อร่อย ‘ร้านดัง’ 3 สัญชาติ ณ Flavor Lab สยามดิสคัฟเวอรี่ ถูกใจฟู้ดเลิฟเวอร์

อร่อย ‘ร้านดัง’ 3 สัญชาติ ณ Flavor Lab สยามดิสคัฟเวอรี่ ถูกใจฟู้ดเลิฟเวอร์

คัดสรรอาหารมาให้เหล่าฟู้ดเลิฟเวอร์ได้ลิ้มชิมรส สำหรับ “สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม” ชวนมาเปิดประสบการณ์ความอร่อยไม่เหมือนใคร กับโซนใหม่ Flavor Lab โซเชียลคอมมูนิตี้รวมร้านอาหารดังแห่งใหม่ใจกลางกรุง นำเสนอร้านอาหารใหม่ๆ ทั้งไทยและนานาชาติ อาทิ อาหารจีน เกาหลี รวมถึงอาหารนานาชาติยอดนิยมโดยเชฟระดับมิชลินสตาร์ บนชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม

เริ่มที่ ร้าน BORNGA ร้านอาหารเกาหลีสุดพรีเมี่ยมโดยเชฟชื่อดัง อย่าง “แบคจงวอน” ผู้ที่มุ่งมั่นจะเผยแพร่อาหารเกาหลีให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ได้ทำการศึกษาค้นคว้าจนได้พัฒนามาเป็นอาหารเกาหลีหลากหลายเมนู และกลายมาเป็นร้าน BORNGA ที่ทำให้ทุกคนสามารถลิ้มลองรสชาติของอาหารเกาหลีที่แท้จริง

Advertisement
BORNGA

โดยจุดเด่นของร้าน คือ เนื้อสามชั้น หรือ Woo Samgyeop (อูซัมกยอบ) ซึ่งเป็นเมนูแรกของ BORNGA ได้ทำการพัฒนาสูตรในประเทศเกาหลีใต้ โดยการนำเนื้อส่วนที่ดีและเหนียวนุ่มของวัวมาหั่นบางๆ และราดด้วยซอสสูตรพิเศษโดยเฉพาะ ถือเป็นเมนูตัวแทนของ BORNGA ที่ครองใจมายาวนาน และยังมีเมนูอาหารหลากหลาย ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ท่ามกลางการตกแต่งสไตล์บ้านพื้นเมืองของเกาหลี (ฮันอก) ทำให้รู้สึกเหมือนเข้ามารับประทานอาหารที่เกาหลีจริง ๆ

Advertisement

ร้าน KAGONOYA (คาโกะโนยะ) ชาบูต้นตำรับแท้สไตล์โอซาก้า จากประเทศญี่ปุ่น มีความวาไรตี้ของอาหารที่หลากหลาย เนื้อหลายส่วนนำเข้าจากต่างประเทศ ที่คัดสรรมาแล้วว่าเนื้อแบบไหนเหมาะกับการทานคู่ชาบูมากที่สุด และเสิร์ฟพร้อมทานคู่กับน้ำซุปสุกี้ยากี้ ต้นตำรับเข้มข้นในแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ ๆ

KAGONOYA (คาโกะโนยะ)

โดยเนื้อ Kagonoya เป็นสุดยอดเนื้อวัวเกรดพรีเมียม สุดยอดเนื้อวัวสายพันธุ์แบล็กแองกัส พิเศษชั้นดีที่เลี้ยงอย่างพิถีพิถันในสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์ตามธรรมชาติในประเทศออสเตรเลีย และมีเนื้อคุณภาพให้เลือกอีกมากมาย รวมทั้งมีของทานเล่นกว่า 60 รายการ เช่น คุชิอาเกะ ของทอดเสียบไม้สไตล์ญี่ปุ่น, เทมปุระ, กุ้งเทมปุระ, ไข่หวาน, ไข่ตุ๋น เป็นต้น

หากใครชื่นชอบอาหารไทยรสจัดจ้าน ซีฟู๊ดคุณภาพแน่น ๆ ต้องมาที่ ร้านกุ้งทองซีฟู้ด อาหารซีฟู้ดแบบไทยแท้ กับพริกแกงที่ส่งต่อมารุ่นต่อรุ่น สูตรเด็ดพริกแกงโบราณที่นำมาปรุง ปลาเนื้ออ่อน, ปลาพะพง, ปลาเห็ดโคน ส่วนเมนูอื่น ๆ เน้นความเป็นไทยมากที่สุด เช่น เมนูกะเพรากุ้งอบวุ้นเส้น ซึ่งไม่มีร้านไหนเคยทำมาก่อน เพราะ

กุ้งทองซีฟู้ด

ที่ร้านกุ้งทองจะเป็นอาหารซีฟู้ดสูตรไทยโบราณที่มีรสเผ็ดร้อน และจัดจ้าน โดยจุดเด่นของทางร้าน คือ การตำพริกแกงสดๆสูตรเด็ดเฉพาะของที่ร้านแบบจานต่อจานแล้วนำไปปรุงอาหารซีฟู้ดที่มาจากแหล่งที่ดีที่สุด เมนูที่ห้ามพลาดของร้านนี้เลย คือ กุ้งแม่น้ำทอดเกลือโบราณ, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ปูทะเลผัดพริกขี้หนูสวน, กะเพรากุ้งแชบ๊วยอบวุ้นเส้น, ปลาเนื้ออ่อนทอดรากพริกสูตรโบราณ, แกงส้มปลากะพงโบราณ

และเตรียมพบกับ ร้าน Roberta’s ร้านอาหารจากสหรัฐอเมริกา ขึ้นชื่อด้านพิซซ่าสุดอร่อยที่มิชลินไกด์แนะนำ เปิดตัวครั้งแรกในไทยที่สยามดิสคัฟเวอรี่เร็ว ๆ นี้

ไม่เพียงเท่านี้ความอร่อยที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ยังมีร้านอาหารใหม่ ๆ ที่เปิดให้บริการแล้ว ได้แก่ Babyccino & Co. ร้านบรันช์โฮมมี่สุดชิคจากเอกมัยที่พร้อมต้อนรับคุณด้วยคอนเซปใหม่ “Social Dining” ยกขบวนเมนูมาจัดเต็มกว่าเดิม เพิ่มเติมคือความสนุกสนานที่เพิ่มขึ้น ให้อิ่มอร่อยกับหลากหลายเมนูอาหารสไตล์โฮมเมดและเบเกอรี่ พร้อมกาแฟ เครื่องดื่มมากมาย ที่ชั้น G

อิ่มอร่อยหลากหลายเมนูมากมายที่ Flavor lab ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image