วันพฤหัสบดีที่ 28 พฤษภาคม 2563
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ สุขภาพ-ความงาม

สุขภาพ-ความงาม

‘ไอ แอม เวิร์ค’ มอบหน้ากากผ้าปลอดเชื้อเพื่อสุขภาพให้แพทย์ รพ.จุฬาฯ

'ไอ แอม เวิร์ค' มอบหน้ากากผ้าปลอดเชื้อเพื่อสุขภาพให้แพทย์ รพ.จุฬาฯ   คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาฯ รับมอบวัสดุและอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส "โควิด-19" จากบริษัท ไอ...
โรคร้ายหน้าฝน

โควิดไม่ทันจาง! ระวัง โรคร้ายหน้าฝน เด็กเล็กเสี่ยง ‘ไข้หวัดใหญ่-ไข้เลือดออก’

โควิดไม่ทันจาง! ระวัง โรคร้ายหน้าฝน เด็กเล็กเสี่ยง 'ไข้หวัดใหญ่-ไข้เลือดออก' โรคร้ายหน้าฝน - เข้าสู่ฤดูฝนกันแล้ว นอกจากจะต้องระมัดระวังการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่อาจกลับมาระบาดระลอ...

สเปรย์ตะไคร้หอม ‘ไล่ยุง’ ทำเองได้ใน 4 ขั้นตอน

สเปรย์ตะไคร้หอม 'ไล่ยุง' ทำเองได้ใน 4 ขั้นตอน "โรคไข้เลือดออก" เกิดจากการติดเชื้อไวรัสเด็งกี เป็นอีกหนึ่งภัยร้ายที่มาพร้อมกับสายฝน ที่มี "ยุงลายตัวเม...

ระวัง ยิ่งอายุมากขึ้น ร่างกายยิ่งสูญเสียมวลกล้ามเนื้อ แพทย์แนะ 3 เคล็ดลับ สุขภาพดี

ระวัง ยิ่งอายุมากขึ้น ร่างกายยิ่งสูญเสียมวลกล้ามเนื้อ แพทย์แนะ 3 เคล็ดลับ สุขภาพดี การเวิร์ก ฟรอม โฮม ทำให้ครอบครัว ต่างมีเวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น ได้ใ...

แพทย์ชี้! ผู้ป่วยเบาหวาน-อ้วน หากติดเชื้อโควิด เสี่ยงอาการรุนแรง แนะ 7 วิธีดูแลสุขภาพ

แพทย์ชี้! ผู้ป่วยเบาหวาน-อ้วน หากติดเชื้อโควิด เสี่ยงอาการรุนแรง แนะ 7 วิธีดูแลสุขภาพ ผู้ป่วยเบาหวาน - ปัญหาของผู้ที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐานหรือโรคอ้วนส...

หามส่งโรงพยาบาลด่วน! ‘แจง’ เมียแจ๊ส เป็นร้อนในหนัก หลังกินทุเรียนมากไป

แจง ปุณณาสา ภรรยาของ แจ๊ส ชวนชื่น โพสต์ภาพตัวเองที่กำลังนอนให้น้ำเกลืออยู่ที่โรงพยาบาล พร้อมกับเขียนแคปชั่นว่า "พอกันทีทุเรียน!!!!! ลาก่อน" ซึ่งหล...

เรื่องต้องรู้ เมื่อใส่หน้ากากออกกำลังกาย

เรื่องต้องรู้ เมื่อใส่หน้ากากออกกำลังกาย หนึ่งในข้อปฏิบัติเพื่อเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงที่ไม่ว่าจะตำราไหนๆ ก็มักจะระบุไว้คือ "การออกกำลังกาย" ซึ่ง...

มะเร็งเต้านม ผู้ชายก็เป็นได้

มะเร็งเต้านม ผู้ชายก็เป็นได้ มะเร็งเต้านม - หลายคนคิดว่ามะเร็งเต้านม เกิดขึ้นกับผู้หญิงเท่านั้น แต่มีข้อมูลที่น่าสนใจพบว่า ผู้ชายก็เป็นมะเร็งเต้านมได...

ปธ.เครือข่ายวิชาชีพเทคนิคการแพทย์ชวนเลิกสูบบุหรี่ลดความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิด-19

ปธ.เครือข่ายวิชาชีพเทคนิคการแพทย์ชวนเลิกสูบบุหรี่ลดความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิด-19   ทนพญ.วรรณิกา มโนรมณ์ ประธานเครือข่ายวิชาชีพเทคนิคการแพทย์ กล...

อภัยภูเบศร แนะพก ฟ้าทะลายโจร ช่วยบรรเทาหวัด-ทำลายโควิดได้

อภัยภูเบศร แนะพก ฟ้าทะลายโจร ช่วยบรรเทาหวัด-ทำลายโควิดได้ ฟ้าทะลายโจร - สถานการณ์โควิด-19 ระบาด แม้จะเริ่มลดระดับลง แต่ก็ยังวางใจไม่ได้ ช่วงนี้ฝนก็เร...

8 ข้อ How to ดูแลใจช่วง “โควิด-19” ระบาด อยู่บ้านอย่างไรไม่ให้เครียด

8 ข้อ How to ดูแลใจช่วง 'โควิด-19' ระบาด อยู่บ้านอย่างไรไม่ให้เครียด ในสถานการณ์ช่วงโควิด-19 ระบาดตอนนี้ หลายคนคงต้องกักตัวอยู่บ้าน ทั้งยังต้องรักษาร...

6 เคล็ดลับเสริมภูมิคุ้มกัน สร้างเกราะป้องกันโรค

6 เคล็ดลับเสริมภูมิคุ้มกัน สร้างเกราะป้องกันโรค เมื่อห่วงใยใครเราก็มักจะบอกให้ "ดูแลตัวเองให้ดีนะ" เพราะหากละเลย โรคภัยก็มักจะมาเยี่ยมเยียนได้โดยง่าย...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน