อร่อยก่อนออกเดินทาง 10 ร้านดัง สุวรรณภูมิ เตรียมท้องก่อนบิน!

อร่อยก่อนออกเดินทาง 10 ร้านดัง สุวรรณภูมิ เตรียมท้องก่อนบิน!

ต้อนรับการเดินทางในช่วงปลายฝนต้นหนาวกับจุดเริ่มต้นที่ “สนามบินสุวรรณภูมิ” ทุกครั้งก่อนออกเดินทาง ต้องแวะรับประทานอาหารกันหน่อยจะได้อิ่มฟินบินสบาย ล่าสุด คิง เพาเวอร์ ผู้บริหารร้านค้า ดิวตี้ ฟรี และพื้นที่กิจกรรมเชิงพาณิชย์ ในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ คัดสรรร้านอาหารที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นเลิศทั้งด้านคุณภาพและความหลากหลายของรสชาติมาให้ได้ลิ้มลอง ทั้งอาหารไทย อาหารจีน อาหารญี่ปุ่น และอาหารนานาชาติ พร้อมแนะนำเมนูเด็ดที่ต้องแวะชิมจาก 10 ร้านดังในสนามบิน เป็นไอเดียให้นักเดินทางได้อิ่มอร่อยแบบไม่ซ้ำ สำหรับคออาหารไทย จีน และญี่ปุ่น

ประเดิมด้วย “ร้าน Aroi (อร่อย)” ร้านอาหารไทยดั้งเดิมและบาร์ในบรรยากาศสบายๆ เสิร์ฟทั้งแบบจานเดียวและเซตเมนู ซิกเนเจอร์เซตเมนูแนะนำ ได้แก่ เซตข้าวกะเพราหมูสับ, เซตเมนูส้มตำ และเซตผัดไทยกุ้ง อร่อยง่ายๆ ได้ที่อาคารผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ ชั้น 4 Concourse F

Advertisement

ร้าน Stick & Bowl (สติ๊ก แอนด์ โบว์ล) เมนูอาหารไทยยอดนิยมโดย 3 เมนู ได้แก่ ข้าวมันไก่ เกี๊ยวกุ้งน้ำ และก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ส่วนของหวานคือข้าวเหนียวมะม่วง เป็นร้านอาหารไทยที่ปรับรสชาติให้ทุกเมนูรับประทานง่ายและเป็นสากล ตั้งอยู่ที่อาคารผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ ชั้น 4 Concourse F

ร้าน Ruam Samai (ร่วมสมัย) เมนูแนะนำ ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรวมมิตร, ผัดไทยห่อไข่ และปูผัดผงกะหรี่ รสชาติเข้มข้นเต็มเปี่ยมด้วยเนื้อปูแน่นๆ พร้อมเครื่องดื่มหวานสดชื่นอย่าง น้ำมะม่วงสดปั่น และน้ำมะพร้าวสดเต็มๆ ลูก และดื่มกาแฟเมล็ดไทยออร์แกนิค 100% ร้านร่วมสมัยตั้งอยู่ที่อาคารผู้โดยสาร ชั้น 3

ร้าน Charm Boat Noodles (ชาม โบ๊ท นู้ดเดิ้ลส์) ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพเกรด A ใช้เนื้อวากิวและหมูคุโรบูตะแบบพรีเมียม พร้อมน้ำซุปเข้มข้นจัดจ้าน ท็อปปิ้งหลากหลาย อีกเมนู ข้าวมันไก่สิงคโปร์เสิร์ฟคู่น้ำจิ้มรสเด็ด ปิดท้ายด้วยขนมหวานแบบจัดเต็มความอร่อย เมนูไฮไลต์ ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกหมูตุ๋น, ข้าวหมูกรอบคั่วพริกเกลือ-ไข่มะตูม ตั้งอยู่บริเวณอาคารผู้โดยสาร ชั้น 3

ร้าน Ess Corner (เอส คอร์เนอร์) ด้วยทำเลที่ตั้งเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างรถไฟฟ้ากับสนามบิน เอส คอร์เนอร์ จึงคัดสรรเมนูอาหารไทยยอดนิยมมาเสิร์ฟ ทั้งก๋วยเตี๋ยว เขียวหวานไก่ และผัดไทย ตั้งที่อาคารผู้โดยสาร ชั้น B1 Airport Rail Link

ร้าน ไชน่า ทาวน์ เอ็กซ์เพรส ร้านอาหารจีนระดับภัตตาคารที่คัดสรรสุดยอดวัตถุดิบคุณภาพดี มีทั้ง ขนมจีบกุ้ง ฮะเก๋า เสี่ยวหลงเปา และซาลาเปาไส้ต่างๆ ร้านอยู่ที่อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ชั้น 2 Concourse B

ร้าน Lee Cafe (ลี คาเฟ่) รสชาติอาหารแต่ละจานที่ “ลี คาเฟ่” มีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะ เมนูอาหารจานเดียวแนะนำ ได้แก่ ข้าวผัดสับปะรด, ข้าวกะเพราเป็ดย่าง หรือกับข้าว ได้แก่ ต้มยำกุ้ง เป็นต้น ร้านลี คาเฟ่ ตั้งอยู่ที่อาคารผู้โดยสาร ชั้น 3

ร้าน Sushi Nama (ซูชิ นามะ) ร้านอาหารญี่ปุ่นประเภท ซูชิ ซาชิมิ และอาหารจานเดียว เมนูแนะนำ ได้แก่นามะซูชิ เซตบี, ทงคัตสึ ราเมง และชุดปลาซาบะย่างเทอริยากิ ตั้งอยู่ที่อาคารผู้โดยสาร ชั้น 3 และอาคารผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ ชั้น 4 Concourse F

ร้าน Luk Kai Thong (ลูกไก่ทอง) ร้านอาหารไทยรอยัล ดีกรี “มิชลินไกด์” เมนูไฮไลต์คือ เมนูเคาหยก ส่วนเมนูจานเด็ดหาทานยาก หมูสามชั้นตุ๋นนานกว่า 5 ชั่วโมงจนละลายในปาก พร้อมผักที่ใช้เวลาบ่มมากกว่า 2 วัน นอกจากนี้ยังมี ปูผัดผงกะหรี่, กุ้งแม่น้ำเผา เป็นต้น ตั้งบริเวณอาคารผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ ชั้น 4 Concourse F

ร้าน Taco Bell (ทาโก้ เบลล์) ฟาสต์ฟู้ดสไตล์เม็กซิกัน ทั้งทาโก้, เบอร์ริโต้, เคซาติย่า, นาโซ่ และเมนูสไตล์เม็กซิกันคุณภาพพรีเมียมอีกมากมาย ตั้งอยู่ที่อาคารผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ ชั้น 4 Concourse F

แวะชิมในสนามบิน อร่อยก่อนออกเดินทาง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image