มาดามตวง FOOD CELEB…อาหารสไตล์โฮมเมด จากเชฟมิชลินที่ Blunos

 

 

 

Advertisement

 

 

 

Advertisement

 

 

งานนี้จัดไปชิมฝีมือเชฟมิชลิน 2 ดาวเซเลบริตี้เชฟชื่อดังชาวอังกฤษ Martin Blunos หลังจากที่มาดามตวงได้รู้จักเชฟ ในการแข่งขันเชฟกระทะเหล็ก ซึ่งแมตช์นี้เชฟเป็นผู้ท้าชิง และชนะเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย เนื่องจากว่า มีความประทับใจในศาสตร์และศิลป์ของเชฟเป็นอย่างยิ่ง

เชฟบลูโนสเล่าว่า มีร้านอาหารที่อังกฤษและได้มิชลิน 2 ดาว ส่วนร้าน Blunos นี้มาเปิดที่กรุงเทพฯ อยู่ที่ชั้น 14 โรงแรม Eastin Grand ถนนสาทร ติดกับสระว่ายน้ำ

บรรยากาศเป็นที่นั่งสบายแบบชิวๆ ส่วนรูปแบบอาหารจะเป็นสไตล์ Comfort Food ที่เข้าใจง่าย จานเดียวทานกันแบ่งกันได้หลายคน ไม่ใช่แบบ fine dining เมนูต่างๆ มีความใส่ใจในเรื่องของเทคนิคการปรุง วัตถุดิบที่ใช้ เมนูที่เชฟแนะนำ เป็นเมนูในสไตล์ของชาวอังกฤษ ที่เรียกว่า ใครไปอังกฤษต้องไม่พลาดเมนูนี้ Lobster Roll (550.-) เชฟตั้งใจให้มีความแตกต่าง ตรงที่เลือกใช้ขนมปังนมสด Milk Bread มีความนุ่มและหอมนม นำมาจี่กระทะให้ด้านข้างเกิดความเกรียมกรอบ แล้วทากระเทียมด้านในขนมปัง โดยที่ไม่นำกระเทียมไปผัดกับกุ้งล๊อบสเตอร์เหมือนที่อื่น เนื่องจากต้องการให้กุ้งล๊อบสเตอร์มีความโดดเด่นไม่มีกลิ่นกระเทียมมากล

ในส่วนของน้ำมันและซอสที่เชฟนำมาโรยบนกุ้งและขนมปัง มีน้ำมันจากการผัดเปลือกกุ้ง ซอสเข้มข้นทำจากมันกุ้ง น้ำสลัดมายองเนสผสมผิวส้ม ส่วนล๊อบสเตอร์ต้องไม่สุกจนเกินไป เชฟจะนำล๊อบสเตอร์ไปลวกก่อนแล้วมาแกะเปลือกจากนั้นไปผัดด้วยน้ำมันกุ้งและซอสกุ้ง เสิร์ฟพร้อมมายองเนสส้มหวานหอม ควรค่าแก่การไปลองสักครั้งหนึ่ง

Pork Belly (590.-) หมูสามชั้นชิ้นโตนำมาอบพร้อมน้ำแอปเปิล ไวน์ขาว ใส่เครื่องเทศเช่น อบเชย เพื่อให้มีกลิ่นความหอมเพิ่มขึ้น ส่วนหนังหมูนำไปหั่นเป็นเส้นๆ แล้วอบแห้งจนกรอบในเตาอบ เสิร์ฟคู่กับถั่วชิกพี ที่หอมหวานด้วยน้ำแอปเปิลที่เคี่ยวงวด เป็นเมนูสัญชาติอังกฤษโดยแท้ แตกต่างตรงที่กรรมวิธีการปรุง ใครชอบทานแกะ

ลองเมนูนี้ที่แตกต่าง Lamb Shoulder “to pull” (900.-) ใช้ส่วนหัวไหล่แกะ มาถึงซี่โครง นำไปปรุงด้วยไวน์ขาว มะนาว กระเทียม โรสแมรี่ แล้วนำไปตุ๋นโดยวิธี Sous Vide จากนั้นนำไปอบให้แห้งลงอีกครั้งในเตาอบ Peking Duck Pizza (570.-) จากแป้งเปาะเปี๊ยะที่เคยกินคู่กับเป็ดปีกกิ่งมาเป็นแป้งพิซซ่าบางกรอบ ให้ความรู้สึกของการเป็น East meet West ส่วนของหวาน Chocolate Roulette (300.-) อันนี้เลียนแบบเกมรัสเชียนรูเล็ต โดยเสิร์ฟชูว์ครีมไส้ช็อกโกแลตมา 6 ลูก ซึ่งมีเพียง 1 ลูกซึ่งมีไส้พริก ซ่อนเยลลี่พริกเข้าไปข้างใน เป็นเมนูที่เสี่ยงทายว่าใครโชคดีคนนั้นเจอพริก

เป็นการปิดท้ายมื้ออาหารที่มีอะไรที่สนุกๆ เรียกรอยยิ้มจากลูกค้า

 

Lobster Roll
หัวไหล่แกะตุ๋น
พิซซ่าหน้าเป็ดปักกิ่ง
หมูสามชั้นอบซอสแอปเปิ้ล
Chocolate Roulette

 


ห้องอาหาร Blunos

ชั้น 14 โรงแรม Eastin Grand ถนนสาทร

โทร 0-2210-8100

รถไฟฟ้าสถานี BTS สุรศักดิ์

บรรยากาศสามารถเห็นวิวสระว่ายน้ำ
บรรยากาศร้าน Blunos
Blunos
เชฟมาร์ติน บลูโนส มิชิลิน 2 ดาวจากอังกฤษ
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image