หมอช้าง เจาะดวงครึ่งปีหลัง 12 ราศี ปลายปีหนัก แต่มีคนพ้นเคราะห์ ดวงดีขึ้น

หมอช้าง เจาะดวงครึ่งปีหลัง 12 ราศี ปลายปีหนัก แต่มีคนพ้นเคราะห์ ดวงดีขึ้น 

ผ่านพ้นครึ่งปีแรกในปี  2563 ไปอย่างรวดเร็ว มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากมาย โดยเฉพาะในครึ่งปีหลังนี้ หมอช้าง อาจารย์ทศพร ศรีตุลา ที่ รายการ ต้มยำอมรินทร์ ผลิตโดย CHANGE2561 ได้เชิญมาอัพเดทภาพรวมดวงครึ่งปีหลัง

ซึ่ง หมอช้าง บอกว่ามีการเคลื่อนย้ายดวงดาวครั้งใหญ่ทำให้ทั้ง ราศี ทั้ง 12 ราศี จะมีการเปลี่ยนแปลง การงาน การเงิน ความรัก ที่ทั้งดีและต้องเตรียมพร้อมรับมือ

หมอช้าง : ในช่วงที่ผ่านมามีปรากฏการณ์สุริยุปราคา แล้วก็จันทรุปราคา ภาษาชาวบ้านคือราหูอมจันทร์ ราหูอมอาทิตย์ ที่เพิ่งเกิดขึ้นไป จริงๆมันคือปรากฏการณ์ที่หนึ่งปีจะมีอยู่ประมาณ 4 วันที่เกิดขึ้นเป็นปกติอยู่แล้ว เดี๋ยวช่วงปลายปีนี้ก็จะมีอีกนะ ช่วงพฤศจิกายน ธันวาคม แต่ช่วงธันวาคมจะหนักเลย เพราะสุริยุปราคาจะเต็มดวง ที่ผ่านมาแค่เสี้ยวๆ ตอนช่วงธันวาคม จะเต็มๆเลย แต่จะไปเป็นทวีปอื่น คือในแต่ละที่ที่เห็นจะแตกต่างกันไป

ถาม : เข้าสู่ครึ่งปีหลัง ปี 63 หกเดือนของปีนี้จะเป็นอย่างไร กันบ้างในมุมของโหราศาสตร์ จะมีเรื่องดวงดาวที่จะต้องโยกย้าย หรืออะไรยังไงบ้าง

Advertisement

หมอช้าง : ต้องบอกว่าปีนี้เป็นปีที่ เราจะได้ยินเรื่องดวงดาวเปลี่ยนบ่อยกว่าปกติเพราะว่ามันเป็นปีที่พิเศษ บางทีพิเศษ ไม่ได้แปลว่าดีนะแต่มันเป็นปีที่พิเศษไปอีกแบบหนึ่งนะครับ โดยเฉพาะในเดือน กรกฎาคม นี้ ปกติอีเว้นท์ดวงดาวย้าย ปีหนึ่งจะมีครั้งหนึ่ง  หรือ สองครั้ง มันไม่ได้มีบ่อย แต่ปีนี้น่าจะทุกๆสี่เดือนเลย มีอีเว้นท์อย่างนี้มาเกิดขึ้น ซึ่งเป็นบังเอิญ ผมไม่ได้กำหนดให้ย้ายนะ เดี๋ยวมาบอกว่า หมอช้าง มาพูด

แต่มันเป็น ปฏิทิน 100 ปี ที่เขาคำนวณมาแล้ว นะครับ แล้วเหตุการณ์นั้นก็มีอีเว้นท์ใหญ่ในเดือน กรกฎา นี้พอดีเลย เพราะดวงดาวสองดวงที่เป็นดาวสำคัญในการดูดวงมีการเปลี่ยนราศี มีดาวเสาร์ย้ายราศีที่เพิ่งย้ายไปไม่กี่วันนี้เอง ดาวเสาร์ตามโหราศาสตร์ถ้าเข้าดวงใครตำราบอกว่า ทายโทษทุกข์ให้ให้ทายดาวเสาร์ คือ เจอดาวเสาร์ มีแต่เรื่องเซ็งๆ แบบพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก

กับดาวอีกดวงหนึ่ง ซึ่งเป็นดาวที่ดีที่สุด คือ ดาวเสาร์นี่แย่มาก ในขณะที่ดาวที่ดีที่สุด คือ ดาวพฤหัส จะย้ายดวงดาวในวันที่ 17 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้ ซึ่งโดยปกติมันไม่มีทางย้ายใกล้ๆกัน คือ ไม่มีทางทันกัน แต่โอกาสทันกันมีอยู่อย่าง มันน็อกรอบ ซึ่งเหตุการณ์นี้ เป็นเหตุการณ์ในสัปดาห์นี้ เพราะโดยปกติดาวเสาร์ 2 ปีครึ่งจะเปลี่ยนครั้งหนึ่ง ดาวพฤหัสจะเปลี่ยนปีละครั้ง มันจะห่างๆกันไป พอมันเปลี่ยนมันเลยทำให้ดวงทั้ง 12 ราศี มีการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน

Advertisement

สำหรับ ราศีไหนจะดี ราศีไหนจะแย่ในช่วงครึ่งปีหลังในปี 63 นี้

 ราศีมังกร (15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)

เริ่มที่ราศีที่เหนื่อยก่อนเลย คือ มังกร ในช่วงครึ่งปีหลัง ดาวประจำตัวของมังกร คือ ดาวเสาร์ เป็นดาวประจำตัวนะ ไม่ได้บอกว่าเป็นคนร้ายนะ ไม่ได้บอกว่าดาวเสาร์จะต้องทำงานหนัก แต่เพราะดาวเสาร์มันย้ายออกจากมังกรเลยทำให้พลังของตัวเราลดน้อยลงต้องระวังมากขึ้น อย่างที่สอง คือ ดาวพฤหัสที่ย้ายตาม ทำให้ต้องระวังปัญหากับผู้ใหญ่ แต่ว่าหลายคนคงบอกว่าโควิดก็หนักแล้ว ต้องมาเจออาจารย์บอกแบบนี้ยิ่งแย่กันไปใหญ่ อย่าเพิ่งท้อ อยากจะบอกมังกรว่า มังกรจะเป็นราศีดาวรุ่งของปีหน้า ดังนั้น ช่วงครึ่งปีหลังต่อจากนี้เป็นเรื่องของการเตรียมตัว ถ้าใครที่มีโปรเจคหรือการที่เตรียมว่าจะทำอะไรเหมือนนักเรียนที่กำลังอ่านหนังสือสอบอยู่เดี๋ยวพอสิ้นปีก็จะเรียนจบเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ เพราะฉะนั้น ช่วงนี้ชาวราศีมังกรศึกษาหาข้อมูล เตรียมตัวเพื่อรอข่าวดีที่จะเกิดขึ้นในช่วงปลายปีนี้นะครับ

ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม)

เป็นราศีที่ดวงดีนะครับ ครึ่งปีหลังดีกว่าครึ่งปีแรกเยอะ เป็นราศีที่ติดอันดับราศีเรื่องการเงินที่ดีขึ้น ราศีกุมภ์ เป็นราศีที่เทกระเป๋าในครึ่งปีแรกไปแล้ว ตอนนี้ถึงเวลาเก็บเกี่ยวแล้ว เวลาแห่งการเริ่มต้น ต้องย้ำว่าคนที่เรื่องการเงินดีไม่ใช่ได้ว่าเงินมันจะวิ่งเข้ามา แต่ว่ามันหมายถึงว่าเราเห็นโอกาสในการทำเงิน บางทีเราเห็นโอกาสมานานล่ะแต่ก็ทำเงินอะไรไม่ได้ แต่พอดวง คือ โอกาส แต่ต้องบอกว่าดวง คือ โอกาสที่ไม่ได้มาฟรีๆ คนที่มีความสำเร็จไม่ได้มาแบบฟรีๆ แต่คือคนที่เอาตัวเองไปหาโอกาสนั้นด้วย ราศีกุมภ์ โอกาสมาแล้ว โอกาสค่อนข้างร่ำรวย โอกาสการเงินที่ดี โอกาสความรักที่ดีด้วยนะครับ

ราศีมีน (15 มีนาคม – 13 เมษายน)

เป็นราศีที่ต้องเปลี่ยนงาน ในครึ่งปีหลังคือต้องบอกว่า ราศีมีน เป็นราศีที่ต้องเปลี่ยนงาน ถ้าคุณไม่ได้วางแผนจะเปลี่ยนแนะนำให้เปลี่ยน บางคนบอกเราเลือกไม่ได้นะเราเป็นผู้ถูกเลือก จะมีคนอยู่ 2 ประเภท คนที่อิสระ มีธุรกิจของตัวเอง จะมีงานใหม่ๆ บางคนเคยทำอันนี้ ก็จะไปทำอีกอัน คนที่เป็นลูกจ้างเขาตามดวงต้องเปลี่ยนนะ บางทีบางคนอาจจะไม่ได้ดวงแรงมากก็แนะนำให้เราเปลี่ยนด้วยการจัดสภาพแวดล้อมใหม่ คือ ไม่ต้องไปย้ายงาน ราศีมีน เป็นราศีที่เปลี่ยนบางคน ประเด็นไม่ได้อยู่ที่เปลี่ยนไม่เปลี่ยน แต่ประเด็นอยู่ที้เปลี่ยนแล้วดีขึ้น ซึ่งมันเป็นการเปลี่ยนที่ดีขึ้น ดังนั้น ราศีมีน อย่าไปกังวลใครที่ตุ่มๆต่อมๆว่าจะต้องเปลี่ยนไหม เปลี่ยนเลย อยากจะให้เตรียมตัวให้พร้อม ใครที่ยังไม่พร้อมที่จะเปลี่ยนก็ไปเน้นเปลี่ยนทิศ เปลี่ยนมุมที่ออฟฟิศ หรือ ในการจัดร้าน หรือใครที่บอกว่าร้านทำมานานแล้ว เราก็ใช้เวลาในครึ่งปีหลัง ขยับขยายนะครับ

ราศีเมษ (14 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

ขอเตือนเรื่องการเงิน ดวงราศีนี้จะแรงขึ้นตอนช่วงครึ่งปีหลัง จะมีเรื่องให้ต้องเสียเงิน จะมีความวุ่นวายต้องระมัดระวัง คนที่เกิดราศีนี้คุณต้องบริหารจัดการบัญชีรายรับรายจ่าย จะไปสร้างอะไรก็ต้องระมัดระวังหรือดูกำลังของเราด้วยบางทีอาจจะมีปัญหาเรื่องหมุนเงินไม่ทันแล้วที่สำคัญเรื่องเสียเงิน ราศีเมษ บางทีเป็นเรื่องที่ไม่ได้เกี่ยวกับเราเท่าไหร่ด้วย บางทีต้องไปเสียเงินให้คนโน้นคนนี้ต้องระวัง แต่ยังมีข่าวดีครับ ก็คือว่าในเชิงของการงานในการเปลี่ยนของดาวในเดือนนี้ ส่งผลไปถึงครึ่งปีหลังทำให้การงานของราศีเมษ มีความก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น บางคนอาจจะได้โปรโมทเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง หรือ มีสิ่งดีๆเกิดขึ้นยังไงเรื่องงานอยู่ในเกณฑ์ที่ดีครับ

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

ราศีพฤษภ เป็นราศีที่ต้องตั้งใจฟัง เพราะว่าก็เป็นเรื่องอยู่ ราศีนี้โดนจัดหนักเลย เพราะเป็นราศีที่จะเจอแบบหลายเรื่องเข้ามา เพราะพฤษภ จะเป็นเจ้าภาพของราหูรอบใหม่ในครึ่งปีหลัง ต้องฝากย้ำเตือนว่าใครที่เกิดในราศีพฤษภ เอาเรื่องแรกก่อนเลย เป็นเรื่องที่มีเงินแล้วซื้อไม่ได้ คือ เรื่องสุขภาพใครที่เกิดราศีนี้ต้องดูแลสุขภาพดีๆให้ความสำคัญต่อสุขภาพเลย คือ ชีวิตคนตัวเราจะไปพัวพันกับการเจ็บป่วยบางคนเป็นเรื่องตัวเอง บางคนเป็นเรื่องของคนในครอบครัว บางคนต้องไปส่งญาติพี่น้อง ไปโรงพยาบาลทุกวัน อันนี้เป็นบุญกรรมแต่ละคนทำมาไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้น !! เตือนเรื่องนี้ก่อน แนะนำด้วยว่า การทำบุญควรทำบุญเกี่ยวกับสุขภาพ เกี่ยวกับโรงพยาบาล ใครไหวก็ไปบริจาคเลือดก็ได้แบบเจ็บตัวบ่อยๆก็ดี แต่ถ้าใครไม่ไหวก็ไปทำบุญโรงพยาบาลบริจาคตามมูลนิธิต่างๆ เกี่ยวกับเรื่องสุขภาพการเจ็บป่วย อันนี้ จะเกิดผลดี เรื่องความรัก เตือนด้วยราศีพฤษภ พอดวงดาวมันแรงปัญหาเรื่องความรักเรื่องมือที่สาม ก็ต้องระมัดระวัง หรือว่าถ้าเป็นในเชิงของการทำงาน พฤษภ ต้องย้ำว่า งานที่เป็นออนไลน์ หรือ เป็นต่างประเทศจะดีมากนะครับ คุณก็มีเรื่องดีๆอยู่บ้าง เพราะฉะนั้น ช่วงที่ผ่านมาใครที่เรียนรู้ที่จะเริ่มธุรกิจค้าขายออนไลน์แบบนี้ผมว่าช่วงปีหลังเป็นจังหวะที่ทำแล้วรุ่งในราศี พฤษภ นะครับ

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม)

เป็นราศีที่พ้นเคราะห์แล้ว เป็นราศีที่รับเคราะห์ตั้งแต่ปีที่แล้ว เพราะเป็นราศีที่เจอรวมทุกดวงดาวที่แย่มาอยู่ที่ราศีเมถุนเลยครับ เวลาทายดวงจะเห็นคอมเมนท์มากที่สุด เมถุน โดนอีกแล้ว เมถุน ต้องย้ำว่าในเชิงของดวงพ้นเคราะห์แล้ว มันยังมีแต่นะครับ พ้นเคราะห์แล้วแต่ดวงไม่ได้พุ่งขึ้นไปเลย แต่มันจะค่อยๆเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น คือ อาจจะมีอีกความหมายคือคุณเริ่มชินแล้วล่ะครับ เจอมาหนักเลย ฝากข่าวดีมาให้ชาวราศีเมถุนเลยว่า เวลาเราเตือนเรื่องราหูอมจันทร์ หลังจากนี้คุณไม่เจอแล้วราศีนี้คือพ้นเคราะห์แล้ว ชีวิตเห็นทางสว่างล่ะ พอชีวิตเห็นทางสว่างมากขึ้น การตัดสินใจการเลือกเดินไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน การเงิน ความรัก ก็จะมีการเปลี่ยนแปลง ที่ผ่านมาราศีเมถุน แย่เรื่องถูกโกง ผิดหวัง เสียใจ สูญเสีย คือ มันมีทุกรูปแบบเลยครับ ไม่ใช่มาแค่ปีนี้มาตั้งแต่ปีที่แล้ว มีภาระความรับผิดชอบคือ เมถุน เหนื่อยมากคือชีวิตต้องดูแลอะไรเยอะขึ้น แต่นั้นจะคืออดีตที่ผ่านมาแล้วครับ อดีตของเมถุนจะมาเป็นปัจจุบันของมังกร

ราศีเมถุน คุณจะเห็นเส้นทางใหม่ๆบางทีโอกาสที่มัน อะไรที่มันทำแล้วมันไม่สำเร็จสักที เขาเรียกว่าดวงติดขัด พอครึ่งปีหลังจะคลี่คลายมีทางสว่าง เราจะมองเห็นว่าเราจะเริ่มต้นยังไงแบบไหน เป็นกำลังใจให้ อย่าเพิ่งไปลันล้าเกินไป เพราะมันเหมือนกับคนที่เพิ่งฟื้นไข้เราก็ต้องรีคัฟเวอร์ตัวเองกลับมา

ราศีกรกฎ (17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

ราศีนี้ต้องเป็นราศีที่ต้องเตือนเหมือนกันนะครับ หนึ่งศัตรูก่อน ในคนที่เกิดราศีกรกฎต้องย้ำเลยว่า คือ มันเป็นดวงที่อ่อนไหวนิดนึง บางทีไม่ได้เกิดจากตัวเรามันเกิดจากความ เขาเรียกว่าคนอิจฉาใส่ร้าย หมั่นไส้มันเป็นเรื่องบางเรื่องที่มันห้ามไม่ได้ จังหวะผิดอะไรก็ผิด มันก็จะวุ่นวายไปหมดเลย เพราะฉะนั้น ครึ่งปีหลังมันเป็นช่วงเวลาที่เราจะเจอกับเรื่องวุ่นๆเจอกับเรื่องที่ทำให้ไม่สบายใจ จิตใจเป็นเรื่องสำคัญมาก ข้อดีของ กรกฎ อย่างหนึ่งก็คือว่าถ้าคุณเป็นคนชอบอะไรใหม่ๆชอบความท้าทายในชีวิต เช่นบางคนบอกว่าทำงานเหมือนเดิมทุกวันเบื่อมากเลย แต่อยากจะเริ่มอะไรใหม่ๆครึ่งปีหลังจะดีมาก คือเส้นทางใหม่ ย้ายจังหวัด ย้ายประเภทของงาน

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

ราศีสิงห์ เป็นราศีที่ดวงดีขึ้นเยอะ เป็นราศีช่วงครึ่งปีหลังเหมาะสำหรับการลงทุน ทำอะไรเพิ่มเติม มันจะต่างกับกรกฎ เพราะราศีนี้จะพลิกเปลี่ยน แต่ราศีสิงห์จะเป็นราศีที่ต่อยอดอะไรออกไป คล้ายๆเปิดร้านอยู่คุณก็ขยายสาขาออกไป ใครอยากจะมีลูกนะครับ ราศีสิงห์มีเกณฑ์ที่จะติดได้ง่าย หลายคนอยู่ด้วยกันนานไม่มีสักทีหนึ่งนั้นเป็นเรื่องดวงด้วยส่วนหนึ่ง แต่พอดวงดีขึ้นมันมีข่าวดีเข้ามาบ้าง

ราศีกันย์ (17 กันยายน – 17 ตุลาคม)

ราศีกันย์  เป็นราศีที่มีเกณฑ์เปลี่ยนงานแต่ไม่เหมือนกับคนอื่น เพราะกันย์ เปลี่ยนแบบกะทันหัน เป็นราศีที่มีการเปลี่ยนแปลงเร็วมากในเรื่องของงาน ดังนั้น สิ่งที่จะแนะนำคือ คุณต้องปรับตัวเร็ว ราศีกันย์ ถ้าเคยขายครีมอยู่ปลายปีนี้ต้องเปลี่ยนผลิตภัณฑ์บ่อยๆ คือ หลักการให้มันสดคล้องกับดวง เราต้องหาอะไรใหม่ๆในมันมีการเปลี่ยนแปลง ถ้าเกิดเรายังอยู่ในที่เดิมๆในแบบเดิมๆโอกาสที่จะคำสั่งฟ้าผ่า เปรี้ยงลงมาเลย สิ่งสำคัญเลยถ้ายังทำงานประจำอยู่เราต้องวางแผนแล้วว่า ตุลา พฤศจิกา เดือนนี้ทำอะไร มองหาอะไรใหม่ๆให้มันมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ แต่ถ้าเกิดงานใครที่เปลี่ยนอยู่ทุกวันอยู่แล้วอันนั้นไม่น่ากังวล

ราศีตุลย์ (18 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน)

ราศีตุลย์ ดวงดีขึ้นครับ ในช่วงครึ่งปีหลัง ครึ่งปีแรก ตุลย์เป็นราศี จริงๆเรื่องโควิดกระทบทุกราศีนะ แต่ว่าอันนี้โดยส่วนตัวนะ ผมเจอคนราศีตุลย์ส่วนมากที่มาปรึกษา เหมือนว่าชีวิตเขาทำไมไม่รู้ หรือ ไม่ก็เพราะดวงเราหรือเปล่าที่เราต้องมาเจอคนราศีนี้ ได้รับผมกระทบเยอะเหมือนแบบรายได้หาย เงินไม่ค่อยมี งานมีปัญหา แต่ครึ่งปีหลังดีขึ้นเยอะ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image