‘หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม’ คนเกิดอาทิตย์-เสาร์ วันไหน มีเชื้อสายเศรษฐี มีทรัพย์ คู่ครองดี วาสนาสูง

วันที่ 12 พฤษภาคม 2564 หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม โพสต์คลิปโดยระบุว่า พยากรณ์ชาติกำเนิด อดีตชาติ ตามวันเกิดทั้ง 7 วัน 

เกิดวันอาทิตย์ มาแต่เมืองพญาครุฑ มีเชื้อสายกษัตริย์ มีโรคจะนานหาย ใจกล้าแข็ง โกรธง่ายหายเร็ว วาสนาคนเกิดวันอาทิตย์ มี 1 เป็นอัตตะ ตามตำราว่ามีญาติข้างบิดามากกว่าทางมารดา เป็นคนเจรจาไพเราะ มักมีวาสนาเพราะตัวเอง

มี 2 เป็นหินะ เป็นคนใจนักเลง กว้างขวาง มิสู้จะเสียทรัพย์ มี 3 เป็นธานัง มีของอันใดมักแจกจ่ายและขายเสีย มี 4 เป็นบิดา มี 5 เป็นมารดา บิดารักใคร่บุตร มารดาไม่ค่อยเอาใจใส่ บิดานั้นจะตายก่อนมารดา มารดาตายทีหลัง มี 6 เป็นโภคา มักมีข้าวของแล้วแบ่งปันให้แก่ญาติพี่น้อง หรือคนอื่น จนตัวเองมักเดือดร้อนอยู่เนืองๆ มี 7 เป็นมัชฌิมา ทายว่าผู้นั้นเจรจาอาจหาญ ใจกล้า ไม่ใครกลัวใคร นี่คือวาสนาของคนที่เกิดในวันอาทิตย์

เกิดวันจันทร์ มาแต่เมืองนาคราช จะมีเดชามาก จะได้เป็นใหญ่ แต่จะต้องมีคู่ครองหลายคน หรือผ่านการชีวิตคู่หรือมีแฟนหลายครั้ง

Advertisement

สำหรับวาสนาคนที่เกิดวันจันทร์ มี 2 เป็นอัตตะ เมื่อน้อยจะต้องไกลจากญาติพี่น้อง ไปอยู่ในความอุปถัมภ์เลี้องดูของผู้ใหญ่ และเขารักใครเหมือนบุตร เป็นคนอาภัพ ทำคุณคนไม่ขึ้น เจรจาดี ผู้ใหญ่ชอบ มี 3 เป็นหินะ ไม่ลักทรัพย์ เป็นคนซื่อสัตย์ เงินซื้อไม่ได้ มี 4 เป็นธานัง มีทรัพย์เก็บเองไม่ได้ ต้องเก็บไว้เป็นอสังหาหรือสินทรัพย์ มีเงินเมื่อไหร่หมดเมื่อนั้น

มี 5 เป็นบิดา มี 6 เป็นมารดา พ่อตายก่อนแม่ มี 7 เป็นภาคา เป็นคนซื่อสัตย์สุจริต ไม่ลักขโมยของใคร ไม่เอาของใครมาเป็นของตนเอง มี 1 เป็นมัชฌิมา คนรักใคร่ดีแต่ทีแรก แต่ภายหลังบาดหมางกัน ทำอะไรดี เขาก็ว่าไม่ดี

เกิดวันอังคาร ต้องบอกว่าเป็นเชื้อสายนักรบ มีกำลังแรงมาก ใจแข็ง สู้คน อาสาเจ้านาย ทำราชการดี มี 3 เป็นอัตตะ ผู้นั้นมักจะโดนอะไรๆที่บริเวณศรีษะ ไม่ศรีษะแตก ก็คางแตกในวัยเยาว์ มักถูกเพื่อนฝูงให้ร้ายใส่ความ เป็นคนมีความคิดดี แต่พึ่งเพื่อนไม่ได้ มีแต่เขาจะพึ่งตน เพื่อนเบียดเบียน เป็นคนมีสานาเพราะตนเอง มี 4 เป็นหินะ เป็นผู้มีทรัพย์สินเงินทองข้าวของทั้งปวง

Advertisement

มี 5 เป็นธานัง จะได้ทรัพย์สมบัติที่คนอื่นให้ ได้มรดกหรือลักษณะนายหน้า แต่ต้องเก็บรักษาให้ดี เพราะตามวาสนา มีทรัพย์เท่าไหร่ เก็บรักษาไว้ไม่ค่อยจะอยู่ มี 6 เป็นบิดา มี 7 เป็นมารดา บิดาตายก่อนมารดา มี 1 เป็นโภคา เป็นคนเจ้าทรัพย์ มี 2 เป็นมัชฌิมา เจรจามักถูกใจคน

คนเกิดวันพุธ ขอบอกว่ามาแต่เมืองลังกาทวีป มีเชื้อสายเศรษฐี พ่อค้า มักได้ดีมีทรัพย์ มีสติปัญญามาก ได้คู่ครองดี มีวาสนาสูง มี 4 เป็นอัตตะ มีลักษณะหน้าผากใหญ่ ผมบาง ทำคุณแก่คนไม่ขึ้น ต่อหน้าชมว่าดี ลับหลังว่าร้าย มีพี่น้องมาก กำพร้ามารดาหรือไม่ชอบมารดาหรืออยู่ห่างไกลจากแม่

มี 5 เป็นหินะ มีทรัพย์มาก มี 6 เป็นธานัง ช่างเก็บ มีข้าวของไม่ค่อยสูญหาย มี 7 เป็นบิดา 1 เป็นมารดา แม่ตายก่อนพ่อหรือมิฉะนั้นไม่รักแม่ แม่ไม่เอาใจใส่เท่ากับคุณพ่อ มี 2 เป็นโภคา รักทรัพย์ แต่เสียทรัพย์เพราะความใจง่าย นึกจะให้ใครก็ให้ง่ายๆ มี 3 เป็นมัชฌิมา ไม่ธุระหรือทำกิจการในทิศทางใด จะมีคนรัก และมีคนอยากคบเป็นมิตร เป็นสหาย มักได้รับการต้อนรับดี

คนเกิดวันพฤหัสบดี เขาบอกว่ามาแต่เมืองสวรรค์ และก็เคยเป็นนักบวช เป็นครูบาอาจารย์มาก่อน จะเป็นคนที่มีบุญและวาสนา เป็นคนมีสติปัญญา รู้หลักนักปราชญ์

มี 5 เป็นอัตตะ เป็นคนพูดจาดี มีสติปัญญา รู้หลักนักปราชญ์ ทำราชการดี มีคนชอบ มี 6 เป็นหินะ เก็บข้าวของดี มี 7 เป็นธานัง เก็บเงินเองไม่ดี ต้องให้คนอื่นเก็บจึงจะดี มี 1 เป็นบิดา 2 เป็นมารดา พ่อตายก่อนแม่ มี 3 เป็นโภคา ผุ้นั้นเป็นที่ชอบพอของพวกนักเลง มี 4 เป็นมัชฌิมา พูดน้อย คนมักชอบ

คนเกิดวันศุกร์ ตามตำราโบราณบอกว่า มาแต่เมืองอุตาโรทวีป เป็นมัธยมแต่ปานกลาง อดีตชาตินั้นเคยเป็นนักดนตรี นักฟ้อนรำมาก่อน จะเป็นคนที่ได้ดีมียศ แต่งตัวเก่ง ชอบเก็บตัว และเป็นคนที่ทำเพื่อผู้อื่นเป็นหลัก มักเดือดร้อนเพราะผู้อื่น

มี 6 เป็นอัตตะ จะมีภรรยาหรือมีคู่ชีวิต มากกว่า 2 คนขึ้นไป หรือาจจะแต่งงานอยู่กินมากกว่า 2 ครั้งขึ้นไป เป็นคนที่มักชอบใจต่อเพศตรงข้าม จะได้ลาภเพราะมิตรสหาย ไม่ใคร่มีคนนินทาว่าร้าย ถึงนินทาว่าร้ายก็แพ้ภัยตัวเอง มี 7 เป็นหินะ เป็นคนใจใหญ่เก็บทรัพย์ไว้กับตนไม่ได้ ใครออกปากมักให้ แล้วมักจะสูญ มี 1 เป็นธานัง เก็บเงินไม่อยู่ ต้องให้คนอื่นเก็บ จริงๆการให้คนอื่นเก็บในยุคนี้ก็คือการฝากธนาคาร อันนี้จึงจะดี มี 2 เป็นบิดา 3 เป็นมารดา มารดาตายก่อนบิดา หรือมิฉะนั้นก็มิใคร่ถูกอัธยาศัยกับมารดา

4 เป็นโภคา จะมีทรัพย์เพราะตนเอง 5 เป็นมัชฌิมา เป็นผู้ที่ไม่ใคร่ไว้ใจคน มักพูดกับใครแล้วซักถาม จู้จี้ ชอบสั่งชอบสอนจนคนรำคาญ

คนเกิดวันเสาร์ มาแต่มัคคประเทศ บางตำราก็ว่ามาจากเขาไกรลาส ซึ่งเขาไกรลาสนั้น เป็นเขาที่เทวดาและก็เทพในศาสนาพราหมณ์อยู่ เขาบอกว่าในอดีตชาตินั้น เป็นคนที่มีเชื้อสายพราหมณ์ จะมีเดชกล้าหาญ มีอำนาจวาสนา อาสาเจ้านาย จะได้เป็นเจ้าคนนายคน

มี 7 เป็นอัตตะ มักคลอดออกมาโดยมากรกพันคอ เป็นคนผมบาง จะมีตาซ้ายเล็ก จะมีปัญหาทางสายตา จะเป็นคนที่ผู้ใหญ่จะเมตตา แต่ว่าทำคุณคนไม่ค่อยขึ้น คนอื่นจะชมต่อหน้า แต่ลับหลังก็จะว่าคุณว่าเป็นคนไม่ดี มี 1 เป็นหินะ จะต้องตกยากเสียก่อนหนหนึ่ง จึงจะประสบความสำเร็จ มี 2 เป็นธานัง เป็นคนที่ตระหนี่กับตนเอง แต่กับคนอื่นนั้นใจกว้างและมักจะเสียเงินเพราะผู้อื่น

มี 3 เป็นบิดา 4 เป็นมารดา บิดาตายก่อนมารดา มี 5 เป็นโภคา มีทรัพย์เพราะผู้อื่นให้หรือได้มรดก หรือได้เงินจากการเป็นนายหน้า มี 6 เป็นมัชฌิมา พูดจาอ่อนหวาน เป็นที่พอใจแก่ผู้อื่นและผู้หลักผู้ใหญ่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image