หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ สุขภาพ-ความงาม

สุขภาพ-ความงาม

ไล่ยุงวิถีพุทธ

หยุดยาวแบบนี้! เข้าวัดสร้างบุญ กับ 5 กิจกรรม ‘ไล่ยุงวิถีพุทธ’ ป้องกันไข้เลือดออก

หยุดยาวแบบนี้! เข้าวัดสร้างบุญ กับ 5 กิจกรรม 'ไล่ยุงวิถีพุทธ' ป้องกันไข้เลือดออก ไล่ยุงวิถีพุทธ - หลังจากมีประกาศวันหยุดยาว เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ประจำปี 2563 ประชาชนก็ต่างทยอยเดินทางก...
ชาบู

สายบุพเฟต์ต้องรู้! 8 เคล็ดลับ กิน ‘ชาบู’ อย่างไรให้ได้ ‘สุขภาพ’

สายบุพเฟต์ต้องรู้! 8 เคล็ดลับ กิน 'ชาบู' อย่างไรให้ได้ 'สุขภาพ' ชาบู - การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ได้ส่งผลกระทบให้รูปแบบการใช้ชีวิตของคนไทยตั้งแต่ต้นปี 2563 เปลี่ยนไปอย่างมากใน...

เช็กอาการ ก่อนลงเข็ม “ฟิลเลอร์”

เช็กอาการ ก่อนลงเข็ม "ฟิลเลอร์" เพราะความสวยไม่เคยสิ้นสุด แถมยังมีเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่มาช่วยให้เราคลายกังวลกับปัญหาผิว และริ้วรอยได้โดยใช้เวลาไม่นาน อย...
ไม่โยโย่

ลดน้ำหรือไขมัน? ข้อควรรู้ ‘คุมน้ำหนัก’ แบบถูกวิธี สุขภาพดี ไม่โยโย่

ลดน้ำหรือไขมัน? ข้อควรรู้ 'คุมน้ำหนัก' แบบถูกวิธี สุขภาพดี ไม่โยโย่ ไม่โยโย่ - เชื่อว่าหลายๆ คน ที่มีความตั้งใจอยากจะลดน้ำหนัก หรือควบคุมน้ำหนักให้เป...

แพทย์-นักวิจัย แนะดื่ม ‘น้ำผลไม้’ อย่างไรให้ได้ประโยชน์ ลดเผชิญโรค “อ้วน-ป่วย”

แพทย์-นักวิจัย แนะดื่ม ‘น้ำผลไม้’ อย่างไรให้ได้ประโยชน์ ลดเผชิญโรค “อ้วน-ป่วย” เป็นที่รับรู้มาตลอดว่าผลไม้กินสดๆ นั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่เพื่อให้ร...
ลด 100 แคลอรี

เรื่องผอมไม่ยาก! เปิด 60 เคล็ดลับ ลด 100 แคลอรี เปลี่ยนวิถีไดเอทให้เป็นเรื่องง่าย

เรื่องผอมไม่ยาก! เปิด 60 เคล็ดลับ ลด 100 แคลอรี เปลี่ยนวิถีไดเอทให้เป็นเรื่องง่าย ลด 100 แคลอรี - การจะลดน้ำหนักให้ได้ผลนั้น ไม่ใช่แค่การออกกำลังกายเ...
เขียง

แม่ครัวยุคนิว นอร์มอล ต้องรู้ ใช้ ‘เขียง’ ผิดวิธี เสี่ยงโควิด

แม่ครัวยุคนิว นอร์มอล ต้องรู้ ใช้ 'เขียง' ผิดวิธี เสี่ยงโควิด เขียงเสี่ยงโควิด - เป็นระยะเวลาร่วมครึ่งปีแล้ว ที่การอุบัติขึ้นของโรคระบาดสายพันธุ์ใหม่...
วัยทอง

รู้ยัง! ผู้ชายก็เป็น ‘วัยทอง’ ได้ เช็กอาการและวิธีดูแลสุขภาพแบบง่ายๆ ทำได้เลย

รู้ยัง! ผู้ชายก็เป็น 'วัยทอง' ได้ เช็กอาการและวิธีดูแลสุขภาพแบบง่ายๆ ทำได้เลย วัยทอง - ได้ยินคำว่า "ผู้หญิงวัยทอง" หรือ "วัยหมดประจำเดือน" กันจนคุ้นช...

ปล่อยไม่ได้ แพทย์ ชี้ ‘ซากแมลงสาบ’ น่ากลัวกว่าตัวเป็นๆ

ปล่อยไม่ได้ แพทย์ ชี้ ‘ซากแมลงสาบ’ น่ากลัวกว่าตัวเป็นๆ แมลงสาบ เป็นหนึ่งในสัตว์ที่คนส่วนใหญ่ไม่อยากเข้าใกล้ ยิ่งช่วงฝนตกแมลงสาบเตรียมกระพือปากบินแล้ว...

แพทย์ผิวหนัง ไขข้อสงสัย ‘ผมหงอก’ ยิ่งถอนยิ่งหงอกจริงหรือ! ชี้โอกาสผมกลับมาดำ

แพทย์ผิวหนัง ไขข้อสงสัย ‘ผมหงอก’ ยิ่งถอนยิ่งหงอกจริงหรือ! ชี้โอกาสผมกลับมาดำ ผมหงอก - "ปัญหาเส้นผม” เป็นข้อกังวลใจจนทำให้หลายคนหมดความมั่นใจ โดยเฉพาะ...

อันตราย! แสงสีน้ำเงิน เสี่ยงปัญหาสายตา เด็กยุคดิจิทัล

อันตราย! แสงสีน้ำเงิน เสี่ยงปัญหาสายตา เด็กยุคดิจิทัล แสงสีน้ำเงิน - ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ เด็กๆ ต้องใช้เวลาอยู่หน้าจอดิจิทัลเป็นเวลานาน เพื่อใช้ใ...
โรคจากคอมฯ

มนุษย์ออฟฟิศต้องรู้ วิธีป้องกัน โรคจากคอมฯ แม้ไม่เวิร์กฟรอมโฮม ก็เสี่ยง

มนุษย์ออฟฟิศต้องรู้ วิธีป้องกัน โรคจากคอมฯ แม้ไม่เวิร์กฟรอมโฮม ก็เสี่ยง โรคจากคอมฯ - ในช่วงที่หลายคนต้อง เวิร์กฟอร์มโฮม หรือแม้แต่กลับมาเวิร์กกิ้ง ที...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน