‘หมอทรัพย์ สวนพลู’ เปิดดวงปี62 ‘ม.ค.’ มีโชคลาภแปลกประหลาด การงานรุ่งเรือง

13.10.18 | 14:19 น.

‘หมอทรัพย์ สวนพลู’ โหราจารย์ชั้นครูของเมืองไทย เปิดคำทำนายปี’62 ปีหมูสู้ ๆ ที่มติชนออนไลน์ เปิดดวง 12 ราศี เดือนมกราคม ปี 2562 

1-5 มกราคม 2562

ราศีเมษ 13 เม.ย.ถึง 14 พ.ค.

ท่านเป็นผู้ที่มีโชคลาภอันแปลกประหลาดสำหรับตนเองอยู่ตลอดเวลา ระยะนี้คนแปลกหน้าและคนต่างภาษานำลาภมาให้ รวมทั้งยังได้ลาภจากบริวาร การเริ่มต้นใหม่ใดๆ ก็ตามเป็นสิ่งดีงามสำหรับท่าน

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

Advertisement

ท่านมีพลานามัยดี จิตใจร่างกายแข็งแรงเข้มแข็ง บริวารนำลาภมาให้ ได้วัตถุมงคลอันมีค่าสูงเข้าบ้าน จิตใจยึดมั่นในจริยธรรมและความดีงาม ได้เพื่อนใหม่ที่เป็นคนต่างภาษา ไม่ควรใช้ชีวิตโลดโผน เดินทางไกลได้ลาภ

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านแสดงความคิดเห็นต่างๆ อาจมีผู้ขัดแย้งต่อต้านบ้าง แต่ในที่สุดท่านจะได้รับชัยชนะอย่างงดงาม ไม่เหมาะที่จะลงทุนใดๆ ในระยะนี้ ได้ลาภเป็นสินทรัพย์และสิ่งมีค่าต่างๆ ถ้าท่านแต่งตัวดีนักผู้ใหญ่จะเขม่น

ราศีกรกฎ 16 ก.ค.ถึง 16 ส.ค.

ท่านได้รับความรุ่งเรืองในหน้าที่การงานเป็นอย่างมาก การเดินทางไกลมีความยากลำบากเล็กน้อย บริวารซึ่งเป็นผู้ใหญ่และมีสติปัญญาเป็นที่พึ่งที่ดีของท่าน ไม่มีผู้ใดทำอันตรายท่านได้ ไม่ควรทำการงานอันหนัก

ราศีสิงห์ 17 ส.ค.ถึง 16 ก.ย.

ท่านทำกิจการงานด้วยความขยันขันแข็งเต็มที่ มีอัตราเงินเดือนและรายได้สูงขึ้น พี่ป้าน้าอาหรือนายงานซึ่งเป็นสตรีให้ลาภ ญาติพี่น้องอุ่นหนาฝาคั่งมีความเป็นอยู่สุขสบาย ไม่ควรออกกำลังกายมากนัก ได้เครื่องประดับ

ราศีกันย์ 17 ก.ย.ถึง 16 ต.ค.

ท่านได้รับการติฉินนินทาพอสมควร ญาติมิตรดูแลการใช้จ่ายของท่านอย่างใกล้ชิด ท่านจะซื้อสิ่งของอย่างใดก็มีผู้คอยห้ามปราม เพราะเห็นเป็นการฟุ่มเฟือยท่านที่มีอายุุค่อนข้างสูงจะมีอาการเจ็บแข้งและเข่าบ่อยๆ

ราศีตุล 17 ต.ค.ถึง 15 พ.ย.

ท่านได้ลาภจากเพศตรงข้ามซึ่งเป็นเพื่อนหรือคนรู้จักธรรมดา มีผู้คอยปอกลอกทรัพย์สินของท่าน แต่จิตใจของท่านอยู่ในความสุจริต จึงยากที่จะมีผู้ใดหลอกลวงท่านได้ การแสวงหาลาภด้วยการเดินทางไม่ได้ผล

ราศีพิจิก 16 พ.ย.ถึง 15 ธ.ค.

ท่านมีความเป็นอยู่สุขสบาย ปลอดภัยจากการถูกกลั่นแกล้งรังแกต่างๆ มีผู้คิดที่จะรังแกท่านอยู่เหมือนกัน มีรายได้ดีและไม่ค่อยมีค่าใช้จ่าย ไม่ควรให้บริวารไปเล่นน้ำเล่นเรือตามลำพัง มีภัยตามห้องน้ำสาธารณะ

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14  ม.ค.

ท่านได้รับประโยชน์จากบริวารที่มีความเข้มแข็ง การกวาดล้างทำความสะอาดบ้านและการปราบยุงแมลงต่างๆ ได้ผลดี ได้รับของขวัญของรางวัลเป็นทองรูปพรรณ บริวารจะหาลูกค้าได้ด้วยตนเอง ได้ลาภจากเพศตรงข้าม

ราศีมังกร 15 ม.ค.ถึง 12 ก.พ.

ท่านเดินทางทั้งใกล้และไกลไม่สะดวก มีโชคดีจากเพศตรงข้ามหรือคู่รักคู่หมั้น ทำกิจการงานด้วยความโล่งใจไม่มีอุปสรรค ศัตรูคู่แข่งขันในทางการงานหายหน้าไป ไม่ควรยุ่งกับเพศตรงข้ามที่ท่านแต่งงานด้วยไม่ได้

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ.ถึง 14 มี.ค.

ท่านใช้เงินสดสิ้นเปลืองเป็นพิเศษ อาจเป็นการซื้อของเพื่อเยาะเย้ยคนขายก็ได้ เอกสารหนังสือหรือข้อมูลสำคัญจะหายควรระมัดระวังให้ดี ได้ลาภจากทางไกล มีแฟนที่คู่ควรกัน คนรักอาจถูกขโมยของ

ราศีมีน 15 มี.ค.ถึง 12 เม.ย.

ท่านจะโกรธเก่งและเมื่อโกรธแล้วจะไม่เห็นแก่หน้าค่าชื่อใครใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใหญ่ห้ามปรามก็ไม่เชื่อฟัง เครื่องจักรยนต์กลไกมักเสียหาย มีผู้ใส่ร้ายเพื่อขอดูรายละเอียดในการทำงานของท่าน ไม่ควรทะเลาะวิวาทกับใคร

สำหรับหมอทรัพย์ สวนพลู โหราจารย์ชั้นครูของเมืองไทย เป็นหมอดูที่โด่งดังที่สุดในยุคแห่งความรุ่งเรืองของหนังสือพิมพ์สยามรัฐเมื่อครั้งที่ พลตรี ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ดึงตัวมาให้เขียนคอลัมน์พยากรณ์ในสยามรัฐรายวัน

ประวัติครอบครัว พื้นเพเป็นคนแถวตลาดพลู จบการศึกษาจากโรงเรียนวัดนวลนรดิศ ก่อนที่จะสอบเข้าเรียนต่อจนจบการศึกษาแผนกวิชาการหนังสือพิมพ์

ผลงาน ในแวดวงวรรณกรรม เป็นนักเขียน นักหนังสือพิมพ์ชื่อดังที่มีนามปากกามากมาย แต่ไม่ใคร่ชอบใจที่จะให้คนรู้จักปะปนสับสน เรียกว่าถ้าในมุมมองของโหราศาสตร์แล้ว ชื่อ “ทรัพย์ สวนพลู” เป็นประกันได้ และได้รับการยกย่องให้เป็น “ครู” ของนักเขียนรุ่นหลังๆ

ประวัติการทำงาน นักเขียน นักหนังสือพิมพ์ นักวิจารณ์ นักพยากรณ์ นักจัดรายการวิทยุ

ปัจจุบัน เพราะผูกพันกับตัวหนังสืออย่างแนบแน่น นอกจากงานเขียนคำพยากรณ์ในมติชนสุดสัปดาห์และหนังสือพิมพ์ข่าวสดแล้ว ยังมีงานเขียนเรื่องสั้นและบทความวิเคราะห์วิจารณ์บ้านเมืองในหลายวาระ

สำหรับท่านที่ต้องการอ่านรายละเอียดสามารถติดตามได้ที่ ศาสตร์แห่งโหร 2562 ปีหมูสู้ ๆ” การเมืองยุคเปลี่ยนผ่าน ประเทศจะรุ่งหรือจะร่วง? เศรษฐกิจรวนเร ภัยธรรมชาติรุมเร้า สังคมจะระส่ำระสาย ชีวิตท่านจะดีจะร้ายอย่างไร ตรวจดวงชะตาได้ทุกราศี  โดยสามารถหาซื้อได้ตามแผงร้านหนังสือชั้นนำ