วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562
หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ สุขภาพ-ความงาม

สุขภาพ-ความงาม

50 ปี ส่งต่อการให้…ไม่สิ้นสุด โรคร้ายไม่ใช่ของคนคนเดียว

เพราะ "ความเจ็บป่วย" ของคนหนึ่งในครอบครัว นำมาซึ่งความเจ็บปวดของคนในครอบครัวเช่นกัน ในโอกาสครบรอบ 50 ปี มูลนิธิรามาธิบดีฯ จึงได้จัดงาน "50 ปี มูลนิธิรามาธิบดีฯ... สานต่อการให้ไม่สิ้นสุด" เปิดตัวภาพย...

บทนำ : ภัย‘พระ-ประชาชน’

เมื่อเร็วๆ นี้ ทางกระทรวงสาธารณสุขได้เผยข้อมูลโรคภัยไข้เจ็บที่คร่าชีวิตคนไทย รวมถึงพระสงฆ์และสามเณร นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค ระบุว่า ระหว่างปี 2556-2560 พบว่ากลุ่มโรคไม่ติดต่อ...

กิน ‘แคลเซียม’ เป็น สุขภาพดี-ไม่เป็นโรค

แคลเซียม เป็นแร่ธาตุที่มีความสำคัญต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์ หากร่างกายมีปริมาณแคลเซียมที่เพียงพอ จะทำให้กระบวนการต่างๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่เน...

เลือก ‘ส้นสูง’ ให้โดดเด่น

เลือก 'ส้นสูง' ให้โดดเด่น รองเท้าส้นสูง เป็นหนึ่งในคีย์หลักการแต่งตัวที่จะเข้ามาช่วยให้สาวๆ ดูโดดเด่นขึ้นได้ "ริตา ไตรมณี" ดีไซเนอร์แบรนด์รองเท้าแบรน...

ไขความลับ ไฟโตนิวเทรียนท์ น้ำตาลในผลไม้

ไขความลับ ไฟโตนิวเทรียนท์ น้ำตาลในผลไม้ โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) มีทั้ง เบาหวาน ความดัน หัวใจ ฯลฯ สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบัน...

ความหนาแน่น ‘เนื้อเยื่อเต้านม’ สูง ทำหญิงเอเชียเสี่ยงมะเร็งเพิ่ม 4-6 เท่า

ทราบกันดีว่ามะเร็งเต้านมพบบ่อยที่สุดในผู้หญิง โดยข้อมูลขององค์การอนามัยโลกระบุว่า สถิติถึง 2 ล้านคนต่อปี ประเทศไทยมีผู้ป่วยมะเร็งเต้านมเป็น 1 ใน 5 ...

เทคนิค ‘เลือกกระเป๋า’ ให้เข้ากับ 4 ลุคเด่น!

เป็นอีกหนึ่งดีไซเนอร์เมืองไทย ที่ขึ้นชื่อเรื่องการใช้ "ผ้าไทย" ในการออกแบบเครื่องแต่งกาย กระเป๋า และแอ๊กเซสซารี่ต่างๆ ได้อย่างมีชั้นเชิง สำหรับ จิ...

เรื่องต้องรู้รับฤดูร้อน! เคล็ดลับ ‘ดูแลผิว’ ห่างสิว-ลดหน้ามัน

ฤดูร้อนมาเยือนทีไร สาวๆ หลายคนก็ต้องปวดหัวกับ "สิว" ที่ขยันผุดและเห่อขึ้นมา ทั้งยังมีอาการแสบผิวจากการโดนแดดเผา ซึ่งสาเหตุหลักๆ ก็มาจาก "แสงแดดในฤดูร้...

เตือน ‘กระดูกพรุน’ ภัยเงียบสาเหตุหลัก ‘กระดูกหักในผู้สูงอายุ’

ข้อมูลเมื่อปี พ.ศ.2542 พบว่า อุบัติการณ์การเกิดกระดูกสะโพกหักในผู้สูงอายุไทยสูงขึ้นจากปีละ 180 รายต่อแสนประชากรผู้สูงวัย เป็น 450-750 รายต่อแสนประชากร...

เคล็ดลับสุขภาพดีจากภายใน

เคล็ดลับสุขภาพดีจากภายใน ไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบ และความเครียดจากงาน ทำให้คนหันมาใส่ใจดูแลตัวเองมากขึ้น มุ่ย-สลิลาพร กองทองมณีโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บ...

สาดน้ำสงกรานต์ หน้าไม่พัง

สาดน้ำสงกรานต์ หน้าไม่พัง ก่อนจะออกไปเริงร่าท้าแดด ร่วมสาดน้ำในเทศกาลสงกรานต์ที่ใกล้เข้ามา ก็ต้องรู้วิธี "ป้องกัน" และ "ดูแล" ผิวหน้าเพื่อเตรียมความพ...

จักษุแพทย์แนะเคล็ดลับ เตรียม ‘สายตา’ ให้พร้อม ก่อนออกเดินทาง

เข้าสู่ช่วง สงกรานต์ วันหยุดยาวทั้งที หลายคนก็กำลังวางแผนจะเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือออกเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ทำให้ภาพการจราจรที่ค่อนข้างห...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน