สัมผัสลมหนาว จิบชายามบ่าย ท่ามกลางมนต์เสน่ห์สไตล์อังกฤษ ‘Clotted Cream Tea Room’ ณ เทมส์ วัลลีย์ เขาใหญ่

สัมผัสลมหนาว จิบชายามบ่าย ท่ามกลางมนต์เสน่ห์สไตล์อังกฤษ ‘Clotted Cream Tea Room’ ณ เทมส์ วัลลีย์ เขาใหญ่

ปลายฝนต้นหนาวที่ ‘เขาใหญ่’ สวยงามควรค่าแก่การมาเยือนและแวะจิบชาในบรรยากาศสไตล์อังกฤษชนบทกับชุดน้ำชายามบ่าย ‘Autumn Forest’ ซึ่งเสิร์ฟพร้อมเบเกอรี่แสนอร่อยที่ ‘Clotted Cream Tea Room’ ภายในโรงแรมเทมส์ วัลลีย์ เขาใหญ่ คลอตเต็ด ครีม ที รูม (Clotted Cream Tea Room) ห้องชาโฉมใหม่ที่ตกแต่งโดยผสมผสานสีสันและลูกเล่นของความคลาสสิกได้เข้ากันอย่างลงตัว พร้อมมอบประสบการณ์ทีรูมสไตล์อังกฤษแท้ในบรรยากาศแสนสบายและเป็นกันเอง

Advertisement

ซึ่งทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้ไปเยือนบ้านอันแสนอบอุ่นที่อบอวลด้วยกลิ่นหอมของชา ขนม และเบอเกอรี่โฮมเมดที่รังสรรด้วยความตั้งใจ จากปลายจวักของ ‘เชฟศรินญา บุญประเสริฐ’ ผู้ซึ่งศึกษา และฝึกมือมาจากเชฟชาวฝรั่งเศส มีประสบการณ์ด้านสร้างสรรค์ขนมหวานสไตล์ยุโรป ของ Clotted Cream Tea Room ให้เข้าถึงได้ง่าย อร่อยถูกปาก และติดใจจนต้องซื้อกลับบ้านไปฝากคนที่รัก ทุกเมนูของหวานสามารถจับคู่กับชาออแกนิคชั้นดีที่คัดสรรมาเป็นพิเศษนอกจากนี้ยังมีกาแฟ เครื่องดื่มแก้วโปรดอื่น ๆ รวมทั้งอาหารหลากหลายให้เลือกลิ้มลอง

เชฟศรินญา บุญประเสริฐ

พบกับไฮไลต์ของฤดูกาล ‘ชุดน้ำชายามบ่าย Autumn Forest’ ซึ่งจะพาทุกคนเดินทางสู่ผืนป่ายามใบไม้ร่วงที่งดงาม และเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ในจินตนาการ ต้อนรับด้วยขนมหวานเมนูแรก Apple & Cinnamon Financier ซึ่งมีรสเปรี้ยวหวานผสมผสานกันลงตัว หากเดินลึกเข้าไปจะพบลูกวอลนัทกับเมนู Chocolate Hazelnut Praline ที่โดดเด่นด้วยครีมเฮเซลนัทหอม ๆ กับชอกโกแลตเข้มข้น

เมื่อไปต่อจะพบสวนเห็ดสีขาวใน Munchie Banoffee ซึ่งมีกลิ่นหอมยวนใจของซอลเต็ดคาราเมลกับกล้วยหอมแบบหวานน้อย ปิดท้ายด้วย Pumpkin Spice Mont Blanc ไส้ฟักทองและผงเครื่องเทศหอมอบอุ่นรับประทานคู่แป้งพัฟฟ์เพสตรี้ (Puff Pastry) ให้กลิ่นอายของป่าฤดูใบไม้ร่วงและเข้ากันกับเทศกาลเฉลิมฉลองช่วงปลายปีอย่างยิ่ง

 

นอกจากชุดน้ำชายามบ่ายแล้ว Clotted Cream Tea Room ยังพร้อมเสิร์ฟ 6 เมนูเบเกอรี่ที่เหมาะสำหรับสายหวาน อย่าง บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก ขนมสไตล์โฮมเมด สูตรจากเชฟฝรั่งเศส เนื้อนุ่มละมุนลิ้น หวานน้อย ฐานเค้กเป็นวนิลาครัมเบิ้ล ส่วนบลูเบอรรี่ฟิลลิ่งทำเองนั้นให้รสชาติที่ไม่เหมือนใคร ไปกันได้ดีกับชากลิ่นอ่อน ๆ หรือจะเป็นชาดำ ชาเขียว ชาเอิร์ลเกรย์ตามชอบ

เลมอนเค้ก บัตเตอร์เค้กหอมกลิ่นเนยและกลิ่นผิวเลมอน รสหวานนิดเปรี้ยวหน่อย ราดด้วยไอซิ่งผสมน้ำเลมอนคั้นสด เป็นเมนูที่ทำให้รู้สึกสดชื่น เหมาะกับชากลิ่นอ่อน ๆ

สโคน ขนมคลาสสิคของอังกฤษซึ่งเปลี่ยนตามฤดูกาล สูตรเฉพาะของ เทมส์ วัลลีย์ ที่มีลักษะฟู รสสัมผัสด้านในนุ่มละมุนลิ้น รสชาติหวานกำลังดี ทำด้วยเนยนำเข้าจากฝรั่งเศส ให้กลิ่นและรสชาติซึ่งแตกต่าง สามารถรับประทานคู่กับชาเอิร์ลเกรย์หรือชาดำกุหลาบ

คอฟฟี แซนด์วิช เค้ก สร้างสรรค์ขึ้นใหม่โดยนำเค้กกาแฟมาประกบกับกานาซกาแฟ ก่อนนำไปดิปกับดาร์กช็อกโกแลตผสมเฮเซลนัทบดหยาบ หน้าตาเรียบหรู กลิ่นกาแฟละมุน มีหลายรสสัมผัส

ฮันนี & บริยอช สูตรขนมปังบริยอซของ เทมส์ วัลลีย์ ที่เหนียวนุ่ม หอมเนย ราดด้วยน้ำผึ้งแท้ชั้นดี รับประทานคู่กับไอศกรีมวนิลา ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีม และผลไม้สดตามฤดูกาล

แอปเปิ้ล ตาแต็ง เมนูที่กำเนิดจากโรงแรมแห่งหนึ่งในฝรั่งเศสเมื่อปี 1880 จากความผิดพลาดของแม่ครัวซึ่งทำให้แอปเปิ้ลปรุงด้วยเนยและน้ำตาลไหม้ จึงแก้ไขโดยนำไปปรุงในกระทะแบบรวดเร็ว ก่อนจะเสิร์ฟแบบพลิกกลับด้าน และกลายเป็นเมนูที่ลูกค้าชื่นชอบ ขนมดั้งเดิมนี้ถูกปรับเปลี่ยนหน้าตาให้ทันสมัยน่ารับประทาน หวานน้อย เข้าคู่กับไอศกรีมวนิลาและชาเอิร์ลเกรย์ได้อย่างดี เป็นซิกเนเจอร์เมนูที่อร่อยจนต้องสั่งซ้ำ

เมื่ออิ่มหนำกับการจิบชา และลิ้มขนมหวานใต้แสงอาทิตย์ยามบ่ายแล้วนั้น สำหรับสายคอนเทนต์ก็สามารถแชะภาพมุมสวย ๆ ของ Clotted Cream Tea Room โฉมใหม่มีพื้นที่ภายในร้านสวยงามอบอุ่นและพื้นที่เอาท์ดอร์สดชื่นท่ามกลางธรรมชาติ และสามารถใช้บริการได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 17.00 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.thamesvalleykhaoyai.com ไลน์ : @thamesvalleyhotel เฟซบุ๊ก : Thames Valley Khaoyai Hotel อินสตาแกรม : @thamesvalleykhaoyai หรือ โทร: 044-009-999

เมื่อเขาใหญ่เรียกหา อย่าลืมแวะจิบชาที่ Clotted Cream Tea Room

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image