นพ.พุฒิพงศ์ ภูมิสุวรรณ ผู้เนรมิตความสวย เผยสุดยอดนวัตกรรมอัพผิวฉ่ำเงา สวยใสไร้เมคอัพในทันที

งานผิวสวยฉ่ำน้ำแบบสาวเกาหลียังคงครองใจสาวไทยตลอดกาล เพราะผิวที่มันเงา ฉ่ำน้ำนั้น ช่วย สร้างมิติให้ผิวพรรณดูสวยงามสุขภาพดี ดูอิ่มน้ำชุ่มชื้น เหมือนได้รับการบำรุงมาเป็นอย่างดี แต่หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่ว่าจะบำรุงสักแค่ไหน ทั้งครีม มอยเจอร์ไรเซอร์ เซรั่ม หรืออะไรก็แล้ว ผิวก็ยังคงแห้งไม่ฉ่ำเงาใสเหมือนกับเขาสักที เมคอัพอย่างไฮไลท์ก็คงเป็นตัวช่วยหนึ่งที่สร้างมิติให้ใบหน้าดูฉ่ำเงา เมื่อแสงตกกระทบ แต่หากใช้ไม่ถูกต้องหรือมากเกินไปก็อาจทำให้ผิวดูมันเยิ้มเกินธรรมชาติได้ และหากสาวๆ คนไหนไม่ค่อยถนัดในเรื่องของการเมคอัพ ก็อย่าพึ่งน้อยอกน้อยใจไปนะค่ะ เพราะยังมีอีกทางเลือกหนึ่งนั้นก็คือ วิธีการเติมน้ำหล่อเลี้ยงผิวด้วย Hya Skin Booster ซึ่งจะช่วยมอบผิวที่ฉ่ำน้ำ เงาใส เสมือนได้รับการบำรุงมาเป็นอย่างดี อีกทั้งยังเห็นผลทันทีเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนใจร้อน

 

นายแพทย์พุฒิพงศ์ ภูมิสุวรรณ แพทย์ผู้คร่ำหวอดในวงการความงาม ผู้มีประสบการณ์ในด้านของการปรับรูปหน้า พร้อมกับเป็นวิทยากรสอนแพทย์ในระดับทั้งในและต่างประเทศ กล่าวว่า  เทคนิคการเติมน้ำหล่อเลี้ยงผิวด้วยสาร Hyaluronic acid (HA) นั้น มาจากความรู้ที่ว่า สาร Hyaluronic acid (HA) มีหน้าที่ในการอุ้มน้ำรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวหนัง ซึ่งร่างกายสามารถสร้างขึ้นเองได้ตามธรรมชาติ แต่จะสลายหมดไปอย่างรวดเร็ว ยิ่งเมื่อมีอายุมากขึ้นร่างกายก็จะสร้างได้น้อยลงและสลายตัวออกเร็วขึ้น ซึ่งทำให้ปริมาณ HA ในผิวลดลง ผิวจึงแห้งหยาบกร้าน โดยปริมาณ HA ในผิวของเราจะมีสูงสุดในช่วงวัยเด็กเราจึงสังเกตเห็นว่าเด็กๆ มักจะมีผิวหน้าที่มีความตึงและใส

เพราะเหตุนี้ จึงทำให้ในท้องตลาดจึงเลือกใช้สาร Hyaluronic acid (HA) มาผลิตเป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางเพื่อนำมาใช้เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวเพื่อใช้ทาผิวให้ผิวมีความชุ่มชื้น แต่การทาครีมนั้นซึมซับลงสู่ผิวได้น้อย และในทางการแพทย์ก็ต้องการอะไรที่เห็นผลชัดเจนกว่า จึงเปลี่ยนวิธีมาใช้เป็นการฉีดเติมลงไปที่ผิว(ชั้นบน) โดยตรง จึงทำให้ผิวมีการกักเก็บน้ำส่งผลให้ผิวหน้าจึงเนียนใส ฟูขึ้น ชุ่มชื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังเห็นผลได้ในทันทีหลังจากฉีด

นอกจากนี้ตัว Hyaluronic acid ( HA ) ยังมีคุณสมบัติพิเศษอีกอย่างหนึ่งก็คือ สามารถกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ได้ นั้นก็แปลว่าคนที่มีริ้วรอยเยอะๆ หลังจากฉีด Hyaluronic acid ( HA )เข้าไปที่ผิวชั้นบน นอกจากผิวหน้าจะตึงฟูอิ่มน้ำและชุ่มชื้นขึ้นแล้ว ถึงแม้ว่ามันจะสลายหมดไปเร็วก็ตามแต่ปรากฎว่าผิวหน้ายังดีอยู่ เพราะผิวเราได้รับการกระตุ้นในการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ จึงถือได้ว่าเป็นข้อดี

ทั้งนี้หลายคนก็สงสัยว่าต่างกับการฉีดฟิลเลอร์ชนิด Hyaluronic acid (HA) อย่างไร  อันที่จริงแตกต่างกันตรงที่ใช้เทคนิคการฉีดคนละแบบ และที่ AIC Clinic จะเลือกใช้ตัวยา Hyaluronic acid ( HA )ชนิดพิเศษที่มี cross linked แบบน้อยๆ และมีอนุภาคโมเลกุลขนาดเล็ก ที่จะทำให้ตัวยานิ่ม และสามารถกระจายตัวแทรกเข้าผิวได้เร็วกว่า แต่ยังคงตัวอยู่ในผิวได้นานยิ่งขึ้น และไม่เพียงสามารถช่วยทำให้ผิวหน้าเด้ง ฉ่ำใส และเปล่งประกาย แลดูผิวสุขภาพดีแบบสาวเกาหลีแล้ว แต่ยังทำให้ใบหน้าที่หย่อนคล้อยกลับมากระชับขึ้นได้อีกด้วย เรียกได้ว่าแก้ปัญหาของผิวได้ครบจบในหนึ่งเดียวเลย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon