หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ สุขภาพ-ความงาม

สุขภาพ-ความงาม

รู้ไว้ปลอดภัยใช้ ‘ห้องน้ำสาธารณะ’ ห่างไกลเชื้อโรค

รู้ไว้ปลอดภัยใช้ 'ห้องน้ำสาธารณะ' ห่างไกลเชื้อโรค ช่วงนี้หลายคนเริ่มกลับมาใช้ชีวิตตามปกติในสถานที่สาธารณะมากขึ้น ท่ามกลางความระมัดระวังไม่ให้ตัวเองติดเชื้อโควิด-19 โดยเฉพาะในห้องน้ำสาธารณะ หน่วยงานคว...

ยูนิเซฟเผยผลสำรวจ ‘สุขภาพจิตเด็กไทย’ ช่วงโควิด

ยูนิเซฟเผยผลสำรวจ 'สุขภาพจิตเด็กไทย' ช่วงโควิด ไม่ได้มีเพียงผู้ใหญ่ที่เครียดและวิตกกังวลกับโควิด-19 หากยังมีเด็กและเยาวชนที่มีความรู้สึกร่วมในสถานการณ์เดียวกัน สะท้อนจากผลการประเมินสุขภาพจิตเด็กและวั...

ออกกำลังเบาๆ กับ 5 ท่าบริหารฟื้นฟูปอดให้แข็งแรง

ออกกำลังเบาๆ กับ 5 ท่าบริหารฟื้นฟูปอดให้แข็งแรง  เมื่อมีการติดเชื้อโควิด-19 ผลที่ตามมาคือ ปอดจะทำงานหนัก เพื่อแลกเปลี่ยนก๊าซออกซิเจนให้เพียงพอดังที่ม...

ชนะมาตลอด ทำไมเพิ่งมาแพ้เอาตอนนี้ เข้าใจโลก (โรค) ภูมิแพ้

ชนะมาตลอด ทำไมเพิ่งมาแพ้เอาตอนนี้ เข้าใจโลก (โรค) ภูมิแพ้ โรคภูมิแพ้ เป็นโรคที่มีทั้งอาการในระดับกวนใจไปจนถึงเสี่ยงต่อการเสียชีวิต ที่สำคัญหลายๆ อากา...

เปิดสูตรคำนวณ ‘อัตราเต้นหัวใจ’ ปรับใช้กับ “ออกกำลังกาย”

เปิดสูตรคำนวณ 'อัตราเต้นหัวใจ' ปรับใช้กับ "ออกกำลังกาย" ตึกตัก ตึกตัก ไม่ใช่แค่ตอนตกหลุมรักเท่านั้นที่หัวใจจะเต้นแรงกว่าปกติ ทว่าในตอนออกกำลังกาย หลา...

5 โรคที่มากับน้ำท่วม แพทย์แนะวิธีป้องกัน และรักษา 

5 โรคที่มากับน้ำท่วม แพทย์แนะวิธีป้องกัน และรักษา  เป็นอีกปีที่คนไทยหลายภูมิภาคประสบกับภาวะน้ำท่วมสูง และมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะต้องเผชิญอีกเป็นแรมเด...

รู้หรือไม่ โรคหัวใจและหลอดเลือดคร่าชีวิตคนไทย เฉลี่ยชั่วโมงละ 7 คน หมอแนะวิธีป้องกัน-สังเกตอาการ

รู้หรือไม่ โรคหัวใจและหลอดเลือดคร่าชีวิตคนไทย เฉลี่ยชั่วโมงละ 7 คน หมอแนะวิธีป้องกัน-สังเกตอาการ วันที่ 29 กันยายนของทุกปี เป็นวันหัวใจโลก (World Hea...

ไขปัญหาทาสแมว เมื่อรัก ‘น้องเหมียว’ แต่เสี่ยงภูมิแพ้

ไขปัญหาทาสแมว เมื่อรัก 'น้องเหมียว' แต่เสี่ยงภูมิแพ้ เคยมีคนกล่าวไว้ว่า "แมวเป็นสัตว์ที่จะครองโลก" นับว่าเป็นคำพูดที่น่าขบคิดไม่น้อย เพราะยุคนี้ไปทาง...

‘นิโคลีน-เกรซ’ 2 มิสไทยแลนด์เวิลด์ รับรางวัล ‘เยาวชนคนสร้างชาติ’ ต้นแบบสร้างแรงบันดาลใจ

'นิโคลีน-เกรซ' 2 มิสไทยแลนด์เวิลด์ รับรางวัล 'เยาวชนคนสร้างชาติ' ต้นแบบสร้างแรงบันดาลใจ เมื่อวันที่ 18 กันยายน สภาองค์กรเยาวชนคนสร้างชาติ สภาองค์กรเย...

WHO เตือนมลพิษทางอากาศร้ายกว่าที่คิด อันตรายเท่าสูบบุหรี่ ดับปีละ 7 ล้านคน

WHO เตือนมลพิษทางอากาศร้ายกว่าที่คิด อันตรายเท่าสูบบุหรี่ ดับปีละ 7 ล้านคน องค์การอนามัยโลกออกมาเตือนว่ามลพิษทางอากาศมีอันตรายมากกว่าที่เคยคิดกัน พร้...

การตรวจน้ำลายหาเชื้อโควิด-19 ให้ผลเชื่อถือได้แค่ไหน?

การตรวจน้ำลายหาเชื้อโควิด-19 ให้ผลเชื่อถือได้แค่ไหน? ปัจจุบันการตรวจหาเชื้อโควิดด้วยตนเองด้วย ชุดตรวจ Antigen Test Kit (ATK) เป็นวิธีที่เริ่มมีการใช้...

ทิ้งขยะให้ save พนักงานเก็บขยะ ฮีโร่ส่งใจร่วมสู้โควิด

ทิ้งขยะให้ save พนักงานเก็บขยะ ฮีโร่ส่งใจร่วมสู้โควิด ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ ก่อให้เกิดปัญหาขยะติดเชื้อและขยะอันตรายเข้าขั้นวิก...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน