รู้เลย! ‘หมอช้าง’ เผยดวงชะตาครึ่งปีหลัง พร้อมเคล็ดลับเสริมดวง ยุคนิวนอร์มอล 

รู้เลย! ‘หมอช้าง’ เผยดวงชะตาครึ่งปีหลัง พร้อมเคล็ดลับเสริมดวง ยุคนิวนอร์มอล 

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผยดวงครึ่งปีหลัง 2564 ครบทั้ง 12 ราศี พร้อมแนะนำเคล็ดลับการทำบุญเสริมดวงชะตาทั้ง 12 ราศี 

ราศีเมษ 14 เม.ย.-14 พ.ค.

ครึ่งปีแรกมีแต่เรื่องวุ่น การเปลี่ยนแปลงโยกย้าย อุปสรรค ครึ่งปีหลังดวงจะค่อยๆเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น จะได้รับการไว้วางใจจากผู้ใหญ่ หรือใครที่ออกจากงานจะได้เริ่มต้นงานใหม่ที่ดีขึ้น ดวงงานคุณจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น มันจะค่อยเปลี่ยนทีละเล็กน้อย อาจจะมีสะดุดช่วงเดือนตุลาคม แต่จะทยอยดี

เรื่องเงิน : ดีไม่แพ้กัน หาเงินมาได้ มีรายจ่ายเต็มไปหมด กระเป๋ารั่ว แต่ครึ่งปีหลังมีดวงเรื่องโชคลาภ หรืออยู่ดีๆ จะได้เงิน ภาพรวมการเงินดีกว่าช่วงปีแรกอย่างแน่นอน มีรายได้ที่มั่นคงมากขึ้น

ความรัก : พอไปได้ แต่ไม่ใช่ช่วงเวลาที่ดีมาก หรือสละโสด โสดแบบร้อยเปอร์เซ็นต์คู่ครองจะมาแบบไม่ตั้งใจ

สุขภาพ : อย่าประมาท การ์ดอย่าตก ดวงครึ่งปีหลังบางเดือนต้องเตือนตุลาคมเข้าพฤศจิกายน ต้องดูแลตัวเองมาก

ราศีพฤษภ 15 พ.ค.-14 มิ.ย.

ดวงดาวหนัก แรงๆ จะค่อยคลี่คลายไป ผ่านไป ดวงจะค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ ถ้าเป็นเรื่องงานจะดีมากในเดือนตุลาคม ช่วงนั้นจะปรับเปลี่ยนเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งจะมีลุ้น มีโอกาสมีลุ้น สำหรับรับราชการ หรือทำงานประจำ จะได้รับโอกาสในเรื่องของความก้าวหน้าที่ดีขึ้น

หรือว่าใครที่อยากจะทำธุรกิจหรือเปิดร้าน หรือทำอะไรใหม่ๆ ในครึ่งปีหลังจนถึงเดือนตุลาคมเป็นจุดที่ดี หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเดือนพฤศจิกายน หรือเดือนธันวาคมจะเป็นยังไง จะมีปรากฏการณ์ชื่อว่าคราสเกิดขึ้น หมายถึงเรื่องความแรงของพระราหูที่อยู่กับเราตลอดทั้งปี และในเดือนพฤศจิกายนจะแรงมากๆ เพราะฉะนั้นถ้าอยากปรับเปลี่ยน ครึ่งปีหลังจนถึงตุลาคมจะมีโอกาสดีขึ้นแน่นอน

การเงิน : แล้วแต่ดวงคน การที่พระราหูเข้า แต่มีโชคต่างๆ เข้ามา งานออนไลน์ทั้งหลายจะส่งผลดี แต่ว่าในช่วงครึ่งปีหลัง คุณยังคงต้องระมัดระวังเรื่องการโกง คดีความ การฟ้องร้องหรือเรื่องของการเงิน คุณต้องตรวจสอบให้ดีเป็นพิเศษ โชคลาภมีเข้ามาตลอด

ความรัก : เตือนเหมือนเดิม ความรักของคุณต้องอาศัยการประคับประคอง ชีวิตต้องเจอกับบททดสอบต้องผ่านพ้นไปให้ได้ คนโสดก็ยังต้องระวัง เพราะคนที่เข้ามาจะมีปัญหาในเรื่องของไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต เชื้อชาติ อายุต่างกัน ที่มันแตกต่างกัน ใช้ชีวิตประคับประคองให้ดี

สุขภาพ : สิ้นปีพฤศจิกายน ธันวาคม การเดินทางให้ระมัดระวังหน่อย

สำหรับชาวราศีพฤษภ ที่ต้องเตือน อย่าประมาทกับการใช้ชีวิต เพราะว่าดวงของคุณอาจจะเจอศึกหนักหมดหวังหมดกำลังใจ วางแผนชีวิตด้วยสติ ไม่ประมาท

ราศีเมถุน 15 มิ.ย.-16 ก.ค.

พ้นเคราะห์พระราหูออก พระเสาร์ออก เหมือนจะมีความก้าวหน้า แต่บางทีเหมือนไปไม่สุด เหมือนมีอะไรมาขวาง ช่วงปีหลังดวงดาวค่อยๆ ดีขึ้น ค่อยเป็นค่อยไปในเชิงของการทำงาน ความราบรื่น หรืออะไรที่ทำแล้วได้ดั่งใจมากขึ้น ในช่วงครึ่งปีหลังนั้นดีกว่าแน่นอน ทุกอย่างจะค่อยๆ คลี่คลายไปในทางที่ดี

การเงิน : ไม่เด่นเรื่องโชคลาภ แต่คุณก็ไม่เด่นเรื่องเสียเงินด้วย ครึ่งปีหลังมีความมั่นคง มีรายได้พิเศษ

สุขภาพ : ในช่วงต้นปีมีความวุ่นวาย มีโรคภัยไข้เจ็บ แต่ตอนนี้เริ่มดีขึ้นแล้ว อย่าประมาท ดูแลตัวเอง หมั่นทำบุญ

ความรัก : เหมาะกับการเริ่มต้นใหม่ โอกาสเรื่องความรัก จะมีความลงตัว ในภาวะแบบนี้ถ้าอยากแต่งงานก็ทำได้ มีอะไรที่ลงตัว จังหวะดวงดาวส่งผลดี ช่วงเวลานี้อยากมีบุตร ถือเป็นจังหวะที่ดี

ราศีกรกฎ 17 ก.ค.-16 ส.ค.

ครึ่งปีหลังต้องระมัดระวังเรื่องดราม่าจะเยอะมาก ดราม่าในธุรกิจ ดราม่าในที่ทำงาน การถูกใส่ร้ายนินทา เรื่องปวดหัวบริวาร เรื่องของการทำงาน เหมือนเป็นการปิดทองหลังพระ มันจะแรงขึ้น ทำงานไปไม่มีคนเห็น

แต่ไม่ต้องห่วง เดือนตุลาคม จะมีตัวช่วยที่ดีให้คุณ

การเงิน : มีโอกาสถูกโกง ถูกหลอกให้เสียเงิน วางแผนเรื่องการเงินให้ดี โอกาสการหาเงินมีรายได้ อาจจะมีโปรเจกต์ที่ทำให้ได้เงิน หรืองานนายหน้าจะส่งผลให้คุณมีรายได้เข้ามาเป็นพิเศษ

ความรัก : ไม่ค่อยชัดเจน ครึ่งปีหลังต้องเตือนคุณอาจจะไปเจอคนที่ไม่โสดร้อยเปอร์เซ็นต์ โอกาสผิดหวังเสียใจมีเข้ามา คนมีคู่ต้องดูแลกันให้มากขึ้น ความรักจะเป็นกำลังใจให้คุณได้อย่างดี

สุขภาพ : การขับรถ การเดินทาง ต้องระวัง

ราศีสิงห์ 17 ส.ค.-16 ก.ย. 

อาจจะดูติดขัดอุปสรรคเยอะ ถึงเวลาที่มีตัวช่วยเข้ามา อาจจะมีหุ้นส่วนที่ดีขึ้น สามารถเริ่มต้นได้ เกิดความคึกคักและมีข่าวดี

การเงิน : สบายๆ คุณจะหาเงินได้เยอะ ยังมีข่าวดีเรื่องของรายได้ อาจจะไม่ได้เยอะแบบทวีคูณ แต่คุณยังหาได้ ย้ำว่าไม่ใช่เรื่องของโชคลาภ แต่เป็นเรื่องของการทำงาน ใครทำมีหนี้สินก้อนโต ครึ่งปีหลังจะทยอยเคลียร์ได้อย่างลงตัว

ความรัก : ครึ่งปีหลัง ใครที่รอลุ้นจะมีข่าวดีเข้ามา ถ้าคุณพร้อมก็ลองดู แต่งงานหมั้นหมาย การลงตัวที่เกิดขึ้น

สุขภาพ : อย่าประมาท การขับรถ การเดินทาง โรคเล็กน้อยที่ทำให้เกิดความรำคาญใจ

ราศีกันย์ 17 ก.ย.-17 ต.ค.

เหมือนว่ามีโอกาส มีโปรเจกต์อะไรหลายอย่างเข้ามา แต่พอทำไปสักระยะหนึ่งจะถูกชะลอ ถูกเลื่อน หรือมีอุปสรรคหลายเรื่อง เหตุการณ์เหล่านี้ยังมีมาถึงครึ่งปีหลัง ดวงดาวมันต่อเนื่องกันมา

ราศีกันย์หลายคนเริ่มไม่มั่นใจว่าจะยังไงต่อ แต่จุดที่จะกลับมาพลิกฟื้นจะกลับมาดีช่วงเดือนตุลาคม จะค่อยๆ มีข่าวดีเข้ามามากขึ้น การลงทุนข่าวดีต่างๆ จะมาในเดือนนั้น

การเงิน : มีจังหวะเรื่องของรายจ่าย เงินตึงมือมาก อย่าหมดกำลังใจ ราศีคุณดวงจะดีช่วงตุลาคม จะต่อลมหายใจให้คุณ

ความรัก : เรื่องของเวลาไม่ตรงกัน เกิดน้อยอกน้อยใจ จะมีปากเสียงจะเกิดขึ้นได้ง่าย ระมัดระวัง ปรับความเข้าใจกัน คนโสดยังไม่แนะนำให้มีแฟน

สุขภาพ : เตือนเรื่องสุขภาพอย่าประมาท เพราะเราเตือนมาอย่างต่อเนื่อง บางทีเราไม่ได้ไปหาโรค แต่โรคมาหาเรา

ราศีตุล 18 ต.ค.-16 พ.ย.

ครึ่งปีแรกมีปัญหาเยอะเลย แต่อย่าไปนั่งผิดหวังเสียใจ เป็นราศีที่มีศึกหนัก แต่ดวงครึ่งปีหลังของคุณจะดีขึ้น สำหรับชาวราศีตุลที่มันดูชะงักหยุดไป ครึ่งปีหลังจะเดินหน้าต่อ มีโอกาสในเรื่องของรายได้ หุ้นส่วนธุรกิจอะไรใหม่ๆ เข้ามามากยิ่งขึ้น เรื่องงานจะมีข่าวดีเข้ามาอย่างแน่นอน

การเงิน : รายจ่ายหนักมาก เงินแทบจะนิ่ง แต่ครึ่งปีหลัง เงิน งาน จะเข้ามา ผลตอบแทนเข้ามา กำไรยอดขายทะลุเป้า ใครอยากหารายได้ใหม่ๆ จะมีข่าวดี

ความรัก : ไม่ค่อยง้อใคร แต่ถ้ารู้สึกเหงา อยากมีใคร ก็เป็นจังหวะที่ดีในครึ่งปีหลัง

สุขภาพ : พฤศจิกายน-ธันวาคม ดวงแรง หลีกเลี่ยงอะไรที่เสี่ยง ต้องหมั่นทำบุญ เสริมดวงเกี่ยวกับสุขภาพเยอะๆ

ราศีพิจิก 17 พ.ย.-15 ธ.ค.

จะมีผลดีจากเรื่องของการทำงาน โอกาสเรื่องการทำงาน การขยับขยาย งานออนไลน์ติดต่อค้าขายเรื่องของต่างประเทศดีมาก อย่าทิ้งตรงนี้

การเงิน : ครึ่งปีหลังการเงินดีขึ้น รวมไปถึงโชคลาภ ได้อะไรมาอย่างฟลุกๆ ไม่คาดฝัน หยิบจับอะไรเป็นเงินเป็นทอง และด้วยอิทธิพลพระราหู ระวังเรื่องคดีความ การฟ้องร้องต่างๆ

ความรัก : ครึ่งปีแรกไม่ค่อยลงตัว แต่ครึ่งปีหลังดวงดาวลงตัว เจอคนที่ใช่ เจอตัวจริง หรือใครมีปัญหาก่อนหน้านี้ จะได้กลับมาพูดคุยดีกัน

สุขภาพ : ช่วงสิ้นปี พฤศจิกายน-ธันวาคม พระราหูจะออกฤทธิ์แรง จะส่งผลให้มีประเด็นเรื่องสุขภาพ อุบัติเหตุ หมั่นทำบุญจะเสริมดวงอีกทาง

ราศีธนู 16 ธ.ค.-14 ม.ค.

ข่าวดีครึ่งปีหลังงานวุ่นวายมาก ตั้งแต่เดือนกันยายน ใครที่ตกงาน ว่างงาน สมัครงานช่วงกันยายนจะดี ทำธุรกิจงานจะคึกคักมาก หลายคนยอมเหนื่อย ยอมมีงานทำในช่วงนี้มากกว่าตกงาน ให้ยอมเหนื่อยเพราะจะเป็นการเหนื่อยที่คุ้มค่า

การเงิน : มีความมั่นคง ดูแลประคับประคองรายได้ไปได้อย่างตลอด เดือนตุลาคมจะเป็นจังหวะที่มีลุ้นข่าวดีการเงิน เงินส่วนแบ่งคอมมิชชั่น หรือเงินสะสม ที่ได้มาตู้มเดียวลอตใหญ่เลย

ความรัก : ไปได้เรื่อยๆ ประคับประคองไปได้ จังหวะความรักมีความมั่นคงแข็งแรง

สุขภาพ : ไม่น่าห่วงเลย มีสุขภาพที่ดีขึ้น

ราศีมังกร 15 ม.ค.-12 ก.พ.

ครึ่งปีแรกเหนื่อยกายเหนื่อยใจ งานการมีความมั่นคงในเรื่องของอาชีพ บางคนตกงานว่างงานเยอะ แต่มังกรยังเป็นราศีที่เอาตัวรอดได้ ในเดือนตุลาคม ใครที่วางแผนจะเริ่มงานขยับขยาย หรือสมัครงานใหม่ ลองดูจังหวะเดือนตุลาคม จะเป็นช่วงปรับเปลี่ยนอะไรหลายอย่าง

การเงิน : ปีนี้ไม่เหนื่อยฟรี เหนื่อยแต่หาเงินได้ โอกาสในเรื่องความมั่นคงรายได้ มีช่องทางการหาเงินเยอะ คุณเป็นราศีที่ไม่ค่อยมีโชค แต่ปลายปีมีโอกาสมีเข้ามาให้ได้ลุ้นอย่างแน่นอน

ความรัก : มีจังหวะขยับขยายครอบครัว มีคู่มีแฟนแล้วมีเกณฑ์ดี ดวงปีนี้ของคุณพัวพันในเรื่องของการทำงานซะเยอะ

สุขภาพ : ต้องระมัดระวัง อะไรที่โลดโผนอย่าเพิ่งเลย

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ.-14 มี.ค.

มีโอกาสมีจังหวะมีข่าวดี การเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ข่าวดีดวงครึ่งปีหลังจังหวะดวงดาวมีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง นาทีทองสิงหาคม กันยายน คุณเป็นราศีที่มีโอกาสที่ดี มีเจ้านายที่เมตตา ผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือ ใครที่ตกงาน ว่างงาน จะมีโอกาสความก้าวหน้าที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน

การเงิน : หาเงินได้เยอะ มีโอกาสสวนกระแสคนอื่น โอกาสเฮงและปัง มีเงิน มีรายได้พิเศษเข้ามา แต่ไม่ใช่โชคลาภ และช่วงเดือนตุลาคมเป็นช่วงแห่งการเสียเงิน แต่เสียแล้วไม่ได้เสียไปเลย แต่เสียเพื่อการลงทุน เพื่อซื้อของมาขาย เช่าพื้นที่ เช่าหน้าร้าน มันจะนำมาในเรื่องผลกำไรผลตอบแทนมาสู่ชาวราศีกุมภ์อย่างแน่อน

ความรัก : คุณเป็นราศีที่เนื้อหอมอยู่ ยังมีข่าวดีเรื่องความรักอย่างต่อเนื่อง

สุขภาพ : อาหารการกินดูแลหน่อย

ราศีมีน 15 มี.ค.-13 เม.ย.

ครึ่งปีหลังนั้นต้องเตือนกระแสเรื่องงานจะเริ่มนิ่ง ติดขัดเยอะ จะทำอะไร ติดต่ออะไรกว่าจะสำเร็จต้องพยายาม มีความเหน็ดเหนื่อยที่มากขึ้นกว่าเดิม ครึ่งปีหลังเตรียมตัว เตรียมวางแผนให้ดี

การเงิน : ต้องประคับประคองการเงินพอสมควร รายจ่ายหนักมาก เป็นราศีที่กระเป๋ารั่วเลย แต่ยังมีข่าวดี ช่วงเดือนตุลาคม มีจังหวะโชคลาภ ได้เงินได้ทอง ได้อะไรมาอย่างฟลุกๆ ให้รู้จักเก็บออม อย่าเพิ่งไปเสี่ยงกับอะไรที่ไม่ควรเสี่ยง

ความรัก : มีบางอย่างที่ตะขิดตะขวงใจ ใครเพิ่งเริ่มคบกันต้องรู้จักการปรับตัวกันไป

สุขภาพ : จริงๆ ดวงคุณไม่ได้มีปัญหาอะไร เพียงแต่ว่าบางช่วงบางเดือน เดือนกันยายนต้องเตือนกันหน่อย อาจจะมีปัญหาการเจ็บตัว อุบัติเหตุ

 

วิธีการเสริมดวง ยุคนิวนอร์มอล 

  1. การสวดมนต์ ทำวัตรเช้าวัตรเย็น แนะนำ 3 บทสวด ก่อนนอน หรือก่อนออกจากบ้าน นมัสการพระรัตนตรัยบทสวดโพชฌังคปริตร และบทแผ่เมตตา
  2. การทำบุญเกี่ยวข้องกับการเจ็บไข้ได้ป่วย โรงพยาบาล อานิสงส์ดีมากเลย หรือช่วยเหลือคนที่กำลังเจ็บป่วยเดือดร้อน
  3. การงดเว้นการทานเนื้อสัตว์ หากสังเกตพบว่าตัวเองมีเคราะห์ดวงตก หรือดวงมีปัญหา ลองงดเว้นลดเคราะห์กรรมต่างๆ เริ่มต้นการงดเว้นเนื้อสัตว์ อาจจะงดทุกวันพระก่อน เพื่อให้กายบริสุทธิ์ หรือนอกจากวันพระ ก็งดเว้นในทุกๆ วันเกิด (จันทร์ อังคาร ฯลฯ) ก็ได้ หรือจะเพิ่มวันที่ (1, 2, 3 ฯลฯ) เข้าไปด้วยก็ได้ เพื่อให้เกิดอานิสงส์ที่ดี

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ขบ. เปิดรับสมัครราชการเฉพาะกิจ 406 อัตราทั่วประเทศ หวังช่วยผู้ได้รับผลกระทบโควิด
บทความถัดไปทางหลวงชนบท ตัดถนนชายแดนใต้ 2.5 กม. ยกระดับคุณภาพชีวิตชาวอัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา