‘โหรฟองสนาน’ เปิดราศี ‘ได้ลาภใหญ่ก็ต้องใจอันสำราญ’ (ชมคลิป)

ฟองสนาน จามรจันทร์ โพสต์ข้อความ แม่หมอสมัครเล่นตอนที่ 291 โดยฟองสนาน จามรจันทร์ เค้าโครงชีวิตคนระหว่าง 30 ตุลาคม 2562 – 1 มีนาคม 2563-ลัคนากรกฎ สู่วาระแก้ไขปัญหาสุขภาพ-หนี้สิน

ภาพลัคนาสถิตราศีกรกฎและเรื่องราวต่างๆ ของชีวิต
มฤตยูจร (0) เดินอยู่ในราศีเมษระหว่าง 6 มีนาคม 2559-8 กรกฎาคม 2565
พระเสาร์จร (7) เดินอยู่ในราศีธนูระหว่าง 1 ธันวาคม 2560-1 มีนาคม 2563
พระราหูจร (8) เดินอยู่ในราศีมิถุนระหว่าง 22 กุมภาพันธ์ 2562-10 กันยายน 2563
พฤหัสบดีจร (5) จะย้ายเข้าไปเดินอยู่ในราศีธนูระหว่าง 30 ตุลาคม 2562-13 พฤศจิกายน 2563

ท่านที่ลัคนาสถิตราศีกรกฎ (คำนวณจากเวลาเกิด) คือกลุ่มคนที่รักบ้าน ครอบครัว ถิ่นเกิด มาตุภูมิ ชอบให้บริการดูแลคนคล้ายแม่ดูแลลูก ซึ่งช่วงที่ผ่านมากพวกท่านเจอเกณฑ์ทางโหรให้ต้องปฏิวัติเรื่องอาชีพการงานเข้าอย่างจังและหนักหน่วง และเกณฑ์นี้ยังจะยาวต่อไปพร้อมทั้งเกณฑ์อื่นรวมทั้งเรื่องสุขภาพและหนี้สินที่จะรอการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้นดังลีลาของกรอบชีวิตทั้งดี-ร้าย (เกิดพร้อมกันได้ตลอดเวลา) ดังต่อไปนี้

1.ยังอยู่ในระยะปฏิวัติ-เปลี่ยนแปลงใหญ่ด้านอาชีพการงานต่อไป (มฤตยูจร 0 เดินอยู่ในเรือนการงาน) รวมทั้งอาจกระทบจากผู้บังคับบัญชา หรือนายจ้าง ได้-หรือไม่ก็ได้หรือเสื่อมเกียรติยศไม่คาดฝัน รวมทั้งอาจมีเรื่องยุ่งยากเปลี่ยนแปลงใหญ่เรื่องพ่อแม่ โดยเกณฑ์นี้เป็นมาตั้งแต่มีนาคม 2559 และจะเป็นไปถึงประมาณกรกฎาคม 2565

ด้วยมฤตยูเป็นเจ้าของภัยอาเพศ ล้มล้าง-กวาดล้างสิ่งเก่า สร้างสรรค์สิ่งใหม่ อาการที่พวกท่านสังเกตได้คือจะมีการสะสมพลังของการเปลี่ยนแปลงจนได้ที่ก็จะระเบิดเปลี่ยนแปลงใหญ่ในภูมิทัศน์ด้านการงานของพวกท่านแล้วสะสมพลังเพื่อเปลี่ยนแปลงต่อไป

วิธีการรับมือมฤตยูคือหากรู้สึกอึดอัดเห็นท่าไม่ดีเรื่องงาน-นายจ้าง-กิจการ-กงสี ขอให้ชิงเปลี่ยนแปลงก่อน ไม่เช่นนั้นพวกท่านจะถูกเปลี่ยนชนิดเป็นนกปีกหัก หรือหากฝืนได้ก็จะถูกทิ้งไว้ข้างหลังอย่างเจ็บปวดที่ผู้เขียนไม่อยากยกตัวอย่างคนสำคัญในสังคมที่เห็นๆมาชัดเจนให้เจ็บช้ำน้ำใจ

แต่ผู้เขียนก็มีตัวอย่างมากมายจากคนที่มาดูดวงชะตาพอให้เป็นแนวเพราะคนที่มาดูดวงชะตาส่วนใหญ่ร้อยละแปดสิบมาถามเรื่องงาน เช่น หุ้นส่วนสร้างความยุ่งยากให้ หรือถูกหลอกให้ทำงานแต่คนหลอกแย่งเอาผลงานไป หรือตกจากตำแหน่งแต่เป็นด้านดีเพื่อไปเรียนต่อเพิ่มวิทยะฐานะหรือบริษัทเปลี่ยนเจ้าของผลคือเจ้าชะตาเปลี่ยนนายใหม่ทั้งหมด หรือบางท่านแบกภาระกงสีมานานเกิดอาการวาบขึ้นมาในสมอง (อาการของมฤตยู) ว่าขายกิจการไปเพื่อแบ่งเงินกันดีกว่าหรือบางท่านลาออกจากงานประจำมาช่วยงานที่บ้าน ที่เจ็บที่สุดคือบางท่านถูกซองขาวให้ออกจากงานตอนอายุมาก หรือบางท่านทำงานเก่ามานานรู้สึกไม่ก้าวหน้าอยากหาทางต่อยอดงานเดิมหรือทำงานใหม่เพิ่ม

บางท่านพ่อแม่ป่วยต้องออกจากงานมาดูแล แต่บางคนพ่อแม่ที่เคยดูแลจากไปกลับมาหางานทำใหม่ก็มี
คำแนะนำที่พอจะมีให้คือต้องกล้าเปลี่ยนแปลง กล้าทำอะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำก่อน เพราะยังมีโอกาสรอดและประสบความสำเร็จเพราะหากเป็นเรื่องงานแล้วเมื่อถึงกรกฎาคม 2565 พวกท่านมองย้อนกลับมาก็จะถามตัวเองว่าชีวิตการงานเรามาถึงจุดนี้ได้อย่างไร?

2.พวกท่านส่วนใหญ่คู่ครองหรือผู้มีส่วนได้เสียในชีวิตมีโชคใหญ่ที่มาพร้อมกับปัญหาหรือความป่วยไข้ ตามโฉลก …ได้ลาภใหญ่ก็ต้องใจอันสำราญ..(พระเสาร์จร 7 เดินอยู่ในภพที่หก-อริ) เกณฑ์นี้เป็นมาตั้งแต่ธันวาคม 2560 และจะเป็นไปถึง 1 มีนาคม 2563 ตัวอย่างเช่น บางท่านคู่ครองได้งานต่างประเทศ-ต่างจังหวัด-แดนไกลแต่ทำไปก็ป่วยไป หรือบางท่านทำงานกับคู่ชีวิตได้เงินทองมากเกินคาดคิด แต่ด้านร้ายบางท่านคู่ครองเจอหนี้บัตรเครดิตยอมให้ถูกฟ้องก็มี หรือไม่บางคนก็เจอปัญหาคู่ครองเริ่มป่วยแบบเรื้อรัง

3.ด้านดีพวกท่านส่วนใหญ่ (มียกเว้น) โชคดีเรื่องลูก-ความรัก-การเก็งกำไรฯลฯ หลังจากฟันฝ่าเรื่องยุ่งยากแล้วในแบบเพราะปรีชาได้ลาภาอันสบาย (พฤหัสบดีจรเดินอยู่ในราศีพิจิก-ภพที่ห้า-ปุตตะ) เกณฑ์นี้เป็นมาตั้งแต่ประมาณตุลาคม 2561 และจะหมดรอบนี้ภายใน 30 ตุลาคม 2562 โดยผลจะทำให้ชื่นใจไปอีกนานเช่นลูกได้แต่งงานแต่พวกท่านคงจะต้องรับภาระด้วย หรือลูกต่อสู้มานานเพื่อให้ได้ทุนเรียนต่อก็ได้ หรือพวกท่านหาที่เรียนต่อให้ลูก หรือลูกดิ้นรนหาที่เรียนต่อได้เองหรือบางท่านอาจได้คู่รักจากแดนไกล แต่บางท่านที่ออกแนวร้ายลูกหรือเด็กในดูแลอาจป่วยแต่ก็คงพอแค่รำคาญไม่ร้ายแรงมากหรือบางท่านที่ออกแนวร้ายลูกสร้างหนี้สินซึ่งหวังว่าจะเป็นด้านดีเช่นเป็นหนี้กยศ.หรือได้ทุนที่ต้องชดใช้

4.เรื่องร้ายแทรกเข้ามาด้วยเกิดอาการหงุดหงิด(พระราหูจรเดินอยู่ในราศีมิถุน-ภพสิบสอง-ทำให้ชะตาแตกตามโฉลกราหูสอง-สี่-ซ้อน แทรกซ้ำสิบสอง-มียกเว้นสำหรับท่านที่พระราหูเป็นกาลกิณี หรือศรีจร พลิกกลับเป็นดีจริง) ซึ่งเป็นมาตั้งแต่ประมาณกุมภาพันธ์ 2562 แล้วจะเป็นไปถึง 10 กันยายน 2563 อาการเช่นหงุดหงิดเรื่องการเจ็บไข้ได้ป่วยไม่ว่าจะของตัวท่านเอง หรือคนอื่นที่อยู่รอบตัว หรือบางท่านบรรยากาศของไม่เจริญหูเจริญตาหรือบางท่านป่วยด้วยอาการวัยทอง(พระราหู-ฮอร์โมน) หรือบางท่านได้มรดกหรือของเก่าๆมาแล้วเกิดเรื่องเสียหายกวนอารมณ์เป็นต้น

อีกทั้งเกณฑ์นี้ตำราบอกให้ระวังเพื่อนหญิงชายจะสร้างปัญหาหรือความหงุดหงิดให้ตามโฉลก..เพื่อนหญิงชาย จะปองร้ายไม่เสื่อมสูญ..

5.โชคดีเรื่องลูกผ่านไปสำหรับรอบนี้แล้วเริ่มเข้าสู่โหมดฟื้นฟูสุขภาพ-ปัญหา-หนี้สิน (พฤหัสบดีจร5เดินอยู่ในภพที่หก-อริ) โดยเริ่มตั้งแต่ 30 ตุลาคม 2562 – 1 มีนาคม 2563 อันเป็นช่วงดีมากที่จะแก้ไขปัญหาต่างๆของชีวิตเพราะพวกจะทำได้ด้วยทิฐิมานะและแรงฮึด ที่สำคัญคือไม่ค่อยเจ็บไข้ได้ป่วย หากป่วยก็หายเร็วเช่น
บางท่านเลี้ยงไข้-เลี้ยงโรคมานานควรใช้ช่วงนี้แก้ไขปัญหาโดยวิธีเด็ดขาดเช่นเป็นริดสีดวงก็ตัดสินใจผ่าตัดเพื่อคุณภาพชีวิตจะดีขึ้น แต่ขณะเดียวกันก็ต้องระวังการเจ็บป่วยกระทันหันแบบไม่คาดฝันทำให้ต้องรักษาเช่นหกล้มกระดูหักเป็นต้น

แม้จะไม่ชอบเรื่องการก่อหนี้ก็คาดว่าระยะนี้พวกท่านส่วนใหญ่จะหาเงินกู้ได้ง่าย แต่ในทางกลับกันก็เป็นระยะเหมาะที่จะแก้ไขหนี้สินแบบเอาจริงเอาจังเพื่อออกจากมุมอับคือทุกข์เพราะหนี้ของชีวิตให้เร็วที่สุด

อีกทั้งระยะนี้เหมาะที่จะสอบแข่งขัน-ประมูลงานพูดง่ายๆคือสู้แล้วมีโอกาสได้มากกว่าเสียเป็นระยะพวกท่านส่วนใหญ่ยังมีแนวโน้มจะได้บริวารหรือลูกน้องที่ถูกใจ และสมควรที่พวกท่านจะตอบแทนพวกเขาให้คุ้มค่า แต่บางท่านที่อยู่ในระยะร้าย (พฤหัสบดีเป็นกาลกิณีจร) อาจเจอบริวารล้างผลาญเช่นบางครอบครัวโดนยกเค้าพระเครื่องไปหมดบ้านก็มี

อีกตำรายังบอกให้ระวังคือ..หญิงมายาใส่โทษาให้วุ่นวาย..คือระวังผู้หญิงใส่ความ

สรุปจริงอยู่ในการแก้ไขปัญหาอุปสรรค เจ็บไข้ได้ป่วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนี้สินไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะต้องมีความตั้งใจจริง มุ่งมั่น ทุ่มเทพลังกำลังใจ-กายทำไม่แพ้เรื่องใหญ่อื่นๆของชีวิต รวมทั้งเรืรองงาน แต่ผู้เขียนก็ยังอยากให้รีบทำ เพราะตั้งแต่ 1 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป โชคใหญ่ที่คู่ครองของพวกท่านได้ หรือแม้แต่พวกท่านแบ่งมาจากคู่ครองจะหมดหรือค่อยๆจางไปด้วยพระเสาร์จรย้ายราศี

เอาไว้ใกล้ๆ วันพระเสาร์ย้ายจะได้ทำนายผลล่วงหน้าให้ทราบต่อไป

บทความก่อนหน้านี้เศร้า! เด็ก 6 ขวบรอดจากไฟไหม้บ้าน แต่ต้องกำพร้าพ่อ-แม่ และน้อง 2 เดือน เสียชีวิตทั้งหมด
บทความถัดไปชาวสุพรรณแห่ร่วมพิธีขอขมากรรม ก่อนส่องเลขเด็ดอ่างน้ำมนต์กุมารสีทอง ลูกพ่อขุนช้างมหาเศรษฐี (ชมคลิป)