วันพฤหัสที่ 13 ธันวาคม 2561
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ สุขภาพ-ความงาม

สุขภาพ-ความงาม

เตือนสาวๆ อย่าตกกับดักลดความอ้วน คอลัมน์เครื่องแนม

เคยสังเกตไหมว่า เวลาไปรับประทานอาหารที่ไหนก็ตาม ผลไม้ตบท้ายมื้อมักต้องเป็น สับปะรดŽ คู่มากับแตงโม และมะละกอ ด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่นของ สับปะรด ที่ช่วยย่อยŽ จึงเหมาะแก่การเป็นผลไม้ตบท้ายมื้อ ช่วยล้...
แฟ้มภาพ

รู้ก่อนปั่น!! แนะสัญญาณมือการปั่นจักรยานเป็นกลุ่มปลอดภัย ‘ไบค์ อุ่นไอรัก’

รู้ก่อนปั่น!! แนะสัญญาณมือการปั่นจักรยานเป็นกลุ่มปลอดภัย ‘ไบค์ อุ่นไอรัก’ ไบค์ อุ่นไอรัก - กำลังจะเริ่มต้นในวันพรุ่งนี้แล้วกับกิจกรรมประวัติศาสตร์ ปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก” เส้นทางพระลานพระราชวังด...
หลับสนิทตลอดคืน

เพอร์เฟกต์ สลีป! กูรูแนะ ‘นอน’ หลับสนิทตลอดคืน

เพราะการนอน ถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะช่วยฟื้นฟูร่างกายและสมองในแต่ละวัน การ หลับสนิทตลอดคืน จึงเป็นเรื่องสำคัญ หลับสนิทตลอดคืน - ผลสำรวจของกรมสุขภาพจิ...
ปรับชุดประจำชาติ

‘นิ้ง’ ปีติ ‘พระองค์หญิง’ ทรงออกแบบชุดผ้าไหมประทาน แง้ม ‘ชุดประจำชาติ’ มีเปลี่ยนแปลง

นับตั้งแต่การประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่เหล่าบรรดาสาวงาม 95 ประเทศ ได้ร่วมทำกิจกรรมที่ประเทศไทย เหล่าแฟนนางงามก็ต่างมองหาตัวเก็ง ปักหลักเชียร์กันอย่...

“ตาแห้ง” เพราะท่องโซเชียล คอลัมน์ เครื่องแนม

ท่าไม้ตายของคนยุค 4.0 ที่เห็นประจำคือ มือซ้ายถือมือถือ มือขวาปาด-ปาด แล้วก็ปาด บางครั้งปาดกันจนลืมวันลืมคืน จนเมื่อยลูกตา พาลทำให้เกิดอาการ "ตาแห้ง...

เรียนรู้ สู้รูมาตอยด์ แบบเจาะลึก แค่ ‘เข้าใจโรค’ ควบคุมได้

เป็นอีกโรคที่มีแนวโน้มผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากส่วนใหญ่ได้รับการรักษาที่ไม่ถูกต้อง เนื่องจากขาดแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ทำให้ผู้ป่วยยากต่อการเข้า...
50 พลัส

50 พลัสต้องรู้! นักโภชนาการคนดังแนะสูตรลับ ‘รักษาเซลล์’ สุขภาพดี สมวัย

ผู้ใหญ่ที่มีอายุ 50 พลัส หรือวัย 50 ปีขึ้นไป "ไม่ใช่วัยแก่" แต่เป็นช่วงอายุที่กำลัง "สุข" ปลั่ง 50 พลัส - สง่า ดามาพงษ์ นักวิชาการด้านโภชนาการชื่อดัง...

มีกลิ่นปากเพราะงดแป้ง คอลัมน์เครื่องแนม

เรื่องกลิ่นปากเป็นสิ่งสำคัญ ทำให้เสียบุคลิกอย่างแร๊งส์ ทำให้ต้องวุ่นวายไปมองหาวิธีดับกลิ่น ตั้งแต่เคี้ยวหมากฝรั่ง เปลี่ยนยี่ห้อยาสีฟัน ไปจนถึงเพิ่ม...

ท่ากระชับสัดส่วน สำหรับ ‘ว่าที่เจ้าสาว’

พอเข้าสู่ช่วงปลายฝนต้นหนาวของทุกปีทีไร ก็ต้องมีคู่บุพเพที่บ่มเพาะความรักจนสุกงอม จูงมือเข้าประตูวิวาห์กันเป็นแถวๆ และเพื่อวันนี้ที่รอคอย "เจ้าสาว" ก...

“หมอธีระวัฒน์”โพสต์”อย่าเชื่อรมว.พณ.-อธิบดีเด็ดขาด!” จี้กรมทรัพย์สินฯเผยคำขอสิทธิบัตรกัญชาทั้งหมด

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และ กรรมการพ...
หวาน มัน เค็ม

กินให้สุขภาพดี! รู้ทันอาหาร ‘หวาน มัน เค็ม’

รู้ทันอาหาร 'หวาน มัน เค็ม' สาเหตุหลักของโรคร้ายที่เกิดขึ้นในโลกปัจจุบัน ล้วนมาจากพฤติกรรมการกินอาหาร "หวาน มัน เค็ม" ที่ด้านหนึ่งให้ความอร่อย แต่อีก...
สังคมผู้สูงอายุ

ระบบเซ็นเซอร์อัจฉริยะ นวัตกรรมเพื่อ ‘สังคมผู้สูงอายุ’

ปฏิเสธไม่ได้ว่าประเทศไทยได้ก้าวเข้าสู่ "สังคมผู้สูงอายุ" เรียบร้อยแล้ว ทำให้นักวิชาการ รวมถึงนักวิจัยต่างๆ ได้คิดค้นนวัตกรรมเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน