วันพุธที่ 1 เมษายน 2563
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ สุขภาพ-ความงาม

สุขภาพ-ความงาม

วิธีเย็บ ‘ถุงนิ้ว’ ไอเท็มใหม่สู้ โควิด-19

วิธีเย็บ 'ถุงนิ้ว' ไอเท็มใหม่สู้ โควิด-19 ในช่วงเวลาที่ทุกคนต้องร่วมกันระมัดระวังตัวเอง ให้ห่างไกลจากเชื้อไวรัสโคโรนา หรือโควิด 19 ซึ่งนอกจากจะใส่แมสก์ป้องกัน หมั่นล้างมือแล้วนั้น แพทย์ยังแนะนำให้เว้...
การล้างมือ

รวมทุกข้อ ‘ควรรู้’ เกี่ยวกับ ‘การล้างมือ’ โควิด-19 #เราต้องรอด

รวมทุกข้อ 'ควรรู้' เกี่ยวกับ 'การล้างมือ' โควิด-19 #เราต้องรอด การล้างมือ - ทุกคนสามารถดูแลตัวเองให้รอดพ้นจาก โควิด-19 ได้ด้วย การล้างมือและข้อปฏิบัติง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน ทั้งนี้ องค์การยูนิเซฟ ประเ...

อัพเดท! ‘พาสเทล แอช’ สีผมมาแรง 2020

อัพเดท! 'พาสเทล แอช' สีผมมาแรง 2020 เข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการแล้ว หลายคนก็อยากจะเปลี่ยนลุครับซัมเมอร์บ้าง ลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล แบรนด์ผู้นำด้านก...
ภาพประกอบ

ปรับพฤติกรรม ให้ห่างไกลโรค NCD

ปรับพฤติกรรม ให้ห่างไกลโรค NCD   จริงอยู่ว่าเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางการแพทย์ในปัจจุบัน ทำให้มนุษย์มีชีวิตยืนยาวขึ้น แต่ด้วยพฤติกรรมการใช้ชี...

สุขภาพดีแบบยั่งยืน เสริมภูมิคุ้มกัน ต้านโควิด-19

สุขภาพดีแบบยั่งยืน เสริมภูมิคุ้มกัน ต้านโควิด-19   เพราะการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบันต้องเผชิญกับมลพิษความเครียด สารพิษ และสารเคมีต่างๆ ประกอบกับว...

ปรับชีวิต-อยู่ให้เป็น บริหารจัดการความเครียด รับมือ “พีเอ็ม2.5-โควิด-19”

ปรับชีวิต-อยู่ให้เป็น บริหารจัดการความเครียด รับมือ "พีเอ็ม2.5-โควิด-19" ในช่วงเวลาที่ต้องเผชิญกับทั้งมลภาวะฝุ่นละอองขนาดเล็ก พีเอ็ม 2.5 และการแพร่ระ...
คัมภีร์คลีนซิ่ง

เปิด ‘คัมภีร์คลีนซิ่ง’ เปลี่ยน ‘หน้าพัง’ ให้ปัง

เปิด 'คัมภีร์คลีนซิ่ง' เปลี่ยน 'หน้าพัง' ให้ปัง คัมภีร์คลีนซิ่ง - เคล็ดลับปรนนิบัติผิวหน้าที่ยอดเยี่ยมที่สุด ควรเริ่มต้นจากขั้นตอน "คลีนซิ่ง" โดยไม่ท...

‘โจ นูโว’ โพสต์คลิปสาว เว่าภาษาอีสานถึงผีน้อย ‘แต่ก็เป็นความในใจน้องเค้า’

เมื่อวันที่ 7 มีนาคม นายจิรายุส วรรธนะสิน หรือโจ นูโว นักร้องชื่อดัง โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว joejirayut ระบุว่า ฟังออก 40% แต่ก็เป็นความในใจน้องเค้า พร...

เปิดแผน สปสช. กับโอกาสการรักษาผู้ป่วยโรคหายาก

โรคหายากเป็นกลุ่มโรคที่มีผู้ป่วยจำนวนไม่มาก จึงทำให้การวินิจฉัยยากและไม่ทันเวลา นอกจากนี้ยังขาดบุคลากรทางการแพทย์ที่มีประสบการณ์ในการดูแลรักษา อีกทั้ง...

ไม่ประมาท ปรับพฤติกรรม รับมือภัยจาก ‘ฝุ่นและไวรัส’

ไม่ประมาท ปรับพฤติกรรม รับมือภัยจาก 'ฝุ่นและไวรัส' สถานการณ์ในประเทศไทยตอนนี้นอกจาก ค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก หรือ PM2.5 เกินมาตรฐานในหลายพื้นที่จะยังไม่ค...

2กลุ่มธุรกิจใหญ่ “สมิติเวช”จับมือ“แกร็บ” สร้างมิติใหม่สั่งอาหารได้สุขภาพยกระดับคุณภาพชีวิต

กลุ่มโรงพยาบาลสมิติเวช ในเครือกรุงเทพดุสิตเวชการ ผู้ให้บริการด้านสุขภาพชั้นนำของภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศความร่วมมือกับ แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปแห่ง...

ของขวัญจากพ่อ วงการแพทย์ไทยก้าวไกล ผลิต ‘ยาชีววัตถุ’ ใช้เอง

ของขวัญจากพ่อ วงการแพทย์ไทยก้าวไกล ผลิต 'ยาชีววัตถุ' ใช้เอง ยาชีววัตถุ - ในยุคที่เทคโนโลยีมีความทันสมัยมากขึ้น ทำให้เกิดการศึกษา วิจัย และพัฒนาวิธีกา...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test