ดาวกับดวงวันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงวันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงวันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้เห็นเหตุการณ์แปลกๆ ใหม่ๆ หลายเรื่องในเวลาที่ใกล้ชิดกัน ซึ่งส่วนมากเป็นเรื่องที่ท่านคาดไม่ถึง เป็นเวลาที่ท่านพึ่งพาอาศัยใครไม่ค่อยได้ นอกจากจะมีผู้พร้อมรับคำสั่งของท่านเท่านั้น บริวารร่วมงานอาจลาออกหรือทำเรื่องเสียหาย ไม่ควรริเริ่มการงานใหม่ๆ หรือเปลี่ยนแปลงอะไรที่สำคัญ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านเสนอความคิดเห็นอะไรใดๆ เกี่ยวแก่การทำมาหากินก็ได้รับผลตอบรับที่ดี ท่านจะใช้จ่ายมาก แบบอยากได้โน่นนี่ตลอดเวลาทั้งๆ ที่ควรรัดเข็มขัด การงานของท่านจะต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับต่างชาติ หรือศาสตร์โบราณและของเก่าแก่ ซึ่งท่านไม่ค่อยชอบทำนัก ถ้าอดทนทำไปแล้วจะเกิดผลดีขึ้นเอง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านอาจรู้สึกเบื่อหน่ายในกิจการที่ทำเป็นประจำ มักสงวนท่าทีไม่ค่อยแสดงความคิดเห็นต่างๆ ไม่ค่อยโต้ตอบกับใครๆ ไม่ว่าในกรณีใดๆ ที่กล่าวร้ายใส่ความแก่ท่านในเรื่องต่างๆ จะยุติลงไปเอง รู้วิธีการที่ทำให้จิตใจแข็งแรงสดชื่นสุขสบาย การไม่แสดงความคิดเห็นส่วนตัวมากนักเป็นผลดีแก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านเปลี่ยนแปลงวิธีทำงานต่างๆ ให้สอดคล้องสถานะในปัจจุบันยิ่งขึ้น เพื่อนบ้านใกล้เคียงของท่านเกิดการวิวาทกันบ่อยขึ้น ผู้ที่บำเพ็ญประโยชน์ส่วนรวมมักถูกผู้ใหญ่ข่มเหงรังแก ผลประโยชน์และรายได้มักเป็นไปอย่างเชื่องช้าหรืออาจสูญหาย แต่ร่างกายและจิตใจท่านยังเข้มแข็งอยู่เสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านเองมักเจ็บป่วย เพราะอากาศและสิ่งแวดล้อมต่างๆ ไม่ควรกินอาหารแปลกประหลาด เช่น เนื้อเสือ เนื้อจระเข้ ไม่ควรเข้าไปค้นคว้าหาความรู้ในเรื่องความเสียหายของบริวาร ไม่ควรวิพากษ์วิจารณ์กิจการงานของผู้อื่นและความเป็นไปไม่ว่าจะของใครก็ตาม เพราะท่านอาจผิดพลาดได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านแข็งแรงขึ้นเป็นอันมาก ทำกิจการต่างๆ ด้วยความมานะอุตสาหะ สามารถแก้ปัญหาต่างๆ ให้กระจ่างแจ้งขึ้นได้โดยเร็ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงานหรือส่วนตัวก็ตาม มีค่าใช้จ่ายประเภทบำรุงการกุศลมากขึ้น ญาติพี่น้องรวมกันเป็นปึกแผ่นแน่นหนา เดินทางกับคู่รักคู่ครองจะได้ลาภ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีเป็นอยู่ทั่วไปไม่แข็งแรง มักแพ้อากาศ อาหารและสิ่งแวดล้อมต่างๆ มักแสดงความในใจของท่านให้ปรากฏแก่ผู้อื่นโดยไม่เจตนา งานระยะยาวไม่เป็นไปตามความคาดหมาย ระยะนี้คู่หมั้นคู่สมรสของท่านมีความเห็นไม่ค่อยตรงกับท่านนัก คนโสดอาจได้คู่โดยไม่ได้คาดหวังมาก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านลงทุนทางการเงินในระยะนี้มีอัตราเสี่ยงสูงเกินไป บริวารเก่าๆ จะกลับมาชุมนุมกันพรักพร้อมอีกครั้ง และพวกเขาทำงานอย่างแข็งแรงมั่นคงกว่าแต่ก่อน อนึ่ง ร่างกายของท่านไม่ทนทานต่องานรื่นเริงสนุกสนานเท่าไรนัก ระวังขโมยขโจรเข้าบ้านมาลักขโมยของที่ท่านรัก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านได้ลาภจากทรัพย์ในดิน หรืออสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ผู้ใหญ่จะแนะนำวิธีหารายได้เสริมแก่ท่านด้วยความหวังดี ได้ลาภลอยที่ไม่เกี่ยวแก่พนันใดๆ จากคนรัก เพื่อนที่เป็นคนต่างภาษาจะไปมาหาสู่นำลาภมาให้ ผู้ที่มุ่งหวังจะไปต่างประเทศจะสมหวังพอสมควร จะมีผู้สูงอายุมาชมชอบท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะพบญาติมิตรที่เป็นคนเก่าแก่และไม่เต็มใจที่จะใกล้ชิดสนิทสนมด้วย หรือเขาเป็นผู้ที่ประสบความล้มเหลว ความคิดเห็นและเรื่องราวของเขาเป็นไปอย่างฟุ้งซ่าน บริวารพยายามกลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดีตามความต้องการของท่าน เพื่อนใหม่จะยุแหย่ให้แตกแยกกับญาติมิตรท่านเอง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะศึกษาค้นคว้าหาความรู้ในเรื่องเก่าๆ เช่น เรื่องพงศาวดาร หรือโบราณคดีต่างๆ ได้ลาภเอกสารหนังสือหรือจดหมายที่ตกค้างอยู่เป็นเวลานานๆ เครื่องมือสื่อสารมักชำรุดขาดตกบกพร่อง แต่มีผู้หาของใหม่ๆ มาให้ใช้เสมอ ไม่ควรพูดวิจารณ์ผู้ใด หรือตักเตือนใครในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านอาจเดินทางไกลด้วยความไม่เต็มใจ หรือเป็นการเดินทางที่มีอุปสรรคอย่างมาก อาจได้ทำงานที่คู่ควรกับความรู้ความสามารถของท่าน บริวารช่วยเหลือการงานดี ผู้ที่ไม่มีความรู้ในกิจการงานที่ท่านทำอยู่จะเข้ามาสอดแทรก หรือทำการดัดแปลงแก้ไขต่างๆ ทำให้ยุ่งไปหมด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon