หมอกฤษณ์ เปิดดวง 3 นักษัตรหลังตรุษจีน บุญพาวาสนาส่ง เริ่มต้นสิ่งใหม่ รายได้ดี

หมอกฤษณ์ เปิดดวง 3 นักษัตรหลังตรุษจีน บุญพาวาสนาส่ง เริ่มต้นสิ่งใหม่ รายได้ดี

อีกไม่กี่วันก็ถึงเทศกาลตรุษจีนแล้ว และ “หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม” ได้ตรวจดวงชะตาช่วงหลังตรุษจีนของคนที่เกิดใน 3 นักษัตร คือ คนเกิดปีชวด ปีฉลู และปีขาล ไปแล้วนั้น

อ่านข่าวเพิ่มเติม เช็กดวง 3 ปีนักษัตร หลังตรุษจีน กับ หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม

ล่าสุด หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม ได้ตรวจดวงชะตาช่วงหลังตรุษจีนของคนที่เกิดใน 3 นักษัตร คือ ปีเถาะ มะโรง มะเส็ง ดังนี้

ปีเถาะ

ปีเถาะเป็นคนใจกว้าง อ่อนโยน ช่างพูดช่างเจรจา การคบค้าสมาคมถือว่าเก่ง มักจะกลมกลืนกับคนได้ทุกชนชั้น คนที่เกิดในปีเถาะเป็นคนฉลาด มีไหวพริบดี กล้าที่จะเผชิญอุปสรรค เป็นคนที่ยิ้มรับความผิดหวังได้ดี เป็นคนมีความสามารถมาก หาเงินเก่งและใช้เก่ง ต้องรู้จักมัธยัสถ์ อดออม ปัญหาการเงินทำให้ปวดหัวบ่อยครั้ง เรื่องความรัก พบรักหลายครั้ง อกหักหลายครั้ง หลายคนมองว่าเจ้าชู้ แต่ปีเถาะถ้าพบคนที่ซื่อสัตย์กับเรา และไว้ใจได้จะทุ่มเทความรักให้แบบหมดเนื้อหมดตัว

สำหรับปี 2565 เป็นดวงที่ดี ช่วงต้นปียังไม่ราบรื่นในเรื่องต่างๆ พอพ้นพฤษภาคมไปจะสบายขึ้น ประสบความสำเร็จดี ปีนี้ดวงชะตาวาสนาส่ง มีลาภยศบารมีเด่นเป็นที่ชื่นชมยอมรับ ทำสิ่งใดก็จะประสบความสำเร็จ น่ายินดีอย่างชัดเจน ปีนี้จะมีโอกาสรวย หมดหนี้ เริ่มต้นอะไรใหม่ๆ มีรายได้สวยๆ เข้าบัญชีธนาคาร แต่โดยรวม ปี’65 ยังเป็นปีที่ยังต้องเหนื่อยอยู่มาก ต้องลุยงานและก็แสดงความสามารถให้เต็มที่ ผลที่ได้จะคุ้มค่าสร้างชื่อและสร้างเงินให้กับตัวคุณเอง

อุปสรรคมีบ้าง แต่ไม่หนักหนา รับมือได้ไม่ยาก คุณจะมีความสุขกายสบายใจมากกว่าผิดหวังหรือเป็นทุกข์ เรียกได้ว่าถ้ามีเรื่องทั้งหมดเข้ามา 10 เรื่อง จะเป็นเรื่องดี 6-7 เรื่อง เป็นเรื่องเสีย 2-3 เรื่อง

ความรัก คนเก่าอาจจะกลับมา คนที่มีคู่อยู่แล้วอาจจะทะเลาะกันจนเหมือนจะเลิกกัน แต่สุดท้ายแล้วก็จะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น และจะมีโชคลาภมาจากคู่ครองด้วยเช่นเดียวกัน

ปีมะโรง

ในปี’65 ถือเป็นอันดับ 1 สถานการณ์ปี’65 โดยรวมอยู่ในช่วงขาขึ้น ที่ผ่านมาชีวิตคุณอาจย่ำแย่ แต่ตอนนี้ถือว่าชีวิตกำลังดีขึ้นเรื่อยๆ คิดหวังอะไรก็จะสมหวังดังที่คิด อุปสรรคปัญหาต่างๆ กำลังคลี่คลายและหมดไปในที่สุด ช่วงนี้ถ้ากำลังวางแผนทำอะไรในทางที่ดีก็อยู่ในช่วงที่ฟ้าเปิด ทางสะดวก และปลอดโปร่ง เดินหน้าให้เต็มที่ ไม่มีอะไรต้องพะวักพะวงอีกต่อไปแล้ว

บางคนมีปัญหากับผู้หลักผู้ใหญ่ที่ผ่านมา แต่ปีนี้หน้ามือหลังมือ ทุกอย่างจะดีขึ้นเลย แต่ช่วงนี้ถ้าคิดจะทำอะไรทำได้ แต่อย่าประมาท และระมัดระวังคำพูดตัวเอง ในเรื่องความรัก ช่วงนี้ถ้ากำลังเล็งใครอยู่มีโอกาสสมหวังในรักมากทีเดียว สำหรับคนที่แต่งงาน มีโอกาสที่จะแต่งงานถ้ายังคบหากันอยู่ หรือว่าถ้ามีโอกาสมีบุตรก็เป็นครอบครัวที่สมบูรณ์ทีเดียว

เรื่องการงาน ถ้าทำธุรกิจส่วนตัว ช่วงนี้ถือว่ากำลังทำมาค้าขึ้น มีโอกาสเจริญรุ่งเรือง ร่ำรวยจากความทุ่มเทของคุณเอง และมีโอกาสที่จะขยับขยายจนเป็นที่ยอมรับในวงการต่างๆ ในวงงาน ถ้าเป็นพนักงาน งานต่างๆ จะสำเร็จด้วยดี มีผู้หลักผู้ใหญ่สนับสนุน มีโอกาสเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง หมั่นทำบุญทำทานแล้วชีวิตจะดีขึ้นอย่างแน่นอน

การเงิน ไม่ว่าช่วงที่ผ่านมาการเงินจะย่ำแย่แค่ไหน ปี’65 เป็นปีที่พอมีพอกิน อยู่ในระดับผู้มีอันจะกิน เงินทองจะเข้ามาแบบไม่คาดคิด ขอให้ทำงานให้หนัก อย่าเกี่ยง คุณจะประสบความสำเร็จ เป็นจังหวะที่ขาขึ้นมา แต่ว่าจะขึ้นมากน้อยแค่ไหนก็แล้วแต่ บุญทำกรรมแต่งและก็แล้วแต่วันเดือนปีเกิด

อย่างไรก็แล้วแต่ มีโอกาสได้โชคลาภต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเงินรางวัล โบนัส หรือทรัพย์สินที่ได้มาแบบไม่คาดฝัน ดังแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว สำเร็จแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว

อาชีพในปี’65 คนเกิดปีมะโรง ถ้าคิดจะทำอะไรก็จะมีโอกาสประสบความสำเร็จ ขอให้เป็นการหากินโดยสุจริตและชัดเจนในสิ่งที่คุณตั้งใจจะทำและค้าขาย เปิดบริษัท เปิดธุรกิจ เป็นพนักงาน เป็นผู้บริหาร เป็นฟรีแลนซ์ เป็นศิลปิน ทำได้เลย ต้องบอกว่าไม่มีอะไรเกินความสามารถ คุณเป็นคนมีความสามารถ เพียงแต่ไม่เชื่อมั่นในตัวเอง และไม่กล้าที่จะทำให้คนอื่นเห็น เพราะขี้อาย กลัวคนอื่นตำหนิ อย่าไปสนใจปากคนอื่นครับ ทำไปเลย คุณจะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

เรื่องสุขภาพ ไม่ต้องพะวงอะไรมาก ทั่วไปแข็งแรงดี ถึงจะเจ็บป่วย เป็นไข้เล็กๆ น้อยๆ ถึงแม้จะติดโควิดอะไรก็แล้วแต่ก็ต้องบอกว่าไม่ต้องวิตกกังวล แต่ถ้ากำลังป่วยหนักก็จะดีวันดีคืน จะหายอย่างแน่นอนเลยทีเดียว

เรื่องการเรียนมีโอกาสที่จะสำเร็จ หากกำลังสอบเข้าที่ใดก็แล้วแต่หรือวางแผนเรียนต่อไปได้ดี ไปได้สวย ขอให้ตั้งใจจริง จังหวะ โอกาส ทำให้ชีวิตคุณเจริญก้าวหน้าอย่างแน่นอน คอนเฟิร์ม

ปีมะเส็ง

อยู่ในกลุ่มปีชง ตำราโบราณจีน คนที่เกิดในปีมะเส็งระวังจะถูกศัตรูที่มองไม่เห็นหรือศัตรูที่มาในคราบของมิตรจะเอามีดแทงข้างหลัง หรือว่าให้ร้าย ส่งผลให้คุณเองระมัดระวังเกี่ยวกับศัตรูให้ร้าย มาทำร้ายเราด้วยคำพูด เรื่องเล่า แต่งเรื่องเป็นพิเศษ นี่จากตำราจีน

สำหรับดวงปี 2565 อุปสรรคปัญหามันจะหนักหนามากพอสมควร กำลังรอท้าทายความสามารถของคนที่เกิดปีมะเส็ง เพราะงั้นในช่วงนี้ต้องทำใจดีๆ เอาไว้ สูดลมเข้าปอดลึกๆ เพราะไม่มีทางอื่นใด นอกจากที่คุณจะต้องต่อสู้และเผชิญปัญหา อย่าหนีปัญหา

คนปีมะเส็งเป็นคนอึด ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ หนักแน่นเด็ดเดี่ยว คุณจะผ่านพ้นอุปสรรคนี้ไปอย่างแน่นอน

ปี 2565 มีโอกาสที่จะไปเกี่ยวข้องกับคนต่างชาติต่างภาษา อาจมีเกณฑ์ได้ทำธุรกิจกับบริษัทต่างชาติ ต่างภาษา หรือเป็นสินค้าจากต่างประเทศ มีโอกาสเดินทางไปเที่ยว ไปเรียนต่อ หรือคนโสดมีโอกาสได้แฟนเป็นชาวต่างชาติ

เรื่องความรัก ไม่ค่อยโรแมนติกเท่าไหร่ ถ้ายังโสดอยู่อาจต้องรอไปอีกสักระยะหนึ่ง ถ้าคุณรอคนไทย รอคนที่คุณหมายตา เรียนโรงเรียนเดียวกัน ทำงานเดียวกัน คุณรอเหงือกแห้งไปก่อนเลย แต่ถ้าคุณปรับเปลี่ยนความคิดใหม่ หาคนต่างถิ่นต่างชาติ ต่างภาษา ต่างศาสนา รับประกันปีนี้ได้เสียแน่นอน

คนมีคู่ ระวังการมีปากเสียงหรือทะเลาะเบาะแว้งให้มาก เพราะอาจจะบานปลายถึงขั้นลงไม้ลงมือ หรือเลิกกันเลย กลายเป็นศัตรูเลย แต่ขอเน้นย้ำอีกครั้งหนึ่งนะ คุณอาจจะพบคู่ต่างชาติ โดยเฉพาะคนที่เกิดปีมะเส็งแล้วเป็นผู้หญิง

เรื่องงาน ต้องระมัดระวังปัญหาอุปสรรคขวากหนามนานัปการ มรสุมใหญ่กำลังก่อตัวและทวีความรุนแรง เคลื่อนเข้าหาคุณ ชนิดที่เรียกได้ว่า ถ้าไม่อึดเกินพิกัด หรือแข็งแกร่งเกินภูผาหิน มีสิทธิที่จะหักโค่นได้ แต่ถ้าผ่านวิกฤตไปได้ ความสำเร็จ ความสมหวังจะรอคอยคุณอยู่อย่างแน่นอน แต่ในสภาวะเช่นนี้คุณต้องตั้งหลักให้ดี อย่างเพิ่งรีบถอดใจ ขอให้คุณสู้ให้เต็มที่ เมื่อเมฆหมอกมันผ่านพ้นไปแล้วคุณก็จะพบกับความสุขสมหวังและความสำเร็จ

การเงิน จะมีปัญหาให้เครียดเรื่องเงินๆ ทองๆ และคุณเองเป็นคนที่คิดมาก วิตกกังวลอยู่แล้ว ต้องเตรียมตัวรับมือ เพราะความเครียด ไมเกรน อาการปวดหัว มันมาหาคุณแน่นอน มีเกณฑ์ใช้จ่ายเงินค่อนข้างเยอะ โปรเจ็กต์ต่างๆ ที่วางไว้ต้องใช้เงิน เพราะฉะนั้นคุณจะต้องหมุนเเวียนการเงินจนหน้ามืดเลย มีเงินเข้ามามากก็ออกไปเลย ในปี’65 ต้องอึด อดทน ต่อสู้ ชีวิตจะสำเร็จ

การงาน ถือเป็นจังหวะชีวิตอยู่ในลักษณะบนทางสามแพร่ง หนึ่งคือ เดินต่อตามเดิม สองคือ เลิกไปเลยดีกว่า สามหางานใหม่ คือมันจะเหมือนทางสามแพร่งที่คิดไปคิดมาคิดวนอย่างนี้ตลอด ตามโหราศาสตร์ไทยหรือจีนบอกว่า ช่วงดวงอาจจะไม่ดีนัก เค้าไม่แนะนำให้ปรับเปลี่ยน โยกย้าย ทำอะไรอยู่ก็ควรจะทำแบบเดิม แล้วชีวิตจะไม่หลงทางแม้จะเหนื่อยในเรื่องของการงาน การพูด คนบีบคั้น ถูกกดดัน ถูกจ้องจับผิด ขอให้อดทนและคุณจะผ่านไปได้

คนที่ตกงานและหางานใหม่แนะนำให้ทำเกี่ยวกับอาหาร หรือขายของในลักษณะของออนไลน์สบายๆ ไปก่อน อาจจะทำให้ประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมกว่าการที่ไปทำบริษัทหรือราชการด้วยซ้ำ ซึ่งคนทำราชการผมบอกเลยว่า ตอนนี้ปีมะเส็ง ปี’65 คุณจะเบื่อ คุณอยากจะออก เจ้านายก็ไม่เป็นใจ

สุขภาพ ต้องระวัง เพราะคุณเป็นคนชอบเครียด คิดมาก วิตกกังวล หมกมุ่นกับการแก้ปัญหาต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นคนย้ำคิดย้ำทำ แก้ปัญหาไม่ได้ ก็จะคิดอยู่นั่น จนนอนไม่หลับ ข่มตานอนหลับก็ไม่ได้ ระมัดระวังโรคกระเพาะ ไมเกรน ระวังเป็นพิเศษ และสำหรับผู้ใหญ่ระวังมะเร็งด้วย

เรื่องการเรียน คงกำลังเบื่อ เซ็งๆ กับการเรียน ช่วงนี้คุณอาจจะรู้สึกฟุ้งซ่านเมื่ออยู่ในห้องเรียน ใจคอไม่อยู่กับเนื้อกับตัว เหม่อลอย ถ้าอยากให้สถานการณ์ดีขึ้น คุณต้องรวบรวมสมาธิให้ได้ แม้จะต้องใช้ความพยายามอยู่บ้าง แต่ก็ใช่ว่าจะเกินความสามารถของคุณ และถ้าทำได้คอนเฟิร์มไปเลยว่า คุณจะไม่ผิดหวังกับการเรียน แต่ถ้ายังเฉื่อยแฉะอย่างนี้มีโอกาสสอบตก ดร็อปออกอย่างแน่นอน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image