บินลัดฟ้า! เสริมเฮงรับปีมังกร การเงินพุ่ง ความรักปัง งบน้อย แต่บุญหนัก

บินลัดฟ้า! เสริมเฮงรับปีมังกร การเงินพุ่ง ความรักปัง งบน้อย แต่บุญหนัก

ได้เวลาแพ็คกระเป๋า เตรียมแลนดิ้งไหว้พระ ขอพรต้อนรับปีใหม่ สำหรับสายมูที่ต้องการเสริมโชคให้ดวงปังขึ้นไปอีก เก็บแค่ในประเทศเห็นจะไม่ครอบคลุม เพราะความต้องการล้นเหลือเกิน! วันนี้ฤกษ์งามยามดี ถึงคราวปีมังกรผงาด ประกอบกับบรรยากาศส่งท้ายปีอากาศดีแบบสุด ๆ วินเทอร์วินใจ กดจองตั๋วจัดทริปสายมูต่างแดนรับรองว่าปังอย่าบอกใคร

โดยวันนี้จะขอมัดรวมวัดศักดิ์สิทธิ์ที่มีชื่อเสียงเลื่องลือ ถูกใจสายมูแน่นอน เพราะใช้ชั่วโมงบินไม่นาน งบน้อย และที่สำคัญ เข้าประเทศง่ายโดยไม่ต้องขอวีซ่า บานประตูความเฮงอยู่ตรงหน้า อย่ารอช้า ยกมือไหว้สา ขอให้รวย ขอให้รวย

1.พระใหญ่ และอารามโป๋หลิน เกาะฮ่องกง

Advertisement
รูปภาพจาก Hong Kong tourism bord

อีกหนึ่งแลนด์มาร์กยอดฮิตของฮ่องกง เป็นศาสนสถานที่ยิ่งใหญ่สำหรับชาวพุทธ ด้วยพระพุทธรูปสูงตระหง่าน ประกอบกับทิวทัศน์ชายฝั่งทะเล ยิ่งเสริมให้สถานที่แห่งนี้น่าดึงดูดมากยิ่งขึ้น และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วทุกสารทิศเพื่อชมความอลังการของพระพุทธรูปองค์ใหญ่ สูงถึง 34 เมตร โดยประดิษฐานอยู่ ณ วัดอารามโป๋หลิน นับว่าเป็นสุดยอดของประติมากรรมทางพระพุทธศาสนาที่การผสมผสานระหว่างศิลปะดั้งเดิม ผนวกกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย อีกทั้ง ยังได้รับเลือกให้เป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางวิศวกรรมชิ้นที่ 4 จาก 10 ชิ้นของฮ่องกงในปี ค.ศ. 2000

โดยเชื่อว่า หากได้เดินทางมากราบสักการะ บูชา เพื่อขอพรเสริมสิริมงคลแล้ว ชิวิตจะพบเจอแต่ความโชคดี ทำสิ่งใดสมความปรารถนาทุกประการ แม้จะตั้งอยู่บนภูเขา แต่การเดินทางสะดวก สบายมาก เพราะนักท่องเที่ยวสามารถนั่งกระเช้าขึ้นไปได้เลย

2. วัดหลงซาน เกาะไต้หวัน

รูปภาพจาก การท่องเที่ยวไต้หวัน

วัดหลงซานหนึ่งในวัดเก่าแก่ และมีชื่อเสียงมากที่สุดในไต้หวัน ตั้งอยู่ในเขตว่านหัว ไทเป สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1740 อายุกว่า 283 ปี อีกทั้งยังเป็นวัดที่มีชื่อเสียงมากของไต้หวัน โดยจุดประสงค์สร้างเพื่อเป็นสถานที่สักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของชาวจีนฮกเกี้ยนที่มาตั้งถิ่นฐานในไต้หวัน โดยวัดแห่งนี้ได้เผชิญช่วงวิกฤตภัยพิบัติทางธรมชาติและสงครามอยู่หลายครั้ง จึงเป็นเหตุให้วัดเกิดความเสียหาย แต่กลับมีเรื่องน่าอัศจรรย์เกิดขึ้น เมื่อองค์เจ้าแม่กวนอิมที่ประดิษฐานในวัดกลับไม่ถูกทำลาย ผู้คนจึงเริ่มศรัทธาในความศักดิ์สิทธิ์และกราบไหว้ขอพร ไม่ว่าจะเป็น ด้านการงาน การเงิน อีกทั้งสามารถบูชาเครื่องรางกลับประเทศได้อีกด้วย สำหรับสาวโสด ต้องไม่พลาด เพราะวัดแห่งนี้โดดเด่นเรื่องการขอพรด้าน ‘ความรัก’ ซึ่งเทพที่มีชื่อเสียงเลื่องลือในการประทานพรด้านความรัก คือ เทพเจ้าด้ายแดง หรือ เฒ่าจันทรา ที่เชื่อกันว่าอ่านจะผูกด้ายแดงให้ผู้คนสมหวังเรื่องความรัก เพราะฉะนั้นกาปฏิทิน เตรียมจิตใจให้พร้อม และสละโสดไปพร้อมกัน

3. วัดศรีมาริอัมมันต์ (วัดแขก) ประเทศสิงคโปร์

รูปภาพจาก VisitSingapore

วัดฮินดูที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศสิงคโปร์ ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1827 สถานที่สำคัญของชาติ จุดประสงค์สร้างขึ้นเพื่อถวายเจ้าแม่มาริอัมมันต์ ที่ผู้คนมักเชื่อกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องการรักษาอาการเจ็บป่วย และโรคต่างๆ โดยสถาปัตยกรรมมีความวิจิตร งดงาม โดยเฉพาะทางเข้าที่มีลักษณะเป็นเจดีย์สูง 5 ชั้น หรือที่เรียกว่า ‘โกปุรัม (gopuram)’ ซึ่งจะถูกประดับตกแต่งด้วยรูปปั้นองค์เทพ สัตว์ในตำนาน รวมไปถึงสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ ปัจจุบันวัดแห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานประจำชาติ

นอกจากจะเป็นวัดที่ผู้คนนิยมแวะเวียนมากราบไหว้ สักการะแล้ว ยังเป็นพื้นที่เพื่อพบปะ หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ของชุมชนชาวอินเดียในสิงคโปร์อีกด้วย

4. วัดเจ้าแม่กวนอิม มาเก๊า

รูปภาพจาก การท่องเที่ยวมาเก๊า ประจำประเทศไทย

วัดเจ้าแม่กวนอิม เป็น 1 ใน 3 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่แห่งหนึ่งที่เก่าแก่ที่สุดในมาเก๊า ภายในวัดมีองค์เจ้าแม่กวนอิมที่ประดิษฐาน แต่งเครื่องทรงอาภรณ์ ด้วยชุดเจ้าสาวโบราณทำจากผ้า โดยวัดแห่งนี้ผู้คนนิยมมาขอพรเรื่องเงินทอง และโชคลาภ นอกจากเจ้าแม่กวนอิมแล้ว ยังมีเทพอีกหลายองค์ประดิษฐานอยู่ อาทิ พระสังกัจจายน์ เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย เป็นการมาไหว้พระขอพรที่ครบครันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรืองโชค ลาภ หรือความรัก แต่ที่ผู้คนนิยมมากที่สุดคือ ‘การไหว้ขอลูก’ จากพระสัจจายน์ วิธีคือ ให้ใช้มือลูบที่ท้องของท่าน อธิษฐานขอลูก หากอยากได้ลูกชายให้ลูบท้องทางด้านขวา แต่ถ้าหากอยากได้ลูกสาวให้ลูบท้องทางด้านซ้าย

เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่สายมูต้องไม่พลาด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image