ซินแสเข่ง ชี้ ‘โลโก้ใหม่’ พปชร. ธาตุไม้บวกดิน มั่นคงกลมเกลียว ส่วนก้าวไกลธาตุไฟแรง มีมุมแหลมแทงตัวเอง

โลโก้ใหม่พปชร.
โลโก้ใหม่พปชร.

ซินแสเข่ง ชี้ ‘โลโก้ใหม่’ พปชร. ธาตุไม้บวกดิน มั่นคงกลมเกลียว ส่วนก้าวไกลธาตุไฟแรง มีมุมแหลมแทงตัวเอง

โลโก้ใหม่พปชร. – เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน นายชนม์ทรรศน์ ฤทัยผ่อง (ซินแสเข่ง) ผู้อำนวยการสถาบันโหราศาสตร์พยากรณ์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า วิเคราะห์โลโก้ใหม่พรรคพลังประชารัฐ ยุคบิ๊กป้อม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ขึ้นแท่นเป็นหัวหน้าพรรคตามความคาดหมาย พร้อมแก้ไขโลโก้พรรคชุดใหม่เป็นรูปสีธงชาติวงกลมตัวอักษรแสดงธาตุไม้ ที่แสดงถึง ความกลมเกลียวในการปรับตัวเข้าหากันบวกกับธาตุไม้ที่เป็นชื่อพลังประชารัฐ ซึ่งแสดงถึงความมั่นคงธาตุไม้บวกกับธาตุน้ำ

ซินแสเข่ง กล่าวว่า การเปลี่ยนแบบโลโก้ พรรคตามหลักโหราศาสตร์ ซึ่งมีความสำคัญเปรียบเสมือนกับเครื่องหมายการค้าหรือบริษัทที่ต้องการความมั่นคงในธุรกิจและกิจการ แต่ในความหมายของพรรคแสดงถึง การบริหารที่จะต้องมีความมั่นคงในการบริหารและทำให้คนในพรรคเดินไปด้วยกันอย่างมั่นคง เมื่อธาตุน้ำบวกกับธาตุไม้ที่จะก่อให้เกิดความมั่นคงเกิดขึ้นในการบริหารงาน อย่างน้อยที่สุดคนจะดีหรือไม่ดีแต่มีเครื่องหมายที่เป็นเอกลักษณ์ของความมั่นคงที่ยืนนาน คนที่ยังไม่เคยเปิดบริษัทไม่รู้ความหมายของการสร้างโลโก้ให้กับบริษัทของตนเอง และไม่รู้ถึงจุดหมายว่ามีความสำคัญมากน้อยขนาดไหน

“เดิมโลโก้ของพรรคพลังประชารัฐที่ใช้ลักษณะมุมหกเหลี่ยม ซึ่งถือว่าเป็นลักษณะที่ ใช้กับเครื่องรางของขลัง หรือยันต์แปดทิศ หรือกระจกแปดเหลี่ยมใช้เฉพาะสิ่งของที่เป็นมงคลที่เป็นเครื่องรางไม่ควรนำมาใช้ เป็นโลโก้พรรค ซึ่งจะเป็นอุปสรรคและไม่เป็นมงคลในการนำไปใช้ บางบ้านที่สร้างบ้าน และมีจุดมุมจัดเป็นรูปหกเหลี่ยมหรือแปดเหลี่ยมบ้านหลังนั้นก็จะมีแต่เรื่องให้เดือดเนื้อร้อนใจ ปัญหาวุ่นวายก่อให้เกิดความแตก แยกสร้างความสับสนไม่เข้าใจในการอยู่ร่วมกัน ดังนั้นจึงไม่ควรใช้ นอกเหนือจากสถานที่นั้น เป็นเทวสถาน หรือมูลนิธิ หรือวัดวาอารามต่างๆ ที่สามารถใช้รูปแบบของหกเหลี่ยม หรือแปดเหลี่ยมได้ ” ซินแสเข่ง กล่าว

ซินแสเข่ง กล่าวอีกว่า ขอยกตัวอย่างโลโก้ ของอดีตพรรคอนาคตใหม่ และปัจจุบันของพรรคก้าวไกล ซึ่งการใช้รูปแบบลักษณะไม่ต่างจากเดิมสักเท่าไหร่ ซึ่งการวางรูปแบบของโลโก้ลักษณะสามเหลี่ยมเป็นรูปแบบของธาตุไฟ คือเป็นลักษณะสามเหลี่ยมมีมุมแหลม ลักษณะที่ปลายแหลมนั้นจะต้องแทงขึ้น ซึ่งตามหลักของโหราศาสตร์จีนแล้ว การวางมุมแหลมของธาตุไฟ คือจะต้องให้โชติช่วงชัชวาล ก็จะต้องมีมุมแหลมเปรียบเสมือนเปลวไฟโชติช่วงตลอดเวลา

“แต่ในขณะเดียวกันเมื่อถึงโอกาสที่สิ้นสุดของพรรคอนาคตใหม่ พรรคก้าวไกลก็สืบทอดใช้อักษรที่เป็นตัวแยกแต่รูปแบบลักษณะก็ยังเหมือนเดิมเป็นอุปสรรคเป็นอัปมงคลเป็นศัตรู เพราะฉะนั้นมีมุมแหลมแทงตัวเอง การบริหารงานนั้นก็จะมีแต่เรื่อง มีแต่เหตุที่จะก่อให้เกิดปัญหาสร้างความแตกแยกวุ่นวายทำร้ายตนเองให้เกิดขึ้นไม่สิ้นสุด” ซินแสเข่ง กล่าวในที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อภิปรายงบ 64 “ชวน” ให้ “รบ.-ฝ่ายค้าน” ฝั่งละ 22 ชม. บริหารเวลากันเอง
บทความถัดไปจับตา “ปรับครม.” ลุ้น “บิ๊กป้อม” ถก “กก.บห.” ชุดใหม่ หาแนวทางรื้อเก้าอี้รมต. จ่อเฟ้นรองหน.พปชร.