หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ สุขภาพ-ความงาม

สุขภาพ-ความงาม

5 โรคสุดเสี่ยง เมื่อ ‘แสงแดด’ ทำร้าย ‘ดวงตา’ ได้มากกว่าที่คิด

5 โรคสุดเสี่ยง เมื่อ 'แสงแดด' ทำร้าย 'ดวงตา' ได้มากกว่าที่คิด ทราบหรือไม่ว่า 'แสงแดด' นอกจากจะทำร้ายผิวแล้ว ยังเป็นตัวการทำร้ายดวงตาได้อย่างคาดไม่ถึง เพราะคนส่วนใหญ่มักลืมไปว่าดวงตานั้นเป็นอวัยวะบอบบ...

สวยได้ ไม่เสี่ยง ‘ดื้อโบ’

สวยได้ ไม่เสี่ยง 'ดื้อโบ' "โบท็อก" มีชื่อเต็มว่า "โบทูไลนุ่ม ท็อกซิน" (Botulinum Toxin) เป็นการเพิ่มความเป๊ะปังของเครื่องหน้า ให้มีความกระชับ และลดริ้วรอย เพิ่มความมั่นใจขึ้นอีกระดับ แต่ทราบหรือไม...

ชีวิตวิถีใหม่ ดูแลบ้านแบบนิวนอร์มอล ลดเสี่ยงติดเชื้อ-ปลอดภัยโควิด

ชีวิตวิถีใหม่ ดูแลบ้านแบบนิวนอร์มอล ลดเสี่ยงติดเชื้อ-ปลอดภัยโควิด โควิดระลอกใหม่ที่กำลังวิกฤตในประเทศไทย สร้างความ "หวาดผวา" ให้กับคนไทยเป็นอย่างมาก ...

เคล็ด (ไม่) ลับ ผิวดีสู้ฝุ่น!

เคล็ด (ไม่) ลับ ผิวดีสู้ฝุ่น! ปัญหาผิวพรรณ ที่ทำให้กังวลใจนอกจากจะมาจากปัจจัยภายในระบบร่างกาย เช่น การรับประทานอาหาร ขับถ่าย พักผ่อน รวมไปถึงอารมณ์คว...

เปิดสูตร 9 ข้อชะลอวัย… ทำได้ไม่ยาก

เปิดสูตร 9 ข้อชะลอวัย... ทำได้ไม่ยาก ในยุคนี้แม้หลายคนจะมีอายุเพิ่มขึ้น แต่ก็ยังดูดีมีความสุข ดูเป็นหนุ่มสาว มีพลัง ซึ่งการมีสุขภาพดีและดูอ่อนวัยกว่า...

ละเอียดยิบ ปฏิบัติกักตัว 14 วัน อย่างไรให้ปลอดภัย มีคำตอบ!

ละเอียดยิบ ปฏิบัติกักตัว 14 วัน อย่างไรให้ปลอดภัย มีคำตอบ! กักตัวอย่างไรให้ปลอดภัย - จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ที่ส่งผลให้มียอ...

ต้านโควิด-19 รีเทิร์น ด้วย ‘วิถีใหม่ไกลโรค’

ต้านโควิด-19 รีเทิร์น ด้วย 'วิถีใหม่ไกลโรค' เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่รีเทิร์นกลับมาอีกครั้ง รวมถึงโรคติดเชื้อต่างๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ล...

แฉกลโกง-เบื้องหลังแรงจูงใจ ‘ปลอมบิบ-เปลี่ยนคน’ หลัง ‘บางแสน21’ ประกาศแบนนักวิ่ง

แฉกลโกง 'ปลอมบิบ-เปลี่ยนคน' เบื้องหลังแรงจูงใจ หลัง 'บางแสน21' ประกาศแบนนักวิ่ง แฉกลโกงนักวิ่ง - จากกรณี ผู้จัดงานวิ่งฮาล์ฟ มาราธอน "บางแสน 21" ออกมา...

เปิดลิสต์ 10 จุดสัมผัสสะสมโควิด สุดเสี่ยง ต้องระวัง จับแล้วรีบล้างมือ!

เปิดลิสต์ 10 จุดสัมผัสสะสมโควิด สุดเสี่ยง ต้องระวัง จับแล้วรีบล้างมือ! จุดสะสมโควิด - สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้เกิดการระบาดใหม่ขึ้นอีกค...

ดูแล ‘ดวงตา’ จากฝุ่นพิษ PM 2.5

ดูแล 'ดวงตา' จากฝุ่นพิษ PM 2.5 ฝุ่นพิษ - ช่วงนี้ สถานการณ์ฝุ่นพิษ PM 2.5 ได้กลับมาส่งผลกระทบต่อสุขภาพและดวงตาของประชาชนอีกครั้ง ทำเอาหลายคนกังวลใจในส...

รู้ก่อนใช้! เผยเคล็ดลับ 5 วิธีดูแล ‘เครื่องซักผ้า’ ยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้น

รู้ก่อนใช้! เผยเคล็ดลับ 5 วิธีดูแล 'เครื่องซักผ้า' ยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้น การซักผ้า เป็นหนึ่งในกิจวัตรประจำวันของทุกคน ซึ่ง เครื่องซักผ้า นับได้ว...

ส่อง 4 เทรนด์ความงามในอนาคต

ส่อง 4 เทรนด์ความงามในอนาคต จากผลสำรวจ 9 ใน 10 ของผู้หญิงไทย เผยว่าตัวเองไม่สวยและไม่มีความมั่นใจในตัวเอง ฉะนั้นการสนับสนุนและส่งต่อความมั่นใจให้ผู้ห...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน