ.
บทความถัดไปรอเช็กเลย!!  พรุ่งนี้โอนเงิน 3,000 บาทช่วยเหลือผู้ถือบัตรคนจน