ข้าวผัดปูเมืองทอง 1 ต้นตำรับ คุณพิมพร ทุกเมนูปรุงด้วยใจ ความอร่อยระดับภัตตาคาร

ข้าวผัดปูเมืองทอง 1 ต้นตำรับ คุณพิมพร ทุกเมนูปรุงด้วยใจ ความอร่อยระดับภัตตาคาร

เมื่อพูดถึงข้าวผัดปู หลายคนนึกถึงภาพโลโก้ผู้หญิงใส่ชุดเชฟยืนกอดอก และภาษาจีนสีเหลืองขนาดใหญ่ ของร้าน ข้าวผัดปูเมืองทอง 1 ต้นตำรับ โดยคุณหมู พิมพร ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะเสิร์ฟความอร่อยระดับภัตตาคารที่ใครๆ ก็เข้าถึงได้มายาวนานกว่า 15 ปี จากรุ่นหนึ่ง

หมู-พิมพร รอดคำแหง เจ้าของสูตรอาหารแสนอร่อย ส่งไม้ต่อให้ลูกทั้ง 3 คุณปุ๋ม ณัฐกานต์, คุณกอล์ฟ ณัฐวุฒิ และคุณแพน ณัฐพร วิศวจินดา ทายาทรุ่น 2 เข้ามาบริหาร ขยับขยายกิจการทั่วกรุงเทพฯ ปัจจุบันมี 8 สาขา ได้แก่ สาขาเกษตร-นวมินทร์ สุคนธสวัสดิ์, สาขาเมเจอร์รัชโยธิน, สาขาเดอะแจ๊ส ลาดปลาเค้า, สาขาธัญบุรี คลอง3, สาขารามคำแหง 112, สาขาราชพฤกษ์ รัตนาธิเบศร์, สาขากิ่งแก้ว และสาขาเดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์ พร้อมสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ ไว้บริการ อีกหลายเมนู และล่าสุดเจ้าของต้นตำรับข้าวผัดปูเมืองทอง คุณหมู พิมพร ตอบรับคำเชิญร่วมโปรเจกต์ 12เชฟ12เดือน กับมติชน อคาเดมี โดยเปิดสอน 3 เมนูดัง ข้าวผัดปู, สุกี้แห้ง น้ำจิ้มโบราณสไตล์แต้จิ๋ว และ กระเพาะปลาน้ำแดง สูตรน้ำซุปหูฉลาม ในวันเสาร์ที่ 25 มิ.ย. 65 ราคา 2,999 บาท ณ มติชน อคาเดมี สมัครเรียน โทร 08-2993-9097,  08-2993-9105 หรือ Line OA : @matichonacademy

เมนูเด็ดประจำร้านที่ต้องสั่งทุกครั้งหนีไม่พ้น “ข้าวผัดปู” สีเหลืองทอง ข้าวเรียงเม็ดสวย เนื้อนุ่มกำลังดีไม่แข็งหรือแฉะ เพราะใช้ข้าวสาวไห้กลางปี 70 % ข้าวหอมมะลิ 30 % บวกกับวิธีการซาวข้าว กับวิธีหุง และเทคนิคการควบคุมไฟในขณะที่ผัดในแบบฉบับของคุณหมู พิมพร ทำให้เวลารับประทานจะได้กลิ่นหอมของไข่และเนื้อปูม้า โดยเลือกใช้ส่วนกรรเชียงปูสดๆ ส่งตรงจากจังหวัดสุราษฎร์ธานีทุกวัน เพิ่มอรรถรสได้เป็นอย่างดี

Advertisement

สุกี้แห้ง อีกหนึ่งเมนูไฮไลต์ที่ถูกยกให้เป็นเมนูขายดีของร้าน สุกี้แห้งของที่ร้านพิเศษตรงที่ วุ้นเส้นที่ใช้เกรดเอ เหนียว นุ่ม และมีให้เลือกทั้ง สุกี้หมู สุกี้ทะเลกุ้ง-ปลาหมึกชิ้นโต ทั้งสดทั้งหวาน ทานคู่กับ น้ำจิ้มสูตรโบราณ สไตล์แต้จิ๋ว รสจัดจ้านกลมกล่ม อร่อยจนต้องร้องขออีกจาน กระเพาะปลาน้ำแดง ก็เด็ดไม่แพ้เจ้าดังเยาวราช กระเพาะปลาแผ่นใหญ่คัดเกรดพรีเมียมกิโลหลักพัน นำมาล้างน้ำมากกว่า 7 น้ำ เพื่อรีดน้ำมันออก ก่อนนำไปต้มในน้ำซุปไก่ ปรุงรสตามสูตรน้ำซุปหูฉลาม ที่ได้สูตรมาจากอาม่า (คุณแม่สามี) รสละมุน หอมกลิ่นเหล้าจีน ทานคู่กับ ไข่นกกระทา เห็ดหอมตุ๋น ปีกไก่บนตุ๋นจนเปื่อย เนื้อเด้ง และเนื้อปูหวานๆ ใครได้ลิ้มลองรับประกันว่าติดใจแน่นอน

Advertisement

สาวกหมูสเต๊ะต้องมาพิสูจน์ “หมูสะเต๊ะ น้ำจิ้มเข้มข้น” สูตรคุณหมู พิมพร เนื้อหมูหมักนมสดเพิ่มความนุ่ม รสชาติจัดจ้าน หอมกลิ่นเครื่องเทศ ทานคู่กับน้ำจิ้มหมูสูตรเด็ด เพิ่มมิติรสชาติด้วยอาจาด ลงตัวสุดๆ หรือจะสั่งขนมปังกะโหลกปิ้ง มาทานเล่นกับน้ำจิ้มเพิ่มความฟิน ใครอยากได้น้ำซุปซดคล่องคอต้องสั่ง           “เกาเหลาเครื่องในเยาวราช” ด้วยรสน้ำซุปกระดูกหมูกลมกล่อมเผ็ดร้อนพริกไทย และเครื่องในตุ๋นจนเปื่อย ไม่มีกลิ่นคาวเพราะพิถีพิถันในการล้างทำความสะอาดไขมันออกจนหมด และเมนูใหม่ของทางร้าน “หมูกรอบหนังฟู” กรอบนอก นุ่มใน กรุบๆ เคี้ยวเพลิน พร้อมน้ำจิ้ม 2 รสชาติเลือกได้ตามใจชอบ ทั้งซีอิ๊วหวาน และ ซีฟู้ด

ข้อมูลหลักสูตร

หลักสูตร: ข้าวผัดปู เมืองทอง1 ต้นตำรับ คุณหมู พิมพร

สอนโดย: คุณหมู-พิมพร รอดคำแหง เจ้าของต้นตำรับ

สอน: 3 เมนูดัง ข้าวผัดปู สุกี้แห้ง น้ำจิ้มสูตรโบราณสไตล์แต้จิ๋ว และ กระเพาะปลาน้ำแดง สูตรน้ำซุปหูฉลาม

สอน: เทคนิคการผัด การควบคุมไฟ และหลักการบริหารจัดการวัตถุดิบ พนักงาน กลยุทธ์การตลาด

เรียน: วันเสาร์ที่ 25 มิ.ย. 65

ราคา: 2,999 บาท

สถานที่: ณ ศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน(มติชนอคาเดมี) หมู่บ้านประชานิเวศน์1 ลาดยาว จตุจักร กทม.

สมัครเรียน: โทร 08-2993-9097 ,  08-2993-9105 หรือ Line OA : @matichonacademy

 

 

 

 

 

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image