วันอังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ สุขภาพ-ความงาม

สุขภาพ-ความงาม

เลี่ยงบุหรี่ ลดเสี่ยง ‘มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ’

ไม่ว่าจะยุคไหนสมัยไหน คำกล่าวที่ว่า "ไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ" ดูจะเป็นสิ่งที่ใช้ได้อยู่เสมอ เพราะไม่ว่าเราจะดูแลตัวเองแค่ไหน ก็อาจจะป่วยเป็นโรคต่างๆ นำมาซึ่งการเจ็บไข้ทั้งทางกาย ใจ รวมทั้งสูญเสียเง...

สู้ฝุ่น-ไวรัสถูกวิธี ใส่ ‘หน้ากาก’ ให้ถูกต้อง

สู้ฝุ่น-ไวรัสถูกวิธี ใส่ 'หน้ากาก' ให้ถูกต้อง   ไวรัสโคโรนา เป็นสิ่งที่คนทั่วโลกต่างหวาดวิตก เมื่อผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งยังไม่พบสาเหตุที่แท้จริง เช่นเดียวกับฝุ่น PM 2.5 ที่เป็นปัญห...

อยู่บ้าน หนีฝุ่น ปลอดภัยจริงหรือ?

อยู่บ้าน หนีฝุ่น ปลอดภัยจริงหรือ? หนีฝุ่น - มลพิษทางอากาศอย่างฝุ่น PM2.5 หรือแม้แต่ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ที่ส่งผลกระทบต่อชีวิต ทำให้หลายคนคิดว่าอย...

สวยสู้ฝุ่น! เคล็ดลับเตรียมผิว พิชิต PM2.5

สวยสู้ฝุ่น! เคล็ดลับเตรียมผิว พิชิต PM2.5 ฝุ่น PM2.5 - ฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอน หรือฝุ่น PM2.5 นับเป็นปัญหาใหญ่ที่สั่นคลอนคุณภาพชีวิตของคน...

‘ป่วยทางใจ’ สัญญาณอันตรายใกล้ตัวของคน 2 วัย

ท่ามกลางสังคมยุคใหม่ที่โอบล้อมด้วยการแข่งขัน ความมุ่งมั่นเพื่อประสบความสำเร็จตามเป้าหมายของตนและคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการศึกษา การทำงาน หรือก...
สวยโลกไม่เสีย

เปิดเคล็ดลับ ‘สวยโลกไม่เสีย’ ฉบับ ‘เซเลบสาวสุดเก๋’

เปิดเคล็ดลับ 'สวยโลกไม่เสีย' ฉบับ 'เซเลบสาวสุดเก๋' สวยโลกไม่เสีย - เรื่องความสวย เป็นสิ่งที่ห้ามไม่ได้ของสาวๆ ทุกคน แต่จะดีแค่ไหน หากสวยแล้วช่วยรักษ์...

อย่านิ่งนอนใจ ‘ปอดบวม’ เพชฌฆาตเงียบ

อย่านิ่งนอนใจ 'ปอดบวม' เพชฌฆาตเงียบ ปอดบวม - ในช่วงที่โลกกำลังตระหนกกับไวรัสโคโรนา ที่จุดกำเนิดแม้จะมาจากประเทศจีนแต่คนไทยก็ไม่ควรประมาท เมื่อมีอาการ...

อัพเดตเทรนด์ ‘เมกอัพ’ 2020

อัพเดตเทรนด์ 'เมกอัพ' 2020 เมกอัพ 2020 - สําหรับผู้หญิงแล้ว แค่ติดตามแฟชั่นเสื้อผ้า ทรงผม ดูจะไม่พอ แต่เรื่องของ "เมกอัพ" ก็เป็นสิ่งที่ต้องคอยอัพเดตไ...

รู้หรือไม่? ผลวิจัยชี้ ฝุ่น-มลภาวะ ทำคนเสี่ยงผมร่วง

ยิ่งนานวันเข้า สถานการณ์ฝุ่นโดยเฉพาะฝุ่นขนาดเล็กหรือ PM 2.5 ในประเทศไทย ดูจะเป็นปัญหาที่ยากต่อการแก้ไข เริ่มต้นจากในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ขยายผลไปสู่วง...

เช็กความเสี่ยง ‘มะเร็ง’ กรรมพันธุ์ มรดกที่ไม่มีใครอยากได้

เช็กความเสี่ยง 'มะเร็ง' กรรมพันธุ์ มรดกที่ไม่มีใครอยากได้ แม้จะอยู่ในยุคที่คนใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น ในยุคที่เทคโนโลยีทางการแพทย์ล้ำสมัยขึ้น แต่สถิต...

เทคโนโลยีใหม่ สวยสั่งได้ ปรุงสูตรความงามเฉพาะบุคคล

เทคโนโลยีใหม่ สวยเฉพาะบุคคล ยุคสมัยนี้ เทคโนโลยีต่างๆ เข้าไปมีผลต่อการใช้ชีวิตของคนเราแทบจะทุกอย่าง ไม่เว้นแม้แต่เครื่องสำอางและการดูแลผิว ที่ทุกวั...
ดูแลผู้ป่วยติดเตียง

เพียงรู้เทคนิค ‘ดูแลผู้ป่วยติดเตียง’ ไม่ยาก

เพียงรู้เทคนิค 'ดูแลผู้ป่วยติดเตียง' ไม่ยาก ปัจจุบันประเทศไทยได้ก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ซึ่งเมื่อเข้าสู่วัยนี้จะเริ่มมีปัญหาเรื่องสุขภาพ หลายครอบค...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test