ฉ่ำใจตลอดฤดูร้อน ข้าวแช่ออร์แกนิค ‘นารา x สิริไท’ จัดเต็มเครื่องเคียง 12 อย่าง

ฉ่ำใจตลอดฤดูร้อน ข้าวแช่ออร์แกนิค ‘นารา x สิริไท’ จัดเต็มเครื่องเคียง 12 อย่าง

ต้อนรับฤดูร้อนด้วยเมนูยอดนิยม ‘ข้าวแช่นารา’ เพิ่มความพิถีพิถันพิเศษกว่าทุกปี ‘นาราไทย คูซีน’ ร้านอาหารไทยชั้นนำระดับพรีเมียม สูตรต้นตำรับอาหารไทยดั้งเดิม ภายใต้เครือนารากรุ๊ป ส่งอาหารไทยยอดนิยมประจำคิมหันตฤดู ‘ข้าวแช่นารา’ เมนูอันดับหนึ่งขายดีตลอดช่วงหน้าร้อน

พิเศษกว่าทุกปี!! คัดสรรผลิตภัณฑ์ข้าวเกษตรอินทรีย์ปลอดสาร แบรนด์ ‘สิริไท’ ของนักแสดงชื่อดัง เชอรี่-เข็มอัปสร สิริสุขะ จัดเสิร์ฟเป็นสำรับหรูคลายร้อน ‘ข้าวแช่ออร์แกนิค’ พร้อมเครื่องเคียง 12 อย่าง ลิ้มรสตำรับข้าวแช่โบราณด้วยข้าวหอมคุณภาพ การันตีดีสองต่อ…ดีต่อใจและดีต่อสุขภาพ ที่ร้านนาราไทย คูซีนทุกสาขา

Advertisement

นริพร เคียงศิริ ประธานบริหารฝ่ายการตลาดบริษัท นารา กรุ๊ป กล่าวว่า ร้านนารามีเอกลักษณ์เฉพาะโดดเด่นด้วยเมนูอาหารต้นตำรับรสชาติไทยแท้ดั้งเดิมแบบถึงรส และเปี่ยมด้วยความประณีตใส่ใจรายละเอียดละเมียดพิถีพิถันทุกขั้นตอน โดยเฉพาะ ‘ข้าวแช่นารา’ ถือเป็นเมนูยอดนิยมอันดับหนึ่งในช่วงหน้าร้อน ในแต่ละปีนาราจะมีการเลือกคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อเป็นความพิเศษให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์แห่งอรรถรสประทับใจแบบไม่ซ้ำเดิม ปีนี้นาราจับมือกับแบรนด์ ‘สิริไท’ (Sirithai) ของคุณเชอรี่-เข็มอัปสร เจ้าของแบรนด์ข้าวหอมมะลิเกษตรอินทรีย์ การันตีคุณภาพปลอดสารทุกเม็ด และให้รสชาติข้าวที่หอม นุ่ม อร่อย เมื่อนำมาหุงข้าวเป็นเมนูข้าวแช่รับประทานกับเครื่องเคียง ให้ความรู้สึกเข้าถึงอรรถรสได้ดีกว่าข้าวหอมมะลิทั่วไป อีกทั้งเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรจังหวัดสกลนครอีกด้วย

นริพร เคียงศิริ ประธานบริหารฝ่ายการตลาดบริษัทนารา กรุ๊ป-เชอรี่-เข็มอัปสร สิริสุขะ – พิมพ์พยัพ ศรีกาญจนา ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์องค์กรและการตลาดต่างประเทศ

‘สำหรับข้าวแช่นาราปกติเป็นเมนูฤดูร้อนที่ทำรับประทานกันเองภายในครอบครัว เห็นกรรมวิธีขั้นตอนการทำอย่างประณีตทุกกระเบียดนิ้ว โดยเฉพาะเมนูข้าวแช่ เมื่อจัดสำรับขึ้นโต๊ะจะประกอบด้วยเครื่องเคียงถึง 12 อย่างตามตำรับ ทั้ง พริกหยวกสอดไส้ หัวหอมยัดไส้ทอด ลูกกะปิปั้นทอด ไชโป๊เส้นผัดหวาน ปลายี่สนผัดหวาน หมูหวานฝอย พริกแห้งบางช้างทอดสอดไส้ปลาช่อน ไชโป๊แผ่นหน้าหมู ไข่เค็มมุกมณี หนังปลากรอบไข่เค็มกุ้งหวานไชยา ปลาแห้งแตงโม’

Advertisement

‘ไล่เรียงจนถึงลำดับวิธีการรับประทาน ทำให้ข้าวแช่เป็นเมนูที่มีความพิถีพิถันเป็นขั้นเป็นตอนมีเอกลักษณ์ เป็นเมนูดับร้อนได้ดี มีเสน่ห์ของวิถีการกินแบบไทย จึงอยากรักษาวัฒนธรรมการรับประทานข้าวแช่ไม่ให้เลือนหายเพื่อส่งต่อให้คนรุ่นใหม่ได้สืบทอดต่อไป’

และนับเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรก ข้าวแช่ Collaboration ‘นารา x สิริไท’ ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ เชอรี่-เข็มอัปสร กล่าวถึงที่มาว่า ‘เชอรี่รู้จัก และผูกพันกับร้านอาหารนาราไทย มากว่า 20 ปี เป็นร้านอาหารไทยที่มีคุณภาพระดับต้นๆ บรรยากาศดี บริการดีและที่สำคัญรสชาติอาหารเหมือนเดิมทุกครั้ง เวลามีงานเลี้ยงรับรอง หรือมีแขกคนสำคัญ เชอรี่จะเลือกใช้บริการที่นาราตลอด และเห็นโปรเจ็กต์ข้าวแช่นาราในทุกปีซึ่งจะมีความพิเศษตลอด ไม่คิดว่าวันหนึ่งจะมีโอกาสได้ร่วมงานกัน ดีใจที่จะร่วมสร้างประสบการณ์พิเศษให้ทุกคนได้ลิ้มลองข้าวสิริไทในสำรับข้าวข้าวแช่นาราเป็นครั้งแรก’

‘วงที่เชอรี่ห่างหายไปจากวงการบันเทิงนั้น หันไปทำงานด้านสิ่งแวดล้อมกว่า 9 ปี และมีโอกาสไปคลุกคลีกับเกษตรกร จนนำมาสู่การปลุกปั้นแบรนด์ ‘สิริไท’ ข้าวหอมมะลิเกษตรอินทรีย์ปลอดสาร และส่งเสริมเกษตรกรทำเกษตรแบบอินทรีย์ สนับสนุนการขายผลิตผลในราคาที่เป็นธรรม รวมทั้งต่อยอดในการเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตผลทางการเกษตร เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตเกษตรกรชาวไทย ด้วยเหตุนี้จึงทำให้หันมาใส่ใจสุขภาพและสิ่งแวดล้อมมากขึ้น’

นอกจากนี้ ‘นารา x สิริไท’ มีความสเปเชียลขั้นกว่า…ที่ลวดลายกล่อง Gift Box ออกแบบลวดลายโดย นักรบ มูลมานัส ศิลปิน นักทำภาพประกอบ และนักเขียน มาออกแบบลายอันงดงามเฉพาะนาราไทย คูซีน เรียกว่าเป็นข้าวแช่ ลิมิเต็ด อิดิชั่น แบบครบครัน อิ่มท้อง อิ่มตา อิ่มใจ ที่นาราไทย คูซีน

สัมผัสข้าวแช่นารา สำรับคลายร้อนแบบไทยๆ ได้แล้วตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม ถึง 31 พฤษภาคม ที่ร้านนาราไทยทุกสาขา Dine-in 890++บาท, Take Away 890+บาท, Gift Box ลายนักรบ 1,890 บาท มีเพียง 500 กล่อง

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image