หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ สุขภาพ-ความงาม

สุขภาพ-ความงาม

เดือด! หลัง ราชกิจจาฯ ให้ ผ้าอนามัยแบบสอด เป็นเครื่องสำอาง หวั่นขึ้นภาษี ทั้งที่เป็นสิ่งจำเป็น

ทวิตเดือด หลัง ราชกิจจาฯ ประกาศ 'ผ้าอนามัยแบบสอด' เป็นเครื่องสำอาง ชี้ เป็นสิ่งจำเป็น ทำไมถึงขึ้นภาษี เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ กฎกระทรวง กำหนดวัตถุอื่นเป็นเครื่องสำอาง พ.ศ.2564 ...

สร้างความผ่อนคลาย ป้องกัน ‘ภาวะหมดไฟ’ จากการทำงาน

สร้างความผ่อนคลาย ป้องกัน 'ภาวะหมดไฟ' จากการทำงาน ด้วยสถานการณ์การผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบันที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้หลายบริษัทได้ปรับเปลี่ยนวิธีมาเป็น การทำงานที่บ้าน (Work from home) ส่...

ตอบคำถาม ‘วัคซีนโควิด-19’ กับ ‘ผู้ป่วยโรคมะเร็ง’ กลุ่มไหนฉีดได้ทันที-ปรึกษาแพทย์

ตอบคำถาม 'วัคซีนโควิด-19' กับ 'ผู้ป่วยโรคมะเร็ง' กลุ่มไหนฉีดได้ทันที-ปรึกษาแพทย์ ผู้ป่วยโรคมะเร็ง ถือเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงมากหากได้รับเชื้อโควิด-1...

งอนิ้วแล้ว ‘กึ๊ก’ สัญญาณ ‘โรคนิ้วล็อก’ รุนแรงกว่าที่คิด

งอนิ้วแล้ว 'กึ๊ก' สัญญาณ 'โรคนิ้วล็อก' รุนแรงกว่าที่คิด ปวดบริเวณโคนนิ้ว มีความรู้สึก “กึ๊กๆ” คล้ายสปริงเวลางอ-เหยียดนิ้ว คือภาวะเริ่มแรกของผู้ป่วย "...

ไขข้อข้องใจ ‘สายฟิต’ ออกกำลังกาย ‘ก่อน-หลัง’ ฉีดวัคซีนโควิดได้หรือไม่

ไขข้อข้องใจ 'สายฟิต' ออกกำลังกาย 'ก่อน-หลัง' ฉีดวัคซีนโควิดได้หรือไม่ สำหรับหลายคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ อาจเกิดคำถามในช่วงนี้ว่า ยังสามารถออกกำลังก...

ไขข้อสงสัย ผู้ป่วยโรคหลอดเลือดหัวใจ ฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้หรือไม่

ไขข้อสงสัย ผู้ป่วยโรคหลอดเลือดหัวใจ ฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้หรือไม่ "ผลข้างเคียง" ของการฉีดวัคซีนโควิด เป็นประเด็นที่หลายคนกังวลใจ โดยเฉพาะผู้ป่วยกลุ่มโ...

ฟังเพลงไปด้วย ช่วยให้ออกกำลังกายดีขึ้น

ฟังเพลงไปด้วย ช่วยให้ออกกำลังกายดีขึ้น เชื่อว่าระหว่างที่ออกกำลังกาย ไม่ว่าจะวิ่ง เดินเร็ว ปั่นจักรยาน หลายคนชอบที่จะสวมหูฟังเปิดเพลงโปรดให้บรรเลงท่ว...

ชอบกลั้นปัสสาวะ ระวังติดเชื้อในกระแสเลือด

ชอบกลั้นปัสสาวะ ระวังติดเชื้อในกระแสเลือด ทราบหรือไม่ว่าในห้วงที่ยังต้องเฝ้าระวังโรคติดเชื้อโควิด-19 กันอย่างรัดกุมนี้  ปัญหาการ "ติดเชื้อในกระแสเลือ...

ยกระดับความสวยเพื่อสุขภาพดีให้ดวงตาด้วย brown-lock

ยกระดับความสวยเพื่อสุขภาพดีให้ดวงตาด้วย brown-lock เมื่ออายุมากขึ้น สาวๆ หลายคนจะพบปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อย หนังตาตก นพ.ชลธิศ สินรัชตานันท์ นายกสมาคม ศ...

หมอเปิด 3 อาการไม่พึงประสงค์ หลังฉีดวัคซีนโควิด แนะวิธีสังเกตอาการ

หมอเปิด 3 อาการไม่พึงประสงค์ หลังฉีดวัคซีนโควิด แนะวิธีสังเกตอาการ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ถือเป็นโรงพยาบาลเอกชนอีกแห่งที่ให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้...

เช็กลิสต์ปัญหากระดูก-ข้อ-หลัง ‘เวิร์ก ฟรอม โฮม’ ป้องกันได้!

เช็กลิสต์ปัญหากระดูก-ข้อ-หลัง 'เวิร์ก ฟรอม โฮม' ป้องกันได้! ถ้าทำงานที่ออฟฟิศแล้วมีอาการปวดเมื่อยไปทั้งตัว โดยเฉพาะปวดหลัง เข้าข่าย "ออฟฟิศ ซินโดรม" ...

เบาหวานกับผู้สูงอายุ คุมได้!

เบาหวานกับผู้สูงอายุ คุมได้! โรคเบาหวาน ไม่เพียงส่งผลต่อคุณภาพชีวิต ตัวโรคอาจรุนแรงมากขึ้นหากไม่ได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง ดังนั้น การคุมโรคให้ดีและพบ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน