วันพฤหัสที่ 23 มกราคม 2563
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ สุขภาพ-ความงาม

สุขภาพ-ความงาม

อัพเดตเทรนด์ ‘เมกอัพ’ 2020

อัพเดตเทรนด์ 'เมกอัพ' 2020 เมกอัพ 2020 - สําหรับผู้หญิงแล้ว แค่ติดตามแฟชั่นเสื้อผ้า ทรงผม ดูจะไม่พอ แต่เรื่องของ "เมกอัพ" ก็เป็นสิ่งที่ต้องคอยอัพเดตไม่ให้ตกเทรนด์อยู่เหมือนกัน เพื่อให้สวยดูดีเป็นองค์...

รู้หรือไม่? ผลวิจัยชี้ ฝุ่น-มลภาวะ ทำคนเสี่ยงผมร่วง

ยิ่งนานวันเข้า สถานการณ์ฝุ่นโดยเฉพาะฝุ่นขนาดเล็กหรือ PM 2.5 ในประเทศไทย ดูจะเป็นปัญหาที่ยากต่อการแก้ไข เริ่มต้นจากในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ขยายผลไปสู่วงกว้างหลายจังหวัดในประเทศไทย โดยในที่ 17 มกราคม ...

เช็กความเสี่ยง ‘มะเร็ง’ กรรมพันธุ์ มรดกที่ไม่มีใครอยากได้

เช็กความเสี่ยง 'มะเร็ง' กรรมพันธุ์ มรดกที่ไม่มีใครอยากได้ แม้จะอยู่ในยุคที่คนใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น ในยุคที่เทคโนโลยีทางการแพทย์ล้ำสมัยขึ้น แต่สถิต...

เทคโนโลยีใหม่ สวยสั่งได้ ปรุงสูตรความงามเฉพาะบุคคล

เทคโนโลยีใหม่ สวยเฉพาะบุคคล ยุคสมัยนี้ เทคโนโลยีต่างๆ เข้าไปมีผลต่อการใช้ชีวิตของคนเราแทบจะทุกอย่าง ไม่เว้นแม้แต่เครื่องสำอางและการดูแลผิว ที่ทุกวั...
ดูแลผู้ป่วยติดเตียง

เพียงรู้เทคนิค ‘ดูแลผู้ป่วยติดเตียง’ ไม่ยาก

เพียงรู้เทคนิค 'ดูแลผู้ป่วยติดเตียง' ไม่ยาก ปัจจุบันประเทศไทยได้ก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ซึ่งเมื่อเข้าสู่วัยนี้จะเริ่มมีปัญหาเรื่องสุขภาพ หลายครอบค...

อัพเดทเทรนด์สีผมมาแรง 2020

เทรนด์สีผมมาแรง 2020 หลายๆ คนเลือกที่จะเพิ่มความสนุกให้กับการใช้ชีวิต ผ่านการแต่งแต้มสีสันลงบนเส้นผม แต่กระนั้นหลายคนก็ลังเลใจที่จะลงมือ "ย้อมสีผม...

สร้างภูมิคุ้มกันก่อนเดินทาง 9 วัคซีนจำเป็น เรื่องใหญ่ที่ละเลยไม่ได้

แม้ว่าวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่จะหมดลงไปแล้ว ทว่าอาจมีคนอีกจำนวนมากที่เตรียมแพลนหาวันหยุดท่องเที่ยวไม่ว่าจะในหรือต่างประเทศ และหนึ่งในแพลนที่หลายคนอาจ...

รู้เรื่องก่อนกิน “วิตามิน”

รู้เรื่องก่อนกิน "วิตามิน"   หลายปีมานี้วิตามิน เกลือแร่ สมุนไพร และผลิตภัณฑ์เสริมอาหารต่างๆ ดูจะได้รับความนิยมขึ้นอย่างมาก ทั้งเพื่อความงามแ...

ตรวจสุขภาพฟรีฉลอง 70 ปี รพ.กรุงเทพคริสเตียน-ช่วยเพื่อนมนุษย์ด้วยสุขภาพที่ดี

https://youtu.be/9bEZ-wfgGIA เป็นระยะเวลา 70 ปีแล้ว นับจาก มิชชันนารี คณะอเมริกันเพรสไบทีเรียนมิชชัน ร่วมกับสภาคริสตจักรในประเทศไทย จัดตั้ง โรงพยาบาล...

‘คจ.สช.’จัด‘สมัชชาสุขภาพ’ถก4ปัญหา‘มะเร็ง-เพศภาวะ-การใช้ยา-แร่ใยหิน’

คณะกรรมการจัดสมัชชาสุขภาพแห่งชาติ เตรียมจัดงาน “สมัชชาสุขภาพแห่งชาติ ครั้งที่ 12” ประจำปี 2562 ภายใต้แนวคิด “ก้าวทันการเปลี่ยนแปลง...สู่การพัฒนาสังคมส...

ประกาศ ‘ดาวมิชลิน 2020’ ‘ศรณ์-อาหาร’ ได้ 2 ดาว ‘เจ๊ไฝ’ ยังรักษารางวัลไว้ได้ (คลิป)

ประกาศ 'ดาวมิชลิน 2020' 'ศรณ์-อาหาร' ได้ 2 ดาว 'เจ๊ไฝ' ยังรักษารางวัลไว้ได้ (คลิป) เมื่อเวลา 10.22 น. วันที่ 12 พฤศจิกายน ที่โรงแรมแบงค็อก แมริออท เด...

รู้เรื่อง “มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก” รู้เร็ว รักษาหาย

รู้เรื่อง "มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก" รู้เร็ว รักษาหาย มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก - ยิ่งอายุมากขึ้น ผู้หญิงก็ยิ่งดูแลสุขภาพมากขึ้น หากเป็นผู้หญิงอายุ 50 ปีข...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test