ลิ้มสลัดเจ้าดังจากสิงคโปร์ ‘สลัดสต็อป’ อร่อยได้สุขภาพ

ลิ้มสลัดเจ้าดังจากสิงคโปร์ ‘สลัดสต็อป’ อร่อยได้สุขภาพ

คอลัมน์ อร่อยอินเทรนด์

สมชื่อ สลัดสต็อป!Ž เมื่อได้มาลองลิ้มชิมรสเมนูต่างๆ ของร้าน SaladStop!Ž แล้ว บอกเลยว่า ต้องหยุดตรงนี้ที่เธอ! เพราะเป็นสลัดที่แตกต่างออกไปจากสลัดที่เคยกินมาอย่างสิ้นเชิง

SaladStop!Ž เป็นร้านสลัดเจ้าดังสุดพรีเมียมจากประเทศสิงคโปร์ที่มีลูกค้ามากกว่า 3.5 ล้านคน และมีทั้งหมดถึง 69 สาขา ใน 8 ประเทศ อาทิ ฮ่องกง ญี่ปุ่น เกาหลี สเปน เป็นต้น โดยได้บินลัดฟ้ามาเปิดสาขาแรกที่ประเทศไทย ที่ ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัล ชิดลม โซน Public Lane

ร้านก่อตั้งขึ้นในปี 2552 ด้วยคอนเซ็ปต์สุดรักษ์โลก เน้นเรื่องความยั่งยืนผ่านมอตโต Eat Wide AwakeŽ หรือ ตื่นตระหนักในการกินŽ ซึ่งเป็นความคิดริเริ่มเจ้าของแบรนด์ Adrien DesbailletsŽ และครอบครัว ที่ตระหนักถึงแหล่งที่มาของวัตถุดิบรวมถึงประโยชน์ของอาหารที่เรากินมากกว่าแค่เรื่องความอร่อย จึงได้ก่อเกิดเป็นร้านสลัดสต็อป! ขึ้นมา

Advertisement
SaladStop
SaladStop
SaladStop
SaladStop

สไตล์ของร้านจะเป็นแบบ quick service สลัดบาร์ โดยเราต้องเข้ามาสั่งที่หน้าเคาน์เตอร์ จะสั่งเป็นเมนู Signature ที่ร้านแนะนำ หรือสั่งเป็น DIY salad ก็ได้

ความแตกต่างของสลัดสต็อป! คือ ทุกเมนูของสลัดสต็อป! ไม่ว่าจะเป็น สลัดŽ หรือ โปรตีนโบŽ ก็สามารถเลือกทำเป็น แรปŽ  ได้ จึงเป็นมิตรกับคนที่กลัวการกินสลัดเป็นที่สุด แถมยังมีตัวเลือกสำหรับคนกินมังสวิรัติและคนกินเจด้วย โดยผักที่ใช้เป็นผักออร์แกนิคปลอดสาร ส่งตรงมาจากจังหวัดเชียงใหม่

รวมถึงเนื้อไก่ที่ใช้ก็เป็นไก่ที่ปล่อยเลี้ยงแบบอิสระ ไร้สารเร่งฮอร์โมนต่างๆ อีกทั้งสลัดและทุกเมนู ไม่ใส่สารกันบูด ไม่แต่งกลิ่น ไม่ใส่ผงชูรส โดยน้ำสลัด 15 รสชาติ ที่มีรสชาติที่แตกต่างจากที่อื่น อร่อยแบบไม่เลี่ยน และไม่ติดหวาน แถมยังมีท็อปปิ้งให้เลือกกว่า 60 ท็อปปิ้งด้วย โต๊ะที่ใช้ในร้านเป็นโต๊ะ recycle ทำจากกากกาแฟ

Advertisement

เมนูมีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ทูน่าซังŽ (Tuna San) สลัดผัก รวมท็อปด้วยทูน่าสเต๊กย่าง ทานคู่กับอะโวคาโด มะเขือเทศ ส้มแมนดาริน ถั่วแระญี่ปุ่น คลุกกับน้ำสลัดเดรสซิ่ง Wasabi honey soy บอกเลยว่า อร่อยมาก

ทูน่าซัง
ทูน่าซัง

มาต่อกันที่สายโปรตีน ทรัฟเฟิลวันเดอร์Ž (Truffle Wonder) จัดเต็มเนื้ออกไก่ชิ้นใหญ่ ที่ดีต่อสุขภาพ เพราะเป็นไก่ออร์แกนิค เนื้อนุ่ม ทานคู่กับผักต่างๆ ราดด้วยเดรสซิ่ง White truffle vinaigrette

นอกจากเมนูสลัดแล้ว ยังมีโปรตีนโบ ที่จะเพิ่มควินัว และดอกกะหล่ำสับเข้าไป เหมาะสำหรับคนที่กินคีโต หรือไดเอต ไม่เน้นกินข้าว ขอแนะนำเมนูที่ชื่อว่า จริงใจŽ (JINGJAI) ที่รังสรรค์ขึ้นสำหรับเมืองไทยเท่านั้น เป็นไก่ย่างตะไคร้ กับไรซ์เบอรี่ควินัว เพิ่มรสชาติด้วยน้ำจิ้มแจ่ว

จริงใจ

ทั้งนี้ ทุกเมนูสลัดและโปรตีนโบ สามารถสั่งเป็นแรปได้ ซึ่งจะทำให้รับประทานง่ายขึ้นจับกระชับมือ แถมความหนึบๆ ของแป้งตอติญ่าที่เมื่อเอาเข้าไปอุ่น แล้วมาห่อสลัดผักสดๆ กรอบๆ แล้ว อร่อยมาก ชิ้นเดียวอิ่มเลย

อีกหนึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้ กับ ซุปŽ ที่มีให้เลือก 2 เมนู ไม่ว่าจะเป็น ซุปฟักทอง และ บัตเตอร์นัตสควอซ ความครีมมี่ๆ ของเนื้อฟักทองเข้มข้นคือดีมาก ส่วนใครที่ไม่ชอบแบบครีมมี่ๆ ก็มีซุปใส ซุปไก่และหัวหอมŽ กลมกล่อม

ซุปฟักทอง

นอกจากนี้ ยังมีเมนู สมูธตี้Ž เครื่องดื่มเฮลตี้ที่นำผักผลไม้แช่แข็งมาปั่นกับน้ำมะพร้าว บอกเลยว่า ดื่มแล้วต้องร้องว้าวทุกแก้ว ไม่ว่าจะเป็น แก้วแรก Yellow MellowŽ สำหรับสายที่ชอบดื่มน้ำเปรี้ยวๆ หวานๆ มีเสาวรส สับปะรด มะม่วง น้ำมะพร้าว ดื่มแล้วสดชื่นมาก

เครื่องดื่ม

ต่อด้วย Cheeky MonkeyŽ สมูธตี้เนื้อแน่นที่มีโอ๊ต กล้วยหอม น้ำผึ้ง บลูเบอรี่ สตรอเบอรี่ และนมถั่วเหลือง ปั่นเข้าด้วยกัน สาวๆ บางคนทานแก้วเดียวก็อิ่ม เรียกว่า แก้วเดียวเอาอยู่

อีกน้ำปั่นซุปเปอร์ฟู้ด Get ShrekždŽ น้ำปั่นสีเขียวที่รสชาติดี อุดมไปด้วยสารอาหารปังๆ ซุปเปอร์ฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น เคล เบบี้สปิแนช มะม่วง กีวี่ และน้ำมะพร้าว ดื่มง่ายๆ สดชื่น

ปิดท้าย Berry Grape-fulŽ หอมผลไม้สดชื่น ประกอบไปด้วยองุ่น กล้วย และมิกซ์เบอรี่ มาปั่นกับน้ำมะพร้าว จะมีรสชาติหอมหวานอีกแบบหนึ่ง ทานแล้วเฟรซสุดๆ

เรียกว่า เป็นร้านอาหารแนวเฮลตี้สำหรับคนที่อยากหาทานอาหารแนวสุขภาพแต่อร่อยด้วย เหมาะกับคนยุคนี้ที่อยากดูแลตัวเองบ้างในบางวัน หลังจากที่อาจจะทานเยอะ หรือปาร์ตี้หนักๆ มา เป็นร้านสลัดที่ไม่ได้มีแค่สลัด ทุกคนทุกวัยสามารถเอ็นจอยกับการกินผักมากขึ้น

ร้าน Saladstop ตั้งอยู่ที่เซ็นทรัล ชิดลม ชั้น 2 โซน Public Lane ถนนเพลินจิต ลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ หรือสั่งเดลิเวอรี่ผ่าน GrabFood และ foodpanda

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image