ดาวกับดวง! ราศีไหนวันนี้จะได้รับลาภเยอะมาก – งดเที่ยวกลางคืน

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม 2565 : โดย พิมพ์พรร

 

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม 2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านเป็นผู้มีความอดทนต่องานหนักได้สูงมาก อย่างไรก็ตาม ผู้ใหญ่ในสายงานของท่านจะทำให้ท่านเกิดอารมณ์ร้าย พวกเขามักจะสั่งงานที่ท่านต้องเดือดร้อนโดยที่พวกเขาก็ไม่รู้ตัว หรือทำให้ท่านเสียเปรียบเพื่อนร่วมงานโดยไม่สนใจความเดือดร้อนของท่านเอาเสียเลย ควรระวังเรื่องงานเอกสารให้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านการงานไม่ราบรื่น แต่การเรียนการสอนและงานวิชาการจะให้ลาภท่านอย่างมาก รวมถึงท่านที่มุ่งหมายจะเรียนต่อในระดับสูงขึ้นไปด้วย ระยะนี้ถ้ายังไม่มีงานทำก็ควรหาอะไรเรียนไปก่อน ไม่จำเป็นต้องรอสถาบันการศึกษาดังๆ ก็ได้ การสอบชิงทุนหรือหางานทำในต่างประเทศมีเกณฑ์สมหวัง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีเรื่องราวข่าวดีไว้เป็นอภินันทนาการแก่เพื่อน เช่น ท่านรู้ว่าใครจะได้เงินเดือนขึ้นเท่าไร หรือเรื่องอะไรก็ตามที่พรรคพวกของท่านกำลังสนใจ แต่หวังว่าจะไม่ใช่การเป็นเจ้ามือหวยเพราะตำรวจอาจปลอมตัวมาแทงกับท่านแล้วจะวุ่นกันใหญ่ ระวังกิจการที่เกี่ยวข้องกับต่างชาติจะไม่ประสบความสำเร็จ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะพบความผิดหวังในเรื่องบางอย่างที่เกี่ยวกับญาติพี่น้อง โดยที่ท่านไม่ทราบต้นสายปลายเหตุที่ชัดเจนนัก แต่ในความงุนงงสงสัยที่เกิดขึ้นจะมีความกระจ่างแจ้งอยู่ด้วย เสมือนเมฆบังแสงจันทร์ได้ไม่นาน เพื่อนแท้จะลำบากหรือเจ็บไข้ ยังมีฤกษ์ดีที่จะปล่อยเงินกู้ระยะสั้นๆ หรือซื้อขายเงินสด

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านควรตรวจสอบบ้านเรือนของท่านให้ดี อาจมีสัตว์ร้ายหรือมดปลวกขึ้นบ้านทำให้บ้านของท่านเสียหาย บางท่านอาจพบว่ามีคนเข้ามาแอบอาศัยอยู่ในบ้านของท่าน หรือทำการไม่สุจริตอย่างใดอย่างหนึ่งโดยที่ท่านไม่ทราบ จะมีผู้ที่รักใคร่ชอบพอกันนำเครื่องอุปโภคบริโภค หรือของสวยงามมาให้เป็นอันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านอาจถูกสำคัญผิดด้วยเรื่องใดเรื่องหนึ่ง เช่น มีผู้ที่กระทำความผิดแล้วเขามาปรึกษาหารือท่านบ่อยๆ คู่กรณีของเขาอาจเข้าใจว่าท่านตั้งตัวเป็นครูเสี้ยมสอนศัตรูของเขาก็ได้ ส่วนศัตรูของท่าน แม้จะไม่แสดงอาการออกมาชัดเจน แต่จะหาโอกาสถากถางท่านอย่างไร้สาระ แต่ถ้าท่านไม่สนใจก็ไม่มีความหมายอะไร

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านแข็งขันในการงานดี แต่สัตว์เลี้ยงหรือบริวารของท่านจะก่อเหตุทำให้ค่าใช้จ่ายสูงขึ้นโดยไม่ตั้งใจ อาจป่วยหรือไปทำร้ายผู้อื่นจนท่านต้องชดใช้ค่าเสียหายแก่เขา เพื่อนผู้ใหญ่ไม่หวังดีจะพาเที่ยวหรือรับประทานอาหารแพงๆ เขาไม่อยากกินแต่ต้องการเห็นท่านหมดเปลืองมากกว่า ถ้าตัดคนพวกนี้ออกไปเสียบ้างก็จะดี

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านงดเที่ยวกลางคืนได้ก็จะเป็นการดี รวมทั้งการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับอบายมุขต่างๆ ก็ไม่ถูกกับโชคชะตาของท่านในระยะนี้ เว้นแต่จำเป็นจริงๆ หรือท่านทำเป็นการเป็นงานอยู่แล้วก็ผ่อนปรนได้ อย่างไรก็ดี ท่านมีความอดทนค่อนข้างน้อย อาจเกียจคร้านการงานหรือร่างกายอ่อนเพลียโดยไม่ทราบสาเหตุได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะมีปัญหาเกี่ยวกับการมองเห็น รวมทั้งการคาดการณ์ล่วงหน้ามักไม่ค่อยแม่นยำ ระวังเด็กในปกครองถูกของร้อนๆ ด้วยความประมาทของผู้ใหญ่ และจะรักษาให้กลับไปเป็นปกติได้ยาก อย่าให้เกิดปัญหาหรืออุปสรรคกับบุตรบริวารได้จะเป็นการดี คู่ครองคนรักของท่านอาจติดเพื่อนบ้างในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะยุ่งยากเรื่องเงินทองที่ไม่ค่อยลงตัว แต่ไม่ส่งผลกระทบต่อเงินออมใดๆ ของท่าน จะได้พบเพื่อนฝูงที่ดีเป็นผู้มีเกียรติในสังคม จะเดือดร้อนเรื่องที่อยู่อาศัย หรือต้องห่างบ้านห่างช่องของท่านไปในระยะสั้นๆ วิจารณญาณของท่านและความเห็นของเพื่อนจะช่วยตัดสินใจได้ดี เรื่องรักไม่ควรรื่นเริงมากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่สะดวกที่จะเดินทางทั้งใกล้และไกลใดๆ เพราะอาจมีโจรผู้ร้ายชุกชุมระหว่างทาง หรืออาจมีอุบัติเหตุที่เกิดจากความประมาทของผู้อื่น ระยะนี้ควรงดเดินที่ไม่จำเป็นเอาไว้ก่อน การเงินจะขยับตัวพอหายใจได้คล่องขึ้นอย่างมาก คนรักมัวหมองถูกใส่ร้าย แต่เขาจะอดทนได้ถ้าท่านยังเข้าใจและเห็นใจอยู่

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีลาภค่อนข้างมาก อาจเป็นโอกาสได้ทำคุณประโยชน์แก่สังคมได้ง่ายขึ้น ไม่ควรนำทรัพย์สินเงินทองจำนวนมากติดตัวไปไหน เพราะจะใช้จ่ายออกไปง่าย แต่แม้เอาไว้ในบ้านก็เกิดอันตรายได้เช่นกัน เรื่องอื่นๆ และความรักไม่มีปัญหา ยกเว้นท่านที่มีคนรักเป็นชาวต่างชาติอาจมีปัญหาไม่เข้าใจกัน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image