วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม 2561
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ สุขภาพ-ความงาม

สุขภาพ-ความงาม

คอลัมน์ เครื่องแนม : บ๊ายบาย บล็อก เบิร์น เบรก บิวท์

หลังจากผลุบๆ โผล่ๆ ให้ได้ยินเป็นพักๆ แต่ไม่เคยจางไปจากหน้าข่าว ล่าสุด "ไซบูทรามีน" กลับมาสร้างความสะเทือนขวัญกันอีกครั้ง เพราะค่านิยมที่ต้องผอมเพรียวขาวใส ทำให้สาวๆ หลายต่อหลายคนตกเป็นเหยื่อ มาท...

‘มะเร็งรังไข่’ ภัยเงียบ ‘ผู้หญิง’ แพทย์แนะตรวจภายในทุกปี

เพียงได้ยินคำว่า "มะเร็ง" ก็ทำเอาหลายคนต้องอกสั่นกันเป็นแถว เพราะมะเร็งยังคงครองแชมป์สาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1 กระนั้น ยังมีโรคมะเร็งสตรีอีก 1 ประเภทที่เป็นภัยร้ายต่อผู้หญิง รองจาก "มะเร็งปากมดลูก" ...

ธุรกิจความงามไทย ท่ามกลางกระแส ‘เมจิกสกิน’

จัดมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 แล้วสำหรับงาน "ASEAN Beauty 2018 : Southest Asia's Premier Beauty Show" มหกรรมแสดงสินค้าความงามและสุขภาพ จัดโดยบริษัท...

คอลัมน์ เครื่องแนม : อีกคุณค่าของ ‘กล้วยหอม’ แก้ซึมเศร้า

กล้วยหอมที่ไหนก็ไม่หอมเท่ากล้วยหอมไทย อันนี้กล้าท้าพิสูจน์ "กล้วยหอม" เป็นอีกผลไม้ที่เสน่ห์เหลือล้น หอมอร่อย แค่ 7 บาท ก็ได้ 1 อิ่มละ โดยเฉพาะใน...

ปรับ ‘สมดุลชีวิต’ เริ่มต้นด้วย ‘4 นิสัย’

วิถีชีวิตของคนเมืองส่วนใหญ่ ก็คงมีกิจวัตรคล้ายๆ กันอย่าง ตื่นนอน เดินทาง ทำงาน กลับบ้าน พักผ่อน วนไปเช่นนี้ทุกๆ วัน พาให้สุขภาพแย่ลงไปเรื่อยๆ เพื่อให...

คอลัมน์ เครื่องแนม : ไม่แปรงฟัน ระวังมะเร็งช่องปาก

ไม่ใช่แค่การขู่ แต่เรื่องนี้มีเค้าเงื่อนความเป็นไปได้ นิตยสาร HealthToday ฉบับประจำเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา รายงานว่า ใน The Journal Cancer Researc...

‘รู้ทัน’ ก่อน ‘เสี่ยงชีวิต’ ‘สวยสังหาร’ โปรดักต์ปลอม

ครึกโครมเป็นข่าวอย่างใหญ่โต เมื่อตำรวจได้ปฏิบัติการจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาเครือข่ายบริษัท เมจิก สกิน ตามหมายจับศาลในคดี "ฉ้อโกงประชาชน" เปิดให้คนไทยได้เห...

อย.รอผลตรวจสารอันตรายใน”เมจิก สกิน”อย.จ่อเรียกดารารีวิวโฆษณา หากเกี่ยวข้องจำหน่าย-รู้เห็น ผิดด้วย

เมื่อวันที่ 23 เมษายน ที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.) ภก.สมชาย ปรีชาทวีกิจ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เปิดแถลงข่าว กรณีการเข้าจับกุมผ...

คอลัมน์ เครื่องแนม : ทำงานเกินเวลา-เพชฌฆาตเงียบ

หลังๆ ข่าวคนเสียชีวิตเพราะทำงานหนักเริ่มหนาหูขึ้น ล่าสุด แพทย์หญิงชาวจีนซึ่งทำงานต่อเนื่องนานกว่า 18 ชั่วโมง ถึงกับหมดสติขณะเดินเยี่ยมผู้ป่วย และเส...

พบ ‘ออกกำลังกาย’ ช่วยป้องกันคนชราหกล้ม วิตามินดี และ อาหารเสริม ไม่ช่วย!!!

เมื่อเร็วๆ นี้ สำนักข่าวเอเอฟพี อ้างรายงานของ US Preventive Services Task Force หรือสำนักงานบริการด้านป้องกันของสหรัฐอเมริกา ระบุว่า การพลัดตก หกล้ม ซ...

ฟื้นฟูผิว หลัง’เล่นสงกรานต์’

ผ่านพ้นกันไปแล้วสำหรับ "เทศกาลสงกรานต์" แห่งความสนุก ที่หลายๆ คนต่างใช้วันหยุดเพื่อเติมเต็มทั้งกำลังใจ และเสริมสร้างความสัมพันธ์ภายในครอบครัว และกลุ่ม...

เปิดเคล็ดลับ กินอยู่อย่างไร อายุยืน 100 ปี

แม้นวัตกรรมการรักษาพยาบาลจะดีขึ้นตามลำดับ จนทำให้ประชากรมีอายุยืนขึ้น แต่ในขณะเดียวกันด้วยการบริโภคของคนในปัจจุบัน ที่นิยมกินหวาน มัน เค็ม ก็นำมาสู่โร...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน