ภูเก็ต 1 ใน 4 เมืองสุดโรแมนติก ประสบการณ์เดินทางเป็นมิตร ต้อนรับทุกเพศเท่าเทียม

ภูเก็ต 1 ใน 4 เมืองสุดโรแมนติก ประสบการณ์เดินทางเป็นมิตร ต้อนรับทุกเพศเท่าเทียม

การท่องเที่ยวควรเป็นเรื่องของความผ่อนคลาย ความสนุกสนานเพลิดเพลิน ความสบายใจที่จะออกสำรวจ และเผยความเป็นตัวเองได้อย่างเต็มที่ แต่สำหรับผู้เดินทาง LGBTQ+ โลกแห่งความจริงกลับแตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง โดยผลสำรวจล่าสุดของ Booking.com เผยว่า 87% ของผู้เดินทาง LGBTQ+ ชาวไทย รู้สึกไม่ได้รับการต้อนรับ และเคยสัมผัสประสบการณ์ที่ชวนให้อึดอัดหรือไม่ค่อยเป็นมิตรระหว่างทริปเดินทาง

Booking.com เสนอ 4 จุดหมายปลายทางสุดโรแมนติกทั่วโลกที่ได้รับการแนะนำจากผู้เดินทางบน Booking.com พร้อมที่พักที่ได้รับป้ายสัญลักษณ์ Booking.com Travel Proud ให้ผู้เดินทางมั่นใจได้ว่าจะได้รับประสบการณ์เดินทางที่เป็นมิตร และได้รับการต้อนรับอย่างเท่าเทียม

  • โรแมนติกริมทะเล: ภูเก็ต ประเทศไทย

ภูเก็ต เป็นจุดหมายปลายทางที่ห้ามพลาด ด้วยกิจกรรมอันหลากหลายที่จะมาเติมเต็มหัวใจ ไม่ว่าจะเป็นการออกสำรวจความหลากหลายทางธรรมชาติอันงดงาม ไม่ว่าจะเป็นหมู่เกาะตระการตาหรือน้ำทะเลสีมรกตได้โดยเรือสำราญหรือสปีดโบ๊ท ใช้เวลาสุดผ่อนคลายบนผืนทรายขาวละเอียดริมชายหาด หรือดำน้ำชมความสวยงามของโลกใต้ผืนทะเล นอกจากนี้ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับดินเนอร์ใต้แสงเทียนสุดโรแมนติกท่ามกลางวิวทิวทัศน์ของทะเลอันดามัน

Advertisement

  • ตกหลุมรักไปกับงานดีไซน์: บิลเบา, ประเทศสเปน

บิลเบา ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศสเปน จุดหมายปลายทางในฝันสำหรับคู่รักที่ชื่นชอบงานออกแบบสมัยใหม่ เนื่องจากเมืองนี้เป็นศูนย์กลางของสถาปัตยกรรมและงานออกแบบหลากหลายรูปแบบ ทั้งอาสนวิหารที่โดดเด่น โรงละครโอเปร่าสไตล์นีโอบาโรก สะพานซูบิซูริ (Zubizuri) ที่มาในสไตล์ร่วมสมัย และห้ามพลาดกับทัวร์ชมพิพิธภัณฑ์กุกเกนไฮม์พร้อมไกด์ เพื่อเข้าชมงานศิลปะสมัยใหม่ที่สร้างสรรค์โดยศิลปินชาวสเปนและนักสร้างสรรค์จากทั่วโลก

  • คู่รักนักชิม: ไทเป, ประเทศไต้หวัน

ไทเป เมืองหลวงที่ไม่เคยหลับใหลของประเทศไต้หวัน และขึ้นชื่อว่าเป็น Rainbow City แห่งเดียวในเอเชีย ที่ชาว LGBTQ+ ทั่วโลกต่างต้องการมาเยือนสักครั้ง ไทเป โด่งดังในเรื่องของสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่สนุกสนานและเปิดกว้าง ผู้คนท้องถิ่นที่เป็นมิตร และอาหารแสนอร่อย พลาดไม่ได้สำหรับคู่รักนักชิมในการไปลิ้มลองอาหารท้องถิ่นแสนอร่อยอย่างเกี๊ยวเผือกทอดหรือไอศกรีมโมจิที่ตลาดกลางคืนเหราเหอ (Raohe Night Market) หลังจากอิ่มท้องแล้ว สามารถแวะเดินเล่นที่สะพานสายรุ้งในย่านซงซาน (Songshan Rainbow Bridge) ที่ทอดตัวยาวพาดผ่านแม่น้ำ เพื่อสัมผัสบรรยากาศสุดโรแมนติกท่ามกลางสะพานที่เปลี่ยนสีในยามค่ำคืน

  • หลงใหลในการดื่มไวน์ : บอร์โด, ประเทศฝรั่งเศส

สำหรับคู่รักที่ชื่นชอบไวน์ ต้องห้ามพลาดเมืองบอร์โด ประเทศฝรั่งเศส เพื่อเข้าร่วมทัวร์ชิมไวน์ครึ่งวัน ณ หมู่บ้านแซงเตมิยอง ที่ทำให้ผู้เดินทางได้เรียนรู้เกี่ยวกับหมู่บ้านยุคกลางแห่งนี้ที่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก พร้อมทั้งชิมไวน์ท้องถิ่นอันขึ้นชื่อของที่นี่ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถเดินเล่นในบริเวณหมู่บ้านเพื่อสัมผัสกับบรรยากาศโดยรอบที่ขนาบไปด้วยคฤหาสน์ของพ่อค้าไวน์ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 และสถาปัตยกรรมแบบยุคกลางตั้งแต่พระราชวังไปจนถึงประติมากรรมหิน

หาเวลาไปเที่ยวสักครั้ง ใกล้ๆ ที่สุด “ประเทศไทย ภูเก็ต”

 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

ได้เวลาแพคกระเป๋าเที่ยวภูเก็ต ชิล ‘เรือเฟอร์รี่ไฟฟ้า’ ลำแรกในไทย

คู่มือเที่ยวภูเก็ต กินเที่ยวชิล ครบ!

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image