“โหรฟองสนาน” เผยดวงชาวราศีสิงห์ปีนี้มีทั้งดีและร้าย แต่จะเป็นแบบไหนไปดูกัน

เมื่อวันที่ 20 ม.ค. “โหรฟองสนาน จามรจันทร์” ได้ทำนายดวงชาวลัคนาราศีสิงห์ โดยระบุ “สิงห์-สิ้นสุดวาระกวนใจ”

โดยบอกว่า “ในปี2561 ที่ผ่านมาผู้ที่ลัคนาสถิตราศีสิงห์(หาจากเวลาเกิด-ไม่ใช่เดือนเกิด)มีเรื่องหงุดหงิดรำคาญใจเกี่ยวกับคู่ครอง หรือบรรดาผู้มีส่วนได้เสียในชีวิตทั้งหลายอย่างเห็นได้ชัด ส่วนปี2562นี้มีเกณฑ์ใหญ่ทางดาวจรที่คาดว่าจะทยอยเกิดกับพวกท่านทั้งดี-ร้าย(ไม่ใช่จะเกิดตลอดเวลา)ดังนี้

1.ตลอดทั้งปียังโดดเด่นด้วยการเดินทางไกล-เรียนต่อ-แสวงบุญ-ออกบวช(เกณฑ์มฤตยูจร0เดินอยู่ในราศีเมษ-ภพที่เก้า-ศุภะ) โดยจะเป็นไปในแบบแปลกๆ-พลิกล้อค-เกินคาดฝัน แต่ไม่เหนือจินตนาการที่เคยมีอยู่ในห้วงความคิด เช่นบางคน-เตรียมตัว-ได้ไปเรียนต่อในดินแดนที่เคยใฝ่ฝันไว้ แบบมีคนสนับสนุนหรือได้ทุน บางคนไปแสวงบุญ บางคนออกบวช เดินทางไกลในที่เคยใฝ่ฝันไว้ บางคนศึกษาศาสตร์ลี้ลับแปลกๆเช่นปรัชญา ศาสนา ค้นคว้าทางวิทยาศาสตร์ โหราศาสตร์ บางคนเรียนภาษาที่สองหรือสามเป็นต้น (เกณฑ์นี้จะยาวไปถึงกรกฎาคม 2565)

2.ตั้งแต่ประมาณ 22 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นต้นไปจะสิ้นสุดเรื่องหงุดหงิดรำคาญใจที่เป็นมาตั้งแต่ประมาณสิงหาคม2560 ซึ่งที่ผ่านมาเป็นเวลาปีครึ่งแล้วที่พวกท่านถูกก่อกวน-สร้างความเดือดร้อนรำคาญใจอย่างหนักไม่จากคู่ครอง ก็บรรดาผู้มีส่วนได้เสียในชีวิตทั้งหลาย เช่นนาย เพื่อนร่วมห้อง คนที่ทำกิจการร่วมกันฯลฯหรือบางคนสัตว์เลี้ยงตัวใหญ่ไว้กลายเป็นภาระให้ต้องแบก(เกณฑ์พระราหูจร8เดินอยู่ในราศีกรกฎ-ภพที่สิบสอง-วินาสน์-ทำให้ชะตาร้าว)

Advertisement

3.ตั้งแต่22กุมภาพันธ์เป็นต้นไป-สิ้นปี2562ชะตาเริ่มพลิกเป็นได้ประโยชน์จากคู่ครอง หรือบรรดาหุ้นส่วนชีวิตทั้งหลาย(ตามข้อ2- เกณฑ์ใหม่คือพระราหูจรย้ายจากราศีกรกฎเข้าราศีมิถุนภพที่สิบเอ็ด-ลาภะ)เช่นคู่ครองที่เคยสร้างความหงุดหงิดรำคาญพลิกกับดีขึ้น(อาจได้อะไรจากผู้ที่ลัคนาสถิตราศีสิงห์จนพอใจ) หรือกลับเป็นได้หุ้นส่วน-คนเข้ามาในชีวิตกลุ่มใหม่ที่น่าจะดีกว่าเดิม หรือบางคนอาจได้แต่งงาน หรือแต่งงานแล้วช่วยกันสร้างเนื้อสร้างตัว บนเงื่อนไขคือไม่ว่าจะทำอะไรพวกท่านจะต้องเป็นหลัก ในลักษณะเสียก่อน(อาจจะเพื่อซื้อความรำคาญใจ)แล้วจึงจะได้
ส่วนตามตำราจักทีปนีมีโฉลกบอกถึงอาการที่จะได้ในเกณฑ์นี้(พระราหูจรในภพที่สิบเอ็ดของดวงชะตา)ไว้ว่าจะได้โชคชะตาแปลกๆจากการเดินทางไกล..ขอบยาตรา มีไชยาลาภสมบูรณ์..

4.ไม่ว่าพวกท่านจะได้อะไรดีๆแค่ไหนแต่ตลอดทั้งปี2562ยังอยู่ในลักษณะได้กลางๆ-พอใช้-ไม่ดีเด่นหรือเลิศเลอมาก(เกณฑ์พระเสาร์จร7เดินอยู่ในราศีธนู-ภพที่ห้า-ปุตตะ)ตามโฉลก..จะได้ของบ่เลิศพร้องพอใช้การ…เช่นบางคนอยากเรียนได้เกียรตินิยมก็เพียงแค่จบ อยากได้แฟนอายุใกล้เคียงกันก็อาจได้คนอายุสูงกว่าหรือหากได้ลูกน้องหรือผู้ใต้บังคับบัญชาหรือคนใช้ก็จะแบบพอใช้แถมอาจพ่วงเอาปัญหาให้พวกท่านช่วยแก้ไขเป็นต้น

5.ตลอดทั้งปีพวกท่านยังมีแนวโน้มสร้างหนี้เพื่อลงทุน หรือทำอะไรใหม่ๆในชีวิต(พระเสาร์จร7ตัวแทนภพอริเดินอยู่ในภพปุตตะ)เช่นกู้เงินทำกิจการ หรือรับทุนเรียนต่อแต่ต้องกลับมาใช้หนี้ หรือคนรัก เด็กๆในดูแล อาจจะมีปัญหาให้ต้องแก้ไข

6.ตั้งแต่ต้นปี-30ตุลาคม2562 เป็นระยะเหมาะสมสำหรับการเริ่มวางแผนสร้างสิ่งใหม่ๆให้เป็นพื้นฐานของชีวิตในระยะยาวอย่างจริงจัง(ต่อเนื่องมาจากตุลาคม2561-เกณฑ์พฤหัสบดีจร5ตัวแทนภพที่ห้า-ปุตตะหนึ่งในความหมายคือการใช้ความคิดทุกอย่างเดินอยู่ในราศีพิจิกภพที่สี่-พันธุ) เช่นคิดหาบ้านใหม่ หรือคิดหาที่ดินแปลงใหม่ คิดซื้อรถคันใหม่ หรือบางคนวางแผนเรียนต่อครั้งใหม่เพื่อเสริมวิทยฐานะด้านการงาน นอกจากนี้บางคนอาจโชคดีได้มรดกจากครอบครัวหรือกงสี ซึ่งเรื่องเหล่านี้คงจะเป็นไปชนิดที่โลดโผน-ผิดธรรมดาจากที่เคยคิดจะทำหรือคิดว่าจะได้(พฤหัสบดีจรราศีพิจิกได้มาตรฐานมหาจักรจอมโลดโผน)เช่นไม่เคยคิดไปเรียนต่างประเทศก็จะหาทางไปเป็นต้น
เกณฑ์ข้อนี้หากคิดดี-แม้จะโลดโผน-ผิดธรรมดา-เกินคาดฝัน(ตามลีลา)ของพฤหัสบดีมหาจักรก็ขอให้รอบคอบ โดยมีเป้าหมายเพื่อเป็นจุดประกายเริ่มต้นสร้างพื้นฐานให้ชีวิตของพวกท่านเพื่อพัฒนาไปสู่ความมั่นคงในอนาคต ในระดับทรงศักดิ์แช่มช้อยเจริญยิ่งยศแฮ..(มียกเว้น) แต่สิ่งที่ต้องระวังคือหากพลาดไม่เป็นไปตามเป้าอาจถูกเยาะเย้ยถากถาง หรือทำดีเกินไปอาจจะถูกอิจฉาริษยาตามโฉลก…พี่น้องหยามจะทำความด้วยริษยา..
แต่หากท่านเป็นกลุ่มคนที่พื้นฐานชีวิตแน่นแล้วช่วงนี้จะเป็นระยะที่ร่มรื่นและมีความสุขในครัวเรือน(มียกเว้น)

7.ตั้งแต่30ตุลาคม-สิ้นปี2562ช่วงเริ่มลงมือทำสิ่งใหม่ๆในชีวิตที่อาจจะลำบากในตอนต้นแต่จะให้ผลดีบั้นปลาย(เกณฑ์พฤหัสบดีจร5เดินอยู่ในราศีธนูภพที่ห้า-ปุตตะได้มาตรฐานเกษตราธิบดี-แปลว่ามั่นคง)
คำอธิบายคือเมื่อพวกท่านคิดหาสิ่งใหม่ๆให้กับพื้นฐานชีวิต(ตามเกณฑ์ข้อ6)แล้วประมาณตุลาคม 2562 เป็นต้นไปก็ถึงเวลาที่จะต้องลงมือทำเช่นเริ่มเซ็นต์สัญญาซื้อบ้าน เริ่มสมัครเรียนต่อฯลฯซึ่งด้วยความสามารถของพวกท่านแนวโน้มจะออกมาดีตามโฉลก…เพราะปรีชาได้ลาภาอันสบาย…แต่ในขั้นตอนลงมือทำก็คงต้องยอมลำบากตอนต้นเพื่อผลจะออกมาดีในที่สุด

8.เมื่อดูอีกหนึ่งความหมายของพฤหัสบดีหมายถึงโชคแล้วอาจจะเป็นไปได้ที่ตั้งแต่ปลายตุลาคม2562เป็นต้นไป-สิ้นปี(ยาวนานถึงประมาณพฤศจิกายน2563) พวกท่านมีโอกาสได้พบคนรัก หรือได้ลูกหรือประสบความสำเร็จในการหารายได้พิเศษ ได้ทุนหรือมีคนสนับสนุน อีกทั้งอาจได้ผลดีจากการเสี่ยง แม้จะไม่ดีเลิศประเสริฐศรี(ยังถูกกดดันจากเกณฑ์ข้อ4)แต่ก็จะทำให้ชีวิตคึกคักรื่นรมย์ มีความหวังได้มากพอควร

สรุปคือผู้ที่ลัคนาสถิตราศีสิงห์ปีใหม่นี้มีแนวโน้มจะพ้นจากเรื่องหงุดหงิดกวนใจพลิกกลับเป็นดีหลายๆด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงปลายปีเป็นต้นไปอารมณ์คล้ายๆสดชื่นเหมือนยืนอยู่บนยอดหญ้า(มีเกณฑ์ยกเว้น)

ขอบคุณข้อมูลจากฟองสนาน จามรจันทร์

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image