โหรฟองสนานเตือนชาวกรกฎ ช่งนี้ต้องประคองหุ้นส่วนชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2563 โหรฟองสนาน จามรจันทร์ ได้โพสต์ข้อความเรื่อง “แม่หมอสมัครเล่นตอนที่314” โดยฟองสนาน จามรจันทร์ โดยมีรายละเอียดคือ

ผลจากพระเสาร์จรเข้ามังกร-ลัคนาสถิตกรกฎประคองชีวิตคู่-หุ้นส่วนชีวิต

ในบรรดาเรื่องทั้งดี-ร้ายที่เกิดในทางชีวิตได้ตลอดเวลานั้น ตั้งแต่ธันวาคม 2560-ต้นมีนาคม 2563 ท่านที่ลัคนาสถิตราศีกรกฎต้องต่อสู้ดิ้นรน-กดดันอย่างหนักเพื่อให้ได้โชค-เงินก้อนใหญ่ โดยพวกท่านส่วนใหญ่สู้แล้วได้อาจจะมากที่สุดเท่าที่เคยทำมาหาก่อน ไปพร้อมๆกับอาการป่วยของคู่ครองหรือบรรดาหุ้นส่วนในชีวิตทั้งหลายที่ต้องใช้เงินเพื่อดูแลรักษากันไปตามสภาพ

ทั้งนี้เป็นเพราะพระเสาร์จร(7)เทพเจ้าแห่งความระทมทุกข์ -แบกภาระหนัก นานๆจะให้เรื่องดีๆแต่บทจะให้คุณงามความดีก็ให้อย่างมโหฬาร-ช้าๆ-หนักแน่นและมั่นคง เข้าไปเดินในราศีธนู ซึ่งเป็นภพที่หก-อริ ให้คุณถามโฉลก….ได้ลาภใหญ่ก็ต้องใจอันสำราญ..คือแม้จะทุกข์-เหนื่อยยาก กดดันเพียงใดแต่สุดท้ายแล้วก็ได้

ครั้นตั้งแต่ต้นมีนาคม 2563เป็นต้นไป-มีนาคม 2566เกณฑ์ดีจากพระเสาร์จรจะเปลี่ยนไป อันเนื่องจากพระเสาร์จะย้ายจากราศีธนูเข้าไปเดินในราศีมังกร ซึ่งเป็นภพที่เจ็ด อันเป็นดินแดนของคู่ครอง หุ้นส่วนชีวิต หุ้นส่วนสัญญา การต่อสู้คดีกับคู่พิพาท คู่แข่งขันที่เปิดเผย ปู่ย่าตายายของพวกท่าน ซึ่งระยะเวลาที่พระเสาร์จรอยู่ที่ราศีมังกรนี้คาดว่าอาการที่มีโอกาสเกิด(ไม่ใช่เกิดตลอดเวลา)กับท่านที่ลัคนาสถิตราศีกรกฎคือ

1.ด้านร้าย-แกมดี

1.1พระเสาร์จรภพที่เจ็ดนี้คือมุมร้ายที่เล็งใส่ลัคนา ซึ่งเป็นจุดตั้งรับที่สำคัญของดวงชะตาพวกท่าน ทางโหรถือว่าทำให้ดวงชะตาแตก เป็นจุดช้ำที่เรียกว่าพินทุบาทว์ ที่จะแบ่งชีวิตพวกท่านออกเป็นสองซีก หรือมีคนมาช่วยแบ่ง ทำให้เกิดเรื่องร้อนในระหว่างนี้

1.2พระเสาร์ที่ราศีมังกร ได้มาตรฐานสูงคือมาตรฐานเกษตราธิบดี อันหมายถึงมั่นคง เข้มแข็ง

ฉะนั้นเมื่อรวมทั้งเรื่องดี-ร้ายแล้วผลคือ

1.3ท่านที่สมรสหรือมีคู่แล้วต้องประคองชีวิตคู่ให้ดี พากันไปให้ตลอดรอดฝั่ง อย่าให้พระเสาร์จรตัวทุกข์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนประเภทหม้ายหรือ สูงอายุ คนร้ายลึก มาบั่นทอนหรือแยกพวกท่านออกเป็นสองซีกจากกันได้

1.4ระวังและประคองหุ้นส่วน หรือคนที่มีส่วนได้เสียในชีวิตของพวกท่านไปให้ตลอดรอดฝั่ง เช่นลงทุน ร่วมทุนกับเพื่อนหรือพี่น้องก็ต้องพยายามไม่ทะเลาะกัน แต่หากกำลังคิดจะหาคนร่วมทุน ทำกิจการด้วยก็อาจจะชะลอไว้ก่อน เพราะตำราบอกเป็นระยะเวลาที่ไม่เหมาะกับการทำมาหากินแบบร่วมหุ้นกับคนอื่น หรือหากหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็ให้เลือกทำกับผู้สูงวัยกว่า

หรือหากพวกท่านทำงานเช่นในบริษัทซึ่งถือว่าเป็นหุ้นส่วนสำคัญของพวกท่านก็ต้องทนประคับประคองให้ได้ตามวิธีการของพวกท่านเอง

1.5หากพวกท่านยังไม่มีคู่หรือยังโสด เป็นระยะที่น่าจะได้คู่ครองในแบบหม้าย หรืออายุแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด หรือมาจากแดนไกล(พระเสาร์จรถึงราศีมีน-ภพศุภะ-ต่างประเทศ) ที่มีลักษณะเคร่งขรึม ชอบทำมากกว่าพูด เป็นนักบริหารจัดการที่ดี-แถมฐานะมั่นคง(ตามระดับวาสนา)แต่ติดจะขี้เหนียว เบียดกรอ ซึ่งในที่สุดก็จะช่วยกันสร้างฐานะได้อย่างโดดเด่น (พระเสาร์จรถึงราศีตุลย์-ดินแดนของบ้าน-ที่ดิน-รถเก่ง-ได้มาตรฐานอุจจ์-สูง-โดดเด่น)แต่เหนื่อยยากตาม(อาการของพระเสาร์)

2.มีเรื่องกระทบวิถีชีวิตในบ้าน เช่นแม่หรือพ่อหรือปู่ย่าตายายป่วยให้ต้องดูแล

3. อาจมีบางจังหวะที่หุ้นส่วนในชีวิตของพวกท่านเช่นคู่ครอง ลูก หลาน ฯลฯอาจโชคดีได้ไปต่างประเทศ โดยมีคนสนับสนุน แต่หากพวกท่านจะเริ่มเรียนต่อคาดว่าจะเป็นระยะของความเหนื่อยยากกดดัน(อาการของพระเสาร์)

4.อาจมีบางจังหวะที่บางท่านโชคร้าย มีเรื่องมีราว หรือคดีความ ให้ต่อสู้กันเหนื่อยกับคู่ครอง หรือหุ้นส่วนทั้งหลาย

5.เคล็ดส่งเสริม-ซ้ำเติมจากดาวที่รองรับอิทธิพลจากพระเสาร์จรที่ราศีมังกร (ตามรูป)ที่จะเกิดกับพวกท่านที่ลัคนาสถิตราศีกรกฎ

5.1กลุ่มดาวในดวงเดิมรองรับแล้วผลออกมาดี-ช่วยคานความร้ายกับท่านที่ลัคนาสถิตราศีกรกฎ

พระพุธ(๔)รองรับ โชคลาภจะพูลเพ็ญและศัตรูจะพ่ายแพ้

พฤหัสบดี(๕)รองรับ เอาชนะปัญหาอุปสรรคได้ เสียอะไรแล้วได้กลับมา

พระราหู(๘)รองรับ เป็นคู่มิตรใหญ่กับพระเสาร์ชนะศัตรู เกิดโชคลาภใหญ่เหมือนคนไปหาปลาแต่เจอขุมทองแทรกเข้ามา

5.2กลุ่มดาวในดวงเดิมรองรับพระเสาร์จรเพิ่มผลด้านร้ายกับท่านที่ลัคนาราศีกรกฎ

พระอาทิตย์(๑)รองรับ ระวังมีศัตรู เพราะคำพูด แต่จะมีผู้ใหญ่ช่วยเหลือ บางคนอาจมีคดีความต่างๆ

พระจันทร์(๒)รองรับ เจ็บไข้ได้ป่วยทั้งตัวท่านเองหรือแม่ หรืออาจมีหนี้ หรือเครียดวิตกจริต ตีตนไปก่อนไข้ เสียเงินหรือลูกน้องหนีหาย ตำราให้สวดมนต์แก้เคล็ด

พระอังคาร(๓)รองรับเป็นคู่อาฆาต ระวังอุบัติเหตุ ผ่าตัด ทะเลาเบาะแว้งเช่นรถชน ฯลฯ

พระศุกร์(๖)รองรับเป็นคู่ศัตรูใหญ่ระวังโรคเก่ากำเริบเรื้อรัง หรือถูกทรยศหักหลังหรืออกหักรักคุดหรือพลัดพรากสูญเสียหรือถูกโจรกรรม

พระเสาร์(๗)รองรับกรรมเก่าแรง ระวังป่วยกระดูกหรือเส้นประสาทหรือผิวหนังหรือสำใส้ หรือภูมิแพ้

ทั้งหมดนี้อาจเกิดอาการใดอาการหนึ่ง ไม่จำเป็นต้องเกิดทั้งหมด และไม่เกิดตลอดเวลาอีกทั้งดีก็ดี ร้ายก็ร้ายไม่ตัดรอนกัน

สำคัญคือยังมีดาวอีกหลายดวงที่ให้คุณ-โทษทุกลัคนาราศีรวมทั้งท่านที่ลัคนาสถิตราศีกรกฎด้วย จึงขอให้กลับไปอ่านที่แม่หมอสมัครเล่นตอนที่304ภาพรวมชีวิตทุกลัคนาราศีตลอดปี2563 หรือฟังที่ยูทูปช่อง-ฟองสนาน-

แต่ว่าไม่ว่าสุข ทุกข์อะไรจะเกิดขึ้นกับพวกท่านระหว่างที่พระเสาร์จรเดินอยู่ในราศีมังกรผู้เขียนก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าครั้นถึงมีนาคม2566เมื่อพระเสาร์จากมังกรไปแล้วพวกท่านที่ลัคนาสถิตราศีกรกฎส่วนใหญ่ที่สมรสแล้วจะช่วยกันประคับประคองชีวิตครอบครัวให้รอด ดูแลสมาชิกในครอบครัวให้ดี รักษาหุ้นส่วนของชีวิตไว้ตลอดรอดฝั่งส่วนที่ยังโสดขอให้โชคดีกับการมีคู่หรือหุ้นส่วนชีวิต

ฟองสนาน จามรจันทร์

6 มีนาคม 2563

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon