‘มติชนอคาเดมี’ จับมือ ‘นมตรามะลิ’ เปิดคอร์สพิเศษตลอดปี

เมื่อเวลา 9.00น. วันที่ 18 พฤษภาคม ที่อาคารมติชนอคาเดมี จัดกิจกรรมวันเปิด “โครงการมะลิสร้างอาชีพกับทุกเมนูความอร่อย” พร้อมอบรมทำอาหารและเบเกอรี่ 3 เมนูพิเศษ คือ ข้าวแกงกระหรี่ เฟรปเป้แฟนซี และเเยมโรลหลากสไตล์ โดยมีนางสุดถนอม กรรณสูต กรรมการ บริษัท อุตสาหกรรมนมไทย จำกัด, นายฐากูร บุนปาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน), นางสกุณา ประยูรศุข ผอ.ศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน (มติชนอคาเดมี) ร่วมเปิดงาน

นางสุดถนอม กล่าวว่า มีโอกาสได้จัดฝึกอบรมอาชีพกับมติชนอคาเดมีเป็นครั้งที่ 2 เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่กำลังมองหาอาชีพ หรือผู้ประกอบการรายย่อยได้พัฒนาเมนูใหม่ๆ ผู้ที่สนใจสมัครเข้าอบรม จะได้รับความรู้ เคล็ดลับ สูตรเด็ด ในการประกอบอาหาร เครื่องดื่ม โดยใช้ผลิตภัณฑ์ของมะลิ เป็นส่วนหนึ่งในการปรุงอาหารคาวหวานและเครื่องดื่ม ซึ่งนมตรามะลิ ถือกำเนิดและอยู่คู่สังคมไทยมากว่า 55 ปี เป็นเครื่องพิสูจน์ความเชื่อมั่นของคนไทยทั้งในเรื่องคุณภาพและประสิทธิภาพของสินค้าได้เป็นอย่างดี ปัจจุบันยังคงทำหน้าที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคชาวไทยและประเทศเพื่อนบ้าน

“เพื่อสนับสนุนให้คนไทยได้มีอาชีพและสนับสนุนให้คนที่อยากเป็นผู้ประกอบการได้ฝึกทำอาหาร เบเกอรี่และเครื่องดื่มอย่างมืออาชีพ ขณะที่มีผู้สนใจร่วมอบรมจำนวนมาก บริษัท อุตสาหกรรมนมไทย จึงได้อบรมอาชีพให้แก่บุคคลทั่วไปได้มาเข้าคลาสเรียนโดยมีเชฟมืออาชีพจากมติชน อคาเดมี เป็นผู้ฝึกสอน ซึ่งมีให้เลือกถึง 10 หลักสูตร” นางสุดถนอม กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการอบรมเป็นไปอย่างคึกคักมีผู้สนใจเข้าร่วมอบรมจำนวนมาก โดยเมนูข้าวแกงกระหรี่ มีเชฟนวลปรางค์ วรรณพงศ์ เจ้าของร้าน อิ่มหมี ฟู้ดทรัค (immeefoodtruck) เป็นวิทยากร, เมนูเฟรปเป้แฟนซี มีเชฟธนวดี สําราญ เป็นวิทยากร และเเยมโรลหลากสไตล์ โดยมีเชฟเขมจิรา คำสุวรรณ เป็นวิทยากร นอกจากนี้ยังมีการเปิดสอนอีก 7 หลักสูตรด้วยกัน หลักสูตรละ599บาทจนถึงสิ้นปีนี้

Advertisement

 

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image