“โหรฟองสนาน” เปิดดวงชาวลัคนาสิงห์อาจได้โชคใหญ่ท่ามกลางความผันผวน

“โหรฟองสนาน” เปิดดวงชาวลัคนาสิงห์อาจได้โชคใหญ่ท่ามกลางความผันผวน

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. 63 โหนฟองสนาน จามรจันทร์ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก เรื่อง แม่หมอสมัครตอนที่332 โดยฟองสนาน จามรจันทร์เค้าโครงชีวิต-ลัคนาสิงห์-ระหว่าง 10กันยายน 2563-9พฤศจิกายน2564 โชคใหญ่-ท่ามกลางความผันผวนทางการงานและเรื่องกวนอารมณ์” โดยมีรายละเอียดคือ

ปลายปี 2563 นี้ดาวใหญ่หลายจะดวงย้ายราศีใกล้ ๆ กัน ในทางโหรสามารถใช้บ่งบอกถึงแนวโน้มความเปลี่ยนแปลงถึงเหตุดี-ร้ายที่จะเกิดกับคนทุกลัคนาราศี ดังนั้นผู้เขียนจึงจะทยอยให้กรอบใหญ่ของชีวิตคนไปตอนละลัคนาราศี เพื่อจะได้ใช้เป็นแนวทางวางแผนชีวิตล่วงหน้าได้

และเนื่องจากตอนที่แล้วผู้เขียนได้ติดตามผลของพระเสาร์จร ที่เพิ่งย้ายราศีเข้าไปเดินในราศีมังกรของท่านที่ลัคนาสถิตราศีสิงห์ไปแล้ว ตอนนี้ก็จะได้วาดเค้าโครงชีวิตของพวกท่านที่ลัคนาสถิตราศีสิงห์ต่อ อันเป็นการทำนายแนวโน้มที่จะเกิดระหว่าง 10 กันยายน 2563(วันที่พระราหูจรจะย้ายราศี) – วันที่ 9 พฤศจิกายน 2564 (วันที่พฤหัสบดีจะย้ายราศี)เพื่อเป็นของขวัญทั้งปีเก่า 2563 และปีใหม่ 2564 ดังนี้

1.พวกท่านยังมีแนวโน้มที่จะปฎิวัติ-เปลี่ยนแปลงใหญ่ต่อเนื่องมาจากประมาณมีนาคม 2559 แล้วในระดับมีแค่เพียงครั้งเดียวในชีวิตอันเกี่ยวกับวิถี-ทางชีวิต หรือสภาวะ-ความเป็นอยู่ในบ้าน หรือการเดินทางไกลที่เคยฝันหรือจินตนาการในห้วงนึกมาก่อน หรือสนใจเรียน-ศึกษาวิชาที่แปลก ๆ ที่ไม่เคยคิดว่าจะเรียนเช่นบางคนหาทางเรียนต่อสูงขึ้น บางคนเรียนแล้วหยุดเรียน บางคน เรียนภาษาที่สอง-ปรัชญา ฯลฯ ในสถาบันที่แปลก-ไม่คาดคิด หรือด้วยวิธีที่แตกต่างจากเดิมเช่นเรียนออนไลน์ หรือไม่ก็ค้นคว้าทางวิทยาศาสตร์ หรือออกไปแสวงบุญ หรือบางคนออกบวช หรือตามหาความใฝ่ฝันที่อยู่ในห้วงความคิดเพื่อให้เป็นจริงเช่นเคย ต้องการเรียนต่อต่างประเทศก็พยายามไปเรียนให้ได้

รวมทั้งถ้าหากมีข้อพิพาทใด ๆ จะเป็นระยะที่ควรจะใช้คนกลางหรืออนุญาโตตุลาการเข้ามาไกล่เกลี่ย แถมอาจมีโชคประหลาดๆ ได้รับการสนับสนุนที่ชวนแปลกใจมาก ๆ เช่นสมัครเรียนต่อพลาดหวังจากสถาบันที่ตั้งใจไว้ทั้งหมดแต่ไปได้ที่ไม่ได้ตั้งใจจะไปเรียนเป็นต้น(ทั้งหมดนี้คาดหมายจากผลมฤตยูจรเข้าไปเดินในภพที่เก้า-ศุภะ)

2.แนวโน้มของโชคใหญ่ตามระดับวาสนาของแต่ละคนในระดับได้แล้วต้องใจอันสำราญ (พระเสาร์จร 7 เดินอยู่ในราศีมังกร-ภพที่หก) เกณฑ์นี้หากยังไม่เกิดตั้งแต่ประมาณมีนาคม 2563 เป็นต้นมาหรือบางคนเริ่มได้แล้วแผ่ว ๆ ไป หรือจะได้หรือได้แล้วก็มีการทบทวน ท้วงติงอะไรก็แล้วแต่ที่เป็นมาตั้งแต่ตั้งแต่ประมาณกลางเดือนพฤษภาคม 2563 เป็นต้นมา (พระเสาร์จรเดินผิดปกติ-ข้ามราศีไปมาระหว่างมังกร-ธนู)

ครั้นตั้งแต่กลางเดือนกันยายน 2563 เป็นต้นไปสิ่งที่หวังไว้จะเริ่มได้ แต่ช่วงแรกจะได้อะไรเพียงกลาง ๆ ก่อน (พระเสาร์จร 7 วกกลับจากเดินถอยหลัง-เริ่มเดินหน้าในราศีธนู จุดสร้างความเปลี่ยนแปลงใหญ่-เป็นไปตามโฉลก…จะได้ของบ่เลิศพร้องพอใช้การ…)

และแล้วครั้นตั้งแต่ประมาณ 5 ธันวาคม 2563 เป็นต้นไปเกณฑ์ได้โชคใหญ่ก็ต้องใจอันสำราญกลับมาอีกรอบ (พระเสาร์จร7ย้ายจากธนูกลับเข้าไปเดินในราศีมังกรอีกครั้ง) จึงเป็นจังหวะที่พวกท่านส่วนใหญ่ จะได้โชคจากการต่อสู้ดิ้นรน-ประมูล-แข่งขัน-เอกสาร-สัญญาตามระดับวาสนาแน่ ๆ (พระเสาร์จรที่มังกรได้มาตรฐานเกษตราธิบดี-มั่นคง-แน่นอน) โดยการได้โชครอบนี้มีบางจังหวะที่บางคนโป๊ะเชะมากอาจได้มากกว่าปกติหนึ่งเท่า (ระยะที่พระเสาร์อเป็นเกษตร-ศรีจร)

สรุปคือโชคใหญ่แบบเหนื่อยยากรอบนี้แม้จะทำนายให้ถึง 9 พฤศจิกายน 2564 ก่อน แต่จริงๆแล้วจะยาวไปถึงมีนาคม 2566 ในระดับสามสิบปีในชีวิตพระเสาร์จรให้ครั้งเดียว

3.ความผันผวนเรื่องอาชีพการงานเพราะมีศัตรูหรือปัญหาอุปสรรคแทรกเข้ามาในชีวิตตั้งแต่ประมาณ 10 กันยายน 2563 เป็นต้นไป(พระราหูจร 8 เข้าไปเดินในราศีพฤษภ-ภพที่สิบ-กัมมะ) เกี่ยวโยงถึงบ้าน-ที่อยู่ที่กิน-ที่ดิน-รถยนต์ -กงสีที่เป็นอสังหาริมทรัพย์ รวมทั้งการศึกษาเล่าเรียน หรือพ่อแม่ (พระราหูจร 8 ในราศีพฤษภ-ภพที่สิบ-กัมมะเล็งใส่ราศีพิจิก-ภพที่สี่พันธุ)ที่เคยเห็นมาเช่น

บ้างได้เลื่อนตำแหน่งพอประมาณแต่ยังเปล่งประกายไม่ได้เต็มที่(พระราหูจร 8 อยู่ในระยะเป็นเดช-ศรี-มนตรี-ได้มาตรฐานนิจ-อับแสง) บางคนตกงานไปเลยโดยมีทั้งที่อยากตกเองเช่นเกษียณ หรือตกแบบไม่เต็มใจ บางคนลาออกจากงานมาดูบุพการีที่ป่วยแล้วเห็นท่าไม่ดีจึงหาคนมาดูแลแทนแล้วกลับไปสมัครงานใหม่หรือ บางคนหยุดงานไว้เพื่อไปเรียนต่อก็มี

คำเตือนคือตั้งแต่กันยายน 2563 เป็นต้นไป (ถึง 29 มีนาคม 2565) ท่านที่ลัคนาสถิตราศีสิงห์ทั้งหลายอย่าใช้อารมณ์เรื่องงาน ขอให้รอบคอบ-แทงกั๊กมาก ๆ เข้าไว้ อย่ามองเรื่องงานในแง่ดีเกินไปเช่นคิดว่าตกงานก็หาใหม่ได้ ขอเป็นชนิดให้ชัวร์ก่อนเช่นหางานใหม่ได้แล้วค่อยเปลี่ยนแปลง แต่ขนาดคิดดีแล้วยังเจอดีเช่นที่เห็นมามีคนได้โชคจากพระราหูจรคือได้งานใหม่เงินเดือนสูงกว่าที่เดิม พอไปทำที่ใหม่ได้ไม่ถึงปีบริษัทปิด หรือแม้แต่ข้ออ้างไม่ผ่านโปร.ก็มี

อีกทั้งตามตำราแล้วไม่ว่าจะได้ดีหรือร้ายเรื่องงาน-การเรียนก็ตาม แต่ตั้งแต่กันยายน2563 เป็นต้นไปพวกท่านไม่แคล้วมีศัตรูในวงการ ในแนวคนนักเลงหรือ ใช้อารมณ์ หรือวูบวาบหรือวู่วาม-เอะอะโวยวาย-ลมเพลมพัดไม่มีเหตุผล (อาการของพระราหู)ตามโฉลก..(พระราหูเป็นสิบ)ศัตรูปอง จะคอยจองทำบีฑา…

แล้วหากท่านใดที่ทำธุรกิจส่วนตัวจะเปลี่ยนแปลงใด ๆ เช่นขยายกิจการ ขยายโรงงานต้องคิดให้รอบคอบ และระยะนี้คู่แข่งจะมีตลอด

4. ระยะมีเรื่องรบกวนอารมณ์-ให้ต้องแก้ไขเป็นช่วง ๆ เริ่มตั้งแต่ 13พฤศจิกายน 2563 เป็นต้นไปถึง 9 พฤศจิกายน 2564 (พฤหัสบดีตัวแทนอารมณ์หรือภพที่ห้า-ปุตตะของพวกท่านเข้าไปเดินในราศีมังกรภพที่หก-อริ) โดยเป็นปัญหาที่ไม่ควรเป็นปัญหาหรือเรื่องไม่ควรเป็นเรื่อง (พฤหัสบดีจรที่มังกรมาตรฐานนิจ-ต่ำต้อย-กระจอก) ที่เกี่ยวข้องกับระเบียบ หรือกฎหมาย โยงถึงเรื่องหนี้(อาจทั้งท่านที่เป็นลูกหนี้หรือเจ้าหนี้) -งานและเงิน โยงถึงพ่อหรือแม่ หรือเจ้านายเช่น

บางคนมีหนี้ทำเอาแม่พ่อเครียดไปด้วย ทางที่ดีควรให้เป็นหนี้ดีหรือพลิกเป็นเจ้าหนี้-บางคนกำลังจะก้าวหน้าแต่ไปติดระเบียบบางอย่าง หรือเจ้านายบางคนที่ไม่ควรติดจนหงุดหงิดหัวหมุน- บางคนพลิกปัญหาเป็นการต่อสู้ใช้โอกาสนี้เตรียมประมูลงานไปเลย (ราศีมังกรที่พฤหัสบดีจร5เข้าไปเดินคือภพที่หก-อริอีกความหมายคือการประมูล-แข่งขัน-พฤหัสบดีจรสาดแสงถึงราศีพฤษภ-ภพกัมมะ)

หรือที่กำลังเห็นก่อตัวให้เห็นคือบางคนไปทำงาน หรือไปเรียนท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด 19 จึงต้องคอยระวังตัวแจ ฯลฯ

กล่าวโดยสรุประหว่าง 10 กันยายน 2563 – 9 พฤศจิกายน 2564 ไม่ว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลง-ผันผวนเรื่องงาน หรือนายหรือบ้านหรือที่ดินหรือมรดกหรือรถเก่งหรือการเรียนหรือพ่อแม่ และมีเรื่องกวนอารณ์แค่ไหน ท่านที่ลัคนาสถิตราศีสิงห์ก็ยังเหมาะจะติดปีกบินในโลกกว้างต่อไปพร้อม ๆ กับแก้ไขปัญหาต่างๆผลคือทำแล้วก็จะได้โชคลาภใหญ่ตามระดับวาสนา

ตอนต่อไปผู้เขียนกำลังดูอีกหนึ่งลัคนาราศี ที่ตั้งแต่พระเสาร์จรย้ายเข้ามังกรพากันกระหน่ำ มาดูดวงที่ตลาดบองมาเช่ชนิดไม่ขาดตอนเพื่อเป็นตัวอย่างให้ได้ใช้เป็นตัวอย่างและกรอบชีวิตต่อไป

ฟองสนาน จามรจันทร์

10 กรกฎาคม 2563

ขอบคุณข้อมูลจากเฟซบุ๊ก โหรฟองสนาน จามรจันทร์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon