วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ สุขภาพ-ความงาม

สุขภาพ-ความงาม

แพทย์ แนะสูงวัยต้องอัดโปรตีนมากกว่าหนุ่มสาว เสริมด้วย ‘เวทเทรนนิ่ง’

แพทย์ แนะสูงวัยต้องอัดโปรตีนมากกว่าหนุ่มสาว เสริมด้วย “เวทเทรนนิ่ง” เปิดโปรแกรมอาหารเฉพาะโรค “อิ่ม” ด้วยเฮลท์ตี้บาลานซ์ เมื่อเวลา 15.50 น. (วันนี้ 2 กรกฎาคม) ที่ สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์ก...

สำรวจอาการตัวเอง ‘หงุดหงิดง่าย’ เข้าวัยทองหรือยัง!

สำรวจอาการตัวเอง 'หงุดหงิดง่าย' เข้าวัยทองหรือยัง! เมื่อเริ่มอายุมากขึ้น นอกจากอวัยวะต่างๆ ในร่างกายจะทยอยเสื่อมแล้ว ยังมีสิ่งที่ลดน้อยลงโดยที่เรามักไม่รู้ตัว นั่นคือ 'ฮอร์โมน' ซึ่งส่งผลให้อวัยวะ หรื...

‘10 นวัตกรรมเด็ด’ ในงาน ‘Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย’ จะดีแค่ไหน ถ้าเรามีนวัตกรรมล้ำๆ ช่วยให้ทุกคนทุกวัยใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบาย ปลอดภัย และง่ายขึ้น 

ในงาน ‘Healthcare 2022 จักรวาลผู้สูงวัย’ เครือมติชนจัดมาให้ชมและทดลองกันเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นนวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI (Artificial intelligence) เท...

ท่าออกกำลังกาย ‘ปอด’ ซ่อม-สร้างเซลล์ให้แข็งแรง มีภูมิต้านทานดี

ท่าออกกำลังกาย 'ปอด' ซ่อม-สร้างเซลล์ให้แข็งแรง มีภูมิต้านทานดี การที่ร่างกายเราแข็งแรง ก็ถือเป็นการสร้างภูมิต้านทานได้อีกทางหนึ่ง เมื่อต้องเผชิญกับ...

ไปต่อ! Revlon Thailand ยัน ‘ยังอยู่’ หลังบริษัทแม่ยื่นล้มละลาย

Revlon Thailand ยัน 'ยังอยู่' หลังบริษัทแม่ยื่นล้มละลาย แฟนๆ แห่ให้กำลังใจ สืบเนื่องจาก เรฟลอน (Revlon) บริษัทเครื่องสำอางขนาดใหญ่ที่มีประวัติความเป็...

4 พฤติกรรมทำเสี่ยง ยุคดิจิทัลไลเซชั่น รีบเปลี่ยนก่อนสุขภาพพัง

4 พฤติกรรมทำเสี่ยง ยุคดิจิทัลไลเซชั่น รีบเปลี่ยนก่อนสุขภาพพัง ในยุคดิจิทัลไลเซชั่น มีการพัฒนาเครื่องมือล้ำสมัย ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้คนใช้ชีวิตประจ...

สำรวจตัวเอง ‘เลือดออกง่าย ไหลไม่หยุด’ หรือเปล่า รู้เร็ว ปรับตัวได้ ก็อายุยืนยาว

สำรวจตัวเอง 'เลือดออกง่าย ไหลไม่หยุด' หรือเปล่า รู้เร็ว ปรับตัวได้ ก็อายุยืนยาว เวลาประสบอุบัติเหตุแล้วมีเลือดออก ก็รีบล้างแผลปิดแผลอย่างดี แต่เอ๊ะ! ...

ปวดศีรษะแบบไหน ควรรีบมาตรวจพบแพทย์!!

ปวดศีรษะแบบไหน ควรรีบมาตรวจพบแพทย์!! เอ็มอาร์ (MR) เป็นเทคนิคการตรวจด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ใช้ตรวจคัดกรองวินิจฉัยโรค มีความถูกต้อง แม่นยำสูง สามารถตร...

สังเกตอาการ ‘ไข้หวัดใหญ่’ โรคประจำฤดูฝน

สังเกตอาการ 'ไข้หวัดใหญ่' โรคประจำฤดูฝน เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการแล้ว นอกจากต้องพกร่มติดตัวแล้ว ก็ต้องระวัง 'ไข้หวัดใหญ่' ซึ่งหลายๆ อาการก็คล้ายกับ...

สร้างภูมิคุ้มกันระยะยาวด้วย ‘โพรไบโอติก’

สร้างภูมิคุ้มกันระยะยาวด้วย 'โพรไบโอติก' โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่ได้น่ากังวลแค่ช่วงติดเชื้อใหม่ๆ แต่ยังอาจส่งผลกระทบระยะยาวแม้จะหายแล้ว หรืออาการ...

เปิดนวัตกรรม เครื่องสกัดน้ำแร่จากอากาศ เอาใจคนรักษ์โลก-ดูแลสุขภาพ

เปิดนวัตกรรม เครื่องสกัดน้ำแร่จากอากาศ เอาใจคนรักษ์โลก-ดูแลสุขภาพ เพราะน้ำดื่มบริสุทธิ์ เป็นสิ่งที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวัน และจะดีเพียงไหน หากการดื่มน...

มลพิษทำให้หมองคล้ำ ชวนบำรุงผิวให้เป็นพลังรัก

มลพิษทำให้หมองคล้ำ ชวนบำรุงผิวให้เป็นพลังรัก 80% ของปัญหาผิวที่พบได้เป็นประจำมักเกิดขึ้นจากสภาพแวดล้อมที่รบกวนผิวอย่างมลภาวะ และฝุ่นควัน  ทำให้ผิวแลด...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน