ของขวัญปีใหม่มาแรง ถูกใจคนรับ พาโบล(Pablo) ชีสทาร์ต คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม

Pablo รสพิเศษ พาโบล มินิ ไวท์ราสพ์เบอร์รี่

ปิ่นโตเถาเล็กมีของดีเป็นชีสทาร์ตน้องใหม่จากแดนอาทิตย์อุทัยมาฝาก ชีสทาร์ตนี้มีชื่อว่า “พาโบล(Pablo)” ตั้งแต่เปิดตัวที่”ชั้น G ศูนย์การค้าสยามพารากอน โซน Food Hall” เมื่อปลายเดือนตุลาคม ก็ได้สร้างปรากฏการณ์คิวยาวเหยียด ผู้คนรอซื้อชีสทาร์ตหอมมันไปให้ครอบครัวญาติสนิทเพื่อนฝูงลิ้มลอง

Pablo พาโบล มินิ ชีสทาร์ต รสออริจินัล รสมัทฉะ และะรสพิเศษ ไวท์ราสพ์เบอร์รี่
Pablo พาโบล มินิ ชีสทาร์ต รสออริจินัล รสมัทฉะ และะรสพิเศษ ไวท์ราสพ์เบอร์รี่

พาโบล ชีสทาร์ต ก่อกำเนิดเมื่อ พ.ศ.2554 ในย่านอุเมดะ (Umeda) เมืองโอซาก้า โดยหนุ่มใหญ่ชาวญี่ปุ่น คุณมาซามิตสุ ซาคิโมโต้ (Masamitsu Sakimoto) เขาตั้งชื่อชีสทาร์ตตามชื่อต้นของจิตรกรเอกก้องโลก พาโบล ปิกาสโซ่ ซึ่งคุณซาคิโมโต้เองก็นับว่าเป็นผู้สร้างสรรค์เอกลักษณ์ใหม่ของชีสทาร์ต สามารถเลือกระดับความสุกของชีสทาร์ตได้ทั้งแบบสุกน้อยหรือ Rare และสุกปานกลางหรือ Medium ได้ด้วย ซึ่งสาขาต่างประเทศรวมทั้งไทยเราจะกำหนดความสุกไว้ให้ตรงระหว่างกลาง ที่เรียกว่า “มีเดียมแร (Medium Rare)”

นับแต่นั้นมา พาโบลชีสทาร์ตเติบใหญ่ขยายสาขาถึง 31 แห่งทั่วญี่ปุ่น และมีสาขาต่างประเทศทั้งที่เกาหลี ไต้หวัน ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ และไทย

ส่วนที่เมืองไทยนั้นเป็นของน้องบี คุณสุนทรี ใบหยก และน้องเบียร์ ปิยะเลิศ ใบหยก ต้องไปฝึกฝนเรียนรู้วิชาการทำชีสทาร์ตที่บริษัทแม่นาน 2 เดือน จนได้ประกาศนียบัตรสำเร็จหลักสูตรเสียก่อนจึงจะสามารถมาเปิดร้านที่เมืองไทยได้

Advertisement
Pablo พาโบล ชีสทาร์ต ออริจินัล(ขนาดใหญ่)
Pablo พาโบล ชีสทาร์ต ออริจินัล(ขนาดใหญ่)

วัตถุดิบส่วนผสมนั้นต้องนำเข้าจากญี่ปุ่นทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นครีมชีสและส่วนผสมของเมอแรงก์ ซึ่งจะมาตีเมอแรงก์และผสมกันที่ครัวของร้าน ขนาดเมล็ดกาแฟสำหรับชงกาแฟในร้านนั้นยังต้องนำเข้าจากบริษัทแม่เช่นเดียวกัน

ความอร่อยเลอเลิศของชีสทาร์ตนั้นอยู่ที่ความหอมมันของครีมชีสเยิ้มๆ ตอนอบใหม่เสร็จจากเตาออกมาร้อนๆ (นั่นแหละคือสุกน้อยหรือ Rare) จึงขอแนะนำให้แฟนๆ รีบตักชิมก่อนที่ร้าน(มีที่นั่งด้านข้างจุได้ 32 คน) พอชีสทาร์ตเย็นลงก็จะเกาะตัวหนืดข้น นำไปแช่ตู้เย็นเก็บไว้ได้ 3 วัน กินอร่อยไปอีกแบบ (เหมือนกินที่ญี่ปุ่น) ไม่แนะนำให้อุ่นเพราะชีสจะเปลี่ยนรสชาติ

พาโบล ชีสทาร์ต ออริจินัล(ขนาดใหญ่)
พาโบล ชีสทาร์ต ออริจินัล(ขนาดใหญ่)

ตัวเด่นซิกเนเจอร์ของพาโบล คือ“ชีสทาร์ตรสออริจินัล”(สูตรดั้งเดิม) มี 2 ขนาด ซึ่งบรรดาแฟนคลับมาต่อคิวกันยาวเหยียดก็เพื่อจะแย่งชิง ชีสทาร์ตขนาดเล็ก (วางบนฝ่ามือได้) ที่เรียกว่า “พาโบล มินิ ชีสทาร์ต ออริจินัล“(ชิ้นละ 75 บาท ถ้าซื้อเป็นกล่องจะมี 6 ชิ้น) ซึ่งครีมชีส และ“คุกกี้พาย”สำหรับใส่ไส้ จะเข้มข้นกว่าและหนักกว่า อีกทั้งมีรสหวานกว่า ชีสทาร์ต ออริจินัล ขนาดใหญ่ เพียงคำแรกที่ชิมลิ้มลองก็รู้สึกตาโตสดชื่นจนหยุดไม่ได้ ขนาดมินินี้จะนำเข้าแบบแช่แข็งมาทั้งชิ้นแล้วมาอบที่นี่ มีจำนวนจำกัด จึงหมดเร็วเพียงแค่“บ่าย 2-บ่าย 3 โมง” อีกทั้ง“จำกัดการซื้อแค่ 6 ชิ้นต่อคน”

Advertisement

ส่วนขนาดใหญ่จะเรียกว่า “พาโบล ชีสทาร์ต ออริจินัล”(415 บาท) เส้นผ่านศูนย์กลาง 15 เซนติเมตร เท่ากับเค้กขนาด 1 ปอนด์ ซึ่งจะแตกต่างตรงที่ทาด้านบนด้วยแยมแอปริคอตรสเปรี้ยวอมหวานด้วย อีกทั้งรสชาติจะหอมมันนุ่มเนียนเบากว่าขนาดมินิ และด้านนอกเป็นพายกรอบที่เบากว่าและหวานน้อยกว่า ดังนั้น 2 ไซส์นี้ จึงมีความแตกต่างเรื่องรสชาติและเนื้อสัมผัสด้วย ขอแนะนำให้ลองชิมทั้งสองอย่างเลย (ผมชอบชิมตอนร้อนๆ มาก)

Pablo ชีสทาร์ตรสมัทฉะหรือชาเขียว ขนาดใหญ่
Pablo ชีสทาร์ตรสมัทฉะหรือชาเขียว ขนาดใหญ่

นอกจากนี้ ยังมี“ชีสทาร์ตรสมัทฉะหรือชาเขียว” ที่ใช้ชายูจิฉะ(Ujicha)คุณภาพดี มีทั้งขนาดมินิ(75 บาท) และขนาดใหญ่(475 บาท) ที่เพิ่มไส้ถั่วแดงและแป้งโมจิชิราทามะอีกด้วย และอีกรสชาติเฉพาะขนาดใหญ่คือ “ช็อกโกแลตชีสทาร์ต”(475 บาท) รสครีมชีสผสมดาร์กช็อกโกแลต

Pablo ช็อกโกแลตชีสทาร์ต
Pablo ช็อกโกแลตชีสทาร์ต

ส่วนเฉพาะขนาดมินิ มีรสชาติพิเศษช่วงเทศกาลคริสต์มาสปีใหม่ ให้ได้ชิมถึงแค่ “31 มกราคม 2560” เท่านั้น ก็คือ“พาโบล มินิ ไวท์ราสพ์เบอร์รี่”(105 บาท) เนื้อครีมชีสสอดไส้ซอสราสพ์เบอรี่อมเปรี้ยวนิดๆ โรยด้วยไวท์ช็อกโกแลตที่เหมือนปุยหิมะ จำกัดการซื้อเพิ่มอีกคนละ 2 ชิ้น (รวมเป็น 8 ชิ้น)

Pablo ไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟรสชีส
Pablo ไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟรสชีส

ที่พาโบลยังมี“ไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟรสชีส”(90 บาท) ทำจากนมผสมครีมชีสเนียนเบาหอมมัน รู้สึกได้ถึงรสชีส และมี”รสชาเขียว มัทฉะผสมครีมชีส”(95 บาท)

24Pablo พาโบลฟรุตเต้ริชแมงโก้(มะม่วง)

ส่วนเครื่องดื่มขอแนะนำน้ำปั่น “พาโบลฟรุตเต้” มี 5 รสชาติ (แก้วละ 150 บาท) ถ้ายังติดใจชีสทาร์ตก็ให้สั่ง “พาโบลฟรุตเต้รสคลาสสิกชีสทาร์ต” สำหรับสาวๆ ขอให้ลอง“พาโบลฟรุตเต้ริชเบอรี่” มีเบอรี่ถึง 3 ชนิด โปะด้วยวิปครีมชีสแสนอร่อย ราดด้วยซอสราสพ์เบอรี่ และก็มี“รสริชแมงโก้”หรือมะม่วง “รสมัทฉะชิราทามะ”หรือชาเขียวซึ่งด้านล่างมีเยลลี่ชาเขียว โปะด้วยวิปครีมรสถั่วแดง อีกทั้ง“รสสเปเชียลช็อกโกแลต”

27Pablo ชุด New Year Gift Set ใหญ่

ช่วงปีใหม่นี้ ทางพาโบลได้นำขนมทำสำเร็จของที่ร้านจัดเป็น “ชุด New Year Gift Set” ชุดเล็ก 1,990 บาท และชุดใหญ่ 3,390 บาท ประกอบด้วย “ขนมซาเบรล (Sabrel) ชีส”แผ่นประกบบางๆ รสชีส รสชีสแบล็ก (ผสมผงถ่านและเกลือทรัฟเฟิล) รสมัทฉะ และ“พาโบลช็อกโก้ครันช์”รสอมหวานกลมๆ กรุบกรอบ “มิลล์เฟยล์”แท่งๆ กรอบๆ รสครีมชีสและรสมัทฉะ รวมทั้งถ้วยมักกับแก้ว Tumbler เก็บความเย็น

น้องบีกระซิบมาว่าปีหน้าจะมีชีสทาร์ตมินิรสช็อกโกแลต และสตรอเบอรี่มาให้แฟนๆ ได้ลิ้มลอง อีกทั้งราวเดือนกุมภาพันธ์จะขยายสาขาไปที่ห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้นล่างด้วย ซึ่งจะขายแต่ขนาดมินิก่อนในช่วง 6 เดือนแรก

ใครไม่อยากต่อคิวซื้อนานๆ ให้ “Add LINE:@Pablocheesetart_th” แล้ว”สั่งทางไลน์ล่วงหน้า 1 วัน” ได้ทั้ง”ชีสทาร์ตขนาดใหญ่ และชุดของขวัญ”(ส่วนขนาดมินิยังต้องไปต่อคิวนะจ๊ะ) ถ้าอยากสัมผัสบรรยากาศก็ให้ไปลองต่อคิวที่สยามพารากอน ซึ่งจะเปิดไปจนถึง 4 ทุ่ม (สั่งได้ถึง 3 ทุ่มครึ่ง) รับรองว่าจะเป็นของกำนัลปีใหม่ถูกใจคนรับแน่นอน

พาโบล(Pablo)

โดย น้องบี คุณสุนทรี ใบหยก และน้องเบียร์ ปิยะเลิศ ใบหยก

ที่ตั้ง ชั้น G ศูนย์การค้าสยามพารากอน เลขที่ 991 ถ.พระราม 1 ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

โทร 06-3171-4292

เปิดบริการ 10.00-22.00 น. ทุกวัน

แนะนำ พาโบล มินิ ชีสทาร์ต ออริจินัล พาโบล ชีสทาร์ตออริจินัล (ขนาดใหญ่) ชีสทาร์ตรสมัทฉะหรือชาเขียว (ทั้งมินิและขนาดใหญ่) ช็อกโกแลตชีสทาร์ต (ขนาดใหญ่) พาโบล มินิ ไวท์ราสพ์เบอรี่ (มีถึง 31 มกราคม 2560)

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image