“โหรฟองสนาน” เผยชาวสิงห์ได้เวลาสร้างเนื้อสร้างตัวต่อยอดรากฐานชีวิต

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 8 ก.ย. โหรฟองสนาน จามรจันทร์ ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก เรื่อง แม่หมอสมัครเล่นตอนที่ 290 เค้าโครงชีวิตคนระหว่าง30ตุลาคม2562-1มีนาคม2563-ลัคนาสิงห์ เริ่มลงมือทำต่อยอดเพื่อสร้างพื้นฐานชีวิต โดยมีรายละเอียดคือ

ท่านที่ลัคนาสถิตราศีสิงห์คือกลุ่มคนที่เกิดมาเพื่อที่จะเป็นผู้นำ มีพลังงานมาก แน่วแน่ อดทน ดื้อรั้นและต้องการกำหนดชะตาชีวิตตัวเอง จึงในบรรดาเรื่องดี-ร้ายที่เกิดกับชีวิตตลอดเวลานั้นช่วงที่ผ่านมาประมาณหนึ่งปีพวกท่านส่วนใหญ่คงอยู่ในระหว่างสาละวันกับการ-สร้าง-ทบทวนเรื่องสร้างเนื้อสร้างฐานะในสิ่งที่จะเป็นพื้นฐาน-รากฐานชีวิตอย่างเอาจริงเอาจัง

ต่อไปนี้จึงเป็นระยะที่พวกท่านส่วนใหญ่จะเริ่มได้รับผลจากการกระทำรอบนี้แล้วตามลีลาภาพรวมดังนี้

1.ยังอยู่ในระยะเดินทางไกลหรือทำสิ่งที่ใจใฝ่ฝันไว้ต่อไป(ผลจากมฤตยูจรเดินอยู่ในภพที่เก้า-ศุภะ-ตัวแทนห้วงคิดคำนึง)โดยอาการนี้เป็นมาตั้งแต่ประมาณมีนาคม2559 และจะเป็นไปถึงประมาณกรกฎาคม2565 อาการคือมีแนวโน้มเดินทางไกลเพื่อหาหุ้นส่วนชีวิตหรือธุรกิจ หรือไปแสวงบุญ ออกบวช หรือเรียนต่อในระดับสูงขึ้นที่น่าจะห่างจากบ้านเกิดเมืองนอนเอาเรื่อง อาจถึงขนาดสุดหล้าฟ้าเขียว รวมทั้งอาจสนใจศึกษาศาสตร์ลี้ลับหรือล้ำสมัยเช่นปรัชญา ศาสนา ค้นคว้าด้านวิทยาศาสตร์ หรือแม้แต่เผชิญหรือหาโชคแดนไกลเป็นต้น
วิถีชีวิตด้านนี้คงเลี่ยงยากหรือจำต้องทำ แต่แม้จะมีความยุ่งยากอยู่(มฤตยูเป็นบาปเคราะห์)แต่ขอให้คาดว่าโชคและการสนับสนุนช่วยเหลือให้ทำมีอยู่เพียงแต่จะต้องหาให้พบ
ตัวอย่างเช่นบางท่านได้ทุนเรียนต่อ บางท่านได้ร่วมธุรกิจกับคนแดนไกล บางท่านได้รับการสนับสนุนให้บวชหรือไปแสวงบุญเป็นต้น

2.ยังอยู่ในระยะได้อะไรก็กลางๆไม่เลิศเลอต่อไป(พระเสาร์จร7เดินอยู่ในภพทีห้าตามโฉลก..จะได้ของบ่เลิศพร้องพอใช้การ)อาการนี้เริ่มเป็นมาตั้งแต่ธันวาคม2560ไปจนถึง1มีนาคม2563 เช่นบางท่านได้คนรัก(ไม่ใช่คู่ครอง)ก็พอกลางๆติดจะมีปัญหาหรือเอาทุกข์เช่นหนี้หรือมีปัญหาสุขภาพ บางท่านมีแฟนที่อายุแตกต่างกันมากแบบรักคนแก่ดีกว่าแล้วไม่วายเกิดปัญหา บางท่านเรียนเพียงแค่จบไม่ได้เกียรตินิยม อีกทั้งเป็นการเสี่ยงโชค เก็งกำไรก็ไม่เข้าเป้า
อีกหนึ่งอาการที่เห็นมาคือบางท่านมีหนี้ต้องชดใช้ แต่บางท่านโชคดีก็ได้รับการชดใช้จากสิ่งที่ลงทุนลงแรงไปเช่นเป็นนักการเมืองสู้มามากก็ได้ตำแหน่งกลับมา แต่ทั้งการใช้หรือได้รับการชดใช้ล้วนแต่เป็นไปด้วยความยากลำบาก(พระเสาร์-เทพเจ้าแห่งความระทม-ได้อะไรยาก)
อีกหนึ่งอาการที่มีโอกาสเกิดกับบางท่านคือลูก หรือเด็กในปกครองเจ็บไข้ได้ป่วยหรือมีปัญหา ที่อยู่วัยรุ่นก็เลี้ยงยากพูดยากในแบบดื้อตาใส(อาการของพระเสาร์)

3.ระยะที่พวกท่านส่วนใหญ่ได้-มีโชคจากคู่ครองหรือได้ผู้ร่วมทุนแทรกเข้ามา(พระราหูจร8เดินอยู่ในลาภะให้คุณ)ระหว่าง22กุมภาพันธ์2562-10กันยายน 2563
อาการนี้ผู้เขียนมีเรื่องอัศจรรย์ใจในวิชาโหราศาสตร์มาเล่าให้ฟังคือตั้งแต่ประมาณสิงหาคม2560เป็นต้นมาชีวิตครอบครัวหนึ่งวุ่นวายขายกระจาดเพราะคู่ครองอาละวาดหนักชนิดไม่มีใครรับมือได้(ระยะที่พระราหูจร8ซึ่งเป็นตัวแทนคู่ครองเดินอยู่ในราศีกรกฎ-ภพที่สิบสอง-ทำให้ชะตาแตกเดือดร้อนรำคาญหนักจากคู่ครอง) แต่ครั้นก่อนพระราหูจรจะเข้าภพลาภะไม่นานคู่ครองเปลี่ยนพฤติกรรมยอมปรึกษาจิตแพทย์กลับมาช่วยกันต่อสู้ฟันฝ่าปัญหาอุปสรรคของชีวิตชนิดไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ
ฉะนั้นเชื่อว่าระยะนี้พวกท่านส่วนใหญ่(มียกเว้น-หากเป็นระยะพระราหูเป็นกาลกิณีจร)คงสบายใจได้เรื่องคู่ครอง หรือหุ้นส่วนชีวิต หรือหุ้นส่วนธุรกิจ แต่เคล็ดก็คือเป็นระยะที่ถูกโฉลกกับการที่ท่านจะเป็นผู้ให้ทรัพย์สินเงินทองกับคนเหล่านี้
อีกทั้งเป็นไปได้ที่บางท่านอาจเจอ-เปลี่ยนแฟน-คนรักแบบแปลกๆเช่นเจอต่างชาติ ต่างภาษา นักเลงคอมฯ นักเลงหุ้น หรือคนเพศเดียวกันมาพัวพันเป็นต้น

4.พวกท่านส่วนใหญ่ยังอยู่ระยะวางแผนสร้าง-ปรับปรุงพื้นฐานชีวิตทั้งบ้าน-ที่ดิน-รถเก่ง-การเรียน(พระพฤหัสบดีจร5เดินอยู่ในภพที่สี่)ซึ่งอาการนี้เริ่มมาตั้งแต่ต้นตุลาคม2561แล้ว และเข้าสู่ระยะสุดท้ายคือระหว่าง25พฤษภาคม-30ตุลาคม 2562
เช่นบางท่านหาบ้าน -รถ- ที่ดิน บางท่านเคยพัฒนาอสังหาริมทรัพมทรัพย์ขาย ก็ปรับเป็นขายขาดครึ่งหนึ่ง ให้เช่าครึ่งหนึ่งเพราะราคาอสังหาริมทรัพย์เพิ่มขึ้นทุกวัน
บางท่านที่โชคดีอาจได้มรดกหรือของเก่าจากครอบครัว บางท่านวางแผนเรียนต่อ(เพิ่มจากเกณฑ์ข้อหนึ่ง)ส่วนท่านที่เข้าข่ายเกณฑ์ร้าย(พฤหัสบดีเป็นกาลกิณีจร)มีแนวโน้มอาจทะเลาะกับพ่อแม่พี่น้อง คนในครอบครัว ขัดใจกับครูบาอาจารย์ หรือผู้ใหญ่หาเรื่อง มีปัญหาพิพาทกฎหมาย
อย่างไรก็การสร้างพื้นฐานชีวิตนี้เป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา กำลัง พลังงาน และเงินเป็นจำนวนมากหากท่านใดวางแผนดี-ฟันฝ่าหนักก็จะเป็นพื้นฐานให้บั้นปลายชีวิตมั่นคง แต่หากไม่ชีวิตจะล้มลุกคลุกคลานไปนานและจะกระทบต่อความมั่นคง มั่งคั่งของชีวิตบั้นปลาย หรือเริ่มได้ช้าเช่นบางคนมีศักยภาพที่จะซื้อรถ แต่เพราะเป็นคนรู้จักคิดว่าจะทำให้ความมั่งคั่งสุดท้ายโดยรวมลดลงก็วางแผนสวนกระแสใช้บริการขนส่งสาธารณะแทน นี่คือตัวอย่าง

5.ระยะที่พวกท่านส่วนใหญ่ได้ลงมือ-รับผลตอบแทนการวางแผนสร้างเนื้อสร้างตัวตามระดับสติปัญญาและความสามารถของพวกท่าน (พฤหัสบดีจร5เดินอยู่ในภพที่ห้า)ตามโฉลก..เพราะปรีชาได้ลาภาอันสบาย..เริ่มตั้งแต่ประมาณ30ตุลาคม 2562-อย่างต่ำ1มีนาคม2563โดยอาการที่คาดว่าจะเกิดเช่น
สิ่งใหม่ๆเข้ามาในชีวิตแน่ๆเช่นแฟนใหม่ที่ถูกอกถูกใจ ได้ลูกหรือเด็กในความดูแลคนใหม่ หรือได้ที่เรียนในระดับสูงขึ้นใหม่แบบมีผู้สนับสนุนที่มั่นคงหรือ ไปเจริญรุ่งเรื่องแดนไกลแบบมหัศจรรย์ของชีวิตแม้ว่าอิทธิพลของการได้อะไรกลางๆจะยังอยู่ก็ตาม เช่นพลาดจากที่เรียนชั้นเยี่ยมที่หวังไปได้ที่รองๆ แต่พอไปเรียนกลับวิเศษอย่างน่าอัศจรรย์เป็นต้น
ระยะนี้เรื่องการเสี่ยง เก็งกำไร ฉวยจังหวะจะดีขึ้นแม้จะยังอยู่ภายใต้อิทธิพลของการได้อะไรแบบกลางๆ และหากมีคดีความ ข้อพิพาทโชคเริ่มเข้าข้างเช่นแทนที่จะติดคุกกลับรอลงอาญา
แต่หากท่านใดเจอระยะที่พฤหัสบดีเป็นกาลกิณีจรผลก็จะออกอีกด้าน

เอาไว้หลัง1มีนาคม2563ไปแล้ว เมื่อพระเสาร์จรย้ายราศี อิทธิพลของการได้อะไรแบบกลางๆจะจางไป ต่อจากนั้นแหละจะเป็นการเริ่มต่อสู้ฟาดฟัน-ฟันฝ่าเพื่อไขว่คว้าลาภใหญ่ที่ต้องใจของพวกท่านซึ่งเมื่อใกล้ๆแล้วจะได้แจ้งให้ทราบต่อไป

ฟองสนาน จามรจันทร์

ขอบคุณข้อมูลจากเฟซบุ๊กโหรฟองสนาน จามรจันทร์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้7 ทริก ‘ครูบริติช’ ไกด์เด็กไทยฝึกภาษา ‘สปีกอิงลิชคล่อง’
บทความถัดไปไซเบอร์ทีน…หัวเว่ย เมท 30 มากับแอนดรอยด์ แต่ไม่ใช่กูเกิลทั้งหมด