‘หมอช้าง’ เผยดวงชะตา 12 ราศี เดือนนี้ราศีไหนจะมีโชคใหญ่

‘หมอช้าง’ เผยดวงชะตา 12 ราศี เดือนนี้ราศีไหนจะมีโชคใหญ่

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา หมอดูชื่อดัง เผยคำพยากรณ์ดวงชะตาเดือนตุลาคมครบทั้ง 12 ราศี เดือนนี้ราศีไหนที่จะมีโชคใหญ่ โดยระบุว่า

เดือนตุลาคมเป็นเดือนที่มีดวงดาวแรงๆ เกิดขึ้น ดวงดาวทำมุมกันหลายมุม แต่ตำแหน่งที่สำคัญคือการที่ดาวมฤตยู ทำมุมเล็งกับดาวอาทิตย์และดาวอังคาร ซึ่งดาวกลุ่มนี้ถือว่าเป็นกลุ่มที่ค่อนข้างแรง แต่อย่าได้กังวลเพราะเดือนนี้มีงานบุญใหญ่คือเทศกาลกินเจ ซึ่งการกินเจเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยแก้เคล็ดเรื่องความแรงของดวงดาวที่เกิดขึ้นในเดือนตุลาคมนี้ได้

เจาะดวงเรื่องการเงิน

ราศีกันย์ ถือว่าเป็นราศีที่เตรียมรับทรัพย์ จังหวะดวงดาวการเงินมีพลัง เป็นราศีที่มีโอกาสจะได้เงินก้อนโต ถึงแม้ว่าดวงดาวในเดือนนี้จะแรง แต่เป็นความแรง ที่จะส่งผลดีต่อผู้ที่เกิดในราศีกันย์ ทั้งเรื่องเงินทอง รายได้ หรือแม้กระทั่งเรื่องของโชคลาภเล็กๆ น้อยๆ ก็มีเข้ามา ถ้าวางแผนดีๆ ในเดือนนี้อาจจะเป็นเดือนที่สามารถ เก็บเงินเก็บออมได้แบบเป็นกอบเป็นกำ ทั้งนี้ ยังเป็นราศีที่เด่นในเรื่องของการทำงาน ดวงดาวการงานมีพลัง แม้อาจจะยังคงมีความขัดแย้งเล็กๆ น้อยๆ อยู่บ้าง แต่หากเป็นงานที่เน้นเกี่ยวข้องกับเรื่องของการเจรจา การพบปะพูดคุยงาน ขายงาน ที่ต้องเจอคนเยอะๆ หรือต้องติดต่อคนเยอะๆ จะส่งผลทำให้ชาวราศีกันย์มีความก้าวหน้าได้เป็นอย่างดี

ราศีกรกฎ เป็นราศีที่เด่นเรื่องของโชคลาภ ใครที่ชอบลงทุนอะไร ที่มีความเสี่ยงทั้งหลาย มีลุ้นในเดือนนี้จังหวะดวงดาวโชคลาภ ฝันแม่นหรือคาดการณ์แม่น เป็นราศีที่มีซิกซ์เซนส์ หรืออาจจะได้เงินได้โชค ได้ลาภลอยมาอย่างไม่คาดฝัน เดือนนี้ก็วางแผนให้ดีๆ แต่ราศีกรกฎเป็นราศีที่งานเริ่มจะยุ่ง ดูเหมือนไม่ค่อยมีเวลาเท่าไหร่ ต้องเตือนว่าทำงานเยอะ เวลาในเรื่องของความรักความสัมพันธ์ อาจจะลดน้อยลง ดังนั้น ใครที่มีคู่มีแฟนอยู่ ช่วงนี้ต้องพยายามแบ่งเวลาระหว่างงานกับเรื่องส่วนตัวกันให้ดีๆ

ราศีเมถุน เป็นราศีที่การเงินมีความผันผวน มีเรื่องวุ่นวายหลายอย่างเกิดขึ้น แต่ชาวราศีเมถุนบางคนอาจจะเป็นช่วงจังหวะที่กำลังเตรียมเรื่องของการลงทุน การค้าขายขยับขยาย หาของมาขาย ต้องเอาเงินมาจ่ายมาหมุน จึงทำให้ภาวะการเงินในเดือนนี้มีความปั่นป่วนอยู่พอสมควร ไม่ได้แปลว่าจะเสียไปซะอย่างเดียว บางทีเสียเงินลงทุนไปเพื่อให้สิ่งใหม่ที่มากกว่าเดิมเข้ามา ดังนั้น ใครที่เกิดในราศีนี้ วางแผนในเรื่องของการหมุนเงิน หรือการบริหารจัดการเงินดีๆ นอกจากเรื่องของเงินแล้ว จังหวะดวงดาวต้องเตือนในเรื่องของความรัก ใครที่มีคู่มีแฟนแล้ว ช่วงเวลาแบบนี้มีเรื่องอะไรหลายๆ เรื่องเข้ามาพร้อมกัน บางทีอาจจะทำให้หงุดหงิดใจร้อน มีประเด็นหรือมีความขัดแย้ง ในเรื่องของความรักเกิดขึ้นได้ง่าย

เจาะดวงเรื่องการงาน

ราศีกุมภ์ แม้ว่าการเปลี่ยนแปลงของดาวพฤหัสบดี ในช่วงเดือนที่ผ่านมาอาจจะส่งผลให้ราศีกุมภ์ เหนื่อยหน่อย มีปัญหากับเจ้านายกับผู้ใหญ่ ต้องระมัดระวัง แต่มันเหมือนกับว่าเป็นโอกาสที่ดี ที่คุณจะได้โชว์ฝีมือความสามารถด้วยตัวคุณเอง อะไรที่ไม่ต้องพึ่งพาอาศัยใครจะส่งผลดีกับชาวราศีกุมภ์ ที่สำคัญคือเรื่องของความช่วยเหลือ ก็ไม่ได้แปลว่าจะไม่มีความช่วยเหลืออะไรมาเลย บางทีคนที่จะช่วยเหลือคุณนั้น เขาจะช่วยแบบไม่เปิดเผยตัว ช่วยแบบลับๆ อาจจะแอบฝากคนนู้น คนนี้ อะไรแบบนี้ ก็ถือว่ายังมีจังหวะที่ดี และที่สำคัญนั้นราศีกุมภ์เป็นราศีแห่งความก้าวหน้า ซักประมาณกลางเดือนตุลาคมไปแล้ว เรื่องของตำแหน่งความก้าวหน้าการได้โปรโมท การเลื่อนขั้นอะไรทั้งหลาย จะส่งผลดีกับชาวราศีกุมภ์อย่างมาก

ราศีมังกร​ ถือว่าเป็นราศีที่เหนื่อยมากในช่วงนี้ บางคนอาจจะเข้าใจว่าดวงดีแต่ทำไมเหนื่อย ความรับผิดชอบเยอะ งานที่ต้องทำมีหลายอย่าง และก็มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งราศีมังกรเป็นราศีที่มีการเปลี่ยนแปลงแล้วจะดีขึ้น บางคนเปลี่ยนงาน ย้ายงาน ปรับสภาพแวดล้อม บางคนมีสิ่งใหม่ๆ ในการทำงานเข้ามา แต่ทำแล้วคุ้มเหนื่อย ทำให้เกิดความก้าวหน้า ความมั่นคงที่ดีในชีวิต

ราศีสิงห์​ มีหลายเรื่องในชีวิตเข้ามาในช่วงนี้ ทั้งเรื่องงาน เรื่องความวุ่นวาย และเรื่องของจิตใจ ยังคงต้องระมัดระวังอยู่ เหนื่อยเยอะ ภาระเยอะ แต่ดูเหมือนว่าทำไปแล้วบางทีไม่ค่อยคุ้มเหนื่อยเท่าไหร่ เหมือนกับเหนื่อยฟรี ดังนั้นชาวราศีสิงห์ต้องใจเย็นๆ ช่วงนี้เป็นช่วงที่ไม่อยากให้ออกหน้าเยอะ การทำอะไรที่เป็นลักษณะของการอยู่เบื้องหลังจะดี หรือสิ่งที่ต้องระวังคือเรื่องของการเจรจา ติดต่อ อาจมีข้อผิดพลาด มีเรื่องทำให้เกิดการสื่อสาร ความเข้าใจผิดที่เกิดขึ้นได้ ปัญหากับเพื่อนร่วมงาน ปัญหากับคนรอบตัว ดังนั้น ต้องใจเย็นๆ ไว้ ซึ่งพอหมดจากเดือนนี้ไปราศีสิงห์ดวงจะค่อยๆ เริ่มปรับเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้น

ราศีมีน เรื่องอื่นๆ เรื่องของการเงินโชคลาภยังคงอยู่ในเกณฑ์ที่ดี แต่เรื่องของงานบางทีมีเรื่องของจิตใจเข้ามาจิตใจที่อาจจะรู้สึก ทำไปแล้วท้อแท้หมดกำลังใจเบื่อหน่ายหรือบางที หรือบางทีมีเรื่องสิ่งที่ทำให้เราสะเทือนใจ เช่นเรื่องคำพูดการถูกนินทาใส่ร้าย เข้ามาในช่วงนี้ดังนั้นชาวราศีมีน ต้องใจเย็นๆอย่าเอาเสียงนกเสียงกา มาทำให้เราหมดพลังไฟในการทำงาน และที่สำคัญในช่วงนี้หากเป็นงานที่แบบของเก่าๆปัดฝุ่นกลับมาทำใหม่ จะส่งผลดีหรือว่างานที่เป็นเรื่องของการขายของมือสอง หรือการเป็นนายหน้าตัวแทนเหล่านี้ ยังคงส่งผลดีกับชาวราศีมีน พยายามเติมโอกาสสร้างความสุขสร้างพลังที่ดีในการทํางาน

เจาะดวงเรื่องความรัก

ราศีธนู เป็นราศีที่ต้องเตือนเรื่องความรัก เพราะบางทีเรื่องของคำพูด อาจจะพูดอะไรออกไป โดยที่ไม่ทันคิดทำให้เกิดปัญหา เกิดความขัดแย้งได้ และจริงๆ ในเดือนนี้ เป็นเดือนที่คุณกับคนรักไม่ค่อยจะมีเวลาให้กัน  การอยู่ห่างๆ อาจจะทะเลาะกันน้อยลง แต่ถ้าบางคนที่ยังเจอกันอยู่ทุกวัน ช่วงนี้ต้องระมัดระวังในเรื่องของคำพูด บางทีเป็นประเด็นดราม่าที่จะเกิดขึ้น เรื่องเล็กจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ แต่ไม่ได้ร้ายแรงตลอด จะเป็นเฉพาะในช่วงเดือนตุลาคมนี้เท่านั้น ขณะที่ เรื่องของการเงินเริ่มคึกคักมากขึ้น เนื่องจากอิทธิพลของดาวพฤหัสย้ายกลับ การเงินจะมีโอกาสได้เงินก้อน มีความมั่นคงทางการเงินที่ดี และเป็นอีกหนึ่งราศีที่มีลุ้นในเรื่องของโชคลาภ

ราศีพฤษภ อีกหนึ่งราศีที่ต้องเตือนเรื่องของความรัก จะเป็นเรื่องของความขัดแย้ง หรือแม้กระทั่ง บางทีรายละเอียดบางอย่างที่เราอาจจะไม่ได้คิดว่าเป็นอะไร แต่เผลอพูดออกไป สื่อสารไป ทำให้เป็นประเด็นดราม่าในเรื่องของความรักเกิดขึ้นได้ เรื่องเล็กๆ น้อยๆ รายละเอียดปลีกย่อย บางทีต้องเอาใจใส่กันให้มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ผู้ที่เกิดราศีพฤษภและยังโสดอยู่ บางครั้งพูดบางคำด้วยความจริงใจ แต่อีกฝ่ายฟังแล้วอาจจะกลายเป็นอีกประเด็น อาจจะทำให้เกิดเรื่องของความรักที่มีปัญหาตามมาได้ อย่างไรก็ตาม เดือนนี้ยังเป็นเดือนที่มีความท้าทาย และมีสิ่งใหม่ๆ ในการทำงานเข้ามา การทำอะไรที่ไม่ถนัด ไม่คุ้นเคย ไม่ค่อยชิน หรือดูแล้วเหมือนมีอุปสรรคเยอะ ก็อย่าเพิ่งไปตกใจ เพราะมันจะเป็นเหมือนความท้าทาย และการเริ่มต้นสิ่งใหม่ที่ดี สำหรับตัวคุณ งานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของออนไลน์ ต่างประเทศ สิ่งเหล่านี้จะส่งผลทำให้ชาวราศีพฤษภ มีความสำเร็จและมีความก้าวหน้าที่ดีเกิดขึ้นตามมา

เจาะดวงเรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ

ราศีตุลย์ เป็นอีกหนึ่งราศีที่ได้รับผลกระทบจากดาวมฤตยู เล็งกับดาวอาทิตย์และดาวอังคาร ถือว่าเป็นดาวที่ค่อนข้างแรง ดังนั้น สิ่งที่ต้องระมัดระวัง คือ เรื่องของการขับรถเรื่อง การเดินทาง หรือแม้กระทั่งปัญหาที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ โรคภัยไข้เจ็บจะถามหา บางคนอาจจะมีเรื่องของอาการฟกช้ำดำเขียว เดินสะดุดหกล้ม  บางคนมีเรื่องต้องเข้าโรงพยาบาล บางคนอาจจะมีปัญหาในเรื่องของโรคประจำตัวที่เคยเกิดขึ้น ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสุขภาพ หรือแม้กระทั่งการขับรถการเดินทาง เดือนนี้ต้องมีสติให้มากเป็นพิเศษ แต่ยังเป็นราศีที่มีข่าวดีเรื่องการเงิน ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเป็นเดือนที่เรียกได้ว่าหยิบจับอะไรเป็นเงินเป็นทอง มีความมั่นคงทางการเงินที่ดี ทั้งยังมีเรื่องของโชคลาภที่ดีเข้ามาด้วย อาจจะช่วยทำให้คุณมีความสบายใจมากขึ้น แต่บางครั้งอาจจะเป็นทุกขลาภ เพราะว่าไปมีปัญหามีเรื่องเจ็บตัวอย่างอื่นเข้ามา ดังนั้น ต้องวางแผนดีๆ ระหว่างเรื่องได้โชคมาแล้ว ต้องรีบเอาเงินส่วนหนึ่งไปบริจาคไปทำบุญ ก็จะเป็นการแก้เคล็ดกันได้

ราศีพิจิก ต้องฝากเตือนในเรื่องของสุขภาพเป็นหลัก เพราะช่วงนี้เหมือนเป็นช่วงที่ร่างกายอาจมีประเด็นปัญหาในเรื่องของการเจ็บป่วยเรื่องโรคประจำตัว ต้องระมัดระวัง และอย่าประมาท ใครที่มีโรคประจำตัวก็เรียกว่าต้องนัดหมอ ต้องอย่าให้ยาขาด จะเดินทางไปไหนมาไหนต้องใช้สติ ใช้ความรอบคอบให้มากยิ่งขึ้น เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่เหมือนดวงดาวกำลังจะเปลี่ยนแปลง ทำให้เกิดการเจ็บป่วย เกิดอาการภูมิแพ้ หรืออาการท้องเสีย อาหารเป็นพิษเหล่านี้เกิดขึ้นได้ง่าย แต่ก็มีข่าวดี ในเรื่องงาน เรื่องเงิน มีความก้าวหน้าเข้ามามากยิ่งขึ้น  อะไรที่ถูกชะลอ ถูกหยุดจะเดินหน้าต่อไปในเดือนนี้ ทำให้เกิดโอกาสด้านการเงินที่ดีรายได้มีความมั่นคง

ราศีเมษ เป็นราศีที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากปรากฏการณ์เรื่องของดาวมฤตยู มาเล็งกับดาวอาทิตย์และดาวอังคาร ต้องเตือนทั้งเรื่องอุบัติเหตุ การผ่าตัด การเจ็บป่วยไม่สบาย ช่วงเทศกาลกินเจจึงเป็นช่วงที่ต้องตั้งใจงดเว้นเรื่องของการบริโภคเนื้อสัตว์ มีจิตที่เป็นเมตตาบวกกับการถือศีล ก็เหมือนกับเป็นการแก้เคล็ดที่ดี จะขับรถเดินทางต้องระมัดระวัง งดเว้นกิจกรรมที่ผาดโผนอาจจะเกิดการพกช้ำดำเขียว หรือตกจากที่สูงได้  ส่วนเรื่องของรายจ่ายเป็นเดือนที่มีรายจ่ายเยอะ หากคุณวางแผนในเรื่องของงาน เช่น กำลังจะลงทุน จะเปิดร้าน จะซื้อของมาขาย จะทำอะไรใหม่ๆ อันนี้ไม่มีปัญหา แต่หากคุณไม่ได้วางแผนอะไรไว้ เดือนนี้มีเกณฑ์เสียเงินก้อนโตเกิดขึ้น ดังนั้น ต้องดู หากเป็นการเสียเงินเพื่องาน เพื่อการขยับขยายถือว่าโอเค แต่หากคุณไม่ได้วางแผนไว้ เตรียมตัวได้เลย หรือถ้าจะให้ดีแก้เคล็ดด้วยการบริจาคเงินสำหรับการทำบุญ จะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบา และตั้งใจเรื่องการถือศีลกินเจในเดือนนี้ เป็นการแก้เคล็ดดวงไปในทางที่ดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“กองทุนมิตรผล-บ้านปูฯ” เพิ่มงบช่วยไทยสู้โควิด รวม 1 พันล้าน
บทความถัดไปสลด รถไถเสียหลักพลิกคว่ำตกข้างทาง ทับคนขับเสียชีวิตคาที่ ขณะไปปรับพื้นที่ปลูกผัก