วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ สุขภาพ-ความงาม

สุขภาพ-ความงาม

‘ไขมันทรานส์’ จอมวายร้าย อย่าลืม ‘เกลือ-น้ำตาล’ คนไทยต้องฉลาดกิน

อย่าเพิ่งตื่นตระหนกกันไป... เมื่อเห็นประกาศกระทรวงสาธารณสุข กำหนดให้น้ำมันที่ผ่านกระบวนการเติมไฮโดรเจนบางส่วน (Partially hydrogenated oils, PHOs) ซึ่งเป็นแหล่งของ "กรดไขมันทรานส์" (Trans Fat) และอา...

3 เมนูสมูทตี้ ‘เพิ่มโปรตีน’

ยิ่งสูงวัยก็ยิ่งทานอาหารได้น้อยลง อาหารที่ทานก็ต้องอ่อนนิ่มเคี้ยวง่าย ทว่าร่างกายก็ยังต้องการสารอาหารเท่าเดิม สมาคมนักกําหนดอาหารแห่งประเทศไทย แนะนำ เมนูน้ำดื่มสมูทตี้เพิ่มโปรตีน ซึ่งสามารถทำเพื่อรับ...

‘ห้องให้นมแม่’ พื้นที่สำหรับคุณแม่ยุคใหม่

อีกบทบาทที่สำคัญในช่วงชีวิตของผู้หญิงคือการทำหน้าที่ "แม่" ซึ่งต้องรับบทหนักในการเลี้ยงดูลูกน้อยให้เติบโตอย่างราบรื่น และได้รับสิ่งที่ดีที่สุด ซึ่งสา...

สวยแซ่บ… ‘5 ลุคผมดัด’ จากเกาหลี

ไม่ว่าจะยุคไหน ทรงผมดัดและยืดก็ยังครองใจคนทั่วโลกได้เสมอ "ลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล" จึงได้จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ เอ็กซ์เท็นโซ โอลิโอเชป เพื่อการยืดแ...

“วิตามินบี 1” ขาดเธอขาดใจ

จําได้ขึ้นใจว่า ขาดวิตามินบี 1 เป็นโรคเหน็บชา แต่...อาการชาปลายนิ้วมือนิ้วเท้าเป็นเพียงสัญญาณเตือนว่า ร่างกายเรากำลังพร่องวิตามินบี 1 แล้วนะ รีบเติ...

“ไขมันช่องท้อง”สัญญาณอันตราย! “ชีวิตดี๊ดี”แค่”เลือกกินเป็น”

ปัจจุบันหลายคนหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย ตลอดจนนอนพักผ่อนให้เพียงพอ อีกหลายคนก็เลือกรับประทานอาหารมั...

สวยแซ่บ… ‘5 เทรนด์’ ศัลยกรรม มาแรง!

วงการแพทย์ด้านศัลยกรรมเพื่อความงามและการดูแลผิวพรรณของประเทศไทยได้อัพเดตเทรนด์ศัลยกรรมและความงาม 2018 จากงานประชุมวิชาการนานาชาติ Aesthetic Dermatolo...

ออกกำลังกล้ามเนื้อมัดลึก แก้อาการ ‘ปวดคอ-บ่า-ไหล่’

พฤติกรรมของคนวัยทำงานซึ่งส่วนใหญ่ต้องนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ต่อเนื่องทั้งวัน ประกอบกับการอยู่ในท่าทางการทำงานที่ไม่เหมาะสม ซึ่งล้วนทำให้มีความเสี่ยงท...

ไขมัน (ทรานส์) ภัยร้ายมากับความอร่อย

เป็นภัยร้ายที่มาพร้อมกับความสวยหวานอร่อยฟินของขนมปัง เบเกอรี่ หรืออาหารที่ใช้เนยขาวและมาการีน ซึ่งมี "ไขมันทรานส์" (Trans Fat) ที่เป็นไขมันที่อันตรายท...

พลัง “สีม่วง” เทรนด์นี้ยังมาแรง : คอลัมน์ เครื่องแนม

"ฮอกไกโด" ยังคงเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวไทยนิยม ไปถ่ายรูปกับทุ่งลาเวนเดอร์ กินไอติมลาเวนเดอร์ หอมๆ เหมือนจะไม่เข้าพวก อ่อ ไม่ใช่ ในความเป็นจริง อ...

‘ภูมิแพ้อาหารแฝง ภัยเงียบที่อย่ามองข้าม’ เปลี่ยนอาหารสุขภาพเป็นตัวร้าย

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ที่เวทีกลาง เพลนารีฮอลล์ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ภายในงานเฮลท์แคร์ 2018 “สายตาดีมีสุข” มีการจัดเสวนาในช่วง Healthy Tri...

รู้ทันความจริง เลี่ยงโรคหัวใจ

สถิติผู้ป่วยโรคหัวใจเพิ่มสูงขึ้นโดยเฉลี่ย 150 คน/วัน ซึ่งมีสาเหตุหลักๆ จากพฤติกรรมการใช้ชีวิตสุ่มเสี่ยง หรือจากพันธุกรรม แต่ทุกปัญหาหัวใจมีทางออกเสมอ ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน