วันอังคารที่ 25 กันยายน 2561
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ สุขภาพ-ความงาม

สุขภาพ-ความงาม

‘บีอีซี’จัดวิ่งแม่น้ำแคว9ธันวาคมนี้ ส.กรีฑามั่นใจคนแห่ลงสมัครเพียบ

พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ นายกสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในงานแถลงข่าวการแข่งขันวิ่งฮาล์ฟมาราธอน รายการ “เอฟบี แบตเตอรี่ ริเวอร์แคว ฮาล์ฟมาราธอน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018” ที่โรงแรมบันยันทรี...

คอลัมน์เครื่องแนม : แอสไพรินžไม่ใช่พระเจ้า!

เมื่อ 5 ปีก่อน มีความเชื่อกันว่าการกินแอสไพรินวันละ 1 เม็ด ลดความเสี่ยงของการเป็นโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดอุดตัน ถามว่าจริงหรือไม่จริง? หลังจากรอคอยมานาน ล่าสุด มีรายงานที่ตีพิมพ์ใน นิว อิงแลนด์ อ...

“วัณโรค 2018” ระเบิดเวลาที่รอปะทุ เตือนดังๆ จาก “สุชาดา สวัสดิ์เอื้อ” เทคนิคการแพทย์ “สเตท เซรุ่ม”

"แค่ตะโกนใส่กันก็สามารถแพร่เชื้อให้กันได้แล้ว" ไม่ได้มีแค่ในภาพยนตร์อีกต่อไป แต่การกลับมาระบาดครั้งใหม่ของ "วัณโรค" ที่ใครๆ แทบจะลืมไปแล้ว มาพร้อมก...

คอลัมน์ เครื่องแนม : อ่อนโยน สดชื่น ไม่ทำร้ายใคร ‘การบูร’ ฮีโร่ไล่ยุง

อากาศชื้นอย่างนี้ ยุงเยอะมาก...ว่ามั้ย นอกจากที่ทางเขตจะแจกทรายอะเบทมาให้ใส่ในภาชนะน้ำขัง อย่าง อ่างบัว ขาโต๊ะที่หล่อน้ำกันมดขึ้น ฯลฯ ป้องกันยุงมาไ...

สอน ‘ลูก’ อยู่กับ ‘แมว’ ฉบับปรองดอง

นับเป็นปัญหายอดฮิตสำหรับคนรักแมวที่กำลังจะมีลูกน้อย เพื่อค้นหาคำตอบนี้ พาราไดซ์ พาร์ค ศูนย์การค้าในเครือ เอ็ม บี เค กรุ๊ป ในฐานะผู้จัดงาน "See Cat แม...

อัพเดตใหม่ “น้ำมันปลา” ไม่ช่วยโรคหัวใจ : คอลัมน์ เครื่องแนม

เข้าใจกันมานานพอสมควรว่า น้ำมันปลา ช่วยป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจและสมอง ยังป้องกันโรคอื่่นๆ อีกมากมาย ป้องกันสมองเสื่อม ลดอาการข้อเสื่อม รูมาตอย...

เมกอัพ โน เมกอัพ เทรนด์แต่งหน้า ‘มาแรง’

นวัตกรรมด้านความงามถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ควบคู่มากับเทรนด์ความงามที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ ดาราสาวที่ผันตัวมาจับงานธุรกิจ จ...

รู้จัก “ฮอร์โมน” ก่อนร่างกายว้าวุ่น

ได้ยินคำว่า "ฮอร์โมน" หลายคนอาจคิดถึงช่วงเวลาของวัยรุ่น แต่แท้จริงแล้วร่างกายของเราต้องการฮอร์โมนทุกช่วงวัย แต่ยิ่งอายุเยอะขึ้นฮอร์โมนเหล่านี้กลับลดลง...

ขึ้นราคาความตาย! ช่วย ‘เด็ก-ผู้หญิงมีครรภ์’ ปลอดควันมือสอง

หลายคนต้องรับเคราะห์สูดควันบุหรี่มือสองจากคนใกล้ชิดในครอบครัว แต่หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าควันจากยาสูบนั้นอันตรายเหมือนกันหมด ไม่ว่าจะเป็นบุหรี่โรงงาน หร...

คอลัมน์เครื่องแนม : ตะลิงปลิง ลดการอยากบุหรี่

บุหรี่เป็นภัยต่อสุขภาพ! แวะไปงานมหกรรมวิจัยแห่งชาติ 2561 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ตื่นตาตื่นใจด้วยงานวิจัยทั้งที่เป็นงานใหม่เอี่ยม และงานเก่าที่หยิบมา...

69 สุดสตรอง ‘ป้าปิ๋ว’ นักปั่นน่องเหล็ก ชนะโรคซึมเศร้าด้วย ‘จักรยาน’

ปฏิเสธไม่ได้ว่า "การออกกำลังกาย" นั้นดีต่อสุขภาพ แต่การจะก้าวออกไปทำกิจกรรมเพื่อออกกำลังทางกายนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับทุกคน อาจจะด้วยข้อจำกัดในเรื...

น้ำมันมะพร้าว = ยาพิษบริสุทธิ์? : คอลัมน์ เครื่องแนม

ถึงกับสะดุ้งเมื่อเห็นข่าวพาดหัว ที่เด้งขึ้นหน้าจอจากสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นว่า ความจริงเบื้องหลัง น้ำมันมะพร้าว อาจคือ ยาพิษ! เป็นรายงานถึงการบรรยายที่...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน