หัวใจรักศิลปะ “กวีพันธ์” เจ้าพ่อซีดีซี ชวนศิษย์เก่าศศินทร์ดื่มด่ำงานอาร์ต 3 ศิลปินโลก

หัวใจรักศิลปะ “กวีพันธ์” เจ้าพ่อซีดีซี ชวนศิษย์เก่าศศินทร์ดื่มด่ำงานอาร์ต 3 ศิลปินโลก

เพราะชีวิตเต็มเปี่ยมไปด้วยงานศิลป์แทรกอยู่ในทุกอณู และมีใจรักในงานออกแบบ สร้างสรรค์ผลงานชั้นเยี่ยมตลอดมา

กวีพันธ์ เอี่ยมสกุลรัตน์ ประธานกรรมการบริษัท เคอี กรุ๊ป จำกัด ในฐานะนายกสมาคมนิสิตเก่าสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย (SAA : Sasin Alumni Association) จึงขอนำศิลปะมาเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมสมาคม สานสัมพันธ์ระหว่างศิษย์เก่ารุ่นพี่รุ่นน้องให้มาพบปะแลกเปลี่ยนประสบการณ์และแนวคิดผ่านงานศิลป์ โดยเชิญศิษย์เก่ากิตติมศักดิ์ อาทิ ลินดา เชง, ลิสา เลิศไพบูลย์, ศ.ดร.เอียน เฟนวิค, อรวรรณ คราประยูร, ปิยมา สารสิน, อตินุช ตันติวิท ฯลฯ เข้าร่วมชื่นชมผลงานศิลปะจากฝีมือศิลปินชื่อก้องโลก ณ พื้นที่จัดแสดงนิทรรศการที่ชั้น 2 ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก โดยมี มาดามตุ๋ม-ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ ศรีภรรยา มาคอยให้กำลังใจอยู่ข้างๆ ด้วย

วินเซนต์ แวน โก๊ะ
กวีพันธ์-ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์

ภายในนิทรรศการได้นำเสนอผลงานศิลปะจากฝีมือศิลปินชื่อก้องโลก 3 ท่าน ประกอบด้วย อาทิ แอนดี้ วอร์ฮอล เจ้าพ่อป๊อปอาร์ตชาวอเมริกัน และอ้ายเว่ยเว่ย ศิลปินชาวจีน ผู้มีแนวคิดขบถต่อความอยุติธรรม เป็นนักเคลื่อนไหวคนสำคัญที่ใช้ศิลปะเป็นอาวุธ ซึ่งจัดแสดงผลงานจบลงแล้ว อย่างไรก็ตาม ยังมีผลงานของ วินเซนต์ แวน โก๊ะ ศิลปินโพสอิมเพรสชั่นนิสชาวดัตช์ ผู้ได้รับการยกย่องให้เป็นจิตรกรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล นำเสนอผลงานมากกว่า 300 ชิ้น ในเวลา 40 นาที ที่จัดแสดงผลงานถึงวันที่ 31 ธันวาคมนี้

กวีพันธ์กล่าวว่า ในฐานะผู้ก่อตั้งอาณาจักร คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (CDC) แหล่งรวมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่มีดีไซน์โดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากทั่วโลก ทำให้เข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าศิลปะไม่เคยหยุดนิ่ง นักสร้างสรรค์งานศิลป์ทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็นดีไซเนอร์ แฟชั่นดีไซน์ สถาปนิกอินทีเรีย จำเป็นต้องหมั่นหาความรู้ เปิดโลกเปิดมุมมองและพัฒนางานอย่างไม่หยุดยั้ง

“เสน่ห์ของงานดีไซน์ไม่ใช่เพียงแค่ความโดดเด่น หรือความสวยงาม แต่ยังแฝงด้วยความรู้สึกที่สร้างความสุขในการดำเนินชีวิตประจำวันได้ด้วย เช่นเดียวกับการได้มาเยี่ยมชมนิทรรศการงานศิลปะจากศิลปินชื่อดังทั้ง 3 ท่าน สร้างความพึงพอใจให้กับพี่น้องศิษย์เก่าศศินทร์ทุกท่าน ได้ร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์สร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ นำไปพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ถือเป็นกิจกรรมสร้างสรรค์จรรโลงใจ ซึ่งสมาคมจะจัดกิจกรรมดีๆ เช่นนี้อย่างต่อเนื่องในโอกาสต่อไป” กวีพันธ์กล่าว

วินเซนต์ แวน โก๊ะ
แอนดี้ วอร์ฮอล
อ้ายเว่ยเว่ย

ดื่มด่ำงานอาร์ตก้องโลก

ลินดา-อรวรรณ-ปิยมา-สุวลักษณ์-ศุภานวิต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon