วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ สุขภาพ-ความงาม

สุขภาพ-ความงาม

นักกีฬา คิลเลียน

แรงบันดาลใจ ‘คิลเลียน’ นักกีฬา ผู้พิชิตเอเวอเรสต์ 2 ครั้งใน 7 วัน

ตัวช่วย นักกีฬา ในยุคดิจิทัล นอกจากการวิ่งจะเป็นสิ่งสำคัญแล้ว แอคเซสเซอรี่ต่างๆ ก็เป็นสิ่งที่หลายคนเลือกเป็นกิมมิคให้การวิ่งสมูธขึ้น นักกีฬา - ซุนโต้ สุดยอดนวัตกรรมแห่งเรือนเวลาสัญชาติฟินแลนด์ จึงได...

สัญญาณเตือนถึง ‘ผู้หญิง’ ประจำเดือนมากผิดปกติเสี่ยง ‘มดลูกโต’

"มดลูกโต" โรคที่ผู้หญิงหลายคนอาจไม่เคยรู้จัก หลายคนอาจเกิดความสับสนว่า "เนื้องอกมดลูก" กับ "มดลูกโต" ใช่โรคเดียวกันหรือไม่ ความจริงแล้วโรคมดลูกโตกับเนื้องอกมดลูกนั้นเป็นคนละโรคกัน แต่หากประจำเดือนม...

มูลนิธิถันยรักษ์ฯ ขับเคลื่อนต้านภัยมะเร็งเต้านม สืบสานพระราชปณิธาน’สมเด็จย่า’

ปัจจุบันผู้หญิงไทยยังคงเสียชีวิตด้วยมะเร็งเต้านมมากเป็นอันดับ 1 ทำให้ มูลนิธิถันยรักษ์ ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ต้องเร่งขับเคลื่...

‘พระองค์หญิง’ ทรงออกแบบเมคอัพคอลเลคชั่นพิเศษ ‘ปริ๊นเซส ฮานายากะ’ ร่วมกับแบรนด์ดังจากญี่ปุ่น

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ แบรนด์ SIRIVANNAVARI เสด็จร่วมงานแนะนำเมคอัพคอลเลคชั่...
ฮัลโลวีน

สมจริง! บิวตี้บล็อกเกอร์โชว์สกิล ‘เมคอัพหลอน’ รับ ฮัลโลวีน

พอเข้าสู่ช่วงปลายเดือนตุลาคม จะเห็นได้ว่านอกจากทางร้านค้าที่นำเอาอุปกรณ์การแต่งกายในรูปแบบแฟนซี หรือรูปแบบชวนสยองขวัญออกมาวางขายเพื่อต้อนรับเข้าสู่เทศ...

“บลูเบอรี่”แอสไพรินจากธรรมชาติ อร่อย แสนดี ฟินกันทั้งเด็กไปถึงสูงวัย : คอลัมน์ เครื่องแนม

เมื่อก่อนเวลาปวดหัวตัวร้อนเป็นไข้ โดยเฉพาะปวดเมื่อย ใครๆ ก็ใช้บริการ "แอสไพริน" หรือแม้กระทั่งไม่นานมานี้ยังเชื่อกันว่า กิน เบบีแอสไพริน (ขนาดสําหร...
โภชนาการ

ชาร์จพลังงานให้ลูกน้อย ก่อน-หลังออกกำลังกาย ด้วย ‘สารอาหาร’ มีประโยชน์!

การเล่นกีฬา นอกจากจะช่วยให้ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างพัฒนาการให้กับเด็กๆ ได้ด้วย แต่ก่อนที่จะพาเจ้าตัวน้อยออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน ก็ต้อ...

กูรูเผยเคล็ดลับ ‘การล้างเครื่องสำอาง’ ก่อนและหลังแต่งหน้า ให้สะอาดหมดจด!

ไก่งามเพราะขนฉันใด คนก็งามเพราะการแต่งหน้าฉันนั้น คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการแต่งแต้มสีสันบนใบหน้า ช่วยยกระดับบุคลิก และเสริมสร้างความมั่นใจให้กับทุกเพศ ทุก...

ปวดข้อ ข้อเสื่อม ในผู้สูงอายุ : โดย นพ.วิชัย เทียนถาวร

หากติดตามเรื่อง “ประชากรกับการพัฒนา” จะพบว่าโครงสร้างประชากรทั่วโลก อันหมายรวมถึงประเทศไทย แนวโน้มจะเป็นครอบครัวเล็ก เด็กคลอดน้อยลง วัยทำงานมากขึ้น รว...

งามได้อีก! น้องฉัตร โพสต์รูป ‘นิโคลีน’ ในลุคแปลกตา แฟนคลับปลื้มบอก ‘สวยมาก’

"นิโคลีน-พิชาภา ลิมศนุกาญจน์" มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 เป็นอีกหนึ่งสาวงามที่ดูเหมือนว่านับวันจะเปล่งประกายขึ้นทุกที ยิ่งเมื่อได้เมคอัพอาร์ติสฝีมือดีอ...

หมอเด็ก ย้ำอีกรอบ!! นมแม่บริจาคเสี่ยงสูง กินนมคนอื่นคือเดินถอยหลังย้อนศตวรรษ 18-19

หลังจาก น้ำหวาน พัสวี พยัคฆบุตร ภรรยาสาวของ พระเอกคนดัง นาวิน ต้าร์ ได้ออกมาพูดว่าได้บริจาคน้ำนมแม่ให้กับคุณแม่รายอื่นๆ ที่ไม่ค่อยมีน้ำนมให้กับลูกน้อย...

ความแตกต่างของ ”ลูกอม”ž กับ ”ยาอม” : คอลัมน์เครื่องแนม ž

เอาล่ะสิ อ่านข่าวผู้ชายคนหนึ่งที่แพ้ยาอมแก้เจ็บคอที่รับจากเพื่อนมาอมแค่เม็ดเดียว ถึงกับต้องเข้าห้องไอซียู เพราะอาการแพ้ยากลุ่ม NSAID อย่างหนักแทบเอาชี...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

“ทักษิณ” โผล่ยูเครน ดูงานเทคโนโลยี